#ไอดอลอ่าน 10 หนังสือเล่มโปรดของไอดอลเกาหลี – AkeruFeed
pigskywalker
Home / CELEB & GURU / #ไอดอลอ่าน 10 หนังสือเล่มโปรดของไอดอลเกาหลี

#ไอดอลอ่าน 10 หนังสือเล่มโปรดของไอดอลเกาหลี

#ไอดอลอ่าน เป็นอีกหนึ่งกระแสในโลกทวิตเตอร์ เพราะหลายคนต่างสนใจรายชื่อของหนังสือที่เหล่าไอดอลเกาหลีชอบอ่านกัน เริ่มต้นที่ จินยอง วง GOT7 ได้แนะนำหนังสือให้เหล่าแฟนคลับ ทำให้เกิดกระแสไอดอลคนอื่นๆ แนะนำหนังสือที่ตนเองอ่านตามมา ทางเราจึงได้รวบรวมรายชื่อหนังสือที่เหล่าไอดอลชอบอ่านมาแล้วทั้ง 10 เล่ม ไปดูกันว่ามีเล่มไหนที่คุณเคยอ่านแล้ว หรือยังไม่ได้อ่านและควรไปหามาอ่านบ้าง

#1 ฉันไม่ได้ชอบทั้งโลก ฉันชอบเธอคนเดียว

ผู้เขียน เฉียวยี

เริ่มกันที่เล่มแรก.. ให้ทายว่าไอดอลคนไหนชอบอ่านกันนะ?? เฉลย อาร์เอ็ม (BTS) และจินยอง (GOT7) แนะนำให้อ่านนั่นเอง แค่อ่านชื่อเรื่องก็หวานแล้ว กับเรื่องราวไดอารี่เล่าเรื่องราวความรักของคู่หญิงชาย ที่เดินทางใช้ชีวิตร่วมกันตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงาน ซึ่งเรื่องนี้เล่าผ่านมุมมองผู้หญิง แบ่ง Part ออกมาให้เราได้เรียนรู้ชีวิตคู่ของพวกเขา  ได้รับทั้งความสุขและความเศร้าที่พวกเขาต้องเผชิญร่วมกัน ซึ่งฝ่ายชายเป็นคนเย็นชามาก ส่วนฝ่ายหญิงก็มีความสดใส สำนวนเนื้อหาในเล่มนี้อ่านแล้วเรารับรู้ความรู้สึกได้จริง และบ่งบอกเลยว่าอาร์เอ็มกับจินยองก็คือผู้ชายโรแมนติกมากๆ

และหนังสือเล่มนี้ก็ได้ถูกไปทำเป็นซีรีส์จีนเรียบร้อย ใช้ชื่อว่า Le coup de foudre นำแสดงโดย อู๋เฉียนและจางยวี่เจี้ยน เป็นที่พูดถึงใน Weibo จนติดแฮชแท็กกว่าล้านครั้ง เนื้อหาคล้ายคลึงกับในหนังสือเลย มีกลิ่นอายความโรแมนติก

readery,i.pinimg,i.pinimg

#2 ปฏิหาริย์ร้านชำ ของคุณนามิยะ

ผู้เขียน ฮิงาชิโนะ เคโงะ

หนังสือขายดีทั้งในไทย ญี่ปุ่น และจีน มียอดขายกว่า 12 ล้านเล่ม ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่นและจีนแล้ว โดยเล่มนี้มีทั้งไอดอลอย่าง จีซู (BLACKPINK) และมินฮยอน (NU’EST) อ่าน เรื่องราวของขโมย 3 คนเข้าไปซ่อนตัวในร้านชำร้างๆ จดไปเจอจดหมายลึกลับ เขียนถึงปัญหาชีวิตและขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านชำ ทั้งสามคนจึงลองเขียนเองดูบ้าง แต่ปรากฎจดหมายหายไป และถูกแทนที่ด้วยจดหมายในอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน พวกเขาจึงรู้ความลับว่าที่นี่สามารถคุยกับอดีตเจ้าของร้านอย่างคุณนามิยะได้

สำหรับใครที่อ่านหนังสือไปแล้วและอยากอินกับภาพยนตร์บ้าง ทางญี่ปุ่นก็ได้ปล่อยภาพยนตร์ที่มีต้นเรื่องจากหนังสือเล่มนี้ออกมาแล้ว นำแสดงโดย ฮิโรกิ ริวอิจิ  สามารถไปหาดูเพิ่มความอินกันได้

pinterestse-ed

#3 กลลวง ซ่อนตาย

ผู้เขียน ฮิงาชิโนะ เคโงะ

หนังสือแนวสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ณ ริมแม่น้ำคิวเอโดะ ใบหน้าของผู้ตายถูกทุบจนเละ ลายนิ้วมือถูกเผาไม่เหลือรอย ตำรวจไม่สามารถสืบได้ว่าผู้ตายเป็นใครหากไม่มีลายนิ้วมือที่รถจักรยาน (ที่มา: readery)

และเรื่องน่ากลัวซับซ้อนขนาดนี้คงจะเป็นใครอ่านไปไม่ได้นอกจากหนุ่มจงอิน (EXO) เล่มนี้วางขายดีในไทยด้วยนะ ใครไปร้านหนังสือ ถ้าเดินไปหมวดพวกหนังสือฆาตกรรมจะเห็นเล่นนี้วางอยู่ในชั้น Best seller เลย

mebmarketi.pinimg

#4 อย่าให้ใจเราเจ็บ (Don’t Get My Heart Hurt)

ผู้เขียน ซอลเลดา

แค่เห็นหน้าปกของหนังสือเล่มนี้ ก็รู้เลยว่าน่าอ่าน!!! เนื้อหาในหนังเล่าถึงช่วงเวลาความเจ็บปวดทางใจที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน เล่าไปเรื่อยๆ ให้กัดกินหัวใจผู้ผ่านไปทีละน้อยๆ แต่ก็เหมือนย้ำเตือนความเจ็บปวดเหล่านั้นว่าก็ดีแล้วนะที่เราผ่านมาได้ เหมือนได้ทำทดสอบใหญ่อะไรแบบนั้น และหนังสือเล่มนี้คนที่อ่านเป็นไอดอลหนุ่มอย่าง เจบี (GOT7) ใครเป็นแฟนคลับหนุ่มคนนี้ต้องอ่านนะเล่มนี้!

goodreads

#5 เดอะซีเคร็ต สุดยอดคนรุ่นใหม่ (The Secret to Teen Power)

ผู้เขียน พอล แฮร์ริงตัน

หนังสือเพื่อพัฒนาความคิดของคนรุ่นใหม่ อ่านโดยสาวซอฮยอน (SNSD) นั่นเอง Dispatch เคยเปรยๆ ว่าตามสาวซอฮยอนเพื่อจับผิดว่าเธอไปออกเดตกับใคร แต่ปรากฎว่าเธอเข้าแต่ร้านหนังสือ ไม่ได้ไปเดตกับใคร จน Dispatch ต้องล้มเลิกแผนติดตามไป ซอลฮยอนเองติดอ่านหนังสือเล่มนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเล่มนี้ว่าด้วยเรื่องของความฝันและความพยายามของเด็กรุ่นใหม่ ใครที่อ่านจะได้รับพลังต่อยอดให้คุณประสบความสำเร็จและได้สมหวังดั่งใจปราถนา

se-ed

#6 เจ้าชายน้อย

ผู้เขียน อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี

วรรณกรรมสุดอมตะที่ถูกสร้างสรรค์เป็นการ์ตูนที่ถูกใจคนทั่วโลก เรื่องราวของเจ้าชายที่เดินทางไปยังดวงดาวต่างๆ เพื่อหาความหมายของชีวิต ผ่านประเทศที่แตกต่างทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม และชนชั้น หนังสือเรื่องนี้มีไอดอลหลายคนชอบอ่านกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ซูโฮ (EXO) หรือจินยอง (GOT7)

asiabooksi.pinimg

#7 สูญสิ้นความเป็นคน

ผู้เขียน ดะไซ โอซามุ

ผลงานขั้นสูงของนักเขียนชื่อดังชาวญี่ปุ่น เล่าถึงบันทึกการเดินทางอันมืดมนของตัวผู้เขียนออกมา ให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความเจ็บปวด ธรรมชาติของมนุษย์ สงครามของญี่ปุ่น และเส้นทางก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เนื้อเรื่องหม่นขนาดนี้ แต่ไอดอลที่อ่านนั้นทำเอาหลายคนอาจคาดไม่ถึง ซึ่งก็คือ เยริ (Red Velvet) นั่นเอง ไอดอลสาวที่มาพร้อมกับความสดใสแต่อ่านหนังสือที่เรียกได้ว่ากัดกินจิตใจแบบสุดๆ

readerytwitter

#8 สดับลมขับขาน (Hear the Wind Sing)

ผู้เขียน ฮะรุกิ มุระกะมิ

นิยายเล่มแรกของนักเขียนชื่อดัง มุระกะมิ โดยเนื้อหาเล่าย้อนไป ปี ค.ศ. 1970 ชั่วระยะ 19 วัน ช่วงปิดเทอมของชายหนุ่มวัย 21 ปี เนื้อเรื่องกล่าวพาดพิงผ่านถึงศาสตร์แห่งการเขียน การลุกฮือขึ้นประท้วงของนักศึกษาญี่ปุ่น (ที่มา: se-ed) เนื่องด้วยสมบัติสำนวนของมุระกะมิ น้อยคนนักที่จะอ่านแล้วซึมลึกถึงเนื้อหานั้น และไอดอลที่อ่านก็คือสาวไอยู (IU) โดยไอยูชอบเนื้อหาที่น่าค้นหาในตัวเล่มนี้ และให้อารมณ์ที่เงียบสงบหลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบ

chulabook,twitter

#9 เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด

ผู้เขียน รันโด คิม

คู่มือการใช้ชีวิตของวัยรุ่น เล่มนี้อ่านโดยไอดอลหนุ่มอย่างแจจุง (Jaejoong) ว่าด้วยเนื้อหาของการดำเนินชีวิตวัยรุ่นที่มาพร้อมกับความเหงา โดดเดี่ยว ใช้ชีวิตที่ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ใครที่เป็นวัยรุ่นอยู่ หรือไม่ได้เป็นแต่อยากค้นคำตอบว่า ตกลงแล้วชีวิตวัยรุ่นต้องการอะไรกันแน่ เล่มนี้ตอบโจทย์

i.pinimgpaperyard

#10 กล้าที่จะถูกเกลียด

ผู้เขียน อิชิโร คิชิมิ และ ฟุมิทะเกะ โคะกะ

เล่มสุดท้ายผู้อ่านเป็นไอดอลหนุ่มที่สาวๆ ต้องกรี๊ด ใจละลายในความหล่อ แจฮยอน (NCT) ไอดอลหน้าหวาน ที่เขาเลือกหยิบอ่านหนังสือแนวจิตวิทยาแนะนำเคล็ดลับการใช้ชีวิต ให้เรามีความมั่นใจ ไม่ต้องกลัวคนรอบข้างว่าเขาจะเกลียดหรือจะดูถูกคนอย่างไร อ่านแล้วชีวิตคุณอาจจะดีขึ้นก็ได้

wattpad

น่าสนใจหลายเล่มเลยนะเนี่ย พอเห็นไอดอลหลายคนอ่านแล้วก็รู้สึกอยากอ่านตามบ้างเลย ขอตัวแว้บไปร้านหนังสือ ตามรอยไอดอลบ้างดีกว่า

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

หนังสือ หนังสือญี่ปุ่น หนังสือนิยาย หนังสือเดินทาง หนังสือแนะนำ ไอดอลอ่าน
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

เกาะติดหน้าจอ!! 15 รายการวาไรตี้เกาหลีสนุกๆ ดูเพลิน 2019

หลังเลิกงาน เลิ …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous รีวิว13 น้ำและขนมญี่ปุ่นเทศกาลซากุระบาน 2019
Next แนะนำ 5 ประเทศน่าเที่ยว ผู้หญิงตัวคนเดียวก็ลุยเดี่ยวได้สบาย
Don`t copy text!