Now Reading
10 หาดทรายสีชมพู ที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต!!

10 หาดทรายสีชมพู ที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต!!

สาวๆที่รักการท่องเที่ยว ต้องมีสถานที่ในฝันที่ลิสต์เอาไว้แล้วว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตใช่มั้ยคะ และเราก็อยากแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ ที่สวยเหมือนภาพในจินตนาการ ราวกับว่ามันหลุดออกมาจากโฟโต้ชอป แต่ความจริงแล้ว มันคือสถานที่ที่มีอยู่จริง ไม่ได้มีการแต่งภาพแต่อย่างใด มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จัก นั่นก็คือ ชายหาดสีชมพูสุดสวยทั้ง 10 แห่งในโลก ที่รับรองว่าสวยแปลกตา ชวนหลงใหลสุดๆค่ะ

Greece – Crete Elafonisi Beach

ชายหาดสีชมพูที่เกิดจากแพลงก์ตอนสีชมพูในท้องทะเล ทำให้ชายหาดกลายเป็นสีชมพูสวยๆในหน้าฤดูร้อน  ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามของประเทศกรีซ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากๆ ที่ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

pinkbeach3

pinkbeach20greece.greekreporter

 Greece  –  Crete Balos Lagoon Beach

เกาะ Crete ของประเทศกรีซ มีชายหาดที่สวยงามติดอันดับโลก อยู่ที่อ่าว Balos และชายหาดแห่งนี้ก็จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูในช่วงที่เกิดแพลงก์ตอนสีชมพู  ให้นักท่องเที่ยวได้มาเห็นความมหัศจรรย์เป็นประจำทุกๆ ปี  และอีกหนึ่งเอกลักลักษณ์ของชาดหาดแห่งนี้ ก็คือ ก้อนหินรูปทรงประหลาดๆ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งหาดค่ะ

pinkbeach13pinkbeach21tally-weijl

pinkbeach22

Italy -Spiaggia Rosa

อีกหนึ่งชายหาดที่สีชมพู ที่เกิดจากปรากฏการณ์แพลงก์ตอนในน้ำทะเล เป็นชายหาดที่สวยงามมากๆ ในอิตลีที่เห็นแล้วอยากเดินทางไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ

pinkbeach5

pinkbeach23

pinterest

Bermuda – Horseshoe Bay Beach

เบอร์มิวด้า ประเทศหมู่เกาะเล็กๆที่สวยงาม มีชื่อเสียงด้านสถานที่ท่องเที่นงทางทะเล และชายหาด ที่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแห่ง ที่เกิดปรากฏการณ์ชายหาดสีชมพู ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในโลกค่ะ

pinkbeach8

pinkbeach10

Antigua and Barbuda – Barbuda Island

Antigua and Barbuda ประเทศหมู่เกาะเล็กๆในทะเลแคลิเบียนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ และหาดทรายสีชมพูแปลกตาที่มักจะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูร้อนค่ะ

pinkbeach12

pinkbeach26pinterest
pinkbeach27stanhopeshepherd

Aruba – Bonaire Pink Beach

เป็นประเทศหมู่เกาะเล็ก  ที่มีความยาวประมาณ  32 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลีส ในทะเลแคริบเบียน เกาะแห่งนี้มีความแตกต่างจากดินแดนส่วนใหญ่ในแถบแคริบเบียน เพราะมีอากาศร้อน อบอุ่นไปด้วยแสงแดดจัด ทั้งปี จึงทำให้เกิดปรากฏการณ์แพลงตอนสีชมพู เปลี่ยนชายหาดให้เป็นสีชมพูสวย ขึ้น เป็นประจำทุกๆปี

pinkbeach28weirdmonk

pinkbeach16

pinkbeach17

Bahamas – Hubble Island

ชายหาดแห่งนี้ ถูกโหวตให้เป็นชายหาดสีชมพูที่สวยน่าหลงใหลที่สุดในโลก  นอกจาดชายหาดทั้งหมดจะเป็นสีชมพูพลาสเทลที่สวยมากๆแล้ว เม็ดทรายสีชมพูยังมีเนื้อละเอียดมาก ทำให้ชายหาดแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับหนึ่งของบาฮามาส และเป็นอันดับหนึ่งของชายหาดสีชมพู ที่สวยจนต้องไปเยือนสักครั้งให้ได้ด้วย!!

pinkbeach18

pinkbeach19

pinkbeach29allamazingplaces

Indonesia – Como Island

ไม่ใช่แค่โซนยุโรป และทะเลแคริเบียนเท่านั้นที่จะมีชายหาดสีชมพู ใกล้ๆบ้านเรา ที่เกาะโคโม ประเทศอินโดนีเซียก็เกิดปรากฏการณ์ชาดหาดสีชมพูเช่นกัน สีของชายหาดที่นี้จะเป็นสีชมพูเข้มออกแดง ที่เป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากที่อื่นๆ สวยมากๆค่ะ

pinkbeach30pinterest

pinkbeach6

pinkbeach7

 Indonesia – Lombok,Tangsi Beach

ที่อินโดนีเชีย ไม่ได้มีชายหาดสีชมพูแค่ที่เดียว  เกาะ Lombok เกาะที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงามสุดๆ แห่งนี้ ก็มีปรากฏการณ์ชายหาดเปลี่ยนเป็นสีชมพูเช่นกัน ถ้าได้ไปเที่ยวชม รับรองว่าเพื่อนๆจะประทับใจ เพราะที่นี้ทั้งสวย ทั้งสงบ ให้ความรู้สึกแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆเลยค่ะ

pinkbeach14

pinkbeach31pinterest

pinkbeach15

Philippines – Santa Cruz Island

ชายหาดสีชมพูแห่งสุดท้าย ยังอยู่กันในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฟิลิปินส์อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านของเรา ก็มีปรากฏการณ์ชายหาดสีชมพูที่น่าทึ่งไม่แพ้ใคร แต่ที่พิเศษกว่าที่อื่นๆก็คือ ที่ชายหาดบนเกาะ Santa Cruz Island แห่งนี้นอกจากทรายจะเป็นสีชมพูแล้ว ปาการังของที่นี้ก็เป็นสีชมพูด้วย เพราะพวกมันกินแพลงก์ตอนสีชมพูเป็นอาหารนั้นเอง

pinkbeach11

pinkbeach32thepinoytraveler
pinkbeach33traveltourxp

ครบทั้ง 10 หาดแล้ว สวยแปลกตาจริงๆ แถมยังมีชายหาดสีชมพูที่สวยมากๆอยู่ใกล้ประเทศไทยของเราด้วย เห็นแบบนี้แล้วอยากจะรีบไปแพ็กกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบิน ออกเดินทางเลยนะคะ ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้ไปเยือนชายหาดสีชมพูเหล่านี้ ก็ฝากเก็บเม็ดทรายสีสวยๆ แล้วถ่ายรูปมาแชร์ให้ดูกันด้วยนะคะ 

ที่มา : girls.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top