Now Reading
3 สเต็ป แต่งตาสำหรับสาวแว่นให้ดูสวยวิ้ง น่าดึงดูดใจ

3 สเต็ป แต่งตาสำหรับสาวแว่นให้ดูสวยวิ้ง น่าดึงดูดใจ

อีกหนึ่งปัญหาของสาวแว่นที่มักพบกันเป็นประจำ คือ ปัญหาการตกแต่งเปลือกตาอย่างไรให้ดูสวยโดดเด่น เพราะสาวแว่นทั้งหลายต่างเข้าใจกันดีว่าแว่นมักบดบังความสดใของดวงตา อีกทั้งยังลดเสน่ห์และความน่าดึงดูดไว้เบื้องหลังเลนส์ เมื่อเป็นปัญหาที่น่าหนักใจของสาวแว่นแบบนี้แล้ว พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับการตกแต่งเปลือกตาดีๆ สำหรับสาวแว่นมาฝากค่ะ

ไอเทมเด็ด เติมความสดใสให้เปลือกตา

weheartit

สาวแว่นที่ถูดลดทอนความโดดเด่นของดวงตาคู่สวย ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะในวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับการแต่งเปลือกตามาฝาก โดยสาวแว่นเนี่ยควรแต่งเปลือกตาให้มีความสว่างสดใส เพิ่มความโดดเด่นด้วยชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์วิ้งๆ วับๆ เพื่อให้สายตาทุกคู่จับจ้องมาที่ดวงตาหลังเลนส์แว่นของเราค่ะ แต่ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้เคล็ดลับที่ว่านี้ พี่อะเครุก็มีไอเทมเด็ดๆ มาฝาก สำหรับสาวแว่นที่ต้องการตกแต่งเปลือกตาให้ดูสวยสดใส ดูเปล่งประกายแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ดูลิเกมากจนเกินไป เราขอแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดครีม เพราะมีความติดทนยาวนาน ทั้งยังมอบความเป็นธรรมชาติกว่าผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นอีกด้วย

คีย์หลักในการแต่งตาสำหรับสาวแว่น

สิ่งสำคัญของการแต่งหน้าสำหรับสาวแว่นนั้นง่ายมากๆ โดยให้ยึดความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นแต่งเข้มๆ เพราะอาจทำให้ดูขัดกันได้

  • ไม่บล็อกตาแน่นๆ
  • ไม่สโมกกี้อาย
  • เน้นสีสว่างๆ เป็นธรรมชาติ
  • เน้นชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้แก่เปลือกตา
  • เลือกกรอบแว่นที่เข้ากับรูปหน้าก็สามารถช่วยเสริมบุคลิกได้

img.look-in

3 สเต็ป การแต่งเปลือกตาสำหรับสาวแว่น

ทีนี้ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือเคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับสาวๆ ที่ใส่แว่นนั่นเอง สามารถนำไปประยุกต์เพื่อแต่งตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลยนะคะ

สเต็ปที่ 1: เลือกอายแชโดว์สีสว่างสดใส

img.look-in

สาวแว่นไม่ควรเลือกอายแชโดว์โทนสีเข้มๆ มากจนเกินไป เพราะดวงตาที่ดูเข้มและดูดุ จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส เพราะมีแว่นมาบดบังความน่ารักสดใสไปแล้ว ดังนั้น จึงควรเพิ่มจุดเด่นไปที่ดวงตาให้ได้มากที่สุด สีที่เข้ากับสาวแว่นคือสีขาวหรือสีครีมประกายมุก สีน้ำตาลอ่อนๆ สีพีช สีชมพู เป็นต้น

สเต็ปที่ 2: เติมชิมเมอร์ เพิ่มประกายให้เปลือกตา

img.look-in

เติมประกายและความโดดเด่นให้แก่เปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ ที่บริเวณกลางเปลือกตาและบริเวณหัวตา เพื่อเพิ่มความสว่างสดใส เติมประกายให้แก่ดวงตาคู่สวยของสาวๆ มากขึ้น

See Also

สเต็ปที่ 3: เพิ่มความคมชัดให้ดวงตา

img.look-in

เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล ให้ชิดขอบโคนขนตาให้ได้มากที่สุด จากนั้นใช้อายแชโดว์กับแปรงหัวตัดเล็กๆ มาเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ เกลี่ยขอบให้ฟุ้งๆ การเลือกใช้สีน้ำตาลก็เพื่อไม่ให้ดวงตาดูคมดุมากจนเกินไป สีน้ำตาลจะเพิ่มความอ่อนละมุน ช่วยให้ดวงตาดูสดใสอ่อนเยาว์มากกว่าการใช้สีดำค่ะ

weheartit

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการตกแต่งดวงตาของสาวแว่น ทีนี้ก็หมดกังวลเรื่องความไม่มั่นใจเสียที สาวๆ สามารถนำไปปรับให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top