Now Reading
7 เทคนิคชวนคนที่ชอบออกเดทยังไง ให้ไม่แห้ว!

7 เทคนิคชวนคนที่ชอบออกเดทยังไง ให้ไม่แห้ว!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ AkeruFeed ก็มีทริป หรือเทคนิคดีๆมาฝากอีกเช่นเคยนะคะ ตามหัวข้อเลยค่ะ  7 เทคนิค การชวนออกเดทอย่างไร ให้ไม่รับประทานแห้วกลับมา 55555  สาวๆหนุ่มหลายคน ปกติก็ไม่ใช่คนเหนียมอายอะไรหรอกใช่มั้ยคะ  แต่ก็นะ…พอเป็นเรื่องของคนที่เราชอบทีไร ใจก็เต้นแรง ไปไม่เป็นซะอย่างงั้น  จนบางทีมันก็ดูงุ่นง่านไปหมด ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เพราะเปอร์เซ็นต์ที่เค้าจะ ตอบตกลง เราน้านนนนนนนนนน มันน้อยนิดเหลือเกิน TT  (เศร้าใจ)

ดังนั้น เรามาดูเทคนิคดีๆ ที่จะเพิ่มเปอร์เซ็นต์การตอบตกลง จากอีกฝ่ายกันเลยดีกว่าค่ะ  ^^

Untitled-3

@weheartit   @weheartit   @weheartit

 

เทคนิคนี้ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ที่ต้องโน้มน้าวใจคน  ไม่เพียงแต่ชวนออกเดทเท่านั้นนะ

มีทั้งหมด 7 เทคนิค หลักคือ

 

1.สิ่งที่อีกฝ่ายชอบ

ไม่ควรที่จะออกปากชวนไปตรงๆ เช่น ไปเดตกันมั้ย? ไปเที่ยวด้วยกันเถอะ?   มันเสี่ยงเกินไปค่ะ! เพราะเราไม่รู้เลยว่าเค้าพอใจเราขนาดไหน  แต่ถ้าเราเปลี่ยนประโยค เรียบเรียงคำพูดใหม่เป็น  “ไปลองกินราเม็งเจ้าเด็ดกัน?”  (สมมติว่าเค้าชอบกินราเม็งมาก) มันก็จะดูเป็นการเพิ่มโอกาสที่เค้าจะตอบว่า “ไป” มากกว่าประโยคแรกใช่ไหมคะ  แถมยังดูไม่จู่โจมเกินไปด้วย

large (4)

@weheartit

2.สิ่งที่อีกฝ่ายไม่ชอบ

คล้ายกับข้อแรกค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นนำเรื่องที่เค้ากลัว หรือไม่ชอบเข้ามาแทน  ตัวอย่างเช่น ยังไม่ดูเรื่องนี้อีกหรอ เดี๋ยวตกแทรนด์นะ เย็นนี้ไปดูด้วยกันมั้ย?” (สมมติว่าเค้าเป็นคนชอบทำตัวตามกระแสตลอดเวลา)  คำเตือนคือ อย่าพูดดูจริงจังไปค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นข่มขู่กันเกินไป

large

@weheartit

3.เลือกได้อย่างเสรี

เปิดโอกาสให้เค้าได้เป็นฝ่ายเลือกบ้าง แต่ก็ไม่ลืมจุดประสงค์ของเราคือ ชวนเค้าไปเดท ค่ะ  เช่น “จะไปกินร้านไหนดีระหว่างร้านเนื้อย่างกับร้านซาซึมิ”  เพราะมนุษย์เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ถนัดเรื่อง การตัดสินใจ  แต่ถนัดเรื่อง การเปรียบเทียบ ค่ะ  ดังนั้นการบอกว่าอะไรดีกว่า  ย่อมง่ายกว่า  การตัดสินใจว่าจะไปหรือไม่ไปค่ะ

large (3)

@weheartit

4.เป็นที่ยอมรับ

ทุกคนย่อมอยากเป็นที่ยอมรับของคนอื่น  จึงไม่เเปลกหากเราจะลองยกข้อนี้มาใช้ดูบ้าง  เช่น “คราวที่แล้วฟังคุณร้องเพลงเพราะมากเลย วันนี้ไปคาราโอเกะด้วยกันได้มั้ย?”  พออีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณมองเห็นข้อดี และยอมรับความสามารถอะไรบางอย่างในตัวเค้า ก็มีโอกาสสูงมากเลยค่ะ ที่เค้าจะยอมไปกับคุณ

large (1)

@weheartit

5.พิเศษเฉพาะคุณ

ใครๆก็อยากเป็นคนพิเศษกันทั้งนั้น จริงมั้ยคะ?  วิธีพูดให้เขาดูเป็นคนพิเศษแบบง่ายที่สุดคือ การเรียกชื่อ ค่ะ  เพราะมันจะทำให้ผู้ฟังรู้สึกว่าคุณใส่ใจเค้า เช่น “แค่คุณเคนยอมมาเป็นเพื่อน ฉันก็ดีใจมากแล้วค่ะ”    “พอดีได้บัตรมาสองใบ จำได้ว่าคุณหน่อยชอบ เลยเก็บไว้ให้ครับ”   เป็นไงบ้างคะ ดูน่าสนใจมากกว่าชวนแบบทื่อๆไหมเอ่ย

large

@weheartit

6.ทำกันเป็นทีม

คนเรามักเกลียดการทำอะไรคนเดียวค่ะ ดังนั้น การที่จะชวนเพื่อนเขา/เธอ ไปด้วยในครั้งแรกๆ ก็เป็นการสร้างบรรยากาศให้ไม่ตึงเครียด เกร็ง จนเกินไป   โดยครั้งต่อๆไป หากเขา/เธอ ไว้ใจคุณ ก็ได้ไปกันสองต่อสองแล้ว

large (5)

@weheartit

7.ขอบคุณ

เราจะปฎิเสธได้ยากใช่มั้ยคะ เวลามีคนพูดขอบคุณ ในกรณีนี้ ตัวอย่างเช่น “ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือคราวที่แล้วนะ ขอเลี้ยงข้าวเป็นการตอบแทนได้มั้ย?”  อาจฟังดูนิยายเหมือนในซีรีส์ไปหน่อย  แต่ก็ได้ผลดีเชียวค่ะ  เพราะฝ่ายนู้นเค้าก็จะปฎิเสธยากแล้วละคะ

large (2)

@weheartit

ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เทคนิคชวนออกเดตทั้ง 7 ข้อ

ไม่ว่ายังไง การให้เกียรติ และเรียนรู้นิสัยใจคอ กันไปก็สำคัญค่ะ

ชวนไปเดทได้แล้ว ก็ต้องทำดีให้เค้าเห็นถึงความจริงใจของเราด้วยนะคะ

จะได้มีเดทครั้งที่ 2 3 ต่อไปเรื่อยๆ

ยังไงก็ขอให้ทุกคนสมหวังนะคะ

ขอบคุณค่ะ

 

อ้างอิงข้อมูลจาก

หนังสือ “แค่ใช้คำให้ฉลาด ก็เพิ่มโอกาสจาก 0 เป็น 100”

ผู้แต่ง : ซาซากิ เคอิจิ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top