Now Reading
12 มาสคาร่า ไม่แพนด้า ปี 2023 กันน้ำเริ่ด ติดทนนาน เสกขนตาฟูดั่งใจ

12 มาสคาร่า ไม่แพนด้า ปี 2023 กันน้ำเริ่ด ติดทนนาน เสกขนตาฟูดั่งใจ

นอกจากจะงานผิวและงานปากที่สาวๆ ให้ความสำคัญแล้ว ที่หนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คืองานขนตานั่นเอง ปี 2023 นี้เป็นปีสำหรับเทรนด์ขนตาหนา ยาว พุ่ง ตาหวานเป็นประกายกันจริงๆ และแน่นอนว่าไอเทมที่ใครก็ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นมาสคาร่า วันนี้พี่อะเครุคัดมาให้แล้วกับมาสคาร่า ไม่แพนด้า ประจำปี 2023 รับรองว่าขนตาฟูดั่งใจแน่นอนค่ะ

มาสคาร่ามีกี่แบบ ควรเลือกแบบไหนที่ใช่และเหมาะกับเรา?

มาสคาร่าเองถือว่าเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรกๆ ของโลกที่ถูกผลิตขึ้นมานานมาก และได้มีการเปลี่ยนแปลงหลายรอบจนกลายมาเป็นมาสคาร่าที่เราใช้ในปัจจุบันนี่แหละค่ะ หลายๆ คนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ…แล้วมาสคาร่ามันมีกี่แบบนะ แล้วเราควรจะเลือกใช้แบบไหนดี ถ้าจำแนกตามคุณสมบัติ มาสคาร่าจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้ค่ะ

 • มาสคาร่ากันน้ำ คุณสมบัติมาสคาร่าตัวนี้จะเป็นตามชื่อเลยค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ว่าจะฝนสาดหรือเราไปเที่ยวทะเล เหงื่อออกหนักแค่ไหน ขนตาของเราจะยังคงมีมาสคาร่าติดอยู่ ไม่แพนด้า ไม่ไหลเป็นคราบสีดำออกมาเมื่อโดนของเหลวบริเวณเปลือกตาค่ะ มาสคาร่าประเภทนี้ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือ Makeup Remover ล้างออกเท่านั้น
 • มาสคาร่าไม่กันน้ำ ส่วนใครที่ไม่ชอบความติดทน ล้างออกยากของมาสคาร่ากันน้ำ ล้างทีขนตาจริงก็หลุดออกมาด้วย ควรหันมาใช้มาสคาร่ารุ่นล้างออกง่ายหรือรุ่นที่ไม่กันน้ำค่ะ ตัวนี้สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา มาสคาร่าจะหลุดเป็นแผ่นฟิล์มออกมา แต่ถ้าเจอฝนหรือเหงื่อก็อาจจะไหลเป็นคราบสีดำ ได้เช่นกัน
 • มาสคาร่าใส ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทที่มีขายกันอยู่เช่นกัน ตัวนี้จะเป็นเจลมาสคาร่าใสๆ ปัดแล้วไม่ช่วยเพิ่มความหนา ความยาว หรืองอนให้กับคนตาเราค่ะ เพียงแต่ช่วยจับให้ขนตาเป็นช่อแค่นั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ขนตาสวยเป็นธรรมชาติ โดยมาสคาร่าใสส่วนใหญ่มักไม่กันน้ำค่ะ

หัวแปรงของมาสคาร่ามีกี่แบบ แต่ละแบบช่วยเรื่องอะไรบ้าง

การที่เราจะเลือกซื้อมาสคาร่า นอกจากจะเลือกจากสูตรกันน้ำหรือไม่กันน้ำแล้วนั้น ก็ยังคงต้องเลือกจากเกณฑ์อื่นๆ ด้วยว่าจะช่วยแก้ปัญหาขนตาอย่างไรบ้าง ซึ่งหลายแบรนด์ก็ทำมาสคาร่าออกมาพร้อมเคลมว่า รุ่นนี้ช่วยเรื่องความหนา รุ่นนี้ช่วยเรื่องความงอน หรือเพิ่มความยาว การที่มาสคาร่าสามารถช่วยแก้ปัญหาขนตาได้นั้น เกิดจากการออกแบบหัวแปรงนั่นเองค่ะ วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำว่าหัวแปรงมาสคาร่าแต่ละแบบช่วยเรื่องอะไรบ้าง สาวๆ จะได้เลือกให้เหมาะกับตัวเองเวลาไปซื้อ

