Now Reading
เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับสาวผมสั้น ฉบับสาวญี่ปุ่น

เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับสาวผมสั้น ฉบับสาวญี่ปุ่น

เมื่อสาวๆ ตั้งใจที่ไว้ผมยาว อยากเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมสั้น บางทีก็าจจะเกิดปัญหาตามมาว่า เราจะแต่งหน้าสไตล์เดิมได้ไหมนะ? มันจะดูเข้ากันกับลุคใหม่ผมสั้นของเราหรือเปล่า เพราะการตัดผมสั้นนั้นทำให้หน้าดูเด็กลง แต่หากสาวๆ ยังแต่งหน้าเหมือนเมื่อครั้งที่ยังไว้ผมยาว มันก็อาจจะดูไม่เข้ากันก็ได้

.

เมื่อตัดผมสั้นแล้ว จะแต่งหน้ายังไงดีนะ?

ผู้หญิงผมสั้น1

เมื่อสาวๆ ตัดผมสั้น จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเด็กลง ดังนั้นควรจะแต่งหน้าให้ดูใสๆ อ่อนๆ ไม่ควรแต่งหน้าเข้มจัดเต็มมากเกินไป หากอยากแต่งหน้าจัดเต็ม สามารถแต่งได้เมื่อมีโอกาสสำคัญๆ แต่ในการใช้ชีวิตประจำวันเราขอแนะนำให้แต่งหน้าแบบเน้นใสๆ จะดูน่ารักมากกว่าค่ะ

.

มาดูวิธีแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่นที่ช่วยให้สาวผมสั้นดูน่ารักสุดๆ ไปเลยดีกว่าค่ะ

.

ทรงคิ้วที่เหมาะกับสาวผมสั้น

ผู้หญิงผมสั้น6

-คิ้วบางเป็นธรรมชาติ-

สาวผมสั้นนั้นเหมาะที่จะเขียนคิ้วบางๆ แต่ได้รูป การเขียนคิ้วเข้มอาจจะทำให้ดูคม แต่หากอยากดูน่ารักใสๆ แบบสาวญี่ปุ่น เราแนะนำคิ้วบางๆ ให้เข้ากับสีผมจะดีกว่าค่ะ

.

ผู้หญิงผมสั้น5

-คิ้วเส้นใหญ่แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ-

แต่ถึงแม้จะตัดผมสั้น สาวๆ ก็ยังคงเขียนคิ้วให้ดูหนา และเส้นใหญ่ขึ้นได้ แต่ไม่ควรจะคมกริบเหมือนตั้งใจเกินไปนะคะ เพราะจะหลุดคอนเซปต์สาวญี่ปุ่นทันที ถึงแม้จะทำคิ้วเส้นใหญ่ ยังไงก็ขอให้ดูเป็นธรรมชาติไว้ก่อนนะคะสาวๆ

.

เปลือกตาสีชมพูดูเป็นธรรมชาติ

ผู้หญิงผมสั้น4

การแต่งหน้าสำหรับสาวผมสั้นตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่นนั้น เค้าจะเน้นแต่งดวงตาให้ดูใสๆ ธรรมชาติ สาวๆ ลองเลือกอายแชโดว์สีชมพู หรือถ้าหากอยากได้ลุคธรรมชาติสุดๆ ลองเลือกใช้ครีมบลัชสีชมพู หรือลิปสติกสีชมพูมาทาบริเวณเปลือกตา จะได้ดวงตาสวยใสธรรมชาติ ดูลดอายุไปได้อีกค่ะ

.

 แก้มชมพู ดูน่ารักสดใส

ผู้หญิงผมสั้น3

See Also

หากต้องการลุคใสๆ น่ารักๆแบบสาวญี่ปุ่น ยิ่งต้องเน้นใช้สีชมพูเป็นหลักค่ะ สาวๆลองเลือกใช้บลัชออนสีชมพูในการปัดแก้ม เพื่อให้ได้พวงแก้มนวลใส เท่านี้ก็น่ารักเข้ากับผมสั้นเก๋ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นแล้วล่ะค่ะ

.

ริมฝีปากชมพูน่าจุ๊บ

ผู้หญิงผมสั้น2

ริมฝีปากควรเน้นสีที่ดูเป็นธรรมชาติ และสีหวานๆ เช่น สีชมพู สีชมพูพีช สีส้มเจือสีชมพู เพราะหากอยากน่ารักตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ให้เลือกลิปสติกโทนสีประมาณนี้ค่ะ และที่สำคัญทาลิปกลอสทับ เพื่อให้ริมฝีปากดูแวววาว น่าจูจุ๊บสุดๆ

.

ทีนี้สาวๆ ผมสั้นก็รู้เคล็ดลับแต่งหน้าให้สวยน่ารักแบบสาวญี่ปุ่นแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมลงรองพื้นหรือเมคอัพเบสในปริมาณที่พอดี ไม่มากเกินไปนะคะ เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเค้าชอบแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติ โชว์ผิวแบบสุดๆ

.

.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top