Now Reading
เทคนิคการแต่งตัวให้สวยสง่าดูแพง แต่เรียบง่าย !!

เทคนิคการแต่งตัวให้สวยสง่าดูแพง แต่เรียบง่าย !!

กฎเหล็กของผู้หญิงสวยคือต้องรวยแฟชั่น. . .จริงหรือ? ไม่จำเป็นหรอกค่ะ แม้เราจะหน้าตาธรรมดา ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย แถมเข้าไม่ถึงแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผมที่ใครๆ บอกว่าเริ่ด เพียงเพราะเวลาตัวเองแต่งแล้วไม่เข้า มันไม่ใช่ ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสวยๆ เก๋ๆ ชิคๆ ไม่ได้นี่เนอะ

Chillstyle7

chuu

มาสวยแบบใสๆ สบายๆ สไตล์เราดีกว่า วันนี้ AkeruFeed ขอจัดแฟชั่นลุคสบายสำหรับสาวสายชิล ที่รับรองว่าไม่ต้องแต่งมากมายแต่เริ่ดค่ะ

สวยสง่ากับเสื้อผ้าเรียบๆ

การแต่งตัวลุคสบายๆ คือเน้นลุคธรรมชาติ ไม่ต้องเยอะ เริ่ดหรูอลังการ หรือแฟชั่นจ๋าจัดเต็มค่ะ ยิ่งช่วงหน้าหนาวอย่างนี้พวกสีสันเยอะแยะจัดจ้านเก็บไว้ใส่ช่วงซัมเมอร์หน้าร้อนดีกว่า เพราะเราต้องเน้นโทนอบอุ่นๆ น่าเข้าใกล้ ว่าแล้วก็มาดูกันค่ะว่าการแต่งตัวลุคสบายๆ ต้องมีอะไรบ้าง

โชวได้แต่ไม่เยอะ

Chillstyle2

chuu

หน้าหนาวอย่างนี้สาวๆ ควรสวมเสื้อผ้ามิดชิดเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นใช่ไหมคะ แต่เมื่อออกไปข้างนอกจะมิดชิดตั้งแต่คอจรดเท้าก็ใช่เรื่อง ยิ่งอากาศบ้านเราพอสายหน่อยก็เริ่มร้อนแล้ว ถึงไม่ต้องแขนกุดหรือขาสั้นโชว์มากมาย ก็อย่าถึงกับปิดหมดทุกส่วนค่ะ ลองเลือกเสื้อผ้าที่เปิดช่วงลำคอ ข้อมือ และข้อเท้าดูนะคะ เพราะทั้งสามส่วนนี้จะช่วยเผยความเป็นผู้หญิงในตัวเราออกมา สาวๆ อาจพับแขนเสื้อขึ้นมาเล็กน้อย หรือเลือกเสื้อแขนยาวที่เปิดช่วงไหปลาร้าเพียงนิดหน่อยก็ได้ค่ะ

มิกซ์สีเรียบกับแรงเข้ากัน

แน่นอนว่าหน้าหนาวนี้เรามักคุมโทนเสื้อผ้าให้เป็นแนวๆ สีขาวดำหรือเทา เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ แต่เมื่อเครื่องแต่งกายออกแนวขรึมแล้ว ก็ควรเบรกด้วยสีสันสดใสของเครื่องประดับอย่างกระเป๋าถือ เป้ หรือต่างหูสีแดงหรือน้ำเงินสดใสก็ไม่หลุดธีม แถมเข้ากันมากๆ ด้วย

แต่งพร็อพเสริมให้ทรงผม

Chillstyle3

chuu

เสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับอื่นๆ ในตัวก็ใส่หมดแล้ว อย่าลืมแต่งพร็อพเสริมให้กับทรงผมของเราด้วยนะคะ วันไหนลมแรงมาก สาวๆ อาจใส่หมวกปีกกว้างสีอ่อนๆ หรือหมวกอื่นๆ ที่เข้ากับคอสตูมที่เราแต่งในวันนั้นๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบหมวก อาจประดับกิ๊ฟติดผมหรือปิ่นปักผมเก่ๆ ก็ได้ค่ะ โดยเลือกลวดลายเรียบๆ สีเดียวแต่ปังไปเลย อย่างสีทองหรือที่คาดผมที่ติดเม็ดไข่มุก เลือกแบบที่ใส่แล้วเกิดเท่านั้นค่ะ

