12 ครีมซองเซเว่นที่มีสารกันแดด ราคาเบาๆ ซัมเมอร์นี้ไม่กลัวผิวเสีย – AkeruFeed
whalexmars
Home / BEAUTY / 12 ครีมซองเซเว่นที่มีสารกันแดด ราคาเบาๆ ซัมเมอร์นี้ไม่กลัวผิวเสีย

12 ครีมซองเซเว่นที่มีสารกันแดด ราคาเบาๆ ซัมเมอร์นี้ไม่กลัวผิวเสีย

ถูกและดีมีอยู่จริง คำนี้แค่ได้ยินบอกเลยว่าจะเป็นใครก็ถูกใจแน่นอน หน้าร้อนก็มาถึงแล้ว บอกเลยว่าแดดประเทศไทยเนี่ยไม่ใช่เล่นๆ วันนี้พี่อะเครุเลยพามาแนะนำ 12 ครีมซองในเซเว่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่จะช่วยปกป้องผิวของสาวๆ ให้ขาวกระจ่างใส ไม่โดนรังสียูวีทำร้าย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากลองของใหม่ในราคาเบาๆ หรือว่าลืมทากันแดดมาและไม่ได้พกมาด้วย ความสวยใสมีออร่าไม่กลัวแดดอยู่ใกล้แค่เซเว่นนี่เองจ้า

ทำไมคนเราต้องทาครีมกันแดด

บางคนอาจจะคิดว่าครีมกันแดดไม่สำคัญหรอก ยุ่งยากแถมเพิ่มขั้นตอนในการดูแลผิวก่อนออกจากบ้านอีก กว่าจะทาเสร็จก็นาน บอกเลยว่าคิดผิดสุดๆ เพราะแสงแดดที่ผ่านมาที่ผิวโลกประกอบด้วยรังสีอินฟราเรด แสงที่มองเห็น และรังสีอัลตราไวโอเลต โดยเจ้ารังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรามักจะรู้จักกันในนาม รังสียูวี เนี่ยมีผลต่อผิวเราเยอะเลยค่ะ

ถึงแสงแดดจะมีประโยชน์มากมายหลายประการ แต่ก็เป็นอันตรายกับผิวนะคะ ผลระยะสั้นก็อย่างเช่น ผิวหนังแดง แสบไหม้ ผิวดูคล้ำหมอง ส่วนผลข้างเคียงในระยะยาว ได้แก่ ผิวดูแก่ก่อนวัย และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังด้วย น่ากลัวมากๆ เพราะฉะนั้นเราถึงต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว ช่วยลดอันตรายจากแสงแดด ป้องกันผิวหนัง ลดการเกิด กระ ฝ้า จุดด่างดำ และป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังนั่นเอง

SPF และ PA ในครีมกันแดดบอกอะไรเรา

บนผลิตภัณฑ์กันแดดส่วนใหญ่จะมีค่า SPF และ PA อยู่ มือใหม่หัดดูแลตัวเองหรือบางคนอาจจะยังสับสนว่า 2 ค่านี้บอกอะไรเรา ที่จริงนี่เป็นจุดสำคัญในการเลือกซื้อครีมกันแดดเลยค่ะ ยิ่งบางทีบนครีมซองก็อาจจะมีบอกไม่ครบ หรือมีตัวเล็กๆ โดยค่าเหล่านี้จะบอกประสิทธิภาพของครีมกันแดดให้เราทราบ ดังนี้

  • SPF (Sun Protection Factor) เป็นค่าที่บอกประสิทธิภาพของครีมกันแดดในการป้องกันรีงสี UVB โดยเจ้ารังสี UVB จะทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย แทนลง หรืออาจเกิดอาการแดง แสบ คัน ไหม้ และยังเป็นสาเหตุสำคัญของมะเร็งผิวหนังอีกด้วย โดยค่า SPF จะมีค่าตั้งแต่ 10 – 50 +
  • PA เป็นค่าที่บอกประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอย จุดด่างดำ และทำให้ผิวของเราดูแก่ก่อนวัย โดยมีค่าตั้งแต่ PA + – PA++++ หรือเป็นสัญลักษณ์ UVA Protection

