Now Reading
วิธีเลือก Item for Everyday look สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือก Item for Everyday look สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ AkeruFeed  มีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สำหรับสาวที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย มาฝากันค่ะ…สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิว ก็คงมีอาการไม่มั่นใจเวลาเดินออกจากบ้าน จะใช้เครื่องสำอางก็ใช้ไม่ได้ อยากจะสวยทีก็ต้องระมัดระวังไปหมด ปัญหานี้เราเข้าใจดีเลย เพราะตอนนี้ก็เป็นอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราก็ต้องมาหาวิธีเพิ่มความมั่นใจโดยไม่ทำให้สิวบุกกันดีกว่าค่ะ  (ขั้นตอนนี้อาจเหมาะกับคนที่ในชีวิตประจำวันไม่ได้พบปะหรือมีงานสังคมอะไรมาก เช่น แต่งไปเรียน ทำงานออฟฟิศธรรมดา ไปเที่ยว ซื้อก๋วยเตี๋ยวหน้าปากซอย บลาๆ)  

 ก่อนแต่งหน้า

คิดจะแต่งหน้า…อย่างแรกก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวก่อนแต่งหน้าให้ดี หรือสบู่ล้างหน้าที่ดีนั่นเองค่ะ  สบู่ล้างหน้าที่เหมาะแก่คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ตามท้องตลาดหาง่ายมากค่ะ มีหลากหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ หลายสูตร จริงๆ แล้วจะเลือกอันไหนก็ได้ที่เรารู้สึกสบายผิวเมื่อได้ใช้  เพราะตามที่เคยปรึกษาคุณหมอ หมอบอกว่าคนเป็นสิว ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทโฟม แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นเจลค่ะ เพราะจะทำความสะอาดได้ดีกว่า และไม่ทำให้ผิวเสียสมดุล

Beautiful young girl washes with clean water at early morning

spaspar

งานผิว

ล้างหน้าเสร็จแล้ว มาต่อกันที่งานผิวเลยดีกว่าค่ะ  ส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อยากให้ลงทุนกันหน่อยค่ะ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทรองพื้น บีบี ทั้งหลายแหล่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผิวอุดตันเพิ่มขึ้นไปอีก เนื่องจากมีซิลิโคนอยู่ทั้งนั้นค่ะ แนะนำให้เลือกเป็นครีมกันแดด แบบมีสี ให้การปกปิดที่บางเบา สบายผิวหน้า แล้วยังกันแดดได้ด้วย แต่ต้องเลือกแบบที่ Non-comedogenic หรือไม่อุดตันรูขุมขนนะคะ โดยปกติแล้วจะมีเขียนอยู่ข้างผลิตภัณฑ์ค่ะ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องโบกหนา เพราะมันจะยิ่งไปเน้นให้สิวเราเห็นชัดขึ้นค่ะ คีย์ของเราคือให้หน้าไม่ดูแดงๆ เป็นพอ สำหรับการออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ

Koh+Gen+Do+Maifanshi+Moisture+Foundation+Makeup+ShopReedClarke.com+Kohgendocosmetics.com+shade+001+fair+skin

shopreedclarke

เซ็ตด้วยแป้ง

งานผิวไปแล้ว มาถึงงานแป้งค่ะ ส่วนใหญ่สาวๆ ที่เป็นสิวมักจะมีผิวผสม-มันกันใช่มั้ยคะ  หลังจากที่เราลงอะไรไปก็ตามแต่ อย่าลืมเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นแบบไม่ผสมรองพื้นทุกครั้ง แต่อย่าใส่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ แล้วก็ห้ามใช้! แป้งเด็ก เลยนะคะ บางคนอาจจะคิดว่าแป้งเด็กอ่อนโยน น่าจะใช้ได้ แต่อย่าลืมนะคะว่าแป้งเด็ก ก็ออกแบบมาสำหรับเด็ก ไม่สามารถคุมมันได้โดยตรง แค่ทำให้รู้สึกสบายหน้าเท่านั้น อีกอย่างคือเค้าไม่ได้ออกแบบมาสำหรับผิวหน้า ทางที่ดีควรเลือกแป้งที่เค้าทำมาใช้กับหน้าเราโดยเฉพาะดีกว่า

 

large (67)

weheartit

คิ้ว-ตา

อันนี้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ จะเป๊ะ! ปัง! แค่ไหนแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน

ปาก

เนื่องจากปากเป็นอะไรที่เราใช้ทุกวัน และโดยส่วนตัวแล้วการที่หน้าเราไม่ได้ลงหนักอะไร เรียกง่ายๆ ว่าไม่กริบ การที่จะทาสีปากแรงๆ ขัดกับงานผิวสบายๆ ของเรานั้นก็ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่  สาวๆ ลองเลือกลิปมันแบบมีสี หรือทิ้นต์ ที่ทาสบายๆ ปากจะดูไปทางเดียวกันมากกว่าค่ะ  อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนเนอะ

แก้ม

งานแก้มนี้ คนเป็นสิวแล้วผิวแดงๆ อยู่เนี่ย ในทุกๆ วันเราไม่อยากแนะนำให้ปัดแก้มเลยค่ะ เพราะมันจะยิ่งไปเน้นจุดที่แดงอยู่แล้ว เนื่องจากงานผิวเราไม่ได้โบกหนัก ถ้ายิ่ดปัดไป แทนที่จะทำให้หน้าหายแดง กลับทำให้แดงขึ้นมาใหม่ อันนี้ไม่เวิร์ค แถมยังเป็นการเพิ่มสารเคมีให้ผิวของเราที่กำลังอ่อนแออยู่ด้วยค่ะ หลีกเลี่ยงจะดีกว่านะคะสาวๆ ไม่ต้องแก้มแดงก็ดูธรรมชาติน่ารักดี

 

large (69)

weheartit

See Also

ระหว่างวัน

ระหว่างวัน แทนที่จะใช้กระดาษซับมัน ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำแร่กับทิชชูแทนดีกว่าค่ะ บอกก่อนเลยว่าลองเปลี่ยนแล้วคุณจะรู้สึกหน้าแข็งแรงขึ้น  เพราะว่าการที่หน้ามันไม่ได้เป็นสาเหตุของการเกิดสิวเสมอไป การที่หน้าขาดน้ำมัน หรือความชุ่มชื่นมากไป อาจทำให้ผิวเสียสมดุลแล้วก่อให้เกิดสิวได้ ดังนั้นเพียงฉีดสเปรย์น้ำแร่ แล้วซับเบาๆ ด้วยทิชชู ก็สามารถขจัดความมันออกได้อย่างพอเหมาะ และยังช่วยเซ็ตเครื่องสำอางบนผิวหน้าเราได้ดีด้วยค่ะ

large (68)

weheartit

ล้างเครื่องสำอาง

มาถึงขั้นตอนที่สำคัญที่สุด คือการล้างทุกอย่างบนหน้าเราออก หลังจากที่ผิวหน้าของเราสกปรกมาทั้งวัน คนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ Cleaning ที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ แบบที่แนะนำสุดก็คือแบบน้ำ หรือ Cleaning water เนื่องจากทำความสะอาดง่าย แล้วก็ทิ้งความมันบนผิวน้อย ถามว่า cleaning แบบน้ำมัน หรือครีม ใช้ได้มั้ย? คำตอบคือ ได้ค่ะ แต่หลังจากที่ล้างเครื่องสำอางออกแล้ว ควรใช้สบู่ล้างหน้าต่อทันที เพื่อไม่ให้มีคราบน้ำมันหรือครีมใดๆ เกาะอยู่ แล้วเวลาเช็ดหรือล้างกรุณาทำอย่างเบามือนะคะ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเราเกิดการเสียดสีมากเกินไป

 

จบไปแล้วค่ะ สำหรับการแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย แบบเรา ^^

ถ้าชอบ ยังไงฝากกดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจในการเขียนด้วยนะค่าาา

ขอบคุณค่ะ 🙂

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top