Now Reading
8 วิธีสร้างความสุขให้ตัวเอง ยิ้มสู้ปัญหาได้ทุกวัน

8 วิธีสร้างความสุขให้ตัวเอง ยิ้มสู้ปัญหาได้ทุกวัน

ในชีวิตประจำวันของเราล้วนต้องเผชิญกับความกดดัน ความยากลำบากต่างๆ อย่างมากซึ่งทำให้เราเต็มไปด้วยอารมณ์เชิงลบในชีวิต แต่ในความเป็นจริงตราบใดที่เราเพิ่มนิสัยเล็กๆ บางอย่างที่ช่วยสร้างความสุขในชีวิตอย่างเรียบง่าย เราก็สามารถเพิ่มพลังความรู้สึกแห่งความสุขและขับอารมณ์เชิงลบออกไปได้ และนี่คือเคล็ดลับวิธี 8 ข้อที่จะทำให้เรามีความสุขและได้พบกับชีวิตที่สวยงาม พร้อมมีรอยยิ้มสู้กับปัญหาในทุกวัน

1.หาเวลาผ่อนคลายก่อนนอน

การทำงานที่วุ่นวายเร่งรีบในแต่ละวันอาจทำให้เราใช้ชีวิตตึงเครียด กว่าจะได้ทานข้าวก็ช้านอนก็ดึก เหนื่อยจนอยากจะรีบเข้านอนชาร์จพลังสิ่งนี้อาจทำให้เราสะสมความเครียดไปโดยไม่รู้ตัว ลองแบ่งเวลาก่อนนอนอันน้อยนิดหันมาดูแลตัวเองทาครีมบำรุง ฟังเพลงเบาๆ ก่อนนอน อาจจะเพิ่มน้ำมันหอมระเหยกลิ่นหอมๆ วางไว้ตามห้อง แค่สิ่งเล็กน้อยเหล่านี้ก็ช่วยสร้างความสุขเติมพลังให้เราได้อย่างง่ายๆ

2.หาเวลาทำความสะอาดบ้าน

การงานที่ยุ่งอาจเป็นตัวขัดขวางการมีสภาพแวดล้อมของบ้านที่ดี ผ้ากองเป็นภูเขา ฝุ่นเกาะ พื้นไม่สะอาดสิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างอารมณ์ทางลบให้เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ลองใช้เวลาวันหยุดสัปดาห์ละ 1 วัน ทำความสะอาด จัดการเคลียร์พื้นที่ในบ้านให้โล่ง ทิ้งขยะหรือสิ่งของไม่จำเป็นออกไป ก็จะทำให้บ้านของเราโปร่งโล่งน่าอยู่ขจัดพลังลบเพิ่มพลังความสุขที่ดีได้

3. เขียนขอบคุณสิ่งดีดีในแต่ละวัน

ลองเปลี่ยนโลกที่เต็มไปด้วยเรื่องเครียดด้วยการทบทวนถึงเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในแต่ละวันก่อนนอน โดยการจดบันทึกสิ่งดีดีลงในสมุดเป็นประจำทุกคืน วิธีนี้จะช่วยให้เรากลายเป็นคนมองโลกด้านบวกได้ดีขึ้น สามารถเพิ่มความสุขเล็กๆในแต่ละวันได้ง่ายๆ

4. ออกเดินทางไปที่ใกล้ๆ บ้าง

เชื่อว่าพนักงานออฟฟิศทุกคนคงมีความหวังว่าจะได้เดินทางไกลท่องโลกกว้างในช่วงปลายปีเพื่อปลอบโยนความขมขื่นความเครียดตลอดทั้งปีในการทำงาน สิ่งนี้อาจทำให้เราค้นพบความสุขได้น้อย ทำให้ชีวิตทั้งปีที่ทำแต่งานดูไม่มีความหมาย ลองเปลี่ยนมาใช้เวลาในวันหยุดสัปดาห์ 1-2 วัน ออกเดินทางชาร์จพลังในสถานที่ธรรมชาติใกล้บ้านบ้าง อย่างน้อยเดือนละครั้ง วิธีนี้จะช่วยสร้างความสุขเติมพลังให้เรามีไฟพร้อมสู้กับงานและทุกปัญหาได้มากขึ้นกว่าเดิม

5.ออกกำลังกายให้ได้ทุกสัปดาห์

เราต่างเคยได้ยินว่าการออกกำลังกายให้เหงื่อออกเป็นวิธีบำบัดความเครียดที่ดีอีกวิธีหนึ่งและสามารถสร้างความสุขอันแสนเรียบง่ายให้แก่ชีวิตได้ ลองหาเวลาว่างในวันหยุดออกไปเดินเล่น วิ่งรับอากาศบริสุทธิ์ข้างนอกบ้างก็จะช่วยให้เราลดความตึงเครียดกับงาน แถมยังส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง เป็นยาบำบัดความเครียดสร้างความสุขที่ดีมากเลยทีเดียว

6.ให้รางวัลตัวเองทานของอร่อย

การได้ทานขนมหวาน ของอร่อย เป็นหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างความสุขบนโลกที่ดีให้กับตัวเราสามารถผ่อนคลายความเครียดทำให้เรามีจิตใจที่ดีเบิกบาน ถึงแม้ว่าของอร่อยบางอย่างจะไม่ดีต่อสุขภาพทำให้อ้วน ก็ลองมองข้ามให้รางวัลตัวเองได้ทานบ้าง แล้วทุกคนจะรู้ว่าสิ่งเล็กๆเพียงเท่านี้ก็สามารสร้างความสุขที่ยิ่งใหญ่ให้กับตัวเราได้

See Also

7.หาเวลาอยู่กับครอบครัว

คำว่าครอบครัว คือสิ่งที่เติมพลังที่ดีสร้างความสุขอันแสนพิเศษให้กับเราได้ อย่าปล่อยให้งานที่ยุ่งมาเป็นตัวการบ่อนทำลายสร้างความห่างเหินให้แก่เราและคนในครอบครัว ฝึกใช้เวลาออกไปช้อปปิ้งนอกบ้าน ทานข้าวร่วมกันบ่อยๆ เสียงหัวเราะ รอยยิ้มจากผู้คนเหล่านี้จะช่วยเติมพลังสร้างความสุขให้เราพร้อมสู้ได้แบบไม่รู้ตัว

8.ให้ของขวัญตัวเอง

ลองมอบความสุขให้ตัวเองโดยการให้รางวัลซื้อของขวัญที่ดีที่เราชอบเป็นรางวัลชีวิตเมื่อตอนทำงานหรือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ เพราะวิธีนี้จะทำให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเองได้ชัดเจนขึ้น และยังเติมพลังทำให้เราพร้อมมีแรงสู้กับงาน ต่อสู้ความเครียดสร้างความสุขให้เกิดขึ้นด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ

ความสุขเกิดขึ้นได้รอบตัวเรา เพียงแค่เราเปิดใจยอมรับและหัดเป็นคนมองโลกในแง่บวกให้มากขึ้น  การใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขพร้อมสู้กับเรื่องแย่ๆ ก็จะไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ส่งต่อชีวิตของเราทั้งหมดแต่อย่างใดเลย

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:huheeh,whatsin,kimehwa,avril2day,
_your_dear
,shinyeyeye,chuu,kimnahee,weheartit,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top