ถ้าไม่ทาครีมกันแดดล่ะก็ รังสีเหล่านี้จะมาสร้างความเสียหายต่อผิวหน้าและผิวกายของเรา คงไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากดูแก่ก่อนวัย ผิวไม่สดใสใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นต้องรีบทากันแดดเลยนะ

วิธีการเลือกครีมซองที่มีสารกันแดดให้เหมาะกับตนเอง

ลงทุนทั้งทีต่อให้แค่ไม่กี่ 10 บาท เราก็อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุดแหละเนอะ วันนี้พี่อะเครุเลยมีวิธีการเลือกครีมซองที่มีสารกันแดดในเซเว่นให้เหมาะกับเราที่สุดมาฝาก จะได้ไม่เสียเงินเปล่าประโยชน์ แถมยังปกป้องผิวให้สดใส ไม่ต้องกลัวหมองกันด้วย

1. เลือกประเภทครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว

ครีมกันแดด มี 3 ประเภท ได้แก่ Chemical  Sunscreen, Physical Sunscreen และแบบผสม Chemical-Physical Sunscreen

โดยแบบ Chemical  Sunscreen จะมีส่วนผสมของสารเคมี ทำหน้าที่ดูดซับรังสียูวีไว้ในผิว และจะค่อยๆ เสื่อมสภาพลง กันแดดประเภทนี้อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่ายสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

Physical Sunscreen เป็นครีมกันแดดที่ไม่มีสารกันแดดแบบเคมี โดยจะสะท้อนรังสี  UVA UVB ออกจากผิวหนัง ทาแล้วผิวจะดูขาวขึ้นเพราะสารที่เคลือบบนชั้นผิวจะรอแสงกระทบ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย

ส่วน Chemical-Physical Sunscreen เป็นการผสมของทั้ง 2 แบบ จะลดอาการเคืองผิวหน้าจากสารเคมี และลดความขาวเมื่อทาครีม

สาวๆ ก็คนไหนที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะเลือกเป็นแบบไม่มีสารเคมี เพื่อไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองผิวนะคะ

2. ดูค่า SPF/ PA

ข้อสำคัญในการเลือกครีมกันแดดคือ เลือกตามประสิทธิภาพในการปกป้องผิวนั่นเอง โดยจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของผิวหรือกิจกรรมของเรา โดยกันแดดควรปกป้องผิวของเราจากทั้งรังสี UVA UVB นะคะ เพื่อจะได้มีผิวที่สดใส

3. ประเภทเนื้อกันแดดที่เหมาะสม

เพราะผิวของเราแตกต่างกัน จึงมีครีมกันแดดออกมาหลายประเภทตามความต้องการของแต่ละคน เพื่อที่จะใช้ในจุดต่างๆ ของร่างกาย

  • แบบครีม มีความชุ่มชื้นสูง เนื้อครีมจึงเหมาะกับการทาบริเวณใบหน้า และเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย
  • แบบเจล เหมาะสำหรับบริเวณที่่มีขนบนผิว เพราะซึบซาบได้ไวและง่าย เช่น บริเวณแขนหรือขา
  • แบบโลชั่น เนื้อจะบางเบา ทาได้ง่าย เหมาะสำหรับทาก่อนการแต่งหน้า ไม่ค่อยมัน เหมาะกับคนผิวมัน
  • แบบสเปรย์ เป็นแบบที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่เราค่ะ เพื่อที่จะฉีดกันแดดในบางจุดที่เราไม่สามารถเอื้อมถึงได้ แต่ต้องระวังไม่ให้เข้าปากหรือจมูกนะคะ ถ้าจะฉีดที่ใบหน้า แนะนำให้ฉีดใส่มือก่อนแล้วค่อยทาที่ใบหน้าค่ะ