 • หัวแปรง Classic: เป็นหัวแปรงที่เราเห็นกันทั่วไป ไม่มีความโค้งงอ ขนาดไม่ใหญ่หรือไม่เรียวเล็ก หัวแปรงแบบนี้จะช่วยให้ขนตาหนาเป็นธรรมชาติ
 • หัวแปรง Hourglass: หัวแปรงรูปทรงนาฬิกาทราย มีลักษณะเว้าตรงกลาง เมื่อปัดแล้วช่วยให้ขนตามีความหนาและจับตัวกันเป็นช่อ
 • หัวแปรง Curved: หัวแปรงประเภทนี้มักเจอกันส่วนใหญ่ มีลักษณะโค้งงอเพื่อช่วยรับกับรูปดวงตาและสามารถยกโคนขนตาที่ตกได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย
 • หัวแปรง Comb: หัวแปรงแบบนี้จะมีลักษณะเรียวเล็กคล้ายกับหวีซี่ถี่ เป็นหัวแปรงที่ไม่ค่อยพบเจอมากนัก มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยซอกซอนและกระจายขนตาไม่ให้พันกัน ความเล็กของแปรงทำให้ปัดขนตาล่างได้ง่ายอีกด้วย
 • หัวแปรง Oval: หัวแปรงลักษณะคล้ายกับวงรี สามารถช่วยให้ขนตางอนเวลาปัด

12 มาสคาร่า ไม่แพนด้า พร้อมปัดขนตาให้ฟูสะพรั่ง

มาค่ะสาวๆ ดัดขนตาให้พร้อมเพราะวันนี้เราจะมารีวิวมาสคาร่าที่ปัดแล้วไม่แพนด้า เปลือกตามันแค่ไหนก็ไม่ไหลเป็นคราบ พร้อมกันน้ำแบบเริ่ดสุด ต้องบอกเลยว่าแต่ละรุ่นราคาและคุณภาพดีเกินเรื่องจริงๆ จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่า

1. LilyByRed AM9 To PM9 Survival Colorcara

เริ่มกันที่แบรนด์ดังคุณภาพดีอย่าง LilyByRed AM9 To PM9 Survival Colorcara จำง่ายๆ รุ่นหลอดและฝาสีชมพู รุ่นนี้หัวแปรงใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่ตาโตแต่ขนตาน้อย ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาหนาฟูสะใจ เรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ ก็ถือว่าติดทนใช้ได้เลยค่ะ มีให้เลือกถึง 5 เฉดสีปัด โทนธรรมชาติ ปัดแล้วตาหวาน และปัดได้ไม่ซ้ำวันไปเลย

ผลิตภัณฑ์LilyByRed AM9 To PM9 Survival Colorcara
จุดเด่น● หัวแปรงใหญ่
● ปัดแล้วขนตาหนา
● ติดทนยาวนาน
● มี 5 เฉดสี
ราคา/ปริมาณ590 บาท/ 6 กรัม
พิกัดShopee

นาแนนป้ายยา: มาสคาร่าตัวนี้ของ Lilybyred ปังมาก รู้งี้ซื้อนานแล้ว สีที่แนนซื้อคือ 01 Choco Brown น้ำตาลละมุนๆธรรมชาติมาก ใช้ในวันสบายๆ เด้งตั้งเเต่เช้ายันเย็น เหงื่อออกเยอะก็ไม่หลุด ไอเลิฟฟ

Facebook

2. Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara

มาสคาร่าในตำนานที่เป็นตำนานจริงๆ เพราะว่าผลิตมากว่าร้อยปีแล้วค่ะกับ มาสคาร่า Maybelline รุ่นหลอดดำฝาสีชมพู รุ่นนี้มีการปรับสูตรเรื่อยๆ จนมาถึงสูตรปัจจุบันที่ช่วยให้ขนตางอนยาวนานถึง 48 ชั่วโมงด้วยหัวแปรงทรงโค้งที่ช่วยงัดขนตาให้งอนเป็นธรรมชาติ ปัดแล้วขนตาหนายาวกำลังดี ส่วนเรื่องกันน้ำกันเหงื่อไม่ต้องพูดถึงค่ะ ลุยน้ำ ฝนสาดแค่ไหนก็ไม่สะท้าน

