Now Reading
ช่อดอกหญ้าหางกระต่าย เทรนด์ใหม่จากเกาหลี!

ช่อดอกหญ้าหางกระต่าย เทรนด์ใหม่จากเกาหลี!

สาวๆกับช่อดอกไม้เป็นของคู่กันค่ะ ใครก็ชอบดอกไม้สวยๆ แต่ช่อดอกไม้สดทั่วๆไปนั้นอาจจะเหี่ยวแห้ง และหมดความสวยไปได้ง่าย จะเก็บไว้นานๆก็ไม่ได้ แต่วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำดอกไม้น่ารักๆอีกชนิดหนึ่งที่ทั้งสวยและเก็บไว้ได้นาน ไม่แห้งเหี่ยวไปง่ายๆ แถมยังเป็นเทรนด์การจัดดอกไม้สุดสร้างสรรค์ที่กำลังฮิตมากๆ ในเกาหลีใต้ด้วยนะคะ

เจ้าดอกไม้ที่ว่านี้คือ ดอกหญ้าหางกระต่ายค่ะ

ดอกหญ้าสีขาว ขนปุกปุยน่ารักดูแล้วเหมือนกับหางกระต่ายที่ดูนุ่มนวลเมื่อดอกหญ้าหางกระต่ายแห้งจะกลายเป็นดอกหญ้าสีขาวนวลที่สวยมากๆ

เจ้าดอกหญ้าน่ารักๆนี้ มีชื่อเรียกว่า ดอกหญ้าหางกระต่าย หรือ Rabbit tail เป็นดอกหญ้าแห้งสีขาวที่ปลูกขึ้นได้ง่าย เมื่อออกดอกลำต้นต้นจะแห้งตายไป ส่วนดอกสีขาวนั้นก็จะกลายเป็นดอกหญ้าขนปุยแสนสวย ที่เอามาจัดเป็นช่อดอกไม้น่ารักๆได้ ซึ่งความพิเศษและความสร้างสรรค์สุดๆ ของดอกหญ้าห่างกระต่ายก็คือสามารถเอามาย้อมสีได้ ร้านดอกไม้ในเกาหลีหลายๆร้านจึงคิดวิธีการนำเอาดอกหญ้าชนิดนี้มาย้อมสีน่ารักๆ ในโทนสีพาสเทล แล้วนำมาจัดเป็นช่อดอกไม้

เมื่อย้อมสีโทนพาสเทล ดอกหญ้าสีขาวธรรมดาๆ ก็จะดูฟรุ้งฟริ้งขึ้นถ้าผสมกับสีขาวก็จะได้ช่อดอกไม้สวยๆ ดูนุ่มนวลดอกหญ้าหางกระต่ายย้อมสี เอามาจัดรวมเป็นช่อดอกหญ้าหลากสี สร้างสรรค์สุดๆจัดเป็นช่อดอกหญ้าโทนสีชมพูหวานสลับโทนสีขาวและชมพู จัดช่อกับดอกไม้ขนาดเล็ก ดูน่ารักมากๆไอเดียสร้างสรรค์ในการจัดดอกไม้ แบ่งเฉดสีฟ้าและชมพูก็เก๋หรือจะจัดเป็นช่อดอกหญ้าเล็กๆ สีขาวแบบธรรมชาติ ไม่ต้องยอมสีก็ดูดีเหมือนกันช่อดอกหญ้าจิ๋วขนาดเล็กๆน่ารัก เก็บไว้ได้นานช่อดอกหญ้าจิ๋วห้อยกับเชือกสีสวยๆ เอาไว้ตกแต่งบ้านก็ได้นะช่อนี้ก็สวยค่ะ โทนสีม่วง-ชมพูดอกหญ้าโทนสีฟ้าพาสเทล ดูอ่อนนุ่ม ตัดกับกระดาษห่อโทนสีชมพูดอกหญ้าหางกระต่ายจัดเข้าคู่กับดอกยิปโซสีขาวดอกหญ้าช่อใหญ่อลังการ ถ้าได้แบบนี้สักช่อสาวๆ กรี๊ดตายเลยแค่เปลี่ยนกระดาษห่อก็กลายเป็นช่อดอกหญ้าห่างกระต่ายแบบคลูๆได้

