Now Reading
10 ทริคเปลี่ยนทรงผมให้เป็นคนใหม่ ดูดีกว่าเดิม!

10 ทริคเปลี่ยนทรงผมให้เป็นคนใหม่ ดูดีกว่าเดิม!

เปลี่ยนทรงผมนิดชีวิตก็เปลี่ยนได้ เป็นประโยคที่พิสูจน์ให้เห็นว่าทรงผมมีบทบาทที่ทำให้เราดูดีขึ้นและดับ แล้วสาวๆ รู้ไหมว่าทรงผมทรงเดิมก็สามารถดึงความสวยที่เรามีปรับลุคให้ดูเป็นคนใหม่ๆ ได้เพียงแค่จัดทรงผมเล็กๆ น้อยๆ วันนี้เราจึงขอพาสาวๆ มาพิสูจน์ความจริงข้อนี้กัน กับการปรับแต่งทรงผมง่ายๆ ให้ได้ลุคใหม่ให้ผลลัพธ์ที่สาวๆ ต้องร้องว้าว พร้อมแล้วไปดูกันค่ะ

1.ผมยาวเปลี่ยนเป็นผมดัดลอนหน้าม้าซีทรู

ด้วยระดับผมที่มีความยาวประบ่าหน่อยๆ หากปล่อยให้กระเซอะกระเซิงไม่จัดทรง จากทรงผมที่ดูหน้าเด็กอาจทำให้กลายเป็นแก่จนคนรอบข้างเรียกป้าได้ แต่เพียงแค่ใช้วิธีจัดแต่งทรงผมง่ายๆ จัดเซ็ทปลายผมให้โค้งเป็นรูปตัวซี ตัดหน้าผมม้วนปลายให้งอนโค้งสักหน่อย เพียงแค่นี้ก็ทำให้สาวๆ ได้ลุคใหม่ที่ดูคิวท์ ดูเด็กลง

2.ปรับสีผมให้สว่างก็เพิ่มความออร่า

สำหรับสาวผมยาวที่ไม่ค่อยมีเวลาจัดเซ็ททรงผมและชอบปล่อยยาวอยู่ตลอด ในแต่ละวันคงจะได้ลุคเดิมๆ ที่ดูแล้วไม่ค่อยมีเสน่ห์มากเท่าไหร่นัก ถ้าอยากปรับลุคใหม่แค่เปลี่ยนเป็นสีผมจากสีดำเป็นน้ำตาลบลอนด์ทองหน่อยๆ ก็เปลี่ยนให้ผู้หญิงคนนี้ดูเป็นคนที่แตกต่างมีเสน่ห์น่าดึงดูดและมีสไตล์ดูดี

 3.ผมบ็อบสั้นหยิกเป็นผมเรียบดัดลอนปลาย

ผมหยักศกฟูเป็นธรรมชาติเป็นทรงผมน่ารักๆ อีกทรงหนึ่งที่สาวๆ ชื่นชอบ แต่บางทีก็ดูรกหูรกตาไม่ค่อยเป็นระเบียบเท่าไหร่ ใส่เสื้อแมทช์ชุดไหนก็ยาก งั้นลองมาเปลี่ยนผมชี้ฟูด้วยการจัดทรงให้ผมดูเรียบตรงแล้วดัดลอนปลายให้ผมพองเป็นรูปตัว C  การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้เส้นผมดูสวยเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติดูสดใสมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นกว่าเดิม

See Also

 4.เปลี่ยนสีผมให้ดูซอฟท์ลง

ผมยาวโทนสีดำธรรมชาติบางครั้งอาจทำให้หน้าดูดุจะแต่งตัวเป็นสาวหวานก็ดูยาก ขัดกับลุคสไตล์สีผมดำโดดเด่นจนเกินไป งั้นลองมาเปลี่ยนสีผมให้ดูซอฟท์ลงโดยใช้หลักการย้อมสีผมอ่อนๆอย่างเช่น สีน้ำตาลดู จะสังเกตได้ว่าพอผมยาวสไลด์สีดำเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อนดัดลอนคลายเพิ่มความพลิ้วนิดๆ ก็ช่วยปรับลุคให้สาวๆกลายเป็นสาวอ่อนโยนน่ารักมากขึ้นกว่าเดิม

 5.ผมดูซีดและเสียย้อมผมสีดำช่วยได้

ใครที่ชอบทำสีผมพอเวลาผ่านไปโคนผมใหม่ที่ออกมาเริ่มดำ ปลายผมเริ่มซีดแตกแห้งดูสุขภาพแย่ อยากปรับลุคให้ดูดีไม่จำเป็นต้องไปทำผมสีใหม่ๆ เสมอไป แต่ลองเปลี่ยนมาย้อมผมดำแล้วทำการจัดเซ็ทผมให้เป็นลอนคลายธรรมชาติกันดู วิธีนี้สามารถเปลี่ยนผมที่ดูพังสุขภาพแย่ให้กลายเป็นผมสวยสุขภาพดีธรรมชาติเปลี่ยนคุณสาวๆ เป็นคนใหม่ได้ไม่ยากเลย

 6.ผมบ็อบสั้นลีบแบนลองเพิ่มวอลลุ่ม

การตัดผมบ็อบสั้นแบบเด็กมัธยม บางคนที่มีผมตรงหากไม่ได้เซ็ทผมบ็อบสั้นของสาวๆ ก็จะดูลีบแบน ยิ่งเก็บทัดหูยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมไปใหญ่ ลองปรับทรงผมบ็อบสั้นที่ลีบให้กลายเป็นผมบ็อบสั้นฟูพองด้วยการดัดลอน เปลี่ยนจากการทัดหูปล่อยปิดกรอบหน้า เพียงเท่านี้ก็ทำให้สาวๆ กลายเป็นคนใหม่ที่ดูเด็กดูคิวท์แถมใบหน้ายังเรียวเล็กลงกว่าเดิมไปอีกเท่าตัว

7.ผมยาวเกินตัดออกให้ได้ระดับพอดี

การมีผมที่ยาวเกินไปอาจสร้างความน่ารำคาญ จะจัดเซ็ททีก็ลำบาก งั้นลองหั่นผมออกสักหน่อยสัก 10 – 20 ซม. แล้วทำการดัดลอนปลายให้ดูโค้งงอนแล้วนำไปเปรียบเทียบทรงเก่า บอกเลยแค่ปรับเปลี่ยนนิดเดียวกลับทำให้สาวๆ ดูเป็นคนใหม่ที่สวยแปลกตาไปกว่าเดิม เสริมใบหน้าให้ดูสวยหวานมีเสน่ห์ จัดเซ็ทง่ายขึ้นสวยปังเหมือนเป็นคนละคน

8.ผมหยักศกเปลี่ยนเป็นผมลอนคลาย

ผมหยักศกฟูหนาอย่าปล่อยให้ดูรกตาวุ่นวาย เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูแก่เกินอายุจริง ลองมาจัดเซ็ททรงใหม่ด้วยการดัดลอนวอลลุ่มคลายๆ ตรงปลายนิดๆ แต่งหน้าม้าสไลด์ซีทรูหน่อยๆ ก็สามารถเปลี่ยนสาวผมหยักศกชี้ฟูกลายเป็นสาวหวานสไตล์เกาหลี

9.ผมสีเหลืองซีดเป็นเป็นโทนเชอร์รี่สุดปัง

ย้อมผมโทนสีบลอนด์ทองใหม่ๆ อาจสร้างลุคปังสวยเลิศสุดแซ่บ แต่พอนานไปผมเจ้ากรรมที่ขาดการดูแลก็แปรเปลี่ยนสภาพเป็นซังข้าวโพด ฟูหนาแห้งแตกไม่น่ามอง วิธีฟื้นฟูทำให้ผมดูดีลองดูแลผมแล้วทำการย้อมสีผมแดงไวน์เชอร์รี่เสริมความสว่าง แล้วทำการดัดลอนคลายให้ผมมีวอลลุ่ม ก็สามารถเสกความสวยให้สาวๆ เป็นคนใหม่ที่ดูสวยมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

10.ผมตรงลองสไลด์ดัดลอนเล็กน้อย

อย่าปล่อยให้ผมตรงทื่อทำให้เราหน้าโทรมดูเป็นป้า ยังไม่พอยังเผยความกลมของหน้าเป็นซาลาเปาดูอ้วนหน้าบวมขึ้นไปอีก  ลองทำการจัดเซ็ทสไลด์ผมหน้าให้ดูมีระดับจากนั้นดัดลอนคลายด้านหน้าแบบม้วนออก ยกโคนผมให้ดูหนานิดๆ เพียงเท่านี้ก็ลบความจืดชืดแสนธรรมดา ปรับใบหน้าให้ดูเรียวเล็ก สวยชิคมีสไตล์มองยังไงก็ไม่เบื่อกัน

ทรงผมเดิมแค่จัดเซ็ททรงเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถเปลี่ยนสาวๆ เป็นคนใหม่ที่ดูสร้างเสน่ห์มั่นใจได้
งั้นนำทริควิธีที่นำมาฝากไปลองใช้กันได้เลยจ้า
ที่มา:kenh14
ที่มาภาพ:trendcolors,haum_h
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top