5 ประโยชน์ของชาข้าวบาร์เลย์ ลดบวมน้ำ ผิวสวยสุขภาพดี – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 5 ประโยชน์ของชาข้าวบาร์เลย์ ลดบวมน้ำ ผิวสวยสุขภาพดี

5 ประโยชน์ของชาข้าวบาร์เลย์ ลดบวมน้ำ ผิวสวยสุขภาพดี

ช่วงนี้เทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพมาแรง ไม่แพ้เทรนด์เครื่องดื่มรสหวาน อย่างชานมไข่มุกเลย แต่หากสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ อยากลดความอ้วนและมีสุขภาพที่ดีก็ควรบอกลาเครื่องดื่มน้ำตาลสูงไปซะ แล้วหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการดื่มชาจากธรรมชาติ และวันนี้เรามีเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวและสุขภาพมาแนะนำ ซึ่งก็คือเครื่องดื่มชาข้าวบาร์เลย์ ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดาชาวญี่ปุ่นและเกาหลี สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย แล้วชานี้มีดีอย่างไร..ตามไปดูสาระดีๆ นี้กันเลยค่ะ

1. ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต

ชาข้าวบาร์เลย์มีส่วนประกอบที่เรียกว่า GABA ซึ่งเป็นสารที่สามารถปรับปรุงการทำงานของไตและช่วยขับถ่ายโซเดียมในร่างกายออกสู่ภายนอกได้ดีและช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด หลังจากดื่มชาระบบการหมุนเวียนของเลือดจะทำงานได้ดีขึ้น ลดไขมันในเลือดที่เป็นสาเหตุเสี่ยงที่อาจนำไปสู่การเป็นโรคหลอดเลือดอุดตัน ทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจได้ดี ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและอาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น หัวใจวาย

2. มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

ชาข้าวบาร์เลย์เป็นตัวการสำคัญที่ช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระ  อันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดในสมอง โดยชาชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและทำให้เซลล์ในร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยการศึกษาล่าสุดพบว่า คนที่ดื่มชาชนิดนี้อย่างน้อยวันละ 250 มิลลิลิตร จะมีระบบการหมุนเวียนของเลือดที่ดีกว่าคนที่ดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว ทำให้หลอดเลือดในสมองหมุนเวียนทำงานได้ดีขึ้น

3. ช่วยในการย่อย ดูดซึม และป้องกันโรคเบาหวาน

ชาข้าวบาร์เลย์ยังมีส่วนช่วยในการย่อยและดูดซึมอาหารของลำไส้ ทำให้สบายท้องมากขึ้น มีบทบาทในการปกป้องเยื่อบุลำไส้และป้องกันโรคเบาหวาน ทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดี และเมื่อระบบการย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ส่งผลต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย เมื่อระบบเผาผลาญทำงานได้ดีก็ส่งผลให้เรามีหุ่นสวยตามมาด้วย

 4. ช่วยปรับสมดุลอุณหภูมิของร่างกาย

การดื่มชาข้าวบาร์เลย์เป็นประจำจะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สมดุล ช่วยดับกระหาย และระบายความร้อนภายในร่างกาย ให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า ช่วยปรับปรุงระบบการไหลเวียนของน้ำเหลือง ปลดปล่อยของเสี ยและแก้ปัญหาอาการบวมน้ำ นอกจากนี้ชาข้าวบาร์เลย์ยังมีแคลอรี่ที่ต่ำ มีกรดอะมิโน รวมไปถึงสารเมลาโทนินที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

5. ผิวสวยและป้องกันฟันผุ

ชาข้าวบาร์เลย์อุดมไปด้วยธาตุสังกะสีและธาตุโลหะต่างๆ มากมาย ที่จะช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน สาเหตุของฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้สุขภาพผิวเปล่งปลั่ง เสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยชะลอความแก่ ซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด ทำให้สาวๆ มีผิวสวยสุขภาพดี และยังช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ลดฟันผุ และยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานในร่างกายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ใครที่กำลังต้องการหาเมนูเครื่องดื่มสุขภาพดื่มเพื่อลดความอ้วน เสริมผิวสวย ที่ไม่ใช่เครื่องดื่มน้ำตาลสูง หรือน้ำเปล่าลองหันมาดื่มชาข้าวบาร์เลย์กันดูค่ะ เป็นเครื่องดื่มติดตู้แก้กระหายในหน้าร้อนประโยชน์ดีดีเพื่อสุขภาพขนาดนี้ต้องลองกันแล้วแหละ

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: asianfanficsi.pinimgweheartit.1weheartit.2weheartit.3,
yoontaeyeonmeishichinatrmerchbaikekknewszhidao

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

เครื่องดื่ม เครื่องดื่มทำให้ผิวสวย เครื่องดื่มสุขภาพ
12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยรีวิวบุฟเฟต์, บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น,Nene Korean BBQ Buffet5 เครื่องสำอาง สำหรับชาว Minimalist ที่ควรมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

Check Also

4 ประโยชน์ของการร้องเพลง ช่วยลดน้ำหนัก ส่งผลดีต่อสุขภาพ

การร้องเพลงกิจก …

Previous 6 ข้อดีของการมีพี่น้อง เสริมความสุขเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้
Next 5 วิธีใช้มาสก์หน้าแบบผิดๆ ทำให้ผิวมีริ้วรอยก่อนวัย
Don`t copy text!