ผลิตภัณฑ์Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงโค้ง
● กันน้ำ กันเหงื่อ ยืนหนึ่ง
● ขนตางอนนาน 48 ชั่วโมง
● มี 2 เฉดสี
ราคา/ปริมาณ179 บาท/ 9.1 กรัม
พิกัดShopee, Watson, Eveandboy, Beautrium

รีวิวไม่จำกัด: สำหรับเราเป็นมาสคาร่าที่ปัดง่ายมากฟินิชขนตาเรียงตัวไม่เกาะเป็นก้อนหนาๆ

Facebook

3. Clio Kill Lash Superproof Mascara – #01 Long Curling

มาสคาร่าจากแบรนด์เกาหลีอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณภาพดีสุดๆ มาสคาร่า Clio รุ่นฝาสีแดงตัวนี้ช่วยเพิ่มความยาวและความงอนให้กับขนตาอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยหัวแปรงที่โค้งและเรียว ทำให้รองรับกับรูปดวงตาได้ดี ขนที่ขนตาตกหรือตาเล็กก็สามารถปัดได้สบายมาก เนื้อมาสคาร่าผสมไฟเบอร์ปัดแล้วทำให้ขาตายาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ กันน้ำกันเหงื่อ คงทนสุดๆ ไม่แพนด้า

ผลิตภัณฑ์Clio Kill Lash Superproof Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงโค้งและเรียว
● มีไฟเบอร์ผสม
● ปัดแล้วขนตางอนและยาว
● กันน้ำ ไม่แพนด้า
ราคา/ปริมาณ690 บาท/ 7 กรัม
พิกัดKonvy

คนบ้าแพ็กเกจ: ดีมากปัดแล้วเหมือนติดขนตาเลย ยาวเรียงเส้นซะใจ กันเหงื่อสุด แปรงเล็กปัดง่ายราคาไม่แพงด้วย

Facebook

4. Maybelline Lash Sensational Sky High Waterproof Mascara

เรียกได้ว่าเป็นกระแสตั้งแต่ก่อนเข้าไทย จนสาวๆ ต้องไปหาร้านพรีออเดอร์กัน ตอนนี้เข้าไทยเป็นที่เรียบร้อยกับ Maybelline Sky High มาสคาร่า หรือมาสคาร่าพีพี รุ่นนี้ช่วยต่อขนตาให้ยาวขั้นสุดไม่ว่าจะขนตาสั้นแค่ไหนก็ยาวได้เหมือนกับต่อขนตา หัวแปรงเรียวเล็กสามารถซอกซอนพื้นที่แคบของดวงตาเพื่อเข้าไปงัดขนตาให้งอนได้ รวมถึงกันน้ำยาวนานถึง 24 ชั่วโมงไปเลย!

ผลิตภัณฑ์Maybelline Lash Sensational Sky High Waterproof Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงเรียว
● ต่อขนตาให้ยาวและงอน
● กันน้ำ 24 ชั่วโมง
● ขนตาไม่เป็นก้อน
ราคา/ปริมาณ299 บาท/ 7.2 กรัม
พิกัดWatson, Eveandboy, Beautrium

Sp Saypan: ขนตาเรียงเส้นสวย หัวแปรงดีมากกกกกกกกกก ขนแปรงแบบถี่ๆ คือเก็บขนตาได้หมด เส้นเล็ก เส้นน้อย ปัดแล้วขึ้นหมด ชอบมากกกกกกก

Facebook

5. L’oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara

มาสคาร่าจาก L’oreal Paris แท่งสีชมพูตัวนี้มากับหัวแปรงที่ใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่ขนตาน้อยและอยากเพิ่มความหนาให้กับขนตา ปัดแล้วเหมือนกับติดขนตาเลยค่ะ ตัวนี้จะไม่เน้นเรื่องความยาวเท่าไหร่นัก แต่ปัดแล้วก็จึ้งอยู่เหมือนกันนะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่แพนด้าแม้ว่าจะโดนความมันบนเปลือกตาเยอะแค่ไหนก็ตาม แอบบอกว่าตัวนี้ปัดขนตาล่างได้ปังมาก