แนะนำ 12 ครีมซองที่มีสารกันแดด
เพื่อหน้าสวยใสราคาประหยัด

Namu Life Snail White Day Cream

ครีมเมือกหอยทากจากนามุ สเนลไวท์ เนื้อครีมสีขาว ทาแล้วผิวดูเรียบเนียน เหมาะกับคนที่อยากบำรุงผิวและป้องกันผิวจากแสงแดด มีสารสกัดจากดอก Buterfly Bush และ Centella Asiatica ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย และยังมีสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และแสงสีฟ้าอีกด้วย
ลักษณะเด่น สารสกัดจากดอก Buterfly Bush และ Centella Asiatica ช่วยลดเลือนริ้วรอย
ค่า SPF 20
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 39 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Mistine Aqua Base Sun UV Double Protection
Matte&Light Facial Cream

ตัวนี้ครีมกันแดดน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าเซเว่นไม่นานมากค่ะ เหมาะกับผิวมันเพราะเนื้อกันแดดไม่มันวาว เนื้อบางเบา แต่แอบเกลี่ยยากนิดหน่อย ไม่เหนอะหนะผิว ทาแล้วผิวจะดูแมตต์ ราคาเบาๆ ช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB ได้ด้วย

ลักษณะเด่น เหมาะกับผิวมันเพราะเนื้อกันแดดไม่มันวาว เนื้อบางเบา
ค่า SPF 50
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 20 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

KA UV Protection BabyFace

ครีมกันแดดแบบซองอีกตัวที่ราคาเบาๆ แถมค่ากันแดดสูงด้วย สามารถทาเป็นรองพื้นได้เลย เพราะกันแดดตัวนี้เป็นเนื้อสีเบจ ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสว่าง เนียนใสขึ้น เนื้อไม่อุดตันไม่ทำให้เกิดสิว และไม่มีแอลกอฮอล์ ทาแล้วผิวไม่แห้งไปแล้วก็ไม่มันด้วยนะ

ลักษณะเด่น ทาเป็นรองพื้นได้ เนื้อครีมสีเบจ
ค่า SPF 50
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 8 g.
ราคา 29 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Nivea Sun Protect & White

กันแดดตัวนี้เป็นเนื้อครีมสีชมพู เนื้อเซรั่มบางเบา และสามารถป้องกันผิวจากทั้ง UVA และ UVB ได้ด้วย ทาแล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้นทันที เนื้อไม่หนักหน้าและไม่อุดตันผิว รวมถึงมีสารสกัดจากวิตามิน ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว สามารถทาเป็นเบสเมคอัพได้

ลักษณะเด่น เซรั่มเนื้อบางเบา ทาแล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้น มีสารสกัดจากวิตามิน
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา ประมาณ 25 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Olay Natural White

ครีมซองเซเว่นจากโอเลย์ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง เนื้อครีมไม่หนักค่ะ แถมยังควบคุมความมันและซึมซาบได้เร็วอีกด้วย มีส่วนผสมจากวิตามิน B3, วิตามิน Pro-B5 และวิตามิน E มีสารป้องกันแสงแดดด้วยในตัว

ลักษณะเด่น เซรั่มเนื้อบางเบา ทาแล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้น มีสารสกัดจากวิตามิน
ค่า SPF 24
ค่า PA PA ++
ปริมาณ 7.5 g.
ราคา ประมาณ 25 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Garnier Skin Naturals Sakura White

ตัวนี้เป็นครีมเนื้อเซรั่มที่มีสารสกัดจากซากุระ ช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูกระจ่างใสอมชมพู ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เนื้อบางเกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมบางๆ ตัวนี้มีค่ากันแดดไม่สูงมาก เหมาะกับทาในวันที่ไม่ออกแดดจัด หรือทาควบคู่กับครีมกันแดด

ลักษณะเด่น เซรั่มเนื้อบางเบา สารสกัดจากซากุระ ผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน
ค่า SPF 21
ค่า PA PA +++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา ประมาณ 25 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

