Now Reading
[อะเครุรีวิว] ร้าน ‘Pang Cha’ คาเฟ่เปิดใหม่ คลีนๆ สไตล์มินิมอล

[อะเครุรีวิว] ร้าน ‘Pang Cha’ คาเฟ่เปิดใหม่ คลีนๆ สไตล์มินิมอล

เริ่มต้นปีด้วยการรีวิวคาเฟ่เปิดใหม่กันรัวๆ เลยค่ะ อย่างร้านที่พี่อะเครุไปมากับ ‘Pang Cha’ หรือร้านปังชานั่นเอง อยู่ที่ CTW ชั้น 3 เป็นร้านในเครือของลูกไก่ทองที่มีเมนูขึ้นชื่อต้องสั่งทุกโต๊ะก็คือเมนูปังชา แต่ถึงจะเป็นร้านในเครือก็มีเมนูนี้เหมือนกันจ้าาา แถมยังมีเมนูอื่นๆ ที่สาขาอื่นไม่มีขายด้วยนะ บอกเลยว่าน่ากินมากกก!

รีวิวร้าน ‘Pang Cha’

ขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น 3 ปุ๊ป.. จะเจอร้านปังชาสว่างๆ คลีนๆ อยู่ริมสุดแบบนี้เลยค่ะ ร้านกว้างแถมแสงเยอะขนาดนี้ สายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน พี่อะเครุแนะนำว่าถ้าอยากได้แสงโทนอุ่นให้มาถ่ายช่วง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป กำลังได้โทนส้มละมุนแบบฟีลญี่ปุ่นเป๊ะ!

เห็นแดดสาดเข้ามาขนาดนี้แต่ไม่ร้อนเลยค่ะ จะมานั่งจิบชา กินข้าว หรือว่าหาคาเฟ่ถ่ายรูปสวยๆ พี่อะเครุว่าค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีเลย เพราะว่ามีทั้งอาหารคาวและหวานครบอยู่นะ

และที่บอกไปว่าสาขานี้มีเมนูใหม่ที่ขายแค่สาขาเดียว ก็คือลิมิเต็ดไปอีกกก อย่างชุดนี้เป็นชุด ‘ข้าวอบเคาหยก+ไข่ต้มใบชา’ เมนูนี้อร่อยมากจริงๆ มาพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ หมูฝอย แล้วก็น้ำซุป ตัวข้าวมีความนุ่มหนึบเข้ากับหมูอบมากกก ไม่รู้ว่าเค้าทำสูตรยังไงแต่ถือว่าเป็นเมนูดั้งเดิมที่หากินยากจริงๆ

หมูชิ้นหนาๆ ตุ๋นจนเปื่อย รสชาติซึมเข้าไปในหมูจนแทบไม่ต้องจิ้มเลย กินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว

ส่วนชุดนี้ก็คือ ‘ชุดเจ้าครับ’ มาเป็นเซ็ท 2 ชั้น เหมือนสำรับอาหารเหนือไปเลยจ้ะ โดยชั้นล่างจะเป็นไส้กรอกหนังกรอบ อันนี้เพลินสุด หนังกรุบๆ ข้างในฉ่ำเยิ้ม รสไส้กรอกมาเต็ม และอีกอันคือหมูยอทอด กินคู่กับน้ำจิ้มไก่ก็เด็ดอยู่นะ เนื้อแน่น

เมนูด้านบนของชุดเจ้าครับ เซ็ทนี้กินได้ 2 คนกำลังดีเลยค่ะ

กินคาวแล้วไม่กินหวานได้ไง! ทีมกินโรตีสุกอย่างพี่อะเครุต้องขอลองเมนูที่พนักงานแนะนำมาว่าต้องลองสั่งนะคะพี่ เมนูนี้ก็คือ ‘โรตีชาไทย’ ตัวแป้งโรตีกรอบไม่มาก มีความนุ่มด้านในเบาๆ แต่ซอสราดรสชาไทยนี่เป็นเริ่ดดด รสหวานแบบนวลๆ หอมกลิ่นชาไทยชัดเจนมาก สายของหวานต้องลองชิมดูนะ แปลกดีแถมถ่ายรูปสวยด้วย

เมนูเด่นๆ ของร้านอีกเมนูก็คือ ‘ชาลูกไก่ทอง+ไข่มุก 3 ชาติ’ ส่วนตัวแล้วชอบมากกก ชาไทยเค้าไม่หวานเกินไป จะเป็นรสชาติหวานแบบกลางๆ แถมมีไข่มุกใส่มาเยอะมากแบบกลัวไม่อิ่ม ทั้งนุ่ม หนึบ กรุบๆ ทานหลังโรตีกำลังดีเลยค่ะ เพลินสุด!

See Also

เห็นไข่มุกชาไทยสีส้มๆ ทองๆ มั้ยคะ นี่แหละตัวอร่อยเลย!

ส่วนน้ำตัวนี้เป็นชาลอยแก้วที่มีขายแค่สาขา CTW เหมือนกันค่าาา มีทั้งหมด 5 รสชาติ มีชาลำไยลอยแก้ว, ชาสับปะรดลอยแก้ว, ชาตะไคร้, ชาลูกบ๊วย และชาลิ้นจี่ลอยแก้ว .. แต่สั่งเยอะเดี๋ยวกินไม่หมด เลยสั่งมาแค่ชาลิ้นจี่ลอยแก้ว ขอบอกว่าเดอะเบสสส รสหวานอมเปรี้ยวตัดกับชาไทยที่กินไปเมื่อกี๊ได้ดีเลย

ปิดท้ายด้วยเมนูมิชลินอย่างปังชา! ใครก็รู้อยู่แล้วว่าปังชาของที่นี่เด็ดจริงไรจริง ชาเย็นยังคงคอนเซ็ปต์หวานแบบพอดีๆ เหมือนเดิม ท็อปปิ้งด้วยไข่มุก 3 สี อันนี้แปลกแต่ดี แล้วความกรอบของไข่มุกช่วยตัดเลี่ยนได้ด้วย

กินพร้อมกับขนมปังและวิมครีมคืออร่อยยยย ใครยังไม่เคยลองต้องตามโลเคชั่นไปด่วนแล้ว!

บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังจริงๆ ทั้งของคาวและของหวาน สุดท้ายยังได้รูปสวยๆ มาอีกด้วยนะ ราคาถือว่าอยู่ในระดับกลางค่ะ ถ้าชอบสไตล์คาเฟ่โทนคลีนแบบนี้ พี่อะเครุว่าต้องจดลิสต์ไว้แล้วล่ะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top