ผลิตภัณฑ์L’oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงใหญ่
● ปัดแล้วขนตาหนา
● กันน้ำ กันเหงื่อ
● ทนความมันบนเปลือกตาได้ดี
ราคา/ปริมาณ399 บาท/ 7.5 กรัม
พิกัดWatson, Eveandboy, Beautrium

GGgeorgie: ส่วนเราผู้ขนตาน้อยมากๆปัดแล้วเอ่อปังจริงนะเรื่องความหนา แต่คิดว่าถ้าใช้แหนบจับช่อคงสวยกว่านี้อีก ชอบสุดคือปัดขนตาล่างแบบดี !

Facebook

6. essence lash goals mascara long & curl waterproof

มากันที่มาสคาร่าถูกและดีจาก essence ตัวสีชมพูตัวนี้กันบ้าง รุ่นนี้เน้นความยาวและงอนแบบธรรมชาติ มีหัวแปรงที่เรียวและโค้งช่วยยกโคนขนตาได้เป็นอย่างดี ทำให้ขนตาไม่ตก แถมปัดแล้วขนตายาวสุดๆ เหมือนกับไปต่อขนตามาเลย เนื้อมาสคาร่าจะมีความแห้งไว ทำให้ปัดแล้วไม่ต้องรอเวลา แถมยังกันน้ำได้ดีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์essence lash goals mascara long & curl waterproof
จุดเด่น● หัวแปรงโค้งพอดี
● ปัดแล้วขนตาไม่ตก
● หัวแปรงช่วยยกโคนขนตา
● แห้งไว กันน้ำได้ดี
ราคา/ปริมาณ185 บาท/ 7.5 กรัม
พิกัดWatson, Eveandboy

Dujdow: อีกตัวเป็นสีชมพู๊วว นี่เหมือนต่อคนตามาเลยแม่ ยาวงอน เด้งมาก ปัง!

Facebook

7. Rom&nd Han All Fix

แบรนด์นี้เขาไม่ได้มีดีแค่ลิปจริงๆ มาสคาร่าแท่งสีเทาจาก Rom&nd ตัวนี้มีให้เลือก 3 เฉดสีธรรมชาติได้แก่ ดำ น้ำตาล และเทา โดยปกติแล้วเราจะไม่เคยเห็นมาสคาร่าสีเทากันเท่าไหร่นัก แต่ Rom&nd ทำออกมาได้ดีมีสีธรรมชาติมากๆ หัวแปรงเรียวเล็ก ซอกซอนขนตาได้ดี ช่วยกระจายเนื้อมาสคาร่าได้ดีเวลาปัด ทำให้ขนตาไม่เป็นก้อนและออกมาธรรมชาติสุดๆ

ผลิตภัณฑ์Rom&nd Han All Fix
จุดเด่น● หัวแปรงโค้งเรียว
● ซอกซอนขนตาได้ดี
● ปัดแล้วไม่เป็นก้อน
● มี 3 เฉดสี
ราคา/ปริมาณ249 บาท/ 7 กรัม
พิกัดShopee

Bhatranits: หัวแปรงปัดง่าย ไม่เป็นก้อน ขนตายาวเรียงสวย งอนเด้งทั้งวัน ไม่แพนด้าด้วย

Facebook

8. KISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Advanced Film

KISS ME Heroine มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งมาสคาร่าญี่ปุ่นที่ติดท็อปโพลมาสคาร่ายอดเยี่ยม ตัวนี้ดีไซน์ของหัวแปรงได้ถูกออกแบบมาให้รับกับรูปดวงตาของเรา จึงทำให้ปัดแล้วไม่มีปัญหาแปรงทิ่มตา พร้อมช่วยยกโคนขนตาได้ดี ยิ่งถ้าดัดขนตาให้งอนก่อนปัดรับรองว่าได้ลุคขนตาสวยเหมือนไปลิฟต์ติ้งมาเลยค่ะ เนื้อมาสคาร่าเกลี่ยเข้าขนตาได้ง่าย ไม่เหนียว กันน้ำเริ่ดสุด

