Now Reading
บุกตะลุย! 4 ตลาดนัดกลางคืนชิคๆในกรุงเทพ แหล่งเช็คอินโดนใจของวัยรุ่น !!

บุกตะลุย! 4 ตลาดนัดกลางคืนชิคๆในกรุงเทพ แหล่งเช็คอินโดนใจของวัยรุ่น !!

สวัสดีค่าสาวชิคๆทุกคน ! วันนี้พี่อะเครุจะมารวมตลาดนัดกลางคืนที่คนเดินเยอะที่สุด ฮิตที่สุด เก๋ที่สุดในกรุงเทพ ให้สาวๆดูรูปแล้วอยากพุ่งตัวไปช้อปปิ้งให้ล้มละลายเลยทันที พี่อะเครุบอกเลยว่าแต่ละที่มีแต่ของโดนๆ แถมยังถูกเว่อร์วังอลังการด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีตลาดอะไรบ้างที่ทำให้เราต้องลากแฟนไปอย่างด่วนจี๋ !

1. ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

พิกัด : ซอยศรีนครินทร์ 51 ด้านหลังห้างซีคอนสแควร์

เปิด : พฤหัส – อาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น.

ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ เป็นตลาดกลางคืนที่เน้นขายของวินเทจผสมผสานแฟชั่นใหม่ๆ ซึ่งเอกลักษณ์ของตลาดนี้จะมีโซนขายของเก่าและของวินเทจโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เสื้อผ้า รถโบราณ ดีไซน์เก๋ๆให้เลือก นอกจากนี้ยังมีร้านตัดผม ร้านอาหารแหวกแนวให้เลือกด้วย เหมาะกับคอคนรักสายวินเทจมากกกก โซนถ่ายรูปก็สวยเน้นความอบอุ่นแสงไฟสลัวๆ

แต่สาวๆก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะมีเสื้อผ้าแฟชั่นที่กำลังเป็นกระแสมาแรง เปลี่ยนใหม่ได้ตลอด ในราคาที่ไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด ยีนส์ต่างๆ กระเป๋า รองเท้า ซึ่งรองเท้าและกระเป๋ามือสองมีให้เลือกแน่นมาก มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย และยังมีของเล่นกระจุกระจิก ตุ๊กตาให้เลือกสรรด้วย

อันดับสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ของเป็นของกิน เอาใจคอคนชอบชิมด้วยอาหารหลากหลายร้าน ขนมาหมดทุกรูปแบบ เด่นๆเลยคือร้านบะหมี่จอมพลัง ร้านชากาแฟที่ตกแต่งแบบวินเทจ และกุ้งถัง มีทั้งอาหารทะเล ของทอด เยอะแยะ อิ่มจนพุงกางอ่ะคิดดู

ที่ดีงามเลยคือมีที่จอดรถเดินทางสะดวกใกล้กับถนนใหญ่ และมีสินค้าที่หลากหลาย จึงไม่แปลกที่ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์มีคนเดินเยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ อย่าลืมมากันเยอะๆน้า เป็นอีกสถานที่ที่มาได้ทั้งครอบครัวถูกใจแน่นอน

2. ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา

พิกัด : เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

เปิด : ทุกวัน เวลา 17:00 – 2:00 น.

ตลาดนัดเลียบทางด่วน เป็นตลาดกลางคืนเน้นขายสินค้าหลากหลาย บางทีรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงประเภทต่างๆก็มีนะเอาสิ จุดเด่นของตลาดนัดเลียบทางด่วนคือเน้นสินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าผู้หญิง ฮิปฮอป เรกเก้ คูลๆ ชิคๆ เรียกได้ว่าขนมาอยู่ในตลาดนี้หมดเลยแหละ มีทุกอย่างจริงจริ๊ง !

