Now Reading
5 เหตุผลดีๆ ของการแต่งหน้า ยกระดับความมั่นใจ

5 เหตุผลดีๆ ของการแต่งหน้า ยกระดับความมั่นใจ

สงสัยกันไหมว่าทำไมผู้หญิงอย่างเราๆ ถึงต้องแต่งหน้าแต่งตัวให้สวยดูดีกันเป็นประจำ จะเผยหน้าสดโชว์ความเป็นธรรมชาติออกสังคมบ้างไม่ได้หรอ หลายคนคงแอบสงสัยว่าการแต่งหน้าสำคัญสำหรับผู้หญิงอย่างเราขนาดไหนกัน วันนี้เราจึงขอนำเหตุผลดีดีของการแต่งหน้าสวยไขความลับข้อข้องใจว่าทำไมผู้หญิงทุกคนถึงชอบแต่งหน้ากันประจำอยู่ตลอดเวลา อย่ารอช้าไปหาคำตอบความสวยนี้พร้อมกันได้เลยค่ะทุกคน

5 เหตุผลดีๆ ของการแต่งหน้า

1. แต่งหน้าสวยเผยถึงการใส่ใจดูแลตัวเอง

การลุกขึ้นมาแต่งหน้าสวยของผู้หญิงหลายคนไม่ได้ต้องการจะสวยเพื่อเอาใจใคร หรืออยากจะเปรียบเทียบความสวยที่มีกับใครเขาหรอก ณ จุดๆนี้โปรดอย่าเข้าใจผิดต่อกัน  แต่ความจริงแล้วนั้นการลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีแต่งหน้าให้ดูสวยอยู่ตลอดเวลาเป็นหนึ่งวิธีการดูแลตัวเองที่บ่งบอกว่าสาวๆคนนี้เป็นคนที่ใส่ใจและรักตัวเองมากแค่ไหน เมื่อได้แต่งหน้าในแบบที่ตัวเองชอบเป็นประจำก็ช่วยเผยความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเองได้ง่ายๆ คิดดูสิตื่นมาแล้วเจอหน้าสวยๆของตัวเองอยู่ทุกวันแบบนี้จะเรียกว่าไม่มีความสุขไม่รักตัวเองได้อย่างไรกันละเนาะ

2. สร้างสีสันเติมความสนุกสนาน

ผู้หญิงบางคนหลงรักการแต่งหน้าเพียงเพราะเหตุผลที่ว่ารู้สึกมีความสุขสนุกสนานไปกับมัน อีกทั้งเครื่องสำอางต่างๆยังเป็นสิ่งที่ช่วยแต่งแต้มเติมสีสันความสนุกให้กับลุคสวยได้แบบไม่มีเบื่อ สังเกตได้จากพฤติกรรมการช้อปเครื่องสำอาง อย่างเช่น ลิปสติก ที่สาวๆบางคนมีลิปกองอยู่ในกรุมากมายหลายสิบเฉดความสนุกสนานของการได้ใช้เครื่องสำอางเหล่านี้แต่งหน้าครีเอทลุคสวยไม่ซ้ำวันจึงถือเป็นเหตุผลดีดีที่ช่วยเติมสีสันความสนุกให้กับชีวิตได้ไม่รู้จักเบื่อกันเลย

3. เพิ่มความมั่นใจในทุกย่างก้าว

การแต่งหน้าสามารถเปลี่ยนคนธรรมดาให้ดูสวยแบบนางฟ้านางเอกได้ แหมก็อานุภาพเครื่องสำอางปัจจุบันสามารถเสกความสวยเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สาวๆเรียนรู้เทคนิคเมกอัพการเมกอัพดีดีทุกคนก็สามารถเสกความสวยให้กับตัวเองได้ง่ายๆ และด้วยข้อดีจุดนี้จึงทำให้ทุกครั้งที่ออกบ้านสาวๆหลายคนก็เลือกที่จะเมกอัพเติมความสวยให้ตัวเองปรับลุคให้ตัวเองดูดี เมื่อแต่งหน้าสวยเสร็จความมั่นใจก็มาแบบจัดเต็ม จะสถานการณ์ไหนๆก็เอาอยู่มั่นใจทุกย่างก้าว ใครได้เห็นก็รู้สึกสดชื่นสบายตาไปกับความสวยงามในการใส่ใจดูแลตัวเองของเราได้อย่างง่ายๆ

4. เปิดโอกาสดีๆ ให้ชีวิต

อย่าปล่อยให้หน้าซีดปากเซียวเพราะนั่นอาจทำให้โอกาสดีดีในชีวิตบางอย่างหลุดลอยไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องความรัก ในเมื่อเราไม่รู้ว่าจะต้องเจอเนื้อคู่ คนที่ชอบตอนไหนการแต่งหน้าให้ตัวเองดูดีตลอดก็ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราเผยความสวยกล้าเผชิญหน้าได้แบบสุดมั่น หนุ่มข้างหน้าไม่มีเมิน หรือแม้แต่การสมัครงานเพราะการแต่งหน้าช่วยปรับบุคลิกของสาวๆให้ดูดีขึ้น ปล่อยให้หน้าซีดดูไม่มีสง่าอาจพลาดงานบางอย่างได้ ดังนั้นการแต่งหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันสามารถเป็นใบเบิกทาง หรือสร้างโอกาสดี ๆ ในชีวิตให้กับเราได้เยอะเลยทีเดียว

5.ปกป้องผิวจากมลภาวะ

การแต่งหน้าเป็นการประโคมครีมบำรุงเมกอัพต่างๆสามารถสร้างด่านสุดแกร่งให้ผิวของเราได้รับการปกป้องที่ดีจากแสงแดดมลภาวะ ลองคิดดูว่าปล่อยหน้าสดออกแดดกับแต่งหน้าอันไหนจะทนต่อยูวีได้ดีกว่ากัน  เพราะปัจจุบันเครื่องสำอางต่างๆตามท้องตลาดต่างแข่งกันผลิตอัดคุณสมบัติบำรุงผิวผสมสารป้องกันแสงแดดแบบจัดเต็ม จึงช่วยปกป้องผิวสวยให้รอดพ้นจากมลภาวะแย่ๆ แต่งแล้วสวยดีต่อผิวแบบนี้รออะไรรีบไปแต่งหน้ากันเร็ว

See Also

เห็นไหมว่าการแต่งหน้าก็มีเหตุผลดีดีมากมายที่ดีต่อใจของสาวๆ รู้แบบนี้แล้วคงเข้าใจกันแล้วว่าทำไมเครื่องสำอางกับผู้หญิงถึงแยกจากกันไม่ได้จริงๆ อ่ะเข้าใจกันไว้ด้วยนะคะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:naver,ebay,stylenanda,etudethailand,ponymakesup,
tumblr,elosilla,joburgwest,okezone,blogspot,i.pinimg

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top