Now Reading
จดลิสต์ 7 สูตรสมูทตี้สำหรับดื่มตอนเช้า ขับพิษ บำรุงผิวเนียนใส

จดลิสต์ 7 สูตรสมูทตี้สำหรับดื่มตอนเช้า ขับพิษ บำรุงผิวเนียนใส

อยากสวยอย่าอดอาหารเช้า แต่หากสาวๆ มีข้อจำกัดในเรื่องเวลา เตรียมอาหารไม่ทันจนพลาดมื้อเช้าที่ดีต่อร่างกายบ่อยๆ ลองมาทำสมูทตี้ง่ายๆ สำหรับมื้อเช้าแสนอร่อยกันดีกว่า ทำง่าย ทั้งยังเป็นสูตรบำรุงผิวเร่งรัดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ดีต่อร่างกายและผิวสวย ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ เผยผิวเนียนกระจ่างใสภายใน 7 วัน สมูทตี้แต่ละสูตรมีส่วนประกอบอะไรบ้างนะ?

ดีท็อกซ์ผิวสวยด้วย 7 สูตรสมูทตี้
มื้อเช้าแสนอร่อย!

วันจันทร์: สมูทตี้เสาวรสและมะม่วง

 • วัตถุดิบ: มะม่วง, เสาวรส, กล้วย, สับปะรด, หญ้าหวานหรือไซรัป
 • สรรพคุณ: บรรเทาความเมื่อยล้า บำรุงระบบประสาท

วันแรกของสัปดาห์ควรเติมความเฟรชด้วยสมูทตี้ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน อย่างเสาวรสและมะม่วง พร้อมยกทัพเสิร์ฟความอร่อย บวกกับกล้วยและสับปะรด เติมความหวานด้วยไซรัปหรือหญ้าหวานแบบเฮลท์ตี้ พอปั่นรวมกันก็จะได้สมูทตี้สุดฟิน

มะม่วง กล้วย และสับปะรดประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อผิว ส่วนเสาวรสมีสารไนอาซินซึ่งจำเป็นต่อการหายใจของเซลล์และมีส่วนร่วมในกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกาย ช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าจากการทำงาน และป้องกันภาวะซึมเศร้า นอกจากนี้สารฟีนอลที่มีกลิ่นหอมของเสาวรสยังสามารถบำรุงประสาท ทำให้รู้สึกสงบและรักษาอาการนอนไม่หลับได้ เหมาะเป็นมื้อเช้าเติมพลังในต้นสัปดาห์เป็นอย่างมาก

วันอังคาร: สมูทตี้กีวีและสตรอว์เบอร์รี่

 • วัตถุดิบ: กีวี, สตรอว์เบอร์รี่,หญ้าหวานหรือไซรัป
 • สรรพคุณ: ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ขับพิษและของเสียในร่างกาย

เมนูง่ายๆ เพียงแค่มีกีวี่และสตรอว์เบอร์รี่ก็ทำมื้อเช้าแสนอร่อยได้ไม่ยาก กีวีเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัดและโรคกระเพาะอาหาร เป็นอาหารช่วยลดน้ำหนักทชั้นดี ทั้งกีวีและสตรอว์เบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามิน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญและเพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ และสตรอว์เบอร์รี่ยังมีสารไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย สละเวลาแค่ 5 นาทีในตอนเช้าก็สามารถทำได้แล้ว

วันพุธ: สมูทตี้แอปเปิ้ลอบเชย

 • วัตถุดิบ: แอปเปิ้ล, อบเชย, หญ้าหวานหรือไซรัป
 • สรรพคุณ: เพิ่มความจำ, ป้องกันความดันโลหิตสูง, ช่วยย่อยอาหาร, ต้านเชื้อแบคทีเรีย

สมูทตี้แอปเปิ้ลได้กลิ่นหอมกรุ่นจากอบเชยก็เหมาะเป็นเมนูเติมความสดใสในเช้าวันพุธ เรารู้กันดีว่าแอปเปิ้ลมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยสังกะสีซึ่งเป็นส่วนประกอบของเอนไซม์สำคัญในร่างกาย ส่งเสริมการพัฒนาสมอง และเสริมสร้างความจำ ทั้งยังมีเพกตินจำนวนมากที่สามารถป้องกันการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้และป้องกันความดันโลหิตสูงได้ ส่วนน้ำมันอบเชยสามารถกระตุ้นเยื่อบุทางเดินอาหาร บรรเทาอาการปวดท้องและเพิ่มการหลั่งในกระเพาะอาหาร ส่งเสริมการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารและช่วยย่อยอาหาร ไม่เพียงเท่านั้น อบเชยยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและลดการก่อตัวของสิวได้อีกด้วย ดีงามต่อร่างกายและผิวพรรณเลย

วันพฤหัสบดี: สมูทตี้ส้มโอแดง

 • วัตถุดิบ: ส้มโอ, ลูกหม่อนแดง, กล้วย, แอปเปิ้ล, น้ำผึ้ง
 • สรรพคุณ: ป้องกันอาการท้องผูก ขับสารพิษ

เดินทางมาถึงวันที่ 4 ของสัปดาห์ ร่างกายก็จะเรื่มเอื่อยๆ จึงต้องเติมพลังด้วยสมูทตี้ผลไม้รวม ทั้งส้มโอ ลูกหม่อนแดง กล้วย แอปเปิ้ล และน้ำผึ้งหวานแบบจัดหนักไปเลย สมูทตี้ผลไม้รวมแก้วนี้อุดมไปด้วยเส้นใย ซึ่งช่วยเพิ่มความอิ่มท้อง ช่วยในการขับถ่ายของลำไส้ และป้องกันท้องผูก อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยล้างพิษ ขับของเสียออกสู่ร่างกาย ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย ดีต่อผิวและร่างกายแบบสุดๆ

วันศุกร์: สมูทตี้มะเดื่อ

 • วัตถุดิบ: มะเดื่อ, บลูเบอร์รี่, กีวี, ข้าวโอ๊ต,หญ้าหวานหรือไซรัป
 • สรรพคุณ: ลดความหิว ต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

แฮปปี้ฟรายเดย์! และแล้วก็มาถึงวันทำงานสุดท้ายของสัปดาห์ มาสร้างความสุขในวันนี้ด้วยสมูทตี้รสเปรี้ยวอมหวาน เติมความซาบซ่าด้วยมะเดื่อ บลูเบอร์รี่ กีวี่ และข้าวโอ๊ต เป็นเมนูช่วยให้อิ่มท้องและลดความอยากอาหารได้ดี มีสารอาหารเสริมสร้างร่างกายมากมาย ทั้งไขมันดี, เซลลูโลส, โปรตีน และกรดอะมิโน ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง เหล่าผลไม้ทั้งหลายยังอุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานินและวิตามินซี ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ดีกับผิวและใจที่สุด

See Also

วันเสาร์: สมูทตี้แก้วมังกร

 • วัตถุดิบ: แก้วมังกรเนื้อแดง, กล้วย, หญ้าหวานหรือไซรัป
 • สรรพคุณ: สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวขาวใส ส่งเสริมการย่อยอาหาร

เช้าวันเสาร์สบายๆ พักผ่อนให้เต็มที่แล้วเริ่มมื้อเช้าด้วยสมูทตี้แก้วมังกรและกล้วยหอนแสนอร่อย ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายเพื่อผิวผ่องกันดีกว่า โดยเนื้อแก้วมังกรแดงอุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานิน ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส ต่อต้านริ้วรอย และมีใยอาหารที่ละลายน้ำได้ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลและส่งเสริมการย่อยในกระเพาะอาหาร ส่วนกล้วยมีแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียมและแมกนีเซียม ซึ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันท้องผูกและมะเร็งลำไส้ใหญ่

วันอาทิตย์: สมูทตี้อะโวคาโดนมสด

 • วัตถุดิบ: คะน้า, อะโวคาโด, กล้วย, นมไขมันต่ำ
 • สรรพคุณ: ต้านมะเร็ง บำรุงสายตา ป้องกันท้องผูก

เริ่มวันอาทิตย์ที่สดใสด้วยเมนูขับสารพิษ สมูทตี้อะโวคาโดนมสด โดยสูตรนี้จะช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร มาพร้อมผักใบเขียวอย่างคะน้าที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจนและปกป้องผิว ผักคะน้ามีสารต่อต้านมะเร็งจำนวนมากและมีใยอาหารมีมากถึง 4 กรัม ซึ่งสามารถส่งเสริมการบีบตัวของลำไส้และป้องกันอาการท้องผูก ทั้งนี้คะน้ายังสามารถปกป้องบำรุงดวงตาและลดความเหนื่อยล้าของดวงตาได้ด้วย สำหรับอะโวคาโดนั้นสามารถป้องกันจอประสาทตาเสื่อมและต้อกระจก มีทั้งผักและผลไม้ที่สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี

หากดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นประจำ ร่างกายแข็งแรงขึ้นแน่นอน ใครที่มีเวลาน้อยนิดแต่ไม่อยากพลาดมื้อเช้า ลองนำสมูทตี้สูตรบำรุงผิวสวยไปจัดโปรแกรมใน 7 วันกันนะคะ รับรองว่าจะพบกับความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแน่นอน

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: hongsuzu,thenewmilk,fyeah-redvelvet,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3
i.pinimg.4,laylita,sui.com,cookidoo,guoshupu,sui.com,kknews,xiachufang
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top