ผลิตภัณฑ์KISS ME Heroine Make Long & Curl Mascara Advanced Film
จุดเด่น● หัวแปรงโค้ง
● ยกโคนขนตาให้งอน
● เนื้อมาสคาร่าไม่เหนียว
● กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี
ราคา/ปริมาณ499 บาท/ 6 กรัม
พิกัดEveandboy

Brinkkty: ตัวนี้เป็นมาสคาร่าจากญี่ปุ่น นอกจากเด้งมาก ๆ แล้ว ปัดทั้งวันไม่มีแพนด้าจ้ะตัวนี้ กันน้ำมาก ไม่ว่าจะทำกิจกรรมหนักเบอร์ไหนก็เอาอยู่

See Also

Facebook

9. Dejavu Lash Up Mascara

มาสคาร่าญี่ปุ่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สาวๆ ควรมี Dejavu Lash Up Mascara แท่งสีม่วงตัวนี้มากับหัวแปรงที่เรียวเล็กจริงๆ สามารถเข้าพื้นที่ตาที่แคบได้ เรียกได้ว่าสาวหมวตาเล็กขนตาน้อยไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ ด้วยการดีไซน์หัวแปรง ช่วยกระจายตัวเส้นขนตาได้ดี มันจับตัวเป็นช่อหรือเป็นก้อน ได้ลุคธรรมชาติ ที่สำคัญเนื้อมาสคาร่าไม่แห้งเป็นขุยด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์Dejavu Lash Up Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงเรียวเล็ก
● ปัดแล้วขนตาไม่พันกัน
● ติดทนแน่น ไม่แพนด้า
● เนื้อมาสคาร่าไม่แห้ง
ราคา/ปริมาณ390 บาท/ 3.1 กรัม
พิกัดEveandboy

parkropreview: แท่งนี้ทรงเล็ก ปัดได้ทุกเส้นเลย ติดแน่น ปัดง่ายทั้งบน-ล่าง

Twitter

10. Cutepress Jet Set Dolly Eyes Mascara

มาสคาร่าน้องใหม่มาแรงจาก Cutepress Jet Set Dolly Eyes Mascara เรียกได้เป็นการคัมแบ็กของมาคาร่าหัวแปรงที่เป็นหวีเลยก็ว่าได้ค่ะ เราไม่ค่อยได้เห็นมาสคาร่าหัวแปรงแบบนี้กันมาพักใหญ่แล้ว ใครที่มีขนตาไม่เรียงตัวหรือซ้อนกันบอกเลยว่าควรลองรุ่นนี้เลยค่ะ ขนตาไม่จับตัวเป็นก้อน ทนน้ำทนเหงื่อได้ดีเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์Cutepress Jet Set Dolly Eyes Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงเป็นหวี
● ปัดแล้วขนตากระจายตัว
● ง่ายต่อการปัดขนตาล่าง
● กันน้ำ กันเหงื่อ
ราคา/ปริมาณ199 บาท/ 7 กรัม
พิกัดCutepress

talachhh: หวีแปรงซี่ๆปัดแล้วขนตาไม่เป็นก้อน เรียงเส้นสวยเลย แถมจับช่อไปในตัว กันน้ำกันเหงื่อ ปังสุดด

Twitter

11. CANMAKE Quick Lash Curler

มาสคาร่าแท่งจิ๋วของ CANMAKE ที่จิ๋วแต่แจ๋ว การันตีด้วยยอดขายอันดับหนึ่ง 5 ปีซ้อน มาพร้อมหัวแปรงหวีที่ช่วยกระจายขนตาให้ไม่เป็นก้อนและช่วยให้ขนตาเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ กันน้ำดีเยี่ยม และติดทนยาวนาน แต่ถึงกระนั้นแล้วก็ยังสามารถล้างออกง่าย ไม่เป็นก้อนติดกับขนตาหรือไม่ต้องเช็ดแรงๆ ให้ขนตาร่วงเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์CANMAKE Quick Lash Curler
จุดเด่น● หัวแปรงเป็นหวี
● ขนตาเรียงเส้นสวย
● กันน้ำ ติดทนยาวนาน
● ล้างออกง่าย
ราคา/ปริมาณ240 บาท/ 6 กรัม
พิกัดEveandboy