นอกจากเสื้อผ้ากิ๊บเก๋ยูเรก้าแล้วก็ไม่ต้องห่วงค่ะว่าจะไม่มีอะไรให้ช้อปอีก ! เพราะยังมีเทรนด์ใหม่ๆ กระแสแฟชั่นใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นของใช้มือสอง ของจุกจิกน่ารัก ตุ๊กตาโมเดล เคสโทรศัพท์มือถือ รองเท้าแฟชั่น หรือแม้แต่ต้นไม้ก็ยังมาอะคิดดู งานพฤกษาไปอี๊กกกก 5555

ปิดท้ายด้วยโซนอาหารของเหล่าผู้หิวโหยทั้งหลาย 5555  ร้านอาหารที่ตลาดเลียบด่วนคือเยอะมากจริงๆ ถึงขนาดเดินประมาณ 2 เดือนก็ยังกินไม่หมดทุกร้าน ทั้งของคาวของหวาน ปิ้งย่าง ยำอาหารทะเลสดๆ บาร์นั่งชิลล์ บิงซู ข้าวมันไก่ เยอะจนตาลายพูดเลย !

และคนที่จะมาที่ตลาดไม่ต้องกลัวว่าจะเดินทางลำบากเลย สามารถนั่งรถเมล์ รถตู้มาลงรามอินทรา กม.5 และเดินเข้ามาตามถนนยาวๆก็จะเจอตลาดเลียบด่วน ไม่ไกลเลยจริงๆค่ะ แต่หากมีรถยนต์ส่วนตัวก็หาที่จอดง่ายสบายๆค่าที่จอดรถ 20 บาทจอดไปเลยค่ะจนตลาดปิดก็ 20 บาท แถมตอนนี้ขยายที่จอดรถใหม่แล้วด้วยกว้างเว่อร์! ไม่ต้องวนหาเป็นชั่วโมงๆแล้วววว ^^

3. ตลาดนัดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์

พิกัด : ถนนเลียบด่วนรามอินทราตัดกับถนนเกษตรนวมินทร์

เปิด : ทุกวัน เวลา 17:00 – 24:00 น.

ตลาดนัดหัวมุมเป็นตลาดกลางคืนที่เน้นขายทั้งเสื้อผ้าและอาหาร ที่ส่วนใหญ่เน้นไปที่แนววินเทจ ตู้คอนเทนเนอร์ ห้องแบบไม้ ได้ฟีลเข้าถึงง่ายน่าซื้อ เป็นตลาดแบบผสมผสานยุคเก่าและยุคใหม่เข้าด้วยกัน สายแฟชั่นอินดี้ ฮิปสเตอร์รับรองว่าถูกใจกับสินค้าที่ตลาดนี้แน่ๆ

ที่น่าจับตามองอีกอย่างของตลาดนัดนี้คือของใช้จุกจิกแบบน่ารักๆมากกกกกก ทั้งงานแฮนด์เมด กระเป๋าผ้า ต่างหู ของตกแต่งบ้าน ถึงขั้นฟินกันเดียวทีเดียวเชียว ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ซื้อแล้วซื้ออีกกับราคาแสนถูกแต่คุณภาพดีงาม !

จบกันแบบสวยๆด้วยร้านอาหารจานเด็ดที่ทุกคนมาแล้วพลาดไม่ได้ ! โด่งดังมากๆในโลกโซเชี่ยล ด้วยอาหารหลากหลายประเภทที่ชวนให้มาชิมลิ้มลอง ทั้งหอยนึ่ง เครปเย็น ลูกชิ้นปลา ขนมครกใบเตยโบราณ อาหารเกาหลียังมีเล้ย! ถึงกับน้ำลายสอกันเลยใช่ไหมคะ อิๆ

ใครอยากจะมาช็อป ชิม ชิลล์ อะไรก็แล้วแต่ ไม่ผิดหวังกลับบ้านแน่นอนพี่อะเครุคอนเฟิร์ม ของถูกสุดๆ อาหารอร่อย สด สะอาด บรรยากาศดี๊..ดี ที่จอดรถกว้างมากกกก แต่การเดินทางสำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์อาจจะลำบากนิดนึงนะคะ เพราะตลาดตรงช่วงหัวมุมเป็นเส้นเลียบด่วนรามอินทราตัดกับถนนเกษตรนวมินทร์ ดังนั้นถ้าจะมาคงต้องมีรถมาหรือไม่ก็แท็กซี่โลดจ้า ! ^^

4. ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada

พิกัด : MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออกที่ 3

เปิด : จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น.

ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกมากๆ ซึ่งการเดินทางที่ง่ายที่สุดก็คือเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามหานครหรือ MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออกที่ 3 ตลาดจะอยู่ด้านหลังเอาพลานาดนี่เองค่ะ ในตลาดมีของขายมากมายหลายประเภท ซึ่งพี่อะเครุจะไปพาชมกันทีละโซนเลยค่า

เริ่มด้วยโซนที่ฮอตฮิตที่สุด นั่นก็คือ..อาหารนั่นเอง ที่นี่เค้ามีร้านอาหารขึ้นชื่อหลายร้านเลยล่ะค่ะ

เปิดด้วยเนื้อโคขุนย่างหอมๆ ไม้ละ 10 บาทเท่านั้น

เนื้อกริลล์ราดชีสเยิ้มๆ

อื้อหื้ออ คนชอบปูห้ามพลาดเลยทีเดียว

หม่าล่า ช่วงนี้กำลังมาแรงสุดๆ

ชีสฟรายหอมๆ

ไก่เกาหลีคลุกน้ำซอสชุ่มฉ่ำ

ข้าวเหนียวมะม่วงและมะพร้าวเป็นลูกเลย เด็ดมาก

ขนมเบื้องหวานอร่อย

เทมปุระผัก เฮลตี้ๆ

น้ำลายสอกันเลยทีเดียวค่า

ร้านขายน้ำเก๋ๆ แหวกแนวไม่เหมือนใคร

ต่อไปก็มาดูร้านขายเสื้อผ้าสำหรับสาวๆ กันบ้าง ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้าแนวๆ ฮิปเตอร์ เซอร์ๆ ไปจนถึงร้านสไตล์เกาหลีเลย

ร้านนี้น่ารักมากขายกระเป๋าสานเยอะแยะมากมาย

เสื้อผ้ามัดย้อมกำลังฮิตอยู่ด้วยนะ

เสื้อยืดสไตล์มินิมอล ชวนแฟนมาซื้อใส่เป็นเสื้อคู่ก็น่ารัก

ดูฝั่งผู้หญิงกันไปแล้วก็ไปที่ฝั่งผู้ชายกันบ้างเนอะ เดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง

ไม่ว่าจะเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด เสื้อฮาวาย หรือเสื้อเรืองแสง ที่นี่ก็มีหมดเลยจ้า

See Also

ความเก๋คือมีร้านตัดผมสไตล์วินเทจด้วย ฮิปมากเวอร์ ต่อไปก็ไปดูบรรยากาศและร้านขายของอื่นๆ กันนะคะ

ช่วงที่ไปเป็นช่วงคริสต์มาสพอดี มีต้นคริสต์มาสสวยๆ ไว้ให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ

ปิ่นโตคิ้วท์ๆ เห็นแล้วนึกถึงสมัยเด็กๆ เลย

หมวกใบละ 100 บาทเท่านั้น

ขนมที่เราเคยเห็นกันตอนเด็กๆ เหมือนได้ย้อนวัย555

หน้ากากผีไว้ใส่ไปหลอกคนในงานปาร์ตี้

กระเป๋าและตุ๊กตาน่ารักๆ

ของฝากต่างๆ ก็มีนะคะ

นอกจากร้านที่เราเห็นกันแล้วยังมีร้านเก๋ๆ แนววินเทจอีกมากมาย เช่น ร้านแทททูร้านนี้

ดูๆ ไปแล้วที่ตลาดนัดรถไฟรัชดานี่เกือบขายทุกอย่างเลยนะ ครบครันจริงๆ ค่า

และมาถึงไฮไลท์ของที่นี่แล้วค่ะ นั่นก็คือ..สถานที่สังสรรค์ ผ่อนคลายต่างๆ มีหลายร้านให้เลือกแล้วแต่ชอบเลย (สำหรับคนอายุ 18 ปีขึ้นไปนะจ๊ะ)

เดินเข้าไปในซอยก็ยังมีร้านอีกเยอะเลยน้า

บางร้านก็จะมีส่วนดาดฟ้าให้นั่งชิลล์กันด้วย

เรียกได้ว่า ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada นี้เป็นสถานนี้สำหรับคนฮิปๆ เก๋ๆ จริงๆ ค่ะ

หนุ่มๆสาวๆคนไหนที่ตกกลางคืนทีไรเหงาทู้กกกกก..ที ลองชวนเพื่อนๆหรือแฟนไปเดินตลาดกลางคืน เปิดหูเปิดตารับรองว่าแฮปปี้กับสินค้าแฟชั่นและอาหารมากมายหลากหลายแน่นอนจ้า ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top