Now Reading
ไขความลับ! หมอน 4 ใบในโรงแรม ช่วยให้หลับสบายจริงหรือ?

ไขความลับ! หมอน 4 ใบในโรงแรม ช่วยให้หลับสบายจริงหรือ?

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเวลาเราไปพักที่โรงแรม พอเปิดประตูเข้าไปมักจะเจอกับเตียงใหญ่ที่มาพร้อมหมอนหลากหลายใบ ทำไมโรงแรมถึงจัดมาให้เราเยอะแยะ ทั้งๆ ที่เวลานอนเราก็หนุนหมอนแค่ใบเดียว? แล้วรู้ไหมกันไหมเอ่ยว่านี่คือหนึ่งในความลับที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการนอน ทำให้เรานอนหลับและพักผ่อนอย่างสบาย ทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพกายที่ดีอีกด้วยล่ะ ว่าแต่หมอนหลายใบบนเตียงโรงแรมจะเกี่ยวข้องกับสุขภาพการนอนที่ดีอย่างไร..ไปค้นหาคำตอบของความลับนี้กันเลยค่ะ

หมอน 4 ใบในโรงแรม ทำให้หลับสบายจริงหรือ?

เมื่อเราไปนอนโรงแรม นอกเหนือไปจากการได้สัมผัสกับเตียงนุ่มๆ ห้องที่สวยงามและสะอาดทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้เรานอนหลับเติมพลังได้อย่างเต็มที่คือการนอนที่ถูกต้องและถูกหลัก ด้วยการหนุนหมอนให้ถูกนั่นเอง ซึ่งจะช่วยปรับปรุงสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงและผ่อนคลาย นั่นจึงเป็นที่มาของการมีหมอน 4 ใบ หรือหลายใบวางอยู่บนเตียงโรงแรมยังไงล่ะ

หลายครั้งที่การนอนหลับกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ บางคนเมื่อตื่นนอนมาอาจจะรู้สึกปวดหลังปวดเอว หรือนอนกรน คอเคล็ด อาการเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งหมอนที่หนุนสบายจะทำให้เราหลับได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพทั้งคืน และการมีหมอนหนุนบนเตียงในโรงแรม 4- 8 ใบก็เป็นคำตอบของความลับในการนอนหลับสบายนี้เช่นกัน

 หมอน 4 ใบที่ถูกจัดวางเป็นระเบียบ หากเรารู้ความลับนี้เราจะสามารถปรับปรุงการนอนให้ดีต่อสุขภาพได้ เพราะการจัดวางหมอนให้อยู่ถูกที่ถูกทางจะช่วยให้เรานอนในท่าที่เหมาะสมและทำให้การนอนมีคุณภาพขึ้น ซึ่งความลับของหมอนเหล่านั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะทุกคน!!

ท่านอนที่ดีที่สุดคือท่านอนตรง เพื่อให้กระดูกสันหลังโค้งตามธรรมชาติ การนำหมอนแต่ละใบมาวางตามส่วนต่างๆ ของร่างกายจะช่วยปรับปรุงให้กระดูกสันหลังวางอยู่ในตำแหน่งเหมาะสม ทำให้ระบบหายใจและระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดี

วิธีการใช้หมอนทั้ง 4 ใบในโรงแรมเพื่อช่วยปรับปรุงการนอนให้ดีขึ้น ได้แก่ นอนราบโดยวางศีรษะและคอไว้บนหมอน 1 ใบ โดยหมอนต้องรองมาถึงคอพอดี ส่วนหมอนอีกหนึ่งใบ นำไปวางสอดขาท่อนล่างเพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลายและช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ทำให้การนอนหลับของเรามีประสิทธภาพมากยิ่งขึ้น

หากใครที่ชอบนอนตะแคงก็นำหมอนมากอดไว้ เพื่อให้เข่าสองข้างสามารถกอดหมอนเล็กๆ รองรับการไหลเวียนของเลือดที่ดี ทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหน้า เพราะกระดูกคอจะถูกกดมากเกินไป ซึ่งทำให้หลังตื่นนอนอาจเกิดอาการคอเคล็ดและปวดหลัง ทำให้นอนหลับได้อย่างไม่เต็มที่

See Also

นอกจากนี้โรงแรมบางแห่งยังมีหมอนหลากหลายขนาดในห้อง สำหรับตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้เข้ามาใช้บริการอย่างเราๆ เพราะบางคนอาจชอบหมอนนุ่ม หมอนแข็ง หรือหมอนสูง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลทำให้เรานอนหลับสบายเมื่อได้เข้าพักที่โรงแรม

และนี่คือคำตอบของความลับในการจัดวางหมอน 4 ใบบนเตียงในโรงแรม ที่จริงทางโรงแรมก็แค่ต้องการให้แขกผู้มาใช้บริการได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริงและเหมาะกับทุกๆ คนนั่นเอง

ไขความลับอย่างกระจ่างแล้วใช่ไหมคะ ทีนี้เราก็รู้แล้วว่าทำไมโรงแรมถึงมักให้หมอนเราถึง 4 ใบ รู้แบบนี้แล้วก็อย่านำหมอนไปโยนทิ้งที่โซฟากันล่ะ ลองนำมาจัดท่านอนให้ถูกต้อง ใช้หมอนให้ทุกวิธีก็สามารถปรับปรุงการนอนให้ผ่อนคลายและสร้างสุขภาพดีได้เช่นกันนะ

ที่มา: kenh14
ที่มาภาพ: designrulz,mamabenevides,girlabouthouse,conexaodecor,behance,mixandchic,domsmam,vk,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top