DD Cream Watermelon

ดีดีครีม แตงโมตัวดังที่ขายในเซเว่น เมื่อทาเนื้อครีมตัวนี้จะแตกตัวเป็นน้ำแร่ บางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน ทั้งยังกันน้ำด้วย และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอมชมพูด้วยส่วนผสมของกลูต้าไธโอน ฟื้นฟูการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว และมีสารสกัดจากเปลือกแตงโม ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด ปกป้องผิวจากรังสี  UVA และ UVB ได้อยู่หมัด

ลักษณะเด่น ดีดีครีม เนื้อบางเบา ผิวกระจ่างใสอมชมพู
ค่า SPF 50
ค่า PA PA +++
ปริมาณ 8 ml.
ราคา 30 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Garnier Light Complete White Speed

ตัวนี้เป็นเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างสดใสขึ้น ด้วยสารสกัดจากผลยูซุจากประเทศญี่ปุ่น และมีวิตามินซีเซรั่มเข้มข้นถึง 3 เท่า ช่วยให้จุดด่างดำดูจางได้ไว เนื้ออาจจะเกลี่ยยากนิดหน่อย ไม่เหมาะกับคนที่ผิวมันมากนะคะ อาจเป็นคราบเวลาเหงื่ออกได้
ลักษณะเด่น เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ ผิวกระจ่างใส สารสกัดจากผลยูซุ
ค่า SPF 30
ค่า PA PA +++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 25 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

POND’S  White Beauty

เซรั่มบำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใส เด้งฉ่ำน้ำ และดูอมชมพูขึ้น มีส่วนผสมของวิตามิน B3 วิตามิน C และวิตามิน E ให้ความกระจ่างใสต่อผิว ผิวดูขาวขึ้นทันทีแต่ไม่ดูเทา และยังมีสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อีกด้วย
ลักษณะเด่น เซรั่มบำรุงผิว กระจ่างใส ฉ่ำน้ำ มีสารสกัดจากวิตามิน B3, C และ E
ค่า SPF 30
ค่า PA PA +++
ปริมาณ 10 g.
ราคา 25 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Sao Siam Pearl Whitening BB Cream

หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินยี่ห้อนี้เท่าไหร่นัก สาวสยามบีบีที่มาพร้อมสารกันแดด ช่วยควบคุมความมัน ปกปิดจุดด่างดำบนผิว ทำให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้น เหมาะกับคนที่มีผิวมัน มีสารสกัดจากไข่มุก ส้มสีทอง และทานาคา เนื้อบางเบาแต่ปกปิดดี กันเหงื่อด้วยค่ะ

ลักษณะเด่น บีบีสารสกัดจากไข่มุก ช่วยบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์
ค่า SPF 30
ค่า PA PA +++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 39 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Garnier Ageless White

เซรั่มครีมลดเลือนริ้วรอยและไวท์เทนนิ่งในซองเดียว ด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 50 เท่า ช่วยป้องกันปัญหาริ้วรอยลึกให้ดูจางลง และปรับโทนผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงมีคอลลาเจนช่วยยกกระชับผิวให้ดูเอิบอิ่มเต่งตึง

ลักษณะเด่น เซรั่มลดเลือนริ้วรอย เหมาะกับคนมีอายุ มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ป้องกันริ้วรอย
ค่า SPF 30
ค่า PA PA +++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 25 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

Nami Make Up Pro BB Wet To Powder

บีบีเนื้อครีมตัวดังจากเซเว่นที่หลายๆ คนน่าจะเคยลองแล้ว เป็นสูตรควบคุมความมัน ปกปิดปัญหาผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอ และยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย เหมาะกับคนผิวมันเพราะควบคุมความมันได้ดี ฟินิชลุคเป็นเนื้อแมตต์ กันน้ำ กันเหงื่อ บางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้าเทา ไม่เป็นคราบ และยังปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อีกด้วย
ลักษณะเด่น บีบีคุมมัน เนื้อแมตต์แป้ง กันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องผิวจากแสงแดด
ค่า SPF 35
ค่า PA PA ++
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 49 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Lazada, Shopee,  และห้างสรรพสินค้า

