Now Reading
เตรียมจด!! 8 สิ่งที่ทำให้คู่สามีภรรยา.. อยากมีคนอื่น

เตรียมจด!! 8 สิ่งที่ทำให้คู่สามีภรรยา.. อยากมีคนอื่น

ชีวิตหลังแต่งงานของแต่ละคู่ล้วนแตกต่างกันไปไม่ซ้ำกัน บางคู่รักกันยิ่งขึ้น บางคู่ก็จืดจางลง เพราะการที่คนเราอยู่ใกล้กันใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนเป็นคนๆเดียวกัน มันทำให้การใช้ชีวิตไม่ได้เป็นเรื่องของคนๆเดียวอีกต่อไป ดังนั้นมันเลยทำให้ชีวิตหลังแต่งงานของคนหลายคนต้องจบลงตรงที่ไปมีคนอีกคน ที่มาทำให้ครอบครัวไม่เป็นครอบครัวอีกต่อไป ไปดูกันว่าจะมีอะไรบ้างที่เป็นฉนวนของเรื่องได้บ้าง

1.ไม่ได้รับความเข้าใจ

Pinterest

เมื่อทำงานกลับมาถึงบ้าน บางครั้งอาจจะเหนื่อยล้าหรือตึงเครียดมาจากนอกบ้าน สิ่งหนึ่งที่สามีภรรยาควรทำให้กันคือเข้าใจซึ่งกันและกันให้มากๆเพราะว่า จะทำให้รู้สึกว่าผ่อนคลายขึ้นเมื่อกลับมาถึงบ้าน ทำให้รู้สึกว่าอยากจะกลับบ้านมาเพื่อพบเจอคนในครอบครัว

2.ไม่ได้รับการดูแลใส่ใจ

Pinterest

คนเราเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วต่างคนต่างต้องดูแลใส่ใจกันให้มาก ยิ่งเมื่อแต่งงานแล้วนั้นการดูแลเอาใจใส่กันยิ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะสำหรับบางครอบครัวที่มีลูกแล้ว ในบางครั้งอาจจะให้ความสำคัญกับลูกจนละเลยการดูแลสามีหรือภรรยาของตัวเองก็เป็นได้

3.ไม่ได้รับความสบายใจ

Pinterest

ใครๆกลับบ้านก็อยากจะได้ความสบายใจทั้งสิ้น หากกลับมาแล้วเจอแต่เรื่องเครียดๆ ไม่ว่าใครก็คงรู้สึกไม่อยากกลับมาเจอเรื่องราวอะไรแบบนี้ นั่นอาจจะทำให้รู้สึกไม่อยากกลับบ้านมาเจอกับอะไรแบบนี้ อาจจะทำให้อยากออกไปหาความสบายใจข้างนอกแทนนั่นเอง

4.ไม่ได้รับบรรยากาศแห่งความสุข

Pinterest

หมั่นสร้างบรรยากาศในบ้านให้ดูมีความสุข เช่น บ้านสะอาดสะอ้านน่าอยู่ มีรูปภาพ หรือเรื่องราวความสุขต่างๆในบ้าน ให้มองแล้วรู้สึกว่ามีความสุขอยู่รอบๆตัว ทำให้บ้านน่าอยู่และรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่ออยู่ในบ้าน

5.ไม่ได้รับความสำคัญ

Pinterest

หลังแต่งงานกันไปแล้วคู่รักส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกันลดลงซึ่งในความเป็นจริงแล้วควรจะมีมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ แต่นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าอยู่ด้วยตลอดเวลาเลยอาจทำให้รู้สึกว่าความสำคัญมันลดลง แต่นั่นเป็นสัญญาณไม่ดี ที่จะส่งให้เกิดปัญหาต่อความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักตามมาได้ในภายหลัง

6.ไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

Pinterest

หลังแต่งงานแล้วนั้นบางคู่เอาเวลาไปการทำงานหาเงินหรือดูแลบ้านจนไม่มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว  นี่เป็นปัญหาที่คู่รักหลายๆคู่ต้องเผชิญหลังแต่งงานเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกน้อยแล้วนั้น มักจะเจอปัญหาที่ครอบครัวไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมร่วมกันเท่าไหร่ กิจกรรมที่ทำได้บ้าน เช่น ดูหนังเรื่องโปรด หรือเข้าครัว ทำอาหารร่วมกัน

7.ไม่มีเวลาให้กัน

Pinterest

เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่ครอบครัวควรมีให้กัน ซึ่งยิ่งหลังแต่งงานไปแล้วยิ่งไม่ควรเอาเวลาไปให้ความสำคัญกับอย่างอื่นจนลืมให้เวลากับครอบครัว เพราะว่า เมื่อไหร่ที่ไม่มีเวลาให้ครอบครัวจะทำให้ครอบครัวห่างกัน จนเกิดข่องว่างในครอบครัว และทำให้คนอื่นมาแทรกกลางได้นั่นเอง

8.ไม่ได้กุ๊กกิ๊กกับคนรักเลย

Pinterest

หลังแต่งงานกันไปแล้ว แม้จะมีลูกแล้ว แต่เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ยังต้องให้ความสำคัญเหมือนเดิม เพราะความต้องการในส่วนนี้ต้องให้คนรักมาเติมเต็ม ซึ่งห่างบกพร่องไปแล้ว เขาใจแตกออกไปหาความสุขตรงนี้เติมเต็มจากข้างนอก คุณจะเสียใจเอานะคะ

 

หลังแต่งงานเป็นสามีภรรยากันแล้ว ยังไงก็ต้องซื่อสัตย์ต่อกันไม่ว่าจะบกพร่องเรื่องไหนก็พูดคุยกันให้เคลียร์ ปรับเข้าหากัน อย่าให้มีเรื่องบ้านเล็กบ้านน้อยจนครอบครัวพังเลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top