เลือกไอเท็มถักมือ

Chillstyle

chuu

ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอ หมวกไหมพรม เสื้อ กระโปรง หรือแม้แต่ถุงมือ ถ้าเป็นแบบถักมือถือว่าเริ่ดมากค่ะ เพราะพวกคอสตูมหรือเครื่องประดับที่ถักมือแบบนี้จะช่วยเสริมความเป็นผู้หญิงให้ดูสง่าดูแกรนด์ขึ้นมาทันที แต่อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าต้องเลือกแต่งตัวให้เปิดโชว์บางส่วนของร่างกายบ้าง ไม่ใช่ประโคมไอเท็มถักมือที่มีทุกอย่างมาแต่งจนเต็มตัวไปหมด ลองเลือกมาสักชิ้นที่เข้ากับเสื้อผ้าที่เราแต่งดูค่ะ

ทันสมัยกับเมคอัพเก๋ๆ

อีกหนึ่งขั้นที่เราให้เราดูสวยน่าประทับใจกับลุคสบายๆ แบบไม่ต้องพยายาม ก็คือการแต่งหน้าค่ะ ใครที่ชินกับการแต่งหน้าแบบจัดหนักจัดเต็ม ต้องเปลี่ยนมาแต่ง

โทนข้มแต่สง่าแล้วค่ะ ซึ่งคอนเซ็ปต์แต่งหน้าของลุคสบายๆ หน้าหนาวนี้ไม่เน้นความเยอะความจัดจ้าน แต่เน้นความเป็นธรรมชาติแทน

ปากสีเข้ม

Chillstyle4

See Also

chuu

เลือกสีลิปสติกเข้มที่โดนใจสาวๆ มาสักสี โดยหนาวนี้ขอเน้นลิปสติกเนื้อแมตต์นะคะ ส่วนลิปกลอสมันวาวแนะนำว่าเก็บเข้ากล่องไว้ชั่วคราว สาวๆ อาจเลือกลิปแดงโทนเข้มหน่อยเพื่อให้ดูโดดเด่นแต่ไม่จัดจ้าน

คิ้วสวยเป๊ะ

Chillstyle5

chuu

เทรนด์คิ้วรอบนี้ต้องคมกริบและหนาค่ะ สาวๆ อาจลงแป้งทาคิ้วให้ทั่วก่อนเพื่อจัดทรงคิ้วที่ต้องการ จากนั้นค่อยลงรายละเอียดเขียนด้วยดินสอเขียนคิ้วอีกรอบ โดยเขียนคิ้วให้สั้นเป็นเส้นตรง ไม่โก่งโค้ง อย่าลืมเลือกดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนธรรมชาติด้วยนะคะ

เน้นกรีดอายไลเนอร์และแต่งเปลือกตา

Chillstyle6

ที่มา : moteco-web chuu

สองสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับเมคอัพสุคสบายๆ คืออายไลเนอร์และอายแชโดว์ค่ะ แต่ไม่ได้เน้นให้เข้มนะคะ เราเน้นให้ดูเรียบและธรรมชาติแทนค่ะ สาวๆ อาจใช้พัฟหรือแปรงบลัชมาแต่งตา ลงรายละเอียดเบาๆ เป็นอันเสร็จ โดยเลือกสีอายแชโดว์เป็นสีช็อกโกแลตหรือน้ำตาลเข้มที่เข้ากับวินเทจนี้ ตบท้ายอย่าลืมปัดขนตาด้วยมาสคาร่านะคะ

ทาเล็บสีสโมกกี้

เพิ่มสีสันให้แฟชั่นของหน้าหนาวครั้งนี้ด้วยเล็บสีสโมกกี้อย่างสีเทาหรือสีกากี โดยสีสโมกกี้จะช่วยให้ลุคสบายๆ ดูขรึมขึ้น แถมไม่หลุดธีมวินเทจอีกด้วย หากใครไม่ปลื้มสีเข้มๆ ดาร์กๆ อาจลองทาเล็บสีพิงค์สโมกกี้หรือไวน์กุหลาบแทนก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ

ครบองค์แฟชั่นลุคสบายๆ ไม่ต้องเยอะก็ปังแบบแม่ได้ภายใต้คอนเซ็ปต์สวยสง่า สาวๆ คนไหนที่เบื่อลุคเดิมๆ แล้ว ลองเปลี่ยนมาแต่งแนวนี้ดูบ้าง ก็ดูดีไม่น้อย แถมไม่หลุดเทรนด์ด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top