วิธีทาครีมกันแดดให้เห็นผล

นอกจากเลือกครีมกันแดดที่มีค่าประสิทธิภาพที่เหมาะสมและเนื้อครีมที่เหมาะกับความต้องการแล้ว การทาครีมก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องจะช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 20  – 30 นาที เพื่อให้เนื้อครีมกระจายตัวและมีประสิทธิภาพสูงสุด
  • ทาครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า สำหรับผิวหน้าใช้ประมาณ 2 ข้อนิ้ว ส่วนผิวกายใช้ประมาณ 1 แก้วช็อต เพื่อให้ครีมกระจายตัวได้ทั่วบริเวณผิวที่ต้องสัมผัสกับแดด ต้องทาตัวและคอด้วยนะคะสาวๆ ไม่งั้นหน้าจะขาวลอย ดูไม่สวยเอานะ
  • ไม่ใช้ครีมกันแดดที่หมดอายุแล้ว เนื่องจากครีมกันแดดอาจเสื่อมประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นครีมกันแดดตัวไหนที่เปิดแล้วทิ้งไว้เกิน 1 ปี หรือยังไม่เปิดแต่ซื้อทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ปีมาแล้วเนี่ย ทิ้งได้เลยค่ะ อย่าไปเสียดาย
  • ทาซ้ำ  2 ครั้งต่อวัน หรือทุก 2 – 3 ชั่วโมง เพราะเหงื่อของเราจะชะล้างสารกันแดดได้จึงควรทาทับอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกายของเรา

วิธีการทดสอบการแพ้ครีมกันแดด

แม้ว่าครีมกันแดดเป็นสูตรอ่อนโยนและช่วยปกป้องผิวดีแค่ไหน แต่ก็มีโอกาสที่เราจะแพ้ได้เช่นกัน โดยอาจทำให้เกิดผื่นบริเวณที่ทา การทดสอบที่ง่ายที่สุดคือ ทาครีมกันแดดลงบนผิวหน้าหรือท้องแขน ถ้าเกิดผื่นแดงภายใน 48 ชั่วโมง แสดงว่าเราแพ้ครีมกันแดดตัวนี้ค่ะ

นอกจากนี้ปัจจัยการแพ้อาจจะเกิดจากส่วนผสมในสารกันแดด หรือการทากันแดดที่ไม่ถูกต้องด้วย เช่น ทาในปริมาณที่มากเกินไป เลือกปริมาณ SPF ที่ต่ำกว่าหรือไม่เหมาะสมกับกิจกรรมนั่นๆ และการทาไม่ทั่วถึงแล้วอยู่ในแดดนานๆ ก็อาจทำให้เกิดการแพ้ได้

 

สาวๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวของเรากันนะคะ ทางที่ดีพี่อะเครุแนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดโดยที่ไม่ใช้สารกันแดดที่ผสมอยู่กับครีมรองพื้น บีบี หรือเซรั่มต่างๆ เพราะประสิทธิภาพในการกันแดดจะลดลงค่ะ แต่ถ้ารีบจริงๆ หรืออยู่แค่บ้าน การเลือกครีมซองเซเว่นที่มีสารกันแดดบางๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี ที่ทั้งประหยัดและมีประสิทธิภาพด้วย แต่ก็ต้องลองเช็คกันด้วยนะคะว่าแพ้หรือไม่ จะได้มีผิวสวยๆ ท้าแดดรับซัมเมอร์ที่มีตลอดปีของประเทศไทยค่า

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

แนะนำสินค้าใน เซเว่น น่าใช้
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

6 ทริคการดูแลผิวที่บ้าน สวยได้แบบไม่ต้องรอพึ่งหมอ

สถานการณ์ในช่วง …

Previous 40 ไอเดียแมทช์เสื้อสีเหลืองไปทำงาน สุภาพสไตล์สาวออฟฟิศ
Next ชี้เป้า 12 ร้านเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีที่แพลตตินั่ม สวยชิค ห้ามพลาด!
Don`t copy text!