Now Reading
เคล็ดลับเลือกแว่นตา……ให้เข้ากับโครงหน้าตัวเอง

เคล็ดลับเลือกแว่นตา……ให้เข้ากับโครงหน้าตัวเอง

แว่นตาเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวสายตาสั้น แต่สาวๆ หลายคนมักไม่ชอบใส่แว่นตาด้วยเหตุผลที่ว่ามันทำให้ตัวคุณเองดูไม่สวย แต่กลับกันหากเลือกแว่นตาที่เข้ากับรูปหน้าก็จะทำให้คุณดูดีขึ้นมาได้ไม่ยากเลยค่ะ

พื้นฐานของทรงแว่นตามีทั้งหมด 5 ประเภท

โครงแว่น1

ได้แก่ แว่นตาทรงวงรี  แว่นตาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แว่นทรงแคทอาย แว่นตาทรงกลม และแว่นตาทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส แล้วตอนนี้แต่ละคนมีแว่นรูปทรงไหนกันบ้างเอ่ย?

เลือกแว่นตายังไงให้ดูดีได้ด้วยตัวเอง

โครงแว่น3

GLAZZIQ

และเพื่อให้สาวแว่นมีความมั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตนเอง AkeruFeed ก็เลยอยากจะมาแนะนำการเลือกกรอบแว่นตายังไงให้เข้ากับใบหน้าของตนเอง เอาล่ะพร้อมแล้วก็ไปดูเคล็ดลับเหล่านี้พร้อมกันเลย

::เลือกกรอบที่มีขนาดเล็กกว่าความกว้างของใบหน้าตนเอง

โครงแว่น4

GLAZZIQ

การเลือกกรอบที่มีขนาดใหญ๋กว่าใบหน้าจนเกินไป จะทำให้หน้าของคุณดูรกรุงรัง ลองเปลี่ยนเป็นเลือกกรอบแว่นที่มีขนาดปานกลาง และเลือกเขียนคิ้วบางๆ แทน เพื่อให้ดูสบายตา และน่ามอง

::กรอบแว่น + เส้นขอบคิ้ว

โครงแว่น5

GLAZZIQ

เส้นคิ้วกับขอบแว่นด้านบนควรจะขนานกัน แต่ระวังต้องไม่ต้องให้กรอบแว่นต่ำกว่าคิ้วจนเกินไป

::สีของกรอบแว่น

โครงแว่น6

GLAZZIQ

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการเลือกกรอบแว่นสีแดงจะทำให้เธอดูเซ็กซี่ แต่ที่จริงแล้วการเลือกกรอบแว่นโทนสีเย็น อย่างเช่นสีฟ้า จะช่วยดึงดูดความสนใจได้มากกว่า ส่วนการเลือกแว่นตาสีดำสามารถคีพลุคได้ทั้งช่วยให้ดูเด็กลงและดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นได้

เลือกแว่นตาแบบไหนให้เข้ากับโครงหน้ามากที่สุด

โครงแว่น7

GLAZZIQ

พื้นฐานการเลือกแว่นตาส่วนหนึ่งก็มาจากโครงหน้าของแต่ละคน เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าใบหน้าแบบไหนควรสวมใส่แว่นทรงไหนให้ใบหน้าสวย เป๊ะ ปัง มากที่สุด!

::โครงหน้ากลม + แว่นตาทรงวงรี / สี่เหลี่ยมผืนผ้า

โครงแว่น8

GLAZZIQ / Rakuten

สาวหน้ากลมมักมี baby face เพราะฉะนั้นจะต้องระวังไม่เลือกแว่นที่มีรูปทรงกลม และรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เพราะจะทำให้ใบหน้าดูใหญ่กว่าเดิม

See Also

::โครงหน้ายาว + แว่นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส

โครงแว่น9

GLAZZIQ/ Rakuten

ความใหญ่ของแว่นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือทรงกลมจะช่วยปิดบังความยาวของใบหน้า ให้ใบหน้ามีขนาดเล็กลง

::โครงหน้าทรงสามเหลี่ยม + แว่นทรงแคทอาย / ทรงกลม

โครงแว่น10

GLAZZIQ/ Rakuten

ผู้ที่มีโครงหน้าสามเหลี่ยมหัวกลับ รูปหัวใจ หรือรูปเพชร ควรเลือกสวมแว่นตาทรงกลมหรือทรงแคทอาย จะช่วยบดบังใบหน้าส่วนบนให้เล็กลงได้ค่ะ

สาวแว่นทั้งหลายก็ลองนำไปวิธีการสวมไปปรับใช้กันดูนะคะ เมื่อเลือกแว่นที่เหมาะกับตัวเองได้แล้วความมั่นใจเวลาใส่แว่นก็จะเพิ่มมากขึ้นค่ะ หากคุณต้องการหาแว่นที่เหมาะกับคุณ สามารถเข้าไปเลือกสรรได้ที่ GLAZZIQ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเลือกซื้อแว่นแบบใหม่ให้คุณแถมยังสามารถใช้บริการ “Home Try-On”  ลองแว่นที่บ้านได้ด้วย

***พิเศษสำหรับแฟนๆ AkeruFeed สามารถใช้โค๊ด AKERUFEED เพิ่มรับส่วนลด 200 บาทสำหรับทุกออเดอร์ (โค๊ดมีจำนวนจำกัด)

________________________________________________

About GLAZZIQ

GLAZZIQ เป็นแบรนด์แว่นตา Ecommerce เต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทยที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์คุณภาพดีราคาไม่แพงเพราะดีลตรงกับโรงงาน กรอบพร้อมเลนส์สายตาเริ่มต้นเพียง 1,990 บาทเท่านั้น แถมมีบริการวัดสายตาและบริการหลังการขายด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line: @Glazziq    

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top