Now Reading
5 วิธีการดีๆ ใช้ชีวิตอย่างไร ให้มีความสุข

5 วิธีการดีๆ ใช้ชีวิตอย่างไร ให้มีความสุข

ทุกคนบนโลกนี้มักอยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่ไม่ใช่ทุกคนบนโลกใบนี้ที่จะมีความสุขและใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการได้ ปัจจุบันมีการแข่งขันกันมากมายเกิดขึ้น ทุกคนล้วนมุ่งความสนใจไปที่หน้าที่การงาน เงินทอง เกียรติยศและชื่อเสียง จนลืมไปว่าเป้าหมายของชีวิตนั้นคืออะไร…ทุกวันนี้ สื่อโฆษณาและค่านิยมต่างๆ มักจะบิดเบือนการใช้ชีวิตของเรา และทำให้เราใช้ชีวิตได้ยากขึ้น แล้วเราจะใช้ชีวิตให้มีความสุขอยู่ในยุคนี้ได้อย่างไร

.

Miracle Morning using the Bullet Journal:

productiveandpretty

.

 1. วางแผนในชีวิตและรับผิดชอบต่อหน้าที่

“หน้าที่” เป็นสิ่งที่คนทุกคนต้องมีและต้องรับผิดชอบ จงจัดการทุกอย่างและวางแผนไว้ให้เป็นระเบียบ ไม่เช่นนั้นคุณจะไม่มีความสุข หากถึงเวลาจ่ายบิล แล้วเงินไม่พอ หรือแม้แต่เงินหมดก่อนสิ้นเดือน

.

If you are interested in losing weight by drinking healthy all-natural coffee, tea, juice, or hot chocolate, check out my website! #Javita MyJavita.com/MisterTsCafe:

drozthegoodlife

.

2. รักตัวเอง และรักให้มากขึ้นในทุกๆ วัน

หากคุณไม่สามารถรักตัวเองได้ แล้วคุณจะหวังไปรักใครได้ หรือแม้แต่จะหวังให้ใครมารักคุณ การรักตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีชีวิตอยู่ได้ ถึงแม้ว่าบางครั้งมันอาจจะเป็นการเห็นแก่ตัวไปบ้าง แต่คุณก็ไม่มีสิทธิ์ให้ใครก็ตามเข้ามาในชีวิตของคุณแล้วทำร้ายหรือแย่งชิงความสุขที่เป็นของคุณออกไป

.

3. ซื่อสัตย์กับตัวเอง

มันอาจจะมีเหตุผลดีๆ มากมายที่จะทำให้คุณโกหกผู้อื่น แต่มันมีเหตุผลอะไรที่คุณจะโกหกตัวคุณเอง ตัวคุณรู้ดีแก่ใจว่าเมื่อใดที่คุณเริ่มไม่ซื่อสัตย์กับตัวเอง วิธีง่ายๆ เพียงแค่ทำใจยอมรับและเปลี่ยนมันเป็นพลังให้คุณก้าวต่อไป การซื่อสัตย์ต่อตัวเองยังเป็นวิธีหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าคุณเคารพตัวเองมากแค่ไหนด้วย

.

รูปภาพ happiness, ldr, and claddagh ring

weheartit

.

See Also

4. ซึมซับช่วงเวลาดีๆ

หากคุณได้มีช่วงเวลาดีๆ ในชีวิต จงอย่าเร่งรีบเพื่อให้ผ่านพ้นวันไปไวๆ แต่จงอยู่กับมันและซึมซับมันไว้ เพราะโอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ นัก จงซึงซับมันเก็บไว้ในความทรงจำ เผื่อว่าสักวันหนึ่งคุณรู้สึกแย่ ก็คิดถึงช่วงเวลาเหล่านี้ซะ เพื่อเป็นกำลังใจ และย้ำเตือนว่าชีวิตเมื่อมีช่วงแย่ๆ ก็มักจะมีช่วงดีๆ ผ่านเข้ามาเสมอ และในทางกลับกันหากวันนี้มีความสุข จงทำใจยอมรับความทุกข์ที่กำลังจะเข้ามาซะ

.

glimlachend: en nacht werd dag en dag werd nacht dat vond ik echt zo goed bedacht ik wachtte af, verwachtte dat de pijn van nergens thuis te zijn een klein beetje werd verzacht terwijl ik daar lag in het gras alsof ik dacht dat dat genas als ik mijn zorgen hier vergat een klein huisje in m'n hart vond en er verder niet bij stil stond dat ik er eigenlijk niet omheen kon of kan Eefje de Visser - In Het Gras.:

ที่มา : lifehack  sunsetvally.tumblr

.

5. กตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

ไม่เพียงแต่คุณพ่อคุณแม่เท่านั้น แต่การกตัญญูรู้คุณต่อบุคคลใดก็แล้วแต่ที่เคยมีพระคุณกับเราถือเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากไม่มีพวกเขาเหล่านั้น เราก็จะไม่มีโอกาสได้มาอยู่ในจุดๆ นี้ และจงตอบแทนบุญคุณในวันที่ยังมีโอกาส ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

.

หวังว่า 5 เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ หลายคนใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top