Now Reading
4 คุณประโยชน์ของการทานน้ำมันมะกอก ช่วยให้ผิวสวยดูอ่อนกว่าวัย

4 คุณประโยชน์ของการทานน้ำมันมะกอก ช่วยให้ผิวสวยดูอ่อนกว่าวัย

หากใครชอบทานสลัดแบบเฮลตี้คงรู้จักน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตในห้างกันเป็นอย่างดี แล้วรู้ไหมว่าการทานน้ำมันมะกอกเป็นประจำนั้นช่วยทำให้ผิวสวยและดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วยนะ คุณประโยชน์จากธรรมชาติที่ทำให้สาวๆ ตาลุกวาวจะมีอะไรบ้าง เราไปศึกษาข้อมูลนี้พร้อมกันเลยค่ะ

ช่วงที่ผ่านมาในโซเชียลมีเดียจีนอย่าง Weibo ได้ส่งต่อรูปสาวสวยคนหนึ่งนามว่า จงลีซี่ ที่หลายคนต้องอึ้งเมื่อรู้ว่าเธออายุ 48 ปี แต่ใบหน้าขอเธอสวยใสเหมือนสาววัย 20 เท่านั้น โดยเธอได้บอกเล่าถึงการบำรุงดูแลร่างกายของเธอ ซึ่งมีสูตรลับคือการทานน้ำมันมะกอกเพื่อล้างพิษ ซึ่งเธอค้นพบว่าหลังจากดื่มน้ำมันมะกอกเป็นประจำสุขภาพของเธอก็ดีขึ้น ผิวดูสวยใส เหมือนกับว่าได้ดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย รู้แบบนี้แล้วสาวๆ อย่ารอช้าค่ะ ไปดูคุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอกต่อผิวพรรณและร่างกายกัน

น้ำมันมะกอกเป็นของที่หาทานไม่ยาก และไม่ก่อให้เกิดอันตรายหากบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม โดยปริมาณที่แนะนำให้ทานคือ  14% ของแคลอรี่ที่บริโภคในแต่ละวัน หรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน (28 กรัม) และสูงสุดที่ 1 ลิตรต่อสัปดาห์ สามารถทานเดี่ยวๆ ทานกับสลัด หรือเมนูอาหารอื่นๆ ก็ได้ แต่น้ำมันมะกอกก็มีอยู่หลายประเภท หากสาวๆ อยากทานก็ควรเลือกประเภทที่ใช้ทานได้ด้วย อย่างเช่น น้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์พิเศษ (Extra Virgin Olive Oil) ที่วางขายตามห้างทั่วไป

คุณประโยชน์ดีๆ ของการทานน้ำมันมะกอก

1. มีส่วนช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบขับถ่าย

การดื่มน้ำมันมะกอกในขณะท้องว่างจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย ลดปัญหาท้องผูก ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ลำไส้ทำงานคล่อง เหมือนได้ขับสารพิษสิ่งสกปรกออกสู่นอกร่างกาย เมื่อขับถ่ายดี ผิวพรรณก็สดใส อีกทั้งช่วยให้หน้าท้องแบนราบอีกด้วย

2. ผิวพรรณอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง

การทานน้ำมันมะกอกอย่างถูกต้องในปริมาณที่เหมาะสม ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่อนคลาย ลดอาการตึงเครียด ช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิว และหากดื่มน้ำมันมะกอกปริมาณ 10 ซีซีต่อวันเป็นประจำ ผิวพรรณของคุณสาวๆ จะดูเปล่งปลั่งเรียบเนียน เผยออร่ากว่าคนอื่นๆ ดีงามสุดๆ

3. ช่วยควบคุมน้ำหนัก

การดื่มน้ำมันมะกอก 1 ถ้วยในตอนเช้าจะช่วยชะลอการดูดซึมสารอาหาร ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานอย่างช้าๆ ให้ความรู้สึกอิ่มนาน ไม่รู้สึกหิว ทำให้รับประทานอาหารในปริมาณที่น้อยลง ไม่ทานเยอะจนเกินไป ห่างไกลจากความอ้วนไปโดยปริยาย

4. ช่วยต่อต้านริ้วรอย

น้ำมันมะกอกเป็น “น้ำมันคุณภาพสูง” ในอุตสาหกรรมน้ำมันจากธรรมชาติ มีบทบาทในการเผาผลาญและส่งเสริมกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวกลับมาเต่งตึง ลดการเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย และยังช่วยให้ครีมต่างๆ ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้เร็วขึ้น ทำให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ผิวจึงสวยดูอ่อนกว่าวัย

ถ้าอยากผิวสวยหน้าเด็กแบบสาวจีน จงลีซี่ ต้องลองดูนะคะ แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันมะกอกและผลข้างเคียงเพิ่มเติมด้วย โดยอาจปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพในภายหลังด้วยนะคะ

See Also

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: 
boxed, deadseamoringa, food52, australianextravirgin,
poggioalbosco, shape, techybeasts, i.pinimg.1, i.pinimg.2, i.pinimg.3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top