Now Reading
6 ข้อดีของการมีพี่น้อง เสริมความสุขเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้

6 ข้อดีของการมีพี่น้อง เสริมความสุขเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้

การมีพี่น้องโดยเฉพาะการมีพี่สาวน้องสาวช่วยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นเติมเต็มคำว่าครอบครัวได้ดีขึ้น โดยผลงานการวิจัยพบว่า การมีพี่น้องเพศเดียวกันนั้นสามารถทำให้เราเป็นคนที่ดีและมีความสุขมากขึ้นได้ เพราะเธอจะคอยให้คำแนะนำเป็นเพื่อนรู้ใจเคียงคู่กับคุณสาวในทุกๆ เรื่อง พวกเธอจะเป็นเพื่อนคอยรับฟังทุกๆ ปัญหาช่วยทำให้จิตใจผ่อนคลาย  หากอยากรู้ว่ามีพี่สาวน้องสาวดีจริงไหมเราตามไปดูข้อดีที่นำมาฝากวันนี้กันเลยค่ะ

1.ได้เห็นความเป็นธรรมชาติของกันและกัน

การทำงานหรือการเรียนมักทำให้เราทุกคนต้องซ่อนบทบาทตัวตนเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสังคมอยู่ตลอด จนรู้สึกเหนื่อย เมื่อกลับบ้านเหนื่อยๆ ก็คงจะอยากปล่อยความเป็นตัวตนธรรมชาติของตัวเองออกมา  ซึ่งแน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้เราไม่สามารถทำได้เมื่ออยู่ข้างนอกเพราะต้องคีบลุคอยู่ตลอด แต่เมื่อกลับมาบ้านอยู่กับพี่น้องแล้ว จะช่วยให้เราเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

2. มีคนสำคัญคอยอวยพรวันเกิด

อีกหนึ่งคนสำคัญที่จะทำให้วันพิเศษอย่างวันเกิดของเรามีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์น่าจดจำ คือการมีพี่สาวน้องสาวจำวันเกิดเตรียมจัดปาร์ตี้ทำของขวัญมาเอาใจเซอร์ไพรส์ตลอดในทุกๆ ปี ซึ่งเธอมักจะเป็นคนแรกที่มาอวยพรฉลองตอกย้ำความเป็นคนสำคัญทำให้เรารู้สึกดี ได้สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นที่หาไม่ได้จากไหนแน่นอน

3. มีคนคอยปกป้องดูแล

ตอนอนุบาลหลายคนคงมีภาพความจำการเป็นเด็กอ่อนแอถูกรังแกจากเพื่อนอยู่บ่อยๆ ซึ่งฮีโร่ที่มักคอยปกป้องออกตัวแทนอยู่เสมอก็คือ พี่น้องของเราที่มักพร้อมสู้เพื่อปกป้องดูแลไม่ให้เราถูกทำร้าย แม้แต่ตอนโตมีปัญหาเธอก็มักจะเอยู่เป็นคู่หูคอยรับฟังพร้อมเคียงข้างจับมือเผชิญกับทุกปัญหา กลายเป็นความรักความสัมพันธ์ที่ดี มีพี่สาวน้องสาวดีแบบนี้แฟนไม่มีก็ได้เนาะ

4. ช่วยหนีจากการนอนฝันร้าย

การมีพี่สาวน้องสาวช่วยเสริมความอบอุ่นนอนหลับสบายถึงแม้ฝันร้ายก็จะมีเธอคอยเคียงข้างอยู่ตลอด ทำให้เราได้รู้จักการแบ่งปัน ส่งมอบความรักความห่วงใย กลายเป็นความทรงจำที่ดีที่น่าจดจำไปตลอดกาล ที่สำคัญยังมีคนคอยปรึกษาเรื่องพ่อแม่ครอบครัวก่อนนอน ไม่มีใครที่ไหนจะเข้าใจเรื่องนี้ได้ดีกว่าพี่น้องในครอบครัวอีกแล้ว

See Also

5. ทำให้เรามีสุขภาพจิตดีขึ้น

การมีพี่น้องสามารถช่วยพัฒนาสุขภาพจิตของเราให้ดีขึ้น เพราะเธอเหล่านั้น สามารถช่วยปกป้องเราให้พ้นจากความรู้สึกเหงา ความกลัว และความรู้สึกของการไม่ถูกรัก มีเพื่อนคอยปรึกษาปรับทุกข์ สามารถเล่าความลับที่ไม่อยากให้พ่อแม่รู้ ได้โดยที่ไม่ต้องเขินอาย ยิ่งเป็นพี่น้องที่อายุไล่เลี่ยกันย่อมเข้าใจกันและกันได้ดี เพราะผู้หญิงถือเป็นเพศที่บอบบาง มักจะมีเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นเรื่องลับๆ ที่เปิดเผยผ่านสาธารณะหรือกับคนอื่นได้ลำบาก แต่ถ้ามีคนคอยร่วมแบ่งปันเรื่องราว ก็ย่อมเป็นเรื่องที่ดีมากๆ

6. ช่วยสแกนผู้ชายที่เข้ามาจีบ

บางครั้งเรื่องรักๆ ชอบๆ อาจจะปรึกษากับคนในครอบครัวได้ยาก แต่ถ้าเป็นพี่สาวหรือน้องสาว ที่มีความใกล้ชิดกัน เรื่องเหล่านี้ก็จะไม่ใช่เรื่องน่าอายอีกต่อไป ปัญหารักๆใคร่ๆ พอมีใครมาจีบก็ช่วยกันดูสแกนว่าดีไหม มีคุณสมบัติเพียบพร้อมรักจริงหรือเปล่า แอบชอบใครก็ช่วยกันสืบประวัติปรึกษาความในใจ  อกหักมาก็ยังจะได้คำปรึกษาที่ดีและคำปลอบใจกลับมาเสริมกำลังใจที่แข็งแกร่งกันอีกด้วย

เห็นข้อดีรึยังเอ่ย ใครมีพี่น้องก็อย่าลืมอยู่คอยกระชับความสัมพันธ์เติมรักดีดีให้กันอยู่ตลอด มาร่วมแชร์ทุกข์สุขในฐานะพี่น้อง เพราะรักแท้ที่ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นแบบนี้ให้ไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน
ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:favbommie,googlechrome2016,weheartit.1,
weheartit.2,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top