Now Reading
30 ไอเดีย Mixed & Match แฟชั่นโทนสีแดงต้อนรับตรุษจีน!!

30 ไอเดีย Mixed & Match แฟชั่นโทนสีแดงต้อนรับตรุษจีน!!

ใกล้ถึงตรุษจีนกันแล้วค่ะ ช่วงนี้เราจะเห็นสถานที่ต่างๆ เริ่มตกแต่งด้วยโทนสีแดง รวมถึงแฟชั่นเสื้อผ้าหลายๆ แบรนด์ต่างก็นำเอาเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ ในโทนสีแดงออกมาวางจำหน่ายกันหนาตาเพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง   ซึ่งตามความเชื่อของชาวจีน “สีแดง” เป็นสีมงคล เป็นสีที่สื่อถึงความสุข มีพลัง และอำนาจขับไล่สิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิต ดังนั้นชาวจีนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้สีแดงในการเฉลิมฉลอง และในงานมงคลต่างๆ รวมถึงเทศกาลตรุษจีนที่เปรียบเสมือนวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย    ว่าแล้วพี่อะเครุฟีดก็อยากจะพาสาวๆ ไปดูไอเดียการแต่งตัวในโทนสีแดงสำหรับเทศกาลนี้กันค่ะ

เสื้อสีแดง

เสื้อสีแดงไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ๊ต สามารถไปกันได้ดีกับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงสีดำ ขาว  สาวๆ อาจจะเลือกเสื้อยืดสีแดงพื้นๆ มาแมทช์ลุคกับกางเกงยีนส์ขาสั้นหรือขายาวตามชอบ หรืออาจจะเป็นเสื้อยืดสีแดงพิมพ์ลายเก๋ๆ ก็ชิคได้ในเทศกาลนี้

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

กางเกงสีแดง

เปลี่ยนความจำเจแบบเดิมเดิมด้วยการเพิ่มสีสันสดใสรับปีใหม่กันดีกว่าค่ะ ในปีนี้ใครที่ยังไม่เคยลองใส่เสื้อผ้าสีแดง พี่อะเครุอยากจะแนะนำว่าควรหามาติดตู้ไว้บ้าง อาจจะเป็นกางเกงสีแดงคัตติ้งเนี้ยบๆ สักตัวหรือเลือกเป็นจั๊มพ์สูทสักชิ้น แมทช์กับเสื้อสีพื้นอย่าง ขาว ครีม เทา หรือดำ ก็สวยเก๋ไปอีกแบบ

#8

#9

#10

#11

เดรสสีแดง

สีแดงไม่ได้เป็นสีที่ใส่ยากอย่างที่เราเข้าใจกันค่ะ เลือกเดรสสีแดงล้วน หรือมีลวดลายสักนิดติดตู้ไว้ แล้วหยิบมาใส่ในวันที่คุณรู้สึกว่าต้องการพลังเป็นพิเศษ สีแดงจะช่วยให้คุณรู้สึกถึงความมั่นใจ ความมีพลัง และความสดใส พร้อมแต่งหน้าทาปากสักนิด แค่นี้ก็สดใสแล้ว

#12

#13

#14

#15

#16

#17

หมวก รองเท้า กระเป๋าสีแดง

สาวๆ ที่ไม่มั่นใจในการเลือกใส่เสื้อผ้าสีแดง อาจจะลองเลือกเป็นเครื่องประดับอย่างหมวกสักใบ ไม่ว่าจะเป็นหมวกเบเล่ต์ หรือหมวกเบสบอลมาใส่เท่ๆ รองเท้าสีแดง หรือกระเป๋าสีแดง แค่นี้ก็อินกับเทศกาลกันได้แล้วจ้า

#18

#19

#20

See Also

#21

#22

#23

#24

#25

#26

#27

#28

#29

#30

ไม่เพียงแต่สีแดงจะเป็นสีแห่งความมงคล และเพิ่มความสดใสเท่านั้น สีแดงยังเป็นหนึ่งในโทนสีของปี 2018 ที่ PANTONE  คาดการณ์ไว้ว่าจะเป็นสีฮิตอีกด้วยค่ะ  ลองหามาใส่กันดูนะคะสาวๆ

ที่มา pinterest,styleonme,officialkoreanfashion,afamily, k-ayo.tumblr,dahong,uppylook,weheartititsmestylewhowhatwear, shoesforshop, new-banlance-shoes,thefashioncuisine, alittlebitetc
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top