Now Reading
รีวิว 5 คาเฟ่ในมุมลับสถานี BTS อารีย์ ใครยังไม่ไปถือว่าพลาด!!

รีวิว 5 คาเฟ่ในมุมลับสถานี BTS อารีย์ ใครยังไม่ไปถือว่าพลาด!!

ตอนนี้ย่านสถานีอารีย์ กลายเป็นอีกย่านที่รวบรวมร้านคาเฟ่กว่า 100 ร้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือแม้แต่คนไทยเอง ก็ต่างมาเดินลัดเลาะย่านนี้เพื่อหาร้านคาเฟ่ที่ถูกใจ แต่จะมีสักกี่ร้านที่เป็นคาเฟ่มุมลับ มีมุมถ่ายรูปดีๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยแวะเวียนไป? มาดูกันเลยว่ามีคาเฟ่ไหนบ้างที่ควรไปเช็คอิน ถ่ายรูป หรือจิบกาแฟ กินขนมอร่อยๆ กัน 

1.Witty Ville

ในประเทศไทยจะมีสโคนที่ขายแบบ Stand Alone สักกี่ร้าน ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเพราะที่ร้าน Witty Ville อารีย์มีสโคนอร่อยๆ ให้เลือกหลากหลาย โดยคุณกุลเจ้าของร้านไปเรียนทำขนมจากประเทศอังกฤษ และกลับมาไทยเพื่อเนรมิตคาเฟ่เล็กๆ ภายในร้านมีที่นั่งเป็นบาร์เล็กๆ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนและสีเหลือง นั่งได้แค่ 2-3 คนเท่านั้น เน้นขายสโคนรสชาติอร่อยในสไตล์ของที่ร้าน มีให้เลือกหลายรสมากๆ โดยวัตถุดิบของสโคนแต่ละแบบทำจากแป้งกับเนยส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสเลย ใช้กราโนล่าออยล์ที่ไม่มีไขมัน ไม่ต้องกลัวอ้วนเหมาะกับคนรักสุขภาพ

เมนูแนะนำคือ Plain Scone with Clotted Cream and Jam  สโคนเนื้อหอมนุ่ม เสิร์ฟคู่กับคลอตครีมและแยมสตรอว์เบอร์รี่ ตัวเนื้อสโคนไม่ร่วนไม่หยาบเกินไป รสสัมผัสดีมาก

ใครมาแล้วไม่มีที่นั่งสามารถซื้อแบบ Take Away กลับไปได้ ทางร้านจะอุ่นตัวสโคนให้ใหม่ๆ สดๆ จากเตา นอกจากสโคนแล้วยังมีเมนูบราวนี่ เค้ก และเครื่องดื่มให้เลือกซื้อด้วย ตอนอบสโคนใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟคือหอมมากกก อยากให้ทุกคนแวะไปทานจริงๆ นะ

พิกัด : ซอยอารีย์ 1 ร้านติดกับ Frank Cake Bar
ติดต่อ : facebook.com/wittyville/, 094-6393653, Line@: @sbg0626j

2.Cafe la Rose

ต่อไปเป็นร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมหนึ่งของย่านอารีย์ ร้านนี้ได้กระแสตอบรับจากสาวๆ เยอะมาก เพราะภายในร้านตกแต่งสวยงาม มีดอกไม้ประดับประดาไปทั่วร้าน เน้นดอกกุหลาบและดอกไม้นานาพันธุ์ สมกับชื่อคาเฟ่ Cafe la Rose มีมุม Backdrop ที่ใครมาแล้วก็ต้องถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำให้เลือกเยอะ ได้แก่

 • ซีซาร์สลัด สลัดผักสด มีเบคอนกรอบโรยหน้า และยังได้รสหอมละมุนจากชีสอีกด้วย
 • เมี่ยงดอกบัว เมนูชื่อแปลกแต่มาพร้อมกับการตกแต่งที่สวยงาม ใช้กลีบดอกบัวสดที่สามารถทานได้ มาห่อเป็นใบเมี่ยง ถึงรสชาติสุดๆ
 • สปาเก็ตตี้ต้มยำ อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านคือ เส้นสปาเก็ตตี้ต้มแบบอัลเดนเต้ คลุกเคล้ากับเครื่องต้มยำและเครื่องทะเลแบบจัดเต็ม
 • วาฟเฟิลขาหมู เมนูฟิวชั่น ขาหมูตุ๋นจนนิ่มทานคู่กับวาฟเฟิลอบกรอบ

ทางร้านเองยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ถูกเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม พร้อมถ่ายรูปลงโซเชี่ยลเรียกไลค์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Virgin rose mojito และ Elder Moon Light เครื่องดื่มเรียกความสดชื่น มีกลิ่นหอมของกุหลาบเล็กน้อย และของหวานที่ต้องมาทานอย่าง Rose Bouquet Ice-cream วาฟเฟิลอบกรอบมีท็อปปิ้งเป็นไอศกรีมรสกุหลาบ

หากใครกำลังอยากจะจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ทางร้านเองก็รับจัดงานเลี้ยงบรรยากาศแบบ Private ได้ด้วย สำหรับสาวๆ สาย Cafe Hopping ต้องแวะมาให้ได้นะ

พิกัด :ซอยพิบูลวัฒนา 10 ลง BTS อารีย์ ต่อรถมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ก็ได้
ติดต่อ : facebook.com/cafelarose.bkk/, 099-1982571, Line@: m.me/cafelarose.bkk

3.Aribica Cafe

เอาใจคนรักกาแฟ กับคาเฟ่ในมุมเล็กๆ แถวอารีย์ซอย 1 Aribica Cafe ร้านเพิ่งเปิดได้เพียงแค่ 3 เดือน ถึงแม้จะเป็นร้านน้องใหม่ แต่ก็เห็นรีวิวในโซเชี่ยลมีเดียมาบ้างแล้ว ร้านนี้ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล-ขาว แม้ภายในร้านจะเล็ก แต่ก็มีมุมถ่ายรูปทั้งด้านในและด้านนอก รับรองได้รูปสวยๆ กลับไปแน่

เมนูแนะนำได้แก่ เครื่องดื่มและของหวาน สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟก็สามารถมาแวะมาร้านนี้ได้ เพราะมีเมนูพวกอิตาเลี่ยนโซดาและเครื่อมดื่มนมให้เลือกด้วยค่ะ

 • Yuzu Espresszo เอสเปรซโซ่ช็อตผสมผสานกับรสส้มยูซุ ใส่โซดาเล็กน้อยเพิ่มความสดชื่นและได้เข้มข้นจากกาแฟ
 • ช็อกโกแลตเย็น นมกับช็อกโกแลตเข้มข้น คอช็อกโกแลตต้องเลิฟ
 • เค้กแครอท เนื้อเค้กนุ่มละมุน มีกลิ่นของซินนาม่อนเล็กน้อย ตัวเค้กผสมธัญพืชด้วย ทำให้ได้เทกเจอร์ที่ไม่เหมือนเค้กตัวอื่นๆ

ทางร้านแอบบอกว่า เมล็ดกาแฟของที่นี่คั่วเอง ทำเองจากเมล็ดกาแฟสด และเครื่องดื่มที่นี่จะไม่หวานมาก ใครชอบหวานก็สามารถสั่งกับพนักงานของทางร้านได้เลย

พิกัด :  ซอยอารีย์ 1
ติดต่อ : facebook.com/aribica.cafe/, 065-8405807, Line@: m.me/aribica.cafe

4.PôET HOUSE CAFE

คาเฟ่ถัดมามีบรรยากาศเปรียบเสมือนบ้านอันแสนอบอุ่น ร้าน POET HOUSE CAFE บรรยากาศร้านเป็นแนวโฮมมี่สบายๆ  หน้าร้านเหมือนเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ที่พร้อมเปิดรับทุกคน ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ร้านนี้เน้นมานั่งอ่านหนังสือ นัดเพื่อนพบปะสังสรรค์กัน ใครๆ ต่างก็ติดใจกับบรรยากาศที่เป็นกันเองตั้งแต่ครั้งแรก

และที่พลาดไม่ได้คือเมนูเครื่องดื่มและขนมที่ทางร้านพิถีพิถันกว่าจะได้ออกมาสักหนึ่งเมนู มาเริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนเลย

 • Orange Dark Chocolate ดาร์กช็อกโกแลตนำเข้าจากอินโดนีเซีย ผสมกับรสชาติของส้มวาเลนเซีย รสชาติเปรี้ยวอมขม อร่อยถูกใจคอช็อกโกแลต
 • Earl Gray Maple ชาเอิร์ลเกรย์ผสมกับชินนาม่อนที่เบิร์นมาแล้ว ทางร้านแนะนำให้จุ่มชินนาม่อนตอนที่ยังมีควันขึ้น เพราะจะยิ่งทำให้ตัวชามีความหอมละมุน ดื่มแล้วผ่อนคลายสุดๆ
 • Rose Macchiato กาแฟอาราบิก้าคั่วกลาง รสชาติขมน้อยแต่มีกลิ่นหอมที่อบอวล รสชาติเข้ากับนมกลิ่นกุหลาบ เมนูนี้หอมอร่อยมาก

See Also

ส่วนต่อไปเป็น Special Cake ของทางร้านที่ทำสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น แนะนำว่าให้รีบมาตั้งแต่ต้นอาทิตย์จะได้ชิมเค้กสุดพิเศษของร้าน ซึ่งประกอบไปด้วย 4 รสชาติ ได้แก่

 • Chocolate เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ใช้ช็อกโกแลตพันธ์ุวาลโรห์นา (Valrhona) หนึ่งสายพันธ์ุที่ดีที่สุดในโลก
 • Caramel Macadamia เนื้อเค้กผสมเอสเปรสโซ่ช็อตเล็กน้อย ให้มีความหอมละมุนเข้ากับรสคาราเมล
 • Carrot Lemon เนื้อเค้กเป็นครีมชีสที่มีรสชาติของรัมเรซิ่น อร่อยอย่างลงตัว
 • Triple Orange เค้กส้มรสชาติเข้มข้น ผสมผสานกันด้วยส้ม 3 ชนิด คือ ส้มยูซุ, ซันคิส  และดอกส้มให้มีความหอม

และยังเป็นคาเฟ่อีกร้านที่รักสิ่งแวดล้อม เพราะใช้หลอดกระดาษคู่กับเครื่องดื่มด้วยนะ ใครอยากหาคาเฟ่นั่งชิลๆ ย่านอารีย์ที่นี่อาจจะเป็นร้านที่คุณโดนใจก็ได้

พิกัด :  อารีย์ ซอย 5
ติดต่อ : facebook.com/poethouse.ari5/,089 – 7422299, Line@: m.me/poethouse.ari5

5.Frank Cake Bar

มาต่อที่ร้านสุดท้าย ร้านเล็กๆ ตกแต่งด้วยโทนสีชมพู-ขาว ในซอยอารีย์ 1 ที่หลายคนบอกต่อในเรื่องของรสชาติของช็อกโกแลตที่เข้มข้น มีทั้งเค้กโฮมเมดและเครื่องดื่มที่ทำจากวัตถุดิบอย่างดีให้ได้ชิมกัน ภายในร้านจัดโซนให้นั่ง 2- 3 ที่ แนะนำให้ซื้อแบบ Take Away จะสะดวกกว่า

ทางเราก็ไม่พลาดที่จะชิมเมนูใหม่ของทางร้าน Oreo Cocoa ช็อกโกแลตเย็นเข้มข้นผสมกับนม ให้รสชาติเข้ากันดี มีท็อปปิ้งเป็นโอริโอ้บด กินไปเคี้ยวไปเพลินมาก

รีบมาชิมเครื่องดื่มอร่อยๆ ถ่ายรูปเช็คอินไปอวดเพื่อนๆ กันได้เลย รับรองมาร้านนี้ได้ขนมติดไม้ติดมือไปเพียบ

พิกัด :  อารีย์ ซอย 1
ติดต่อ : facebook.com/frankcakebar/, 088- 5770502, Line@: m.me/frankcakebar

จริงๆ แล้วยังมีคาเฟ่ซ่อนตัวอยู่อีกเยอะมากในย่านนี้ ใครที่เคยแวะไปคาเฟ่อื่นๆ นอกจากในลิสต์นี้ มาบอกต่อกันได้นะ เผื่อว่าทางเราจะไปเก็บรีวิวมาฝากทุกคนกันอีก!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top