Now Reading
4 เคล็ดลับแต่งตาโทนชมพูวิ้งค์ๆแบบเกาหลี ไม่ให้เหมือนร้องไห้ตาบวม!

4 เคล็ดลับแต่งตาโทนชมพูวิ้งค์ๆแบบเกาหลี ไม่ให้เหมือนร้องไห้ตาบวม!

กระแสการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูแดงให้ตาดูตุ่นๆมีดอลลี่อายแบบสาวเกาหลีกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก แถมยังใช้อายแชโดว์สีชมพูแดงซึ่งเป็นสีที่สาวๆมีติดตัวและชื่นชอบกันอยู่แล้วด้วย แต่การแต่งตาในโทนสีนี้ดูเหมือนจะง่ายแต่ก็มันก็ยากเอาการอยู่นะถ้าจะแต่งให้ออกมาสวยเหมือนสาวเกาหลี แต่งไม่ดีจากลุคเกาหลีอาจกลายเป็นเหมือนร้องไห้ตาบวมมาทั้งคืนได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการแต่งตาโทนสีชมพูแดงให้ออกมาดูเกาหลีมาบอกต่อกัน จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเล้ย

#เคล็ดลับที่ 1 เน้นอายแชโดว์สีชมพูแดงเข้มเนื้อแมตต์ สร้างความเป็นธรรมชาติ

การแต่งตาโทนสีชมพูแดงแบบเกาหลีนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นการเลือกใช้อายแชโดว์ ควรจะเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์ เนื้อซาติน หรือแบบชิมเมอร์ละเอียดสีชมพูหรือแดงเข้มจะทำให้ดวงตาดูกลมโตสดใสมากขึ้น ตาไม่ดูเพลียเหนื่อย พวกชิมเมอร์วิ้งค์ๆ เป็นของต้องห้ามเลยค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้เปลือกตาดูบวมกว่าเดิม เน้นว่าให้ลงสีชมพูแดงเนื้อแมตต์ที่เปลือกตา  แล้วลงชิมเมอร์วิ้งค์ๆสีมุกแค่ตรงกลางเปลือกตาและตรงหัวตาเล็กน้อย แค่นี้ก็สร้างดวงตาหวานสดใสแบบสาวเกาหลีได้แล้ว อ๋อห้ามลืม!! อย่าลงสีอายแชโดว์แค่สีเดียวทั่วเปลือกตาน๊า เพราะจะยิ่งทำให้ตาดูบวมเป่งมากกว่าเดิมได้

#เคล็ดลับที่ 2 ลงสีอายแชโดว์สีหลักที่ขอบตาล่าง

ปกติเราจะแต่งตาโทนสีหลักที่เปลือกตาบนให้ชัดเจนไปเลยใช่ไหมหล่ะ แต่รู้ไหมว่าการทาสีชมพูแดงตรงขอบตาล่าง แล้วใช้สีน้ำตาลลงที่เปลือกตาบนแบบอ่อนๆฟุ้งๆ กรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลเบาๆที่ขอบตาบน ช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตบริสุทธิ์ แถมยังมีดอลลี่อายน่ารักแบบสาวเกาหลีด้วย เทคนิคนี้ยังช่วยทำให้ดวงตาสดใสแก้ปัญหาตาบวมช่ำเหมือนร้องไห้มาทั้งคืนได้ดีเลยทีเดียว

#เคล็ดลับที่ 3 เพิ่มดวงตาให้ดูกลมโตด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาล

เนื่องจากการแต่งตาโทนสีแดงชมพูนั้นแต่งไม่ดีจะทำให้กลายเป็นลุคตาบวมร้องไห้ได้ วิธีแก้อีกแบบหนึ่งก็คือการทำให้ดวงตาดูคมขึ้นเพื่อสร้างความโดดเด่นของดวงตาแก่ใบหน้า การเลือกใช้อายไลเนอร์จึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ดวงตาดูคมมากขึ้น แต่จะใช้สีดำเข้ม เส้นหนาเกินไปก็คงไม่เหมาะกับลุคเกาหลีเท่าไร ดังนั้นควรเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาลวาดเส้นขอบตาเล็กๆบนเปลือกตาบน เบลนด์ให้ฟุ้งๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยขับให้ดวงตาดูเปล่งประกายสดใส กลมโต ดูไม่บวม สวยมากขึ้นกว่าเดิมเลยทีเดียว

See Also

#เคล็ดลับที่ 4 เพิ่มความคมของตาด้วยการสร้างเส้นขอบตาสองชั้น

เคล็ดลับในการแต่งตาลุคเกาหลีโทนสีชมพูแบ๊วแบ๊วที่สำคัญมากๆอีกข้อหนึ่งก็คือ การสร้างเส้นขอบตาสองชั้นบนเปลือกตาให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลวาดเส้นขอบตาไปจนถึงบริเวณกลางตาแล้วใช้แปรงเบลนด์ให้ฟุ้งหลังจากลงสีชมพูแดงที่เปลือกตาเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการสร้างชั้นตาให้ดูชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้เหมือนมีตาสองชั้น ดวงตาดูมีมิติ ไม่ดูบวมเป่ง เสริมความแบ๊วแบบเกาเกาให้กับลุคนี้มากขึ้นไปอีกเท่าตัว

แค่เคล็ดลับง่ายง่ายเพียง 4 ข้อนี้ก็ช่วยทำให้สาวสาวแต่งตาโทนสีชมพูแดงแบบสาวเกาหลี ได้อย่างง่ายๆแล้ว ลืมปัญหาที่ว่าแต่งตาโทนนี้ออกมาแล้วตาจะดูเหนื่อยๆเหมือนร้องไห้ไม่ได้นอนทั้งคืนไปได้เลย รู้เคล็ดลับดีดีแบบนี้ก็ไปแต่งตาโทนชมพูเกาหลีให้เข้ากับบรรยากาศดีดี ให้สวยแบบสาวเกาหลีกันได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา :presslogic ,fortune,wehearti.1,weheartit.2,abouthantin,multiculturalmodels,tumblr,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top