นอกจากทำเป็นช่อดอกไม้สวยๆแล้ว ยังสามารถนำมาตกแต่งบนการ์ดอวยพรเพื่อใช้ในโอกาสต่างๆ นำมาใส่แจกันตกแต่งบ้าน หรือติดดอกหญ้าไว้บนปกสมุดจดบันทึกได้ด้วย สวยสร้างสรรค์ได้หลากหลายแนวเลยค่ะ

จัดใส่แจกันแก้วเล็ก เป็นดอกไม้ตกแต่งบ้านที่คงทน อยู่ได้นาน ไม่เหี่ยวแห้ง

เลือกโทนสีที่เราชอบ แล้วผูกโบว์ตกแต่งเพิ่มความเก๋ให้กับโหลแก้ว

นำดอกหญ้าสีสวยมาตกแต่งในขวดแก้วได้หลายสไตล์เลยเอามาตกแต่งการ์ดก็คิวท์มากสมุดบันทึกปกสีขาวธรรมดาๆ เมื่อตกแต่งด้วยดอกหญ้าหางกระต่ายก็ดูโรแมนติกขึ้นมาเลย เก็บไว้เป็นไอเดียทำของขวัญก็ได้นะ

ดอกหญ้าหางกระต่ายนี้ไม่ได้ฮิตแค่ในเกาหลีนะคะ  ทางฝั่งตะวันตกเขาก็นิยมเอาดอกหญ้าชนิดนี้ไปจัดเป็นช่อดอกไม้เหมือนกัน โดยเฉพาะช่อดอกไม้เจ้าสาว..นิยมกันมาก ดูเป็นช่อดอกไม้เจ้าสาวที่สวยนุ่มนวลชวนฝัน

See Also

ช่อดอกไม้เจ้าสาวที่เก็บเอาไว้ได้นาน ไม่เหมือนดอกไม้ทั่วไป

ย้อมสีชมพูแล้วจัดรวมกับดอกหญ้าสีขาวธรรมชาติ และดอกฝ้าย ดูสวยอลังการไม่แพ้ดอกไม้อื่นๆเลยแซมดอกกุหลาบเพิ่มเข้าไปในช่อดอกหญ้าก็จะดูโรแมนติกแบบนี้ดอกหญ้าหางกระต่ายสีชมพูพาสเทลกับดอกไม้โทนสีชมพู-ม่วง โทนสีส้มและแดง ไล่เฉดสีกันก็น่ารักนะช่อนี้สำหรับคนที่ชอบโทนสีน้ำเงิน

ในบ้านเราก็มีการขายดอกหญ้าหางกระต่ายทั้งแบบที่ย้อมสีและไม่ย้อมสีค่ะ ลองเข้าไปส่องตามพิกัดนี้ได้เลย  shopee,  PP Flowers Shop และ Blisby ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณมัดละ 150-200 บาท ถือว่าไม่แพงเลย  สาวๆที่ชอบทำงานประดิษฐ์  อยากลองจัดดอกไม้ หรือกำลังคิดจะทำของขวัญสุดพิเศษให้กับคนสำคัญ ก็เอาดอกหญ้าหางกระต่ายไปเป็นตัวเลือกได้นะคะ รับรองว่าน่ารัก อยู่ทนนาน และสวยไม่ซ้ำใครแน่นอน!!

 

ที่มา :  girls.presslogic / shop.floretflowers / sagegarden.ca/redbubble / pinkoi / etsy / pinterest/ stars_designers/mybless.ru/goody25 / livemaster.ru/flowersjuli aliexpress/lavendercastle /Popdaily /livemaster
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top