Now Reading
แชร์เคล็ดลับ “เลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง” แซ่บปังรับซัมเมอร์!

แชร์เคล็ดลับ “เลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง” แซ่บปังรับซัมเมอร์!

จะเข้าหน้าร้อนแล้ว เทศกาลใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ถ่ายรูปริมทะเลมาแล้วสาวๆ ใครที่กำลังฟิตหุ่นอยู่ล่ะก็..มาค่ะ สู้ไปด้วยกัน ส่วนถ้าใครกำลังไม่แน่ใจว่าเราเหมาะกับชุดว่ายน้ำแบบไหน ควรใส่แบบไหนถึงจะดูดีและเข้ากับหุ่นของเรา พี่อะเครุมีเคล็ดลับการเลือกชุดว่ายน้ำมาแนะนำกัน รับรองว่าใส่แล้วดูดี มั่นใจได้เลยว่าหน้าร้อนนี้ชุดว่ายน้ำฉันปังกว่าใครเพื่อน!!

รู้จักหุ่นของตัวเอง

ก่อนที่จะเลือกว่าควรใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหนดีก็ต้องรู้จักรูปร่างของตัวเองกันก่อนนะ เพื่อที่นอกจากจะเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะกับหุ่นของเราแล้ว ยังสามารถเลือกชุดอื่นๆ ให้ใส่แล้วดูดีได้อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่าหุ่นลูกแพร์ หรือหุ่นทรงสามเหลี่ยม แล้วเราล่ะ.. หุ่นแบบไหน ไปสังเกตตัวเองกันค่ะ

  • Hourglass ทรงนาฬิกาทราย

หุ่นทรงนี้มีลักษณะขนาดความกว้างของหัวไหล่ หน้าอก และช่วงสะโพกกว้างพอๆ กัน โดยส่วนเอวจะคอดกว่าหัวไหล่และสะโพกประมาณ 25 % หรือประมาณ 8 – 12 นิ้วเลยทีเดียว ซึ่งหุ่นของสาวๆ จะดูเหมือนนาฬิกาทรายเลยค่ะ สะโพกของสาวๆ หุ่นทรงนี้มักจะกลมและหัวไหล่ค่อนข้างโค้งมน

  • Rectangle ทรงเหลี่ยม

ถ้าช่วงเอวของเรามีขนาดพอๆ กับหน้าอกและสะโพกล่ะก็ เป็นคนที่มีรูปร่างทรงเหลี่ยมนี่เองค่ะ ส่วนใหญ่จะมีไหล่ทรงตรง หุ่นทรงนี้แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่เน้นเปิดช่วงไหล่หรือเปิดช่วงเอวให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากยิ่งขึ้น

  • Triangle / Pear ทรงลูกแพร์

สาวๆ ที่มีหุ่นแบบนี้มักจะมีไหล่และหน้าอกที่แคบกว่าสะโพก และมีแขนเพรียวบาง โดยบริเวณสะโพกจะกว้างที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีไหล่กลมและลาดเอียง รอบเอวจะไม่ใหญ่นัก ต้นขาจะค่อนข้างใหญ่และเต็มค่ะ แนะนำให้สาวๆ ที่มีหุ่นทรงลูกแพร์โชว์บริเวณเอวจะได้ดึงจุดสนใจได้นะ

  • Inverted Triangle Shape ทรงแอปเปิ้ล

สาวๆ ที่มีรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมคว่ำจะมีไหล่และช่วงอกที่กว้างกว่ารอบเอวและสะโพก บั้นท้ายค่อนข้างเล็ก หลายคนจะเรียกว่าหุ่นทรงแอปเปิ้ล ช่วงขาจะค่อนข้างเล็ก เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรเลือกเสื้อผ้าที่โชว์บริเวณเอวหรือช่วงขา

  • Round ทรงกลม

หุ่นแบบสุดท้ายนี้คือสาวๆ ที่ทั้งช่วงเอว ช่วงอก และสะโพกค่อนข้างใหญ่หรือจ้ำม่ำนั่นเอง สาวๆ หลายคนอาจจะไม่มั่นใจในหุ่นตัวเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะหากเรามั่นใจและเลือกชุดที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองก็ดูดีได้เช่นกัน

เคล็ดลับเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่างแต่ละแบบ

หลังจากที่เราพอจะทราบแล้วว่าหุ่นของเราเป็นแบบไหน หลังจากนั้นก็ถึงข้อสำคัญแล้วค่ะว่า ชุดว่ายน้ำแบบไหนถึงจะเหมาะกับหุ่นของเรา ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่กล้าที่จะใส่บิกินี่ พี่อะเครุแนะนำให้เลือกเป็นวันพีชหรือชุดว่ายน้ำที่เราใส่แล้วรู้สึกไม่เคอะเขิน หรือจะใส่เสื้อคลุมทับก็ได้นะ หรือถ้าสาวๆ คนไหนที่พร้อมจะแซ่บแล้วก็ไปดูกันว่าหุ่นแต่ละแบบควรใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหนและควรเลี่ยงชุดแบบไหนบ้างกันเลย

  • ชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับหุ่น Hourglass

สาวๆ หุ่นทรงนาฬิกาทรายจะมีช่วงบน (หัวไหล่และช่วงอก) ที่ค่อนข้างใหญ่และขนาดเท่าๆ กับช่วงล่าง (สะโพกและบั้นท้าย) แนะนำให้เลือกชุดที่พอดีตัว ซัพพอร์ตช่วงหน้าอกและช่วงล่าง โชว์เอวคอดเล็กๆ ก็ดีนะ ไม่ว่าจะเป็นทูพีช หรือวันพีชรัดรูปให้เห็นช่วงเอวก็ได้หมด และควรเลี่ยงกางเกงว่ายน้ำทรง Boyshorts  เพราะอาจจะทำให้ดูเน้นช่วงขามากเกินไป

  • ชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับหุ่น Triangle / Pear

สาวๆ หุ่นทรงสามเหลี่ยมหรือทรงลูกแพรนี้มีช่วงบนค่อนข้างเล็ก และช่วงล่าง (สะโพก บั้นท้าย และต้นขา) ค่อนข้างเต็ม ให้เน้นลูกเล่นบิกินี่ช่วงบนแทนค่ะ และเลี่ยงกางเกงว่ายน้ำทรง Boyshorts หรือกางเกงว่ายน้ำที่มีลายทาง หรือลายอื่นๆ ด้วยนะ

See Also

  • ชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับหุ่น Rectangle

สาวๆ สายนักกีฬาหรือใครที่มีรูปร่างแบบไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งนักไม่ต้องกังวลไปนะคะ แม้ส่วนใหญ่จะมีสะโพกทรงตรงและหน้าอกค่อนข้างเล็กเราก็สวยได้ แนะนำให้เลือกชุดที่เน้นช่วงเอวและอกให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น เลือกบิกินี่ที่เป็นทรงโค้งหรือชุดวันพีชที่เว้าส่วนเอว และหลีกเลี่ยงบิกินี่ที่เป็นทรงตัดไปซะ

  • ชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับหุ่น Inverted Triangle Shape

ใครที่มีช่วงบนอย่างไหล่และหน้าอกกว้างกว่าช่วงล่างนั้น สาวๆ อาจจะไม่ค่อยมั่นใจในช่วงบนสักเท่าไหร่ ให้เน้นบิกินี่ที่เล่นกับช่วงล่างแทนค่ะ อย่างทรง Boyshorts หรือบิกินี่ที่มีลายช่วงล่างเพื่อช่วยดึงดูดสายตามากขึ้น ส่วนช่วงบนเลือกเป็นบิกินี่ที่ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจก็พอแล้ว

  • ชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับหุ่น Round

สาวเจ้าเนื้อหลายๆ คนอาจจะไม่กล้าใส่บิกินี่หรือชุดที่เปิดสัดส่วนมากนะ แต่ที่จริงสาวๆ สามารถใส่ชุดได้หลายรูปแบบเลยค่ะ แนะนำให้เลือกชุดที่ฟิตและซัพพอร์ตทั้งช่วงบนและช่วงล่างของเรา เช่น ช่วงล่างแนะนำเป็นกระโปรง หรือใส่วันพีชผ้าสเปนเด็กซ์ และหลีกเลี่ยงบิกินี่ที่มีลายขวางหรือกางเกงบิกินี่สายเล็กด้วยนะ

เท่านี้การเลือกบิกินี่ให้เหมาะกับรูปร่างของเราก็เป็นเรื่องง่ายๆ แล้ว ที่จริงเพียงแค่เลือกใส่แบบที่เราชอบและช่วยซัพพอร์ตทั้งช่วงบนและช่วงล่างได้อย่างดี ใส่แล้วไม่เคอะเขิน ใส่แล้วเรารู้สึกมั่นใจก็พอค่ะ หรือหากใครยังไม่มั่นใจว่าแบบไหนใส่แล้วดูดีก็ลองดูจากเคล็ดลับที่พี่อะเครุเอามาฝากเพื่อนำไปปรับใช้ได้เลยนะ หรือจะพาเพื่อน แฟน คุณแม่ไปช่วยดูตอนเราลองชุดก็ได้ แค่นี้ก็น่าจะได้ชุดที่ถูกใจเราแล้วล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top