Now Reading
5 ทริคใช้แกนม้วนไฟฟ้า ดัดลอนผมให้อยู่ทรงนานตลอดวัน

5 ทริคใช้แกนม้วนไฟฟ้า ดัดลอนผมให้อยู่ทรงนานตลอดวัน

อุปกรณ์ทำผมเป็นสิ่งจำเป็นในแต่ละวันของคุณสาวๆ โดยเฉพาะเครื่องทำลอนไฟฟ้าที่ช่วยเซ็ตทรงผมให้เป็นลอนสวยดูดี แต่บางคนทำแล้วผมลอนอาจอยู่ทรงได้ไม่นาน อีกทั้งลอนที่ได้ก็ดูเป็นป้า แข็งทื่อ ไม่เป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีเอาซะเลย ซึ่งอาจเกิดจากการใช้เครื่องทำลอนไฟฟ้าผิดวิธี ดังนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเรียนรู้การทำผมลอนที่ถูกต้องกับ 5 ทริคใช้อุปกรณ์ดัดลอนผมให้อยู่ทรงนานกันค่ะ

 1. ไม่ควรแบ่งผมม้วนเป็นช่อใหญ่ๆ

ในสถานการณ์เร่งรีบตอนเช้าการทำทรงผมลอนคงเป็นเรื่องกินเวลาไม่ใช่น้อย หลายคนจึงเลือกที่จะทำผมดัดลอนด้วยการแบ่งผมเป็นช่อใหญ่ๆ แล้วจัดการม้วนทีเดียวเพื่อลดเวลา แต่วิธีนี้จะทำให้ผมลอนดูไม่เป็นทรงและคลายตัวได้ง่าย ทำให้ระหว่างวันผมจะชี้ฟู เนื่องจากความร้อนกระจายตัวไม่สม่ำเสมอ ถ้าอยากได้ลอนสวยต้องใจเย็นค่ะ ควรแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ แล้วค่อยๆ ม้วนทีละช่อ หรือหากใครชอบลอนใหญ่ๆ คลายแบบธรรมชาติ แนะนำให้ค่อยๆ ม้วนโดยใช้ความร้อนเฉลี่ยที่พอดีก็จะทำให้ผมลอนสวย เป็นทรงตลอดทั้งวัน

 

2. ควรสลับม้วนลอนเข้าและออก
ไม่หมุนแกนทิศทางเดียวกันทั้งหมด

เหตุที่สาวๆ บางคนม้วนลอนแล้วดูแก่เป็นเพราะใช้เครื่องม้วนไฟฟ้าดัดผมไปในทิศเดียวกันทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ได้ผมลอนที่ดูเหมือนตุ๊กตาทื่อๆ ไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้เปลี่ยนสลับม้วนเข้าและออกบ้าง ช่อหนึ่งหมุนขดประมาณ 2-3 ครั้ง อย่าหมุนรอบไปในทิศทางเดียว ทำไปทีละชั้นจากด้านในออกสู่ด้านนอก วิธีนี้จะทำให้ผมลอนดูสวยฟุ้ง เนียนเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

3. ควรม้วนโดยยกโคนผมขึ้นมา

หลังจากม้วนผมเสร็จบางคนอาจรู้สึกว่าทำไมโคนผมดูลีบแบนจัง ไม่สวยเด้งแบบธรรมชาติเลย แนะนำให้ใช้แกนม้วนสอดเข้าไปที่โคนผมเพื่อทำการยกโคนด้วยค่ะ ให้ผมดูหนาพองสวย ดูนุ่มๆ และมีชีวิตชีวา

4. ไม่ทำลอนผมแบบครึ่งๆ กลางๆ

ในการทำลอนผมแต่ละครั้งหากเราดัดลอนไม่สม่ำเสมอ หยุดทำครึ่งๆ กลางๆ จะส่งผลให้ลอนของสาวๆ ดูแปลก โค้งงอหักไปมา ทำให้ลอนที่ได้ไม่พลิ้วสวย ดังนั้นตอนดัดลอนในแต่ละช่อจึงควรดัดลอนตั้งแต่โคนจรดปลายยาวไปในครั้งเดียวกัน ไม่หยุดกลางทางนะคะ

See Also

https://www.instagram.com/p/BmTKsxLgFF3/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again

5. ทำความสะอาดอุปกรณ์ก่อนม้วนลอนทุกครั้ง

หลายคนอาจไม่รู้ว่าอุปกรณ์ทำผมที่เราใช้แต่ละวันก็ควรทำความสะอาดเพื่อขจัดคราบต่างๆ ที่เกาะติดกับแกนม้วน เช่น ฝุ่น น้ำมันจากหนังศีรษะ หรืออุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ซึ่งจะติดอยู่บนอุปกรณ์หลังใช้ ทำให้อุปกรณ์สกปรก ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งาน แนะนำว่าหลังจากใช้งานทุกครั้ง เมื่ออุปกรณ์เย็นตัวลง ให้เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าหรือสำลีชุบแอลกอฮอล์ เช็ดไปตามส่วนแกนต่างๆ ก็จะทำให้อุปกรณ์สะอาด ลดคราบสกปรก ทำผมลอนได้ง่ายขึ้น และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์อีกด้วย

ใครที่มีปัญหาทำผมลอนลองนำเคล็ดลับไปปรับใช้กันโดยด่วน เพียง 5 วิธีง่ายๆ เหล่านี้ก็สามารถทำให้สาวๆ มีผมลอนที่ดูเป็นธรรมชาติ พลิ้วสลวยได้แบบไม่ง้อร้านกันแล้วค่ะ

ที่มา: beauty321vaniteeamazonredditweheartit.1weheartit.2chinahao
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top