Now Reading
#ไอดอลอ่าน 10 หนังสือเล่มโปรดของไอดอลเกาหลี

#ไอดอลอ่าน 10 หนังสือเล่มโปรดของไอดอลเกาหลี

#ไอดอลอ่าน เป็นอีกหนึ่งกระแสในโลกทวิตเตอร์ เพราะหลายคนต่างสนใจรายชื่อของหนังสือที่เหล่าไอดอลเกาหลีชอบอ่านกัน เริ่มต้นที่ จินยอง วง GOT7 ได้แนะนำหนังสือให้เหล่าแฟนคลับ ทำให้เกิดกระแสไอดอลคนอื่นๆ แนะนำหนังสือที่ตนเองอ่านตามมา ทางเราจึงได้รวบรวมรายชื่อหนังสือที่เหล่าไอดอลชอบอ่านมาแล้วทั้ง 10 เล่ม ไปดูกันว่ามีเล่มไหนที่คุณเคยอ่านแล้ว หรือยังไม่ได้อ่านและควรไปหามาอ่านบ้าง

#1 ฉันไม่ได้ชอบทั้งโลก ฉันชอบเธอคนเดียว

ผู้เขียน เฉียวยี

เริ่มกันที่เล่มแรก.. ให้ทายว่าไอดอลคนไหนชอบอ่านกันนะ?? เฉลย อาร์เอ็ม (BTS) และจินยอง (GOT7) แนะนำให้อ่านนั่นเอง แค่อ่านชื่อเรื่องก็หวานแล้ว กับเรื่องราวไดอารี่เล่าเรื่องราวความรักของคู่หญิงชาย ที่เดินทางใช้ชีวิตร่วมกันตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงาน ซึ่งเรื่องนี้เล่าผ่านมุมมองผู้หญิง แบ่ง Part ออกมาให้เราได้เรียนรู้ชีวิตคู่ของพวกเขา  ได้รับทั้งความสุขและความเศร้าที่พวกเขาต้องเผชิญร่วมกัน ซึ่งฝ่ายชายเป็นคนเย็นชามาก ส่วนฝ่ายหญิงก็มีความสดใส สำนวนเนื้อหาในเล่มนี้อ่านแล้วเรารับรู้ความรู้สึกได้จริง และบ่งบอกเลยว่าอาร์เอ็มกับจินยองก็คือผู้ชายโรแมนติกมากๆ

และหนังสือเล่มนี้ก็ได้ถูกไปทำเป็นซีรีส์จีนเรียบร้อย ใช้ชื่อว่า Le coup de foudre นำแสดงโดย อู๋เฉียนและจางยวี่เจี้ยน เป็นที่พูดถึงใน Weibo จนติดแฮชแท็กกว่าล้านครั้ง เนื้อหาคล้ายคลึงกับในหนังสือเลย มีกลิ่นอายความโรแมนติก

readery,i.pinimg,i.pinimg

#2 ปฏิหาริย์ร้านชำ ของคุณนามิยะ

ผู้เขียน ฮิงาชิโนะ เคโงะ

หนังสือขายดีทั้งในไทย ญี่ปุ่น และจีน มียอดขายกว่า 12 ล้านเล่ม ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่นและจีนแล้ว โดยเล่มนี้มีทั้งไอดอลอย่าง จีซู (BLACKPINK) และมินฮยอน (NU’EST) อ่าน เรื่องราวของขโมย 3 คนเข้าไปซ่อนตัวในร้านชำร้างๆ จดไปเจอจดหมายลึกลับ เขียนถึงปัญหาชีวิตและขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านชำ ทั้งสามคนจึงลองเขียนเองดูบ้าง แต่ปรากฎจดหมายหายไป และถูกแทนที่ด้วยจดหมายในอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน พวกเขาจึงรู้ความลับว่าที่นี่สามารถคุยกับอดีตเจ้าของร้านอย่างคุณนามิยะได้

สำหรับใครที่อ่านหนังสือไปแล้วและอยากอินกับภาพยนตร์บ้าง ทางญี่ปุ่นก็ได้ปล่อยภาพยนตร์ที่มีต้นเรื่องจากหนังสือเล่มนี้ออกมาแล้ว นำแสดงโดย ฮิโรกิ ริวอิจิ  สามารถไปหาดูเพิ่มความอินกันได้

pinterestse-ed

#3 กลลวง ซ่อนตาย

ผู้เขียน ฮิงาชิโนะ เคโงะ

หนังสือแนวสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ณ ริมแม่น้ำคิวเอโดะ ใบหน้าของผู้ตายถูกทุบจนเละ ลายนิ้วมือถูกเผาไม่เหลือรอย ตำรวจไม่สามารถสืบได้ว่าผู้ตายเป็นใครหากไม่มีลายนิ้วมือที่รถจักรยาน (ที่มา: readery)

และเรื่องน่ากลัวซับซ้อนขนาดนี้คงจะเป็นใครอ่านไปไม่ได้นอกจากหนุ่มจงอิน (EXO) เล่มนี้วางขายดีในไทยด้วยนะ ใครไปร้านหนังสือ ถ้าเดินไปหมวดพวกหนังสือฆาตกรรมจะเห็นเล่นนี้วางอยู่ในชั้น Best seller เลย

mebmarketi.pinimg

#4 อย่าให้ใจเราเจ็บ (Don’t Get My Heart Hurt)

ผู้เขียน ซอลเลดา

แค่เห็นหน้าปกของหนังสือเล่มนี้ ก็รู้เลยว่าน่าอ่าน!!! เนื้อหาในหนังเล่าถึงช่วงเวลาความเจ็บปวดทางใจที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน เล่าไปเรื่อยๆ ให้กัดกินหัวใจผู้ผ่านไปทีละน้อยๆ แต่ก็เหมือนย้ำเตือนความเจ็บปวดเหล่านั้นว่าก็ดีแล้วนะที่เราผ่านมาได้ เหมือนได้ทำทดสอบใหญ่อะไรแบบนั้น และหนังสือเล่มนี้คนที่อ่านเป็นไอดอลหนุ่มอย่าง เจบี (GOT7) ใครเป็นแฟนคลับหนุ่มคนนี้ต้องอ่านนะเล่มนี้!

goodreads

#5 เดอะซีเคร็ต สุดยอดคนรุ่นใหม่ (The Secret to Teen Power)

ผู้เขียน พอล แฮร์ริงตัน

หนังสือเพื่อพัฒนาความคิดของคนรุ่นใหม่ อ่านโดยสาวซอฮยอน (SNSD) นั่นเอง Dispatch เคยเปรยๆ ว่าตามสาวซอฮยอนเพื่อจับผิดว่าเธอไปออกเดตกับใคร แต่ปรากฎว่าเธอเข้าแต่ร้านหนังสือ ไม่ได้ไปเดตกับใคร จน Dispatch ต้องล้มเลิกแผนติดตามไป ซอลฮยอนเองติดอ่านหนังสือเล่มนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเล่มนี้ว่าด้วยเรื่องของความฝันและความพยายามของเด็กรุ่นใหม่ ใครที่อ่านจะได้รับพลังต่อยอดให้คุณประสบความสำเร็จและได้สมหวังดั่งใจปราถนา

se-ed

#6 เจ้าชายน้อย

ผู้เขียน อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี

วรรณกรรมสุดอมตะที่ถูกสร้างสรรค์เป็นการ์ตูนที่ถูกใจคนทั่วโลก เรื่องราวของเจ้าชายที่เดินทางไปยังดวงดาวต่างๆ เพื่อหาความหมายของชีวิต ผ่านประเทศที่แตกต่างทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม และชนชั้น หนังสือเรื่องนี้มีไอดอลหลายคนชอบอ่านกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ซูโฮ (EXO) หรือจินยอง (GOT7)

asiabooksi.pinimg

#7 สูญสิ้นความเป็นคน

ผู้เขียน ดะไซ โอซามุ

ผลงานขั้นสูงของนักเขียนชื่อดังชาวญี่ปุ่น เล่าถึงบันทึกการเดินทางอันมืดมนของตัวผู้เขียนออกมา ให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความเจ็บปวด ธรรมชาติของมนุษย์ สงครามของญี่ปุ่น และเส้นทางก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เนื้อเรื่องหม่นขนาดนี้ แต่ไอดอลที่อ่านนั้นทำเอาหลายคนอาจคาดไม่ถึง ซึ่งก็คือ เยริ (Red Velvet) นั่นเอง ไอดอลสาวที่มาพร้อมกับความสดใสแต่อ่านหนังสือที่เรียกได้ว่ากัดกินจิตใจแบบสุดๆ

readerytwitter

#8 สดับลมขับขาน (Hear the Wind Sing)

ผู้เขียน ฮะรุกิ มุระกะมิ

นิยายเล่มแรกของนักเขียนชื่อดัง มุระกะมิ โดยเนื้อหาเล่าย้อนไป ปี ค.ศ. 1970 ชั่วระยะ 19 วัน ช่วงปิดเทอมของชายหนุ่มวัย 21 ปี เนื้อเรื่องกล่าวพาดพิงผ่านถึงศาสตร์แห่งการเขียน การลุกฮือขึ้นประท้วงของนักศึกษาญี่ปุ่น (ที่มา: se-ed) เนื่องด้วยสมบัติสำนวนของมุระกะมิ น้อยคนนักที่จะอ่านแล้วซึมลึกถึงเนื้อหานั้น และไอดอลที่อ่านก็คือสาวไอยู (IU) โดยไอยูชอบเนื้อหาที่น่าค้นหาในตัวเล่มนี้ และให้อารมณ์ที่เงียบสงบหลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบ

chulabook,twitter

#9 เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด

ผู้เขียน รันโด คิม

คู่มือการใช้ชีวิตของวัยรุ่น เล่มนี้อ่านโดยไอดอลหนุ่มอย่างแจจุง (Jaejoong) ว่าด้วยเนื้อหาของการดำเนินชีวิตวัยรุ่นที่มาพร้อมกับความเหงา โดดเดี่ยว ใช้ชีวิตที่ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ใครที่เป็นวัยรุ่นอยู่ หรือไม่ได้เป็นแต่อยากค้นคำตอบว่า ตกลงแล้วชีวิตวัยรุ่นต้องการอะไรกันแน่ เล่มนี้ตอบโจทย์

i.pinimgpaperyard

#10 กล้าที่จะถูกเกลียด

ผู้เขียน อิชิโร คิชิมิ และ ฟุมิทะเกะ โคะกะ

เล่มสุดท้ายผู้อ่านเป็นไอดอลหนุ่มที่สาวๆ ต้องกรี๊ด ใจละลายในความหล่อ แจฮยอน (NCT) ไอดอลหน้าหวาน ที่เขาเลือกหยิบอ่านหนังสือแนวจิตวิทยาแนะนำเคล็ดลับการใช้ชีวิต ให้เรามีความมั่นใจ ไม่ต้องกลัวคนรอบข้างว่าเขาจะเกลียดหรือจะดูถูกคนอย่างไร อ่านแล้วชีวิตคุณอาจจะดีขึ้นก็ได้

wattpad

น่าสนใจหลายเล่มเลยนะเนี่ย พอเห็นไอดอลหลายคนอ่านแล้วก็รู้สึกอยากอ่านตามบ้างเลย ขอตัวแว้บไปร้านหนังสือ ตามรอยไอดอลบ้างดีกว่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top