Now Reading
สูตรผิวสวยแบบยั่งยืน! 8 ขั้นตอนที่ควรทำในตอนเช้า เพื่อให้ผิวสวย กระจ่างใส

สูตรผิวสวยแบบยั่งยืน! 8 ขั้นตอนที่ควรทำในตอนเช้า เพื่อให้ผิวสวย กระจ่างใส

หลายคนคิดว่าผิวสวยต้องดูแลให้หนักๆ เฉพาะใสตอนกลางคืน ส่วนตอนเช้าก็แค่ล้างหน้า ทาผิว แล้วก็แต่งหน้าก็จบ แต่! มันไม่ใช่แค่นั้นนะคะ มันต้องทำมากกว่านั้น ผู้หญิงจะสวยได้ก็ต้องลงทุนนิดนึงค่ะ ลงทุนที่ว่าก็คือขอเวลาอีกแปป ไม่ใช่ทำแค่นั้น มันต้องมีเพิ่มซิ เพราะเราต้องการสวยกว่าใครและตลอดไป ดังนั้นตามพี่อะเครุไปดู 8 ขั้นตอนที่ควรทำ โดยเฉพาะในตอนเช้ากันเถอะค่ะ เพื่อให้เราเริ่ดสุดค่า

ขั้นตอนแรก : ล้างหน้า

การล้างหน้าในตอนเช้าเป็นสิ่งสำคัญในการทำความสะอาดคราบสกปรกในเวลากลางคืน เราจึงควรล้างออกด้วยน้ำอุ่นจะดีที่สุด ส่วนน้ำร้อนหรือเย็นมากๆ จะทำให้ผิวแห้งเกินไป เมื่อล้างหน้าแล้วก็ใช้ผ้าสะอาดที่ใช้กับผิวหน้ามาเช็ด ในขณะที่ส่วนอื่นของร่างกายก็ใช้ผ้าผืนอื่นแทน

ขั้นตอนที่ 2 : ผลัดผิว

ผลัดผิวไปพร้อมๆ กับการเช็ดหน้าหลังจากล้างหน้าเลยค่ะ ด้วยการใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเฉพาะผิวหน้า (ที่ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวและอ่อนโยนต่อการใช้ทุกวัน)  เพียงนำผ้ามารองน้ำอุ่นและบีบหมาด จากนั้นนำมาถูเบาๆ แบบวงกลมขนาดเล็กบนใบหน้าของ เริ่มต้นจากจมูก ออกไปทางแก้ม หน้าผากและคาง วิธีนี้ไม่เพียงแค่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเท่านั้น แต่ยังเป็นการนวดหน้าให้กระปรี้กระเปร่าและลดอาการหน้าบวมไปในตัวด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 : รู้จักดื่ม

เพื่อผิวสวยและสุขภาพดี พร้อมเริ่มทำงานอย่างสดใส ต้องไม่พลาดน้ำอุ่นๆ สักแก้วที่มีมะนาวและน้ำผึ้งผสมอยู่ด้วย เพราะน้ำอุ่น/น้ำร้อนเป็นที่รู้จักกันดีว่าช่วยล้างสารพิษได้ และเมื่อรวมกับมะนาวบวกน้ำผึ้งก็ยิ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีที่จะได้รับระหว่างดื่มก็ช่วยให้ผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 4 : ต้องนวดบ้าง

ไม่ใช่แค่ทาผิวแล้วก็จบนะคะ มันต้องเพิ่มการนวดหน้าทุกวันด้วยปลายนิ้วค่ะ เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัสเป็นวงกลมทั่งใบหน้า 2 นาที ก็ทำให้การไหลเวียนของโลหิตของเรามีสุขภาพดีขึ้น และถ้าอยากให้หน้าไบร์ทขึ้น แนะนำให้ใช้ผ้าสะอาดห่อน้ำแข็งแล้วนำมานวดแทนก็ได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 : ออกกำลังกาย

คิดว่าหลายคนคงไม่อยากได้ยินคำนี้ซักเท่าไหร่ แต่การออกกำลังกายเบาๆ ในตอนเช้าคือสิ่งจำเป็นต่อผิวสวยและสุขภาพดีมากนะคะ ไม่เพียงแต่ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนที่ดีต่อสุขภาพโดยตรงเท่านั้น แต่ยังลดความเครียดลงได้ ทั้งยังช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นส่งผลต่อผิวที่มีประกายตามธรรมชาติตลอดวัน

See Also

ขั้นตอนที่ 6 : ใช้โทนเนอร์ด้วย

หากคุณมีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย ขั้นตอนนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษค่ะ เพราะโทนเนอร์จะช่วยปรับสมดุลของผิวและป้องกันไม่ให้เกิดน้ำมันส่วนเกิน และต้องให้แน่ใจด้วยว่าเราเลือกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ พร้อมมองหาส่วนผสมที่ช่วยผ่อนคลายผิวมาดูแลเพิ่ม เช่น โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมดอกคาโมไมล์ สารสกัดจากดอกชบา และมีวิตามินอีด้วยก็เป็นทางออกที่ดีค่ะ

ขั้นตอนที่ 7 : ใช้น้ำมันอุ่น (WARM OIL)

ครีมบำรุงผิวก่อนเข้านอนที่เหมาะกับผิวของเราคือสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่ในตอนเช้าเราอาจจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอีกก็ได้ จากการหยดน้ำมันอุ่นที่เหมาะกับผิวของเรา โดยหยดลงบนฝ่ามือแล้วลูบไล้ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ไม่เพียงแต่ทำให้ผิวของคุณดูเนียน/งดงามหลังจากแต่งหน้าเท่านั้น ยังช่วยให้ผิวเปล่งประกายเพิ่มขึ้นด้วยจ้า

ขั้นตอนที่ 8 : เพิ่มน้ำดอกกุหลาบ

เพิ่มขั้นตอนอีกนิดเพื่อผิวที่เริ่ดกว่าใครค่ะ ด้วยการทาน้ำดอกกุหลาบบนใบหน้าและลำคอ ก่อนใช้ซีรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์และครีมบำรุงผิวของเรา นี่คืออีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ ในการรักษาความชุ่มชื้นผิวของผิว และช่วยในการแต่งหน้าของเราดีขึ้นค่ะ

ไม่ยากเลยค่ะแต่ละวิธี เพิ่มไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น และบางขั้นตอนเราก็ทำอยู่แล้วล่ะ แต่ไม่ได้เน้นให้ดีที่สุด แบบแค่ทำผ่านๆ ไปก็จบหรือรีบเร่งจนทำร้ายผิวมากกว่าดูแลผิว ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วก็หันกลับมาปรับใหม่กันดีกว่า เพื่อให้ผิวเราเริ่ดขึ้นกว่าใครและตลอดไปค่ะ

Credit :theindian,delas,greenme,pinterest,allure,fitlife,organic,biome,thefood
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top