Now Reading
5 เคล็ดลับจัดเก็บของเหลวขึ้นเครื่องบิน [แบบผ่านฉลุย]

5 เคล็ดลับจัดเก็บของเหลวขึ้นเครื่องบิน [แบบผ่านฉลุย]

การจัดเก็บของเหลวไปต่างประเทศของสาวๆ คงเป็นสิ่งที่น่ากังวลใจเป็นอย่างมาก เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ต้องใช้มีมากมายเหลือเกิน เช่น เครื่องอาบน้ำ น้ำหอม สกินแคร์ ไหนจะรองพื้นและเครื่องสำอางอีกเยอะแยะ ถ้าจะพกเครื่องประทินผิวทุกอย่างไปด้วยขวดไซส์ปกติก็อาจเปลืองพื้นที่กระเป๋าโดยใช่เหตุและอาจเสี่ยงต่อการเอาขึ้นเครื่องไม่ผ่านด้วย พี่อะเครุจึงมีเคล็ดลับในการจัดเก็บของเหลวให้ผ่านฉลุยทุกไฟท์บิน  แถมยังประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋ามาบอกต่อทุกคนค่ะ

1. พกของเหลวขึ้นเครื่องบินได้ขวดละไม่เกิน 100 ml.

picjumbo

ทางสนามบินมีกฎการพกของเหลวขึ้นเครื่องคือ ของเหลวทุกชนิดจะต้องบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดไม่เกิน 100 มิลลิลิตร ไม่ว่าปริมาณของเหลวจะมากหรือน้อยก็ต้องบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์ขนาดไม่เกิน 100 มิลลิลิตรเท่านั้น หากจะนำของเหลวขึ้นเครื่องบินก็จะต้องจัดเก็บตามนี้ เมื่อบรรจุของเหลวเรียบร้อยแล้วก็ควรนำบรรจุภัณฑ์แพครวมกันไว้ในถุง Zip Lock ทั้งหมด โดยภายในถุงจะต้องมีของเหลวรวมกันไม่เกิน 1 ลิตร หรือ 1,000 มิลลิลิตร

แต่ถ้าไม่อยากพกของเหลวขึ้นเครื่องไปด้วย ห้องน้ำบนเครื่องบินมักจะมีน้ำหอม น้ำยาล้างมือ หรือแปรงสีฟันยาสีฟันให้บริการอยู่แล้วนะคะ สามารถขอได้จากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเลย

 

2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้หลากหลายติดกระเป๋าไป

cetaphil

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้หลากหลาย ได้แก่ 2 in 1 Shampoo and Conditioner หรือ Head to Toe Wash ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่สะดวก ง่าย รวดเร็ว แถมยังประหยัดเนื้อที่ จากเดิมเราต้องพกทั้งแชมพูและครีมนวด รวมกันเป็น 2 ขวด หากเราเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้หลายคุณสมบัติก็จะประหยัดเนื้อที่ไปได้เยอะ นอกจากนี้เครื่องสำอาง Multi-Makeup อย่าง Nars Multiple ที่ใช้ได้ทั้งกับดวงตา แก้ม และริมฝีปากก็ถือเป็นไอเทมที่ควรนำติดกระเป๋าไปด้วย

mariakraskovskaya

 

3. แบ่งของเหลวใส่ Travel Size Container

ru.aliexpress

การพกครีมขวดใหญ่ใส่ในกระเป๋าเดินทาง น่าจะเป็นวิธีที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ทางที่ดีคือควรกะปริมาณของเหลวต่างๆ ไปแค่ในปริมาณที่พอใช้ เช่น เดินทาง 1 อาทิตย์ก็เตรียมสำหรับใช้แค่ 7 วันก็พอ โดยการแบ่งครีมหรือของเหลวใส่ใน Travel Size Container ซึ่งสามารถหาซื้อง่ายมากๆ ตามร้านขายของจิปาถะ เช่น ร้าน Daiso,  Miniso หรือ Muji เป็นต้น

miniso

4. นำกระเป๋า Travel Kit ไปด้วย

lazada

การเลือกกระเป๋า Travel Kit ควรเลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน อย่างกระเป๋าที่สามารถแขวนและกันน้ำได้ ก็จะช่วยให้การอาบน้ำสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และกระเป๋าจะดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ค้นหาของได้ง่าย หรือเลือกเป็นกระเป๋าเครื่องสำอาง  Magic Travel Touch ก็ดีค่ะ เมื่อกางกระเป๋าออกจะเห็นเครื่องสำอางทุกชิ้นเลย เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดเวลาค้นหาสิ่งของโดยเฉพาะ แถมไม่ต้องเสียเวลาเก็บใหม่ให้วุ่นวายด้วย

5. ลดปริมาณหรือขนาดของผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นประจำ

konvy

สำหรับสาวๆ ที่ชอบเดินทางแนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขนาดเล็กที่พกพาง่ายเก็บไว้ด้วย เพื่อใช้ตอนเดินทาง ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ไซส์เล็ก ได้แก่ พกพาสะดวก, ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า และหากผลิตภัณฑ์ตกหล่นหรือหายไปก็ไม่เสียใจเท่าผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ่

วิธีการเลือกซื้อก็ไม่ยาก บางแบรนด์มักจะมีโปรโมชั่น ซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดปกติแล้วแถมขนาดเล็กมาให้ด้วย หรือเวลาไปช้อปที่เคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางก็ขอตัว Tester มาด้วยเลย นอกจากนี้ตามเว็บไซต์ขายเครื่องสำอางทั่วไปก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน

 

ใกล้สิ้นปีอีกแล้ว.. สาวๆ เตรียมพร้อมสำหรับการไปเที่ยวในวันหยุดยาวกันรึยังคะ ออกไปท่องโลกกว้าง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิตจะได้พร้อมรับมือการทำงานในสเต็ปต่อไปของปีหน้ากันเนอะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top