รีวิวไม่จำกัด: ขนตาเด้งเรียงเส้นแย่งซีนไปเฉยย แต่ว่าดีนะ แบบรู้สึกวันนี้ตาสวยมากไม่อยากลบเลย

Facebook

12. BBIA Never Die Mascara

ปิดท้ายไปกับมาสคาร่า BBIA ที่เป็นแบรนด์ใหม่มาแรง ตัวนี้มาพร้อมกับหัวแปรงที่มีความเล็กและโค้งเรียวทำให้ง่ายต่อการปัด สามารถปัดชิดโคนขนตาได้โดยไม่มีปัญหาแปรงทิ่มตา ตัวนี้ช่วยให้ขนตางอน พร้อมต่อขนตาให้ยาวเวอร์สุดๆ จัดระเบียบขนตาสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย เรื่องกันน้ำกันเหงื่อไม่ต้องพูดถึงค่ะ ติดทนข้ามวันไปเลย

ผลิตภัณฑ์BBIA Never Die Mascara
จุดเด่น● หัวแปรงโค้ง
● งัดขนตางอนตั้งแต่โคนจรดปลาย
● ต่อขนตาให้ยาว
● กันน้ำและติดทนขั้นสุด
ราคา/ปริมาณ440 บาท/ 7 กรัม
พิกัดShopee

kittyxty: ขนตายาวถึงคิ้วไม่เกินจริง 55555555 ชอบมาก!! มันปัดง่าย ขนตาเรียงๆดูสะอาดดี

Twitter

ทริคทำล้างมาสคาร่าหมดจด
ไม่ทิ้งคราบเหลือและไม่ทำให้ขนตาร่วง

ปัญหาหนึ่งที่สาวๆ ต้องเจอเมื่อใช้มาสคาร่ากันน้ำก็คือล้างอย่างไรก็ล้างไม่ออก แม้จะล้างอย่างไรก็ยังทิ้งคราบมาสคาร่าหลงเหลืออยู่ที่โคนขนตา บางครั้งเช็ดแรงขนตาก็หลุดออกมาไม่ต่ำกว่า 3 เส้น อ่านกันมาถึงจุดนี้แล้วก็อาจจะคิดว่า เอ๊ะ…เราควรจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไรดีนะ มีวิธีที่ล้างมาสคาร่าแบบสะอาดหมดจดไหม วันนี้พี่อะเครุจะมาแชร์ทริคล้างมาสคาร่ากันน้ำแบบสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งคราบ แถมขนตาไม่ร่วง

 • ใช้คลีนซิ่งออยล์หรือคลีนซิ่งบาล์มที่มีความมันค่อนข้างสูงนวดบริเวณโคนขนตาเบาๆ และรีดลง
 • หลังจากนั้นให้ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเทใส่สำลีและแปะบริเวณรอบดวงตาไว้พร้อมกับทิ้งไว้ 45 วินาที
 • เช็ดออกเบาๆ โดยการรีดลง หลังจากนั้นลืมตาขึ้นและเช็ดในลักษณะดันขนตาขึ้นจากโคนจรดปลาย
 • ทำความสะอาดหน้าตามปกติและเช็ดให้ จากนั้นใช้ก้านสำลีทาวาสลีนและเช็ดบริเวณขอบตาและโคนขนตาเพื่อทำความสะอาดและเก็บรายละเอียดรอบสุดท้าย เป็นอันเสร็จแล้วค่า

เรียกได้ว่าวันนี้ได้ทั้งความรู้และไอเทมเด็ดแบบจัดเต็ม! การเลือกมาสคาร่านอกจากเราจะเลือกจากสูตรหรือการกันน้ำแล้ว การเลือกโดยดูลักษณะหัวแปรงว่าเหมาะกับรูปดวงตาหรือความยาวของขนตาเราไหมก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างขนตาที่ปัง ฟู และหนางอนได้ดั่งใจแล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top