กี่ปีก็ยังหล่อ! ‘อีดงอุค’ พระเอกงานดี พิธีกรรายการ Produce x 101 – AkeruFeed
nmgrng
Home / CELEB & GURU / กี่ปีก็ยังหล่อ! ‘อีดงอุค’ พระเอกงานดี พิธีกรรายการ Produce x 101

กี่ปีก็ยังหล่อ! ‘อีดงอุค’ พระเอกงานดี พิธีกรรายการ Produce x 101

ละมุนเวอร์พระเอกคนนี้ เชื่อว่าสาวๆ คอซีรีส์เกาหลีรู้จักเขาแน่ๆ ‘อีดงอุค’ หรือลุงยมนั่นเอง ความหล่อที่เราเห็นกันมาตั้งแต่เรื่อง My Girl จนเรื่อง Touch Your Heart ที่เพิ่งจบไปเมื่อต้นปี นอกจากจะเล่นละครเก่งแล้ว ก็ยังเพิ่งได้รับบทบาทพิธีกรในรายการ Produce X 101 อีกด้วยค่ะ ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา ส่วนสูง 184 เซนติเมตร ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นหนุ่มเฟอร์เฟกต์จริงๆ เราไปรู้จักเขาให้มากขึ้นกัน

เปิดประวัติ “อีดงอุค” ลุงยมฑูตหล่อ น่ารัก

ผลงานล่าสุดด้านการแสดงของหนุ่มดงอุคคือบทบาท ทนายควอนจองรก จากเรื่อง Touch Your Heart  บทนี้เขาได้แสดงเป็นทนายความที่ชอบความสมบูรณ์แบบ และเป็นคนเย็นชาที่มีนางเอกอย่างยูอินนา ท็อปสตาร์สาวตกอับ เพราะข่าวฉาว ที่กำลังหาหนทางกลับไปเป็นท็อปสตาร์อีกครั้ง ด้วยบทเลขาของทนายความ เธอจึงมาขอเป็นเลขาให้กับควอนจองรกนั่นเอง ถึงแม้ในละครบทของดงอุคอาจจะดูเย็นชาไปบ้าง แต่ที่จริงแล้วหนุ่มคนนี้เป็นคนน่ารัก สดใสสุดๆ ไปเลย งั้นเราไปรู้จักกับพระเอกคนนี้กัน

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อ : อีดงอุค ( Lee Dong Wook / 이동욱)
  • วันเกิด : 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 1981 ( 37 ปี)
  • สถานที่เกิด : จังหวัดโซล ประเทศเกาหลีใต้
  • กรุ๊ปเลือด : B
  • ส่วนสูง : 184 เซนติเมตร น้ำหนัก 72 กิโลกรัม
  • การศึกษา : มหาวิทยาลัยจูงบุ ( Joongbu University) ในสาขา Broadcasting and Media Arts
  • ค่าย : King Kong by Starship

จุดเริ่มต้นวงการบันเทิง

ถนนเส้นทางอาชีพนักแสดงของอีดงอุค จนถึงตอนนี้ก็ 20 ปี แล้ว ดงอุคเข้าวงการด้วยละครตอนเดียวของช่อง  MBC เมื่อปี 1999 การแสดงของเขาสะดุดตาโปรดิวเซอร์ ทำให้เขาได้มีโอกาสมาเล่นเรื่อง School 2 และเริ่มเป็นที่รู้จักในเรื่อง School 3

จุดที่ทำให้ดงอุค เป็นที่รู้จักสุดๆ ก็คือช่วงที่เล่นซีรีส์เรื่อง ‘My Girl หรือรักหมดใจ ยัยกะล่อน’ ในปี 2005 นั่นเอง เรื่องนี้เป็นที่นิยมทั้งในเกาหลีและแถบเอเชีย เป็นช่วงที่ดงอุคเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเกาหลีใต้เลย และได้รับบทพระเอกซีรีส์ดังอีกหลายเรื่องเช่น Scent of Woman, Hotel King, Blande Man และ Goblin ที่ทำให้เขาดังสุดๆ จากการรับบท กริมรีปเปอร์ หรือยมฑูต เล่นคู่กับกงยู และล่าสุดกับผลงานการแสดงเรื่อง Touch Your Heart ที่ทำให้เขาได้กลับมาเล่นคู่กับยูอินอาอีกครั้งหนึ่ง

นอกจากบทบาทด้านการแสดงแล้ว ลีลาการเป็นพิธีกรของหนุ่มคนนี้ก็ไม่น้อยหน้าใคร ดงอุคได้เป็นพิธีกรรายการ Strong Heart คู่กับชินดงยอบ และร่วมรายการเรียลลิตี้ ‘ Roommate’ ที่รวมคนดัง 11 คนดังไม่ว่าจะเป็นไอดอล นักร้องเพลงร็อก นักแสดง หรือตลกมาอยู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้าน รวมถึงได้จัดรายการวิทยุในรายการ Kim Jeong-hoon’s Voice Mail – “Two Cynical Men’s Talk” และ Lee Dong-wook’s On the air ใน V LIVE  เมื่อปี 2017 -2018 อีกด้วย มากความสามารถจริงๆ

และล่าสุด ดงอุคได้เป็นพิธีกร หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ตัวแทนโปรดิวเซอร์แห่งชาติ ในรายการเซอร์ไววัลชื่อดังอย่าง Produce x 101 ซึ่งเป็นซีซั่นที่ 4 แล้วกับการเฟ้นหา 11 หรือ 12 เมมเบอร์วงไอดอลชั่วคราวอย่าง I.O.I , Wannaone และ  IZ*ONE นั่นเอง บทบาทพิธีกรครั้งนี้ทำให้เราเห็นมุมน่ารักและอบอุ่นของดงอุคเพียบเลย แถมบางทียังตกแฟนคลับได้เพิ่มอีกด้วยนะ

ผลงานการแสดงภาพยนตร์

  • Arang (2006)
  • The Perfect Couple (2007)
  • Heartbreak Library (2008)
  • The Recipe (2010)
  • The Beauty Inside (2015)

ผลงานการแสดงทางโทรทัศน์

  • Sunday Best “Coaching” ( 1999, KBS2)
  • Best Theater “There’s a world outside of the road” ( 1999, MBC)
  • School 2 ( 1999 – 2000, KBS1)
  • Secret ( 2000, MBC)
  • School 3 ( 2000 – 2001 , KBS1)
  • Family Month Special Drama “A Dreaming Family” (2001, KBS2)
  • Four Sisters (2001, MBC)
  • Golbaengi ( 2001, SBS)
  • Best Theater “Fish at the End of the Sea”  (2001, MBC)
  • Pure Heart ( 2001, KBS2)
  • Drama City “Hide-and-seek” ( 2001, KBS2)
  • The Unstoppables ( 2001, SBS)
  • This Is Love ( 2001  – 2002, KBS1)
  • That’s Perfect! ( 2002, SBS)
  • Drama City “Happier Than Heaven” (2002, KBS2)
  • Let’s Go ( 2002, SBS)
  • Loving You ( 2002, KBS2)
  • Honest Living (2002 – 2003, SBS)
  • Land of Wine ( 2003, SBS)
  • Merry Go Round (2003 -2004, MBC)
  • Island Village Teacher ( 2004, SBS)
  • Precious Family ( 2004 – 2005, KBS2)
  • Hanoi Bride ( 2005, SBS)
  • My Girl ( 2005 -2006, SBS)
  • Bitter Sweet Life ( 2008, MBC)
  • Partner ( 2009, KBS2)
  • Scent of Woman ( 2011, SBS)
  • Wild Romance ( 2012, KBS2)
  • The Fugitive of Joseon ( 2013, KBS2)
  • The Story of Kang-goo ( 2014, SBS)
  • Hotel King ( 2014, MBC)
  • Blade Man ( 2014, KBS2)
  • Bubble Gum ( 2015, tvN)
  • Goblin ( 2016 – 2017, tvN)
  • Life ( 2018, JTBC)
  • Touch Your Heart (2019, tvN)
  • Strangers from Hell ( 2019, OCN) เตรียมถ่ายทำ

ผลงานพิธีกร

  • Culture is good ( 2010 – 2011, KFN TV)
  • Strong Heart ( 2012 – 2013, SBS)
  • Roommate ( 2014 – 2015, SBS)
  • The Body Show 3: My Body Guard ( 2016, OnStyle)
  • Produce X101 ( 2019, Mnet)

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอีดงอุค

  • ได้รับบทคนรวยเสมอไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหน

ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่องใด เช่น My Girl, Scent of Woman, Hotel King, Goblin และ Touch Your Heart จะได้รับบทเป็นคนรวย ดูดีมีฐานะอยู่เสมอ เพราะภาพลักษณ์และหน้าตาของหนุ่มคนนี้ ดูเหมาะกับบทบาทของคนรวยนั่นเอง

  • หลังจากเล่นบทแฟนตาซีใน Goblin หนุ่มคนนี้ก็ขอเซย์โน กับบทแฟนตาซีอื่นๆ

หลังจากเล่นบทลุงยมฑูต หรือกริมรีปเปอร์ในเรื่อง Goblin ดงอุคได้เผยกับนิตยสาร High Cut ว่าเขาได้รับข้อเสนอบทแฟนตาซีมากมาย แต่เขาปฏิเสธไปเพราะว่าเขาไม่อยากเล่นบทบาทคล้ายๆ เดิม เหมือนกับที่เขาเล่นเป็นคนรวยอยู่ตลอด ดงอุคอยากจะเล่นในบทบาทที่แตกต่างกันไป โดยเขาอยากเล่นบทที่เหมือนจริง เป็นชีวิตจริงมากยิ่งขึ้น

  • คนรักครอบครัว

อาจจะดูเหมือนเพอร์เฟกต์เกินไป แต่หนุ่มคนนี้เป็นแฟมิลี่แมนจริงๆ ค่ะ เราเห็นได้จากรายการ Roommate ว่าเขาสนิทกับคุณแม่และน้องสาวมากๆ  ดงอุคเคยพูดถึงน้องสาว และวัยเด็กของครอบครัวเขาว่า ‘ในวัยเด็ก ครอบครัวของเรามีปัญหาเรื่องการเงิน ทำให้ต้องอยู่แถวหมู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน เขาเลยรู้สึกผิดกับน้องสาว’

  • เล่นหนังผี แต่กลัวผีสุดๆ

หนังเรื่องแรกของดงอุคคือ Arang โดยดงอุคได้รับบทเป็นคู่หูนักสืบ ที่ต้องไขคดีการฆาตกรรมปริศนาของเด็กผู้หญิงเมื่อ 10 ปีก่อน ถึงเขาจะกลัวผีแต่ก็เล่นหนังเรื่องนี้ออกมาได้สมบูรณ์แบบ

  • หนุ่มมีวินัย และรักความสะอาด

ดงอุคเป็นคนที่มีวินัยเรื่องเวลามากๆ  เขาจะตื่น 10 โมงทุกวัน ทานอาหารเช้าแล้วไปออกกำลังกายกับเมเนเจอร์ ซึ่งเขาทำตามตารางนี้เป็นปีเลย แถมเรื่องความสะอาดก็เก่งสุดๆ เพราะเขาอยู่คนเดียว เลยต้องทำความสะอาดบ้านไม่ว่าจะซักผ้า ล้างจาน หรือทำอาหารเอง เพอร์เฟกต์กว่านี้มีอีกไหมเนี่ย

เห็นสันกรามแล้วแพ้เลย ดาเมจแรง

ลุคหนุ่มแว่นก็กินขาด

ยักษ์ – ยม เพื่อนรักกงยูและดงอุค

ช่วยด้วยค่ะคุณหมอ

หล่อละมุนแบบธรรมชาติ ที่งานปารีส แฟชั่นวีค

อยากไปขี่จักรยานชมสวนกับดงอุคบ้างจัง

กับนางเอกสาวยูอินอา เคมีเข้ากั๊นเข้ากัน

ได้รู้จักหนุ่มดงอุคกันมากขึ้น เชื่อว่าหลายๆ คนก็อยากจะให้มีหนุ่มดงอุคอยู่ใกล้ๆ ตัวเลย ทั้งหล่อ สูง เก่ง ขยัน แถมยังรักครอบครัวอีกด้วย ยิ่งมองแล้วยิ่งมีเสน่ห์ ใครที่หลงรักหนุ่มคนนี้ก็อย่าลืมไปย้อนดูผลงานของเขา หรือจะรอเชียร์หนุ่มดงอุคกับบทบาทพิธีกรได้ทุกวันศุกร์ 3 ทุ่มในรายการ Produce x 101 ได้เลยนะ

ที่มา : Celebritynewsinfo, Viu, Kprofiles
ที่มาภาพ : twitter, daradaily, Hancinema, spotvnews, imggra, Hellokpop, Naver,vk, scoopnest

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Goblin คนดังเกาหลี พระเอกซีรีย์เกาหลี อีดงอุค
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

เกาะติดหน้าจอ!! 15 รายการวาไรตี้เกาหลีสนุกๆ ดูเพลิน 2019

หลังเลิกงาน เลิ …

About nmgrng

Beauty Product Analyzer/Writer เป็นคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับครื่องสำอางถูกและดี ราคา คอยอัพเดทเทรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ ชอบลองของใหม่ๆ เลยอยากแนะนำให้คนอื่น จึงเริ่มเขียนรีวิวแนะนำเครื่องสำอางที่ดีและคุ้มค่ามากว่า 7 ปีแล้ว ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับทริคที่ช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพดี และชื่นชอบนักร้องและวงการเพลง K-pop กว่า 10 ปี
Previous ร้อนในจงหายไป!! 12 ยาทาแผลในปาก ร้อนในหายชัวร์
Next สวยมั่น! 30 แบบทรงผมสั้นกุด Pixie Cut มาแรงในปี 2019 
Don`t copy text!