ขอแชร์!! 6 ของดีช่วยให้ผมดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / ขอแชร์!! 6 ของดีช่วยให้ผมดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอแชร์!! 6 ของดีช่วยให้ผมดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ

ปัจจุบันหนึ่งในวิธีปรับภาพลักษณ์ของเราให้ดีขึ้นก็คือ ‘การทำผม’ หลายๆ คนมักจะกล่าวว่าการมีทรงผมที่รับการใบหน้าคือสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำให้เราดูสวยขึ้นมาได้ อย่างไรก็ดีการทำผมโดยอาศัยผลิตภัณฑ์เคมีหลายชนิดก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเท่าไหร่แม้มันจะรวดเร็วก็ตาม ครั้งนี้พี่อะเครุจึงอยากเสนอ 6 วิธีที่จะช่วยให้เส้นผมของเราดำขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านและไม่แพงอย่างที่คิด แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามมาส่องและเอาไปทำกันเดี๋ยวนี้ดีกว่าค่ะ

ของดีที่ 1 : กาแฟ

กาแฟสามารถเปลี่ยนสีผมของเราให้เข้มขึ้นมาได้ เพียงแต่คุณต้องทำซ้ำหลายๆ ครั้ง โดยการชงกาแฟที่เข้ม (เลือกกาแฟที่มีส่วนผสมเข้มๆ จะดีที่สุด) ปล่อยให้เย็นลง จากนั้นก็จัดการเทกาแฟดังกล่าวลงในชามแล้วเอาไปล้างเส้นผมของคุณและยังสามารถใช้กาแฟเป็นน้ำยาหมักผมได้ด้วย คือหมักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งจากนั้นก็บำรุงต่อด้วยครีมนวดตามปกติ

ของดีที่ 2 : ชาดำ

ชาดำช่วยให้ผมมีสีเข้มขึ้นเหมือนกาแฟ เพียงชงชาดำ ปล่อยให้เย็นแล้วเทใส่ชาม จากนั้นก็เอาไปล้างเส้นผมของคุณ 2-3 ครั้ง โดยการล้างครั้งสุดท้ายให้รอ 10-15 นาทีก่อน แล้วจึงล้างออก ตามด้วยแชมพูและครีมบำรุงผมตามปกติ สุดท้ายเช็ดผมให้แห้ง เป็นวิธีที่ดีที่ทำง่ายและทำให้ผมดำนาน แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรทำซ้ำสัปดาห์ละครั้งค่ะ

ของดีที่ 3 : น้ำมันมัสตาร์ด

ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันมัสตาร์ดจะช่วยให้สีผมเข้มขึ้นได้  โดยการใส่น้ำมันมัสตาร์ดลงในชาม แล้วนำไปอุ่นเล็กน้อยในไมโครเวฟหรือในหม้อขนาดเล็ก จากนั้นก็เอามาหมักผม เริ่มด้วยการทาที่ปลายผมให้ทั่ว แล้วไปทาต่อที่โคนผม อยากลืมเช็คให้แน่ใจว่าได้ทาทั่วอย่างสม่ำเสมอแล้วโดยการนวดเบาๆ จากนั้นห่อผมในหมวกคลุมผมและทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือค้างคืน แล้วสระด้วยแชมพูในเช้าวันรุ่งขึ้น

ของดีที่ 4 : ต้น  SAGE

อีกความรู้ใหม่ของต้นเสจคือต้นเสจถือเป็นสมุนไพรที่คุณสามารถใช้เพื่อให้เส้นผมเข้มขึ้นตามธรรมชาติได้ แต่ต้องทำซ้ำสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ด้วยการนำต้นเสจไปต้ม ปล่อยให้เดือดเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ยกลงมาแล้วรอจนหายร้อน แล้งจึงเอาน้ำนั้นมาชโลมลงบนผม ทิ้งผมไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วล้างตามปกติ และหากต้องการสีที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิมก็ให้ทำซ้ำตามขั้นตอนเดิมอีก

ของดีที่ 5 : แป้งมะขามป้อม

ทำโดยการผสมแป้งมะขามป้อม 1 ช้อนชาลงในชาม จากนั้นเพิ่มน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนชา คนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วจัดการทาลงบนเส้นผมของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 30-90 นาที แล้วล้างออก ตามด้วยแชมพูและครีมนวดผมตามปกติ ขั้นตอนสุดท้ายคือเช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้สีผมก็จะค่อยๆเข้มขค้นอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว

ของดีที่ 6 : โกโก้

เพียงผสมผงโกโก้กับน้ำคนให้เข้ากัน (ข้นๆ หน่อยจะดีมาก) แล้วนำมาชโลมเส้นผม คลุมด้วยหมวกคลุมผมและทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที หรือถ้าใครพอมีเวลาอีกสักนิดก็ทิ้งไว้นานกว่านี้ได้ เพราะยิ่งนานสีก็จะเข้มขึ้นอีก จากนั้นก็ล้างเส้นผมและใช้ครีมนวดตามปกติ นอกจากนี้ยังสามารถใส่โกโก้ลงในขวดแชมพู เพื่อทำเป็นประจำได้อีกด้วย

ทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่าทั้ง 6 วิธีดังกล่าวมีอะไรบ้าง และสมกับที่บอกว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่ต้องใช้เวลาและความอดทนในแต่ละขั้นตอนนิดนึง แล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งสุดๆไปเลย

Credit : theindianspot, labellavita, teadaw, foodgawker, hunker, boldsky,thehungrymouse

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty tips black hair Black Hair Color hair ผมเข้มขึ้น
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครมีปัญหาผมร่ว …

Previous ชี้เป้า! 12 แชมพูแก้ผมเสีย ฟื้นฟูผมสวยในราคาไม่แพง
Next ควรรู้! 4 ช่วงเวลาที่ควรออกกำลังกาย ได้ผลดีหุ่นผอมเป๊ะ
Don`t copy text!