Now Reading
4 เคล็ดลับการนอนหลับเพื่อช่วยลดน้ำหนัก มีหุ่นสวยสุขภาพดี

4 เคล็ดลับการนอนหลับเพื่อช่วยลดน้ำหนัก มีหุ่นสวยสุขภาพดี

ถ้าใครที่แม้ว่าจะออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารยังไง น้ำหนักก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่ายๆ แนะนำให้มานอนหลับให้สบายคลายความเครียดเพื่อช่วยลดน้ำหนักกันดีกว่า ใช่แล้วค่ะ ทุกคนอ่านไม่ผิด การนอนหลับช่วยลดน้ำหนักได้ ซึ่งทางการแพทย์ระบุไว้ว่า การนอนหลับที่ดีจะช่วยส่งเสริมระบบเผาผลาญ ควบคุมฮอร์โมนลดความอยากอาหาร และสร้างมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมันในร่างกายได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับที่จะทำให้ทุกคนหลับสบาย พร้อมลดน้ำหนักไปด้วยในตัวมาฝากกัน

1. หลับยาวต่อเนื่องให้ได้ 6 ชั่วโมง

ในช่วง 4 ทุ่ม – ตี 3 เป็นเวลานอนหลับที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนสร้างคุณภาพการนอนหลับที่ดี ช่วยให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลต่อระบบเผาผลาญแคลอรี่และการนำพลังงานไปใช้ ทุกคนจึงควรบังคับตัวเองให้เข้านอนประมาณ 4 ทุ่ม และนอนหลับสนิทให้ได้อย่างน้อย 6 ชั่วโมง การทำเช่นนี้จะทำให้สมองผ่อนคลาย ตื่นแล้วรู้สึกเฟรชสดชื่น และไม่รู้สึกเหนื่อยระหว่างวัน

2. อุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดคือ 16 ถึง 18 องศา

สภาพแวดล้อมมีส่วนสำคัญต่อการนอนหลับ นอกจากการควบคุมแสงสว่าง หลีกเลี่ยงแสงจากภายนอกแล้ว อุณหภูมิในห้องก็สำคัญต่อประสิทธิภาพของการนอนหลับ โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการนอนอยู่ที่ประมาณ  16-18 ° C ซึ่งจะช่วยปรับอุณหภมิในร่างกายให้อยู่ในระดับพอดี เตรียมพร้อมพักผ่อน ช่วยให้นอนหลับสนิท ส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อต่างๆ ได้มีเวลาซ่อมแซมตัวเอง

3. อาบน้ำอุ่นก่อนนอนและฝึกกำหนดลมหายใจ

หากสาวๆ เป็นหนึ่งคนที่ประสบปัญหานอนไม่หลับบ่อยๆ แนะนำให้ปรับพฤติกรรมด้วยการแช่ตัวในน้ำอุ่นก่อนนอน วางน้ำมันหอมระเหยกลิ่นธรรมชาติไว้ในห้อง เปิดเพลงเพราะๆ คลอเบาๆ ปล่อยให้ร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ วิธีนี้จะช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น แต่หากไม่มีเวลาแช่น้ำให้ใช้วิธีกำหนดลมหายใจ หายใจทางช่องท้องเข้าออกอย่างช้าๆ สูดลมหายใจเข้าลึกๆ วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นเส้นประสาท ปลดปล่อยอารมณ์คลายความเครียด และพอนอนหลับได้ ร่างกายก็จะเริ่มกระบวนการเผาผลาญนั่นเอง

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

4. เลือกเตียงนอนที่นุ่มสบาย

การมีเตียงนอนดีๆ ที่นอนสบายเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการนอนหลับ โดยวิธีการเลือกซื้อที่นอนนั้นควรไปลองนอนจริงๆ ประมาณ 10 นาที เพื่อสัมผัสถึงความสบายที่แท้จิง สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ควรเลือกที่นอนที่หนาจะดีที่สุดเพื่อรองรับสรีระ

รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้าค่ะ หันมาใส่ใจการนอนหลับให้สนิทเพื่อผ่อนคลายความเครียดความกังวลกันดีกว่า นอนหลับสบายได้ผักผ่อน แถมยังได้หุ่นสวยตามมาอีกด้วย เดอะเบสท์สุดๆ ไปเลย

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: ciaaoo-bella66.mediakenh14i.pinimg.1, i.pinimg.2, i.pinimg.3, i.pinimg.4, i.pinimg.5, i.pinimg.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top