Now Reading
4 เทคนิคแชร์โพสต์ไอจีให้น่าสนใจ จนใครๆก็อยากติดตาม

4 เทคนิคแชร์โพสต์ไอจีให้น่าสนใจ จนใครๆก็อยากติดตาม

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสโซเชียลส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก นอกจากเฟซบุ๊กแล้ว อินสตาแกรม (Instagram) ก็ถือเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกอย่างหนึ่งที่ผู้คนให้ความนิยม บางคนยังใช้พื้นที่นี้เพื่อขายของสร้างรายได้ให้แก่ตนเองอีกด้วย แต่บางครั้งการลงรูปแล้วไม่มีคนกดไลค์ก็บั่นทอนจิตใจได้เช่นกัน ไอจีเงียบเหงามากเวอร์! งั้นเรามาดูเคล็ดลับการเล่นไอจีแบบเซเลบให้คนเข้ามาสนใจรูปถ่ายของเรามากยิ่งขึ้นกันดีกว่า ว่าแต่ต้องทำอย่างไรบ้างนะ..?

#1 เวลาทองของการลงรูปในอินสตาแกรม

มีสถิติว่ารูปที่โพสต์ในไอจีแล้วได้ไลค์เยอะที่สุดมักจะเป็นรูปที่อัปโหลดในช่วงเวลา 6 โมงเย็นถึง 7 โมงเช้าของทุกวัน เนื่องจากเป็นช่วงที่คนใช้งาน Instagram เยอะที่สุด ซึ่งหมายความว่ารูปภาพที่แชร์ไปอาจทำให้เพื่อนในไอจีมองเห็นโพสต์ของเรามากยิ่งขึ้น ยิ่งคนที่ชอบขายของในไอจี ข้อนี้ต้องรู้ไว้เลย เพื่อให้กลุ่มลูกค้าตามหาสินค้าได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง

#2 การใช้แฮชแท็ก

การใช้ Hashtag ถือเป็นวิธีที่ครอบคลุมซึ่งทำให้คนเห็นโพสต์ของเรามากขึ้น ยิ่งหากใช้ไอจีเป็นพื้นที่ขายของด้วยแล้ว ยิ่งเป็นหนทางที่จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าได้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ถ้าขายรองเท้าก็ควรติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกัน เช่น #รองเท้าราคาถูก #รองเท้าแฟชั่น ตัวอย่างแฮชแท็กยอดนิยม มีดังนี้

 

  1. #love
  2. #instagood
  3. #photo
  4. # แฟชั่น
  5. #สวยงาม
  6. #happy
  7. #cute
  8. #เสื้อผ้า
  9. #รองเท้า
  10. #กระเป๋า

#3 ประเภทภาพถ่าย

การถ่ายภาพที่สวยงามนั้นควรเน้นการโพสต์ที่มีคอนเซ็ปต์ คลุมโทนสีภาพถ่าย หรือไลฟ์สไตล์การจัดองค์ประกอบของภาพให้ดูแปลกตา ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้โพสต์ในไอจีได้น่าสนใจยิ่งขึ้น ลองหาไอเดียการลงรูปในไอจีแบบเก๋ๆ วิธีนี้อาจช่วยเพิ่มยอดไลค์และผู้ติดตามในไอจีก็ได้นะ

9 ไอจีโทนสีส้ม คุมโทนแบบ Warm Tone + เทคนิคการแต่งรูปสไตล์นี้!!

See Also

คุมโทนฟรุ้งฟริ้ง!! 7 ไอจีภาพโทนสีพาสเทล หวานๆ และเทคนิคการแต่งรูป

#4 เปลี่ยนจากภาพเป็นวีดีโอสั้นๆ สร้างความแปลกใหม่

ในปัจจุบัน Instagram ไม่ได้มีไว้แค่โชว์รูปภาพเพียงเท่านั้น บางครั้งการโพสต์วีดีโอสั้นๆ ที่น่าสนใจเพียง 1 นาที ก็ทำให้มีผู้คนสนใจเข้ามารับชมและติดตามกันมากขึ้น โดยสื่อวีดีโอถือว่าได้รับความนิยมมากๆ ในยุคนี้ เพราะเข้าถึงได้ง่าย ลองเลือกคอนเทนท์ที่น่าสนใจ เน้นความแปลกใหม่ รับรองต้องถูกใจชาวโซเชียลยุค 4G แน่นอน

ถ้าอยากทำให้ไอจีฮอตปังลองนำทริคเล็กๆเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ ตื่นมาตอนเช้าอาจตกใจกับยอดไลค์ และลูกค้าที่เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย

ที่มา : tagsis,instagramers,jumpermedia,upserve,zerodollartips,abranchofhollytaramilktea
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top