Now Reading
แนะนำ 15 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยมและแนวดราม่าเข้มข้น 2018

แนะนำ 15 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยมและแนวดราม่าเข้มข้น 2018

สวัสดีค่า.. วันนี้พี่ๆ อะเครุมีซีรีย์แนะนำมาฝากอีกแล้ว แต่คราวนี้จะไปกันที่ฝั่งซีรีย์ญี่ปุ่นกันบ้าง มีทั้งซีรีย์แนวรักใสๆ ของวัยรุ่นนักเรียนมัธยม แนวการทำงาน และแนวดราม่าเนื้อเรื่องเข้มข้นเลย อยากรู้แล้วล่ะสิว่าจะมีเรื่องไหนติดโผบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. Good Morning Call

สำหรับซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องแรกเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลายวัยใส นาโอะ นักเรียนหญิงธรรมดาๆ ไม่โดดเด่น และ อุเอฮาระ นักเรียนหนุ่มสุดฮอตของสาวๆ ทั้งสองดันมาเจอเรื่องโชคร้ายเหมือนกันคือถูกเจ้าของอพาร์ทเมนต์ทำสัญญาซ้อน จึงต้องมาอยู่ห้องเดียวกันด้วยเหตุผลที่เลี่ยงไม่ได้นี้

2. Million Yen Women

keepcalmandtellthestory

เรื่องราวของสาวสวยลึกลับทั้ง 5 คน มาอาศัยอยู่ในบ้านของนักเขียนนิยายผู้ไม่ประสบความสำเร็จ “ชิน มาชิมะ” โดยมีการแลกเปลี่ยนกับการขออาศัยเป็นเงินจำนวน 1 ล้านเยนจากผู้หญิงทั้ง 5 คน แต่ทว่ามีข้อแม้ที่ชินจะต้องทำตามให้ได้เช่นกัน

3. Final Fantasy XIV – Dad of Light

fextralife

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่คุณพ่อของคุณไมดี้ได้รับเครื่องเกม PS4 เป็นของขวัญวันเกิดจากคุณแม่ของเขา คุณพ่อของไมดี้เป็นเกมเมอร์อายุ 60 กว่าปีแล้ว โดยช่วงเวลานั้น FF14 มีแคมเปญเชิญให้ผู้เล่นใหม่ ซึ่งคุณไมดี้ก็ได้ชวนพ่อของเขามาเล่นเกมนี้เพื่อสานความสัมพันธ์ของพ่อลูกผ่านทางเกม โดยไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง เหล่าเกมเมอร์น่าจะอินไปตามๆ กัน

https://www.youtube.com/watch?v=YEGhcziE5gM

4. Signal, Chokimi kaiketsu jiken sosahan

ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องต่อมานำแสดงโดย ซากากุจิ เคนทาโร่ ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของหนุ่มคนนี้เลย บางคนอาจจะคุ้นหน้ากันอยู่แล้ว เพราะเขาคือพระเอกจากภาพยนตร์เรื่อง The 100th Love With You นั่นเอง เป็นเรื่องแนวสืบสวนที่ต้องไขคดีต่างๆ

5. Midnight Diner: Tokyo Stories

ซีรีส์ญี่ปุ่นอบอุ่นหัวใจ ซึ่งแต่ละตอนจะมีความยาวไม่มาก เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในร้านอาหารที่อยู่ในซอยเล็กๆ ณ เมืองโตเกียว ร้านอาหารนี้จะเปิดตั้งแต่เที่ยงคืน – 7 โมงเช้า โดยเราจะได้เข้าไปสัมผัสกับเรื่องราวของลูกค้าแต่ละคนของร้านนี้กันค่ะ

6. Miss Devil Jinji no Akuma,Tsubaki Mako

Miss Devil Jinji no Akuma,Tsubaki Mako เป็นเรื่องราวของที่ปรึษาด้านบุคลากรผู้แก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในบริษัท เช่น การล่วงละเมิดทางเพศ  สึบากิ มาโกะ เป็นพนักงานที่มีวิธีการจัดการปัญหาได้อย่างโหดร้ายดุจปีศาจ ถ้าอยากรู้ว่า Miss Devil มาจากอะไร คงต้องไปตามดูแล้วล่ะ

7. Itazura na Kiss: Love in Tokyo

สำหรับเรื่องนี้อาจจะเก่าไปสักหน่อย แต่หยิบมาดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อเลยกับแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก ฉบับโตเกียว เป็นเรื่องราวของหญิงสาวซื่อๆ เรียนไม่เก่ง ที่ดันไปตกหลุมรักหนุ่มอัจฉริยะรูปหล่อ ที่เมินเธออยู่เสมอ เธอเชื่อว่าหากตื้อบ่อยๆ เขาจะยอมใจอ่อน จึงมุ่งมั่นพัฒนาตนเองเพื่อให้หนุ่มคนนี้หันมามอง

8. Gakeppuchi Hotel

เรื่องราวของโรงแรมหรูที่เคยมีกิจการรุ่งเรือง แต่เมื่อไม่มีผู้จัดการคนเก่ากลับตกตํ่าลงเรื่อยๆ พนักงานก็ไม่พัฒนาอะไรเลย จนหนี้ท่วมและอาจจะต้องขายโรงแรมทิ้ง ส่วนผู้จัดการสาวคนปัจจุบันก็ไม่มั่นใจในตัวเองเอาซะเลย แถมยังโดนลูกน้องกดดันกลั่นแกล้ง เหตุผลก็คือพวกเขาขี้เกียจดูแลหากมีแขกเข้ามาพักเยอะนั่นเอง แล้วแบบนี้เธอจะทำยังไงดีล่ะ..

9. Pretty Proofreader

เรื่องราวของ โคโนะ อัตสึโกะ หญิงสาววัย 28 ปี ผู้มีความฝันอยากจะเป็นบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่น เธอสมัครเข้าสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง แต่ดันได้ทำงานในตำแหน่งนักพิสูจน์อักษรแทน หน้าที่ของเธอก็คือการตรวจคำผิด งานเกี่ยวกับเอกสารและต้นฉบับต่างๆ

dailymotion

10. Sukitte ii na yo

นอกเรื่องมาในส่วนของภาพยนตร์ญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงจากอะนิเมะยอดนิยม ทาจิบานะ เมย์ ผู้ที่อยู่ตามลำพังมาตลอดชีวิต เหตุเพราะเมย์เคยถูกเพื่อนใส่ร้ายว่าเป็นคนทำให้กระต่ายของห้องเรียนตายตอนประถม ทำให้เธอฝังใจกับการโดนทรยศ จึงกลัวที่จะสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่น กระทั่งเธอได้พบกับหนุ่มสุดฮอต คุโรซาวะ ยามาโตะ และจู่ๆ ยามาโตะก็เกิดสนใจในตัวเมย์เข้าซะงั้น

https://www.youtube.com/watch?v=JZukqT9hUCA

11. I’m taking the day off

เรื่องราวของ ฮานาเอะ สาวบริสุทธิ์วัย 30 คนรอบตัวต่างเข้าใจว่าแฟนของเธอชื่อ มาโมรุ แต่ความจริงแล้วมาโมรุคือหมาที่เธอเลี้ยงไว้ต่างหาก ส่วนตัวเธอเองนั้นยังโสดสนิท วันหนึ่งเธอมีโอกาสได้นั่งดื่มกับรุ่นน้องที่ทำงาน ซึ่งเด็กกว่าถึง 9 ปี “ทาโนคุระ” แต่เมื่อตื่นขึ้นมาอีกทีดันมีหนุ่มรุ่นน้องมานอนอยู่ข้างกายซะนี่

https://www.youtube.com/watch?v=bwOKKrDUoy0

12. Daisy Luck

เรื่องราวของเพื่อนสมัยเด็กทั้ง 4 คน Kaede, Kaoru, Michiru และ Emi ที่ได้พบกันอีกครั้งในงานแต่งงานของ Emi แต่ในวันเดียวกันบริษัทที่ Kaede ทำงานอยู่ก็เกิดล้มละลายและเธอก็โดนแฟนทิ้ง เธอคนนี้อายุจะย่างเข้าวัย 30 แล้ว จึงตัดสินใจทำตามความฝันที่อยากเป็นเชฟทำขนมปัง เธอเริ่มต้นความฝันด้วยการไปทำงานที่ร้านเบเกอรี่แต่ทว่าการทำขนมนั้นไม่ง่ายเลย ชีวิตของ Kaede,  Kaoru, Michiru และ Emi จะดำเนินไปอย่างไร ต้องติดตามในซีรีส์นะคะ

13. It’s All About The Looks

ซีรีส์โรแมนติกเกี่ยวกับหญิงสาวผู้โนสนโนแคร์กับเรื่องความสวยความงามหรือความเป็นผู้หญิงเลย “โจโนอุจิ” เธอไม่เคยสนใจว่ารูปร่าง หน้าตา หรือการแต่งกายของเธอจะออกมาเป็นแบบไหน แต่แล้ววันหนึ่งเธอเริ่มรู้สึกว่าคนอื่นๆ ไม่ได้มองเธอในแบบผู้หญิงทั่วไป โจโนอุจิจึงหันมาสนใจเรื่องเทรนด์ของสาวๆ ทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง โดยมีผู้ช่วยเป็นเพื่อนร่วมงานทั้งสองคน

14. Ossan’s Love

เรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานบริษัทวัย 33 ปีผู้ไม่ได้เรื่อง ‘ฮารุตะ’ ถูกผู้ชายในแผนกมาสารภาพรัก คนแรกคือหัวหน้าแผนก ‘คุโรซาวะ’ ที่แต่งงานแล้ว แต่ฮารุตะบังเอิญเข้ารู้ว่าเจ้านายแอบถ่ายภาพเขาไว้เยอะมาก แถมยังตั้งเป็น Lock Screen อีกด้วย ส่วนอีกคนก็คือ หนุ่มรุ่นน้องที่เป็นรูมเมทของตัวเขาเอง หืม เรื่องราวน่าติดตามสุดๆ

15. Aishite tatte, Himitsu wa Aru

ซีรีส์แนวสืบสวนลุ้นๆ เรื่องราวมีอยู่ว่า พระเอกและนางเอกกำลังจะแต่งงานกัน แต่พระเอกมีเรื่องที่ต้องการปิดบังซ่อนอยู่ ซึ่งก็คือเรื่องที่เขาเคยฆ่าพ่อของตัวเองแล้วฝังไว้ที่สวนหลังบ้าน และแล้ววันหนึ่ง..ก็มีบุคคลลึกลับส่งข้อความมาหาเขาว่า “ไม่แนะนำแฟนให้พ่อที่สวนหลังบ้านรู้จักเหรอ?” หูยยย ขนลุก

อื้อหือ.. พล็อตของซีรีส์บางเรื่องนี่น่าสนใจสุดๆ เลยเนอะ ต้องไปตามดูซะหน่อยแล้ว!

ขอบคุณข้อมูลจาก: เกลือผสมมะนาว, bank-Ultima, tofupopradio.becteroradio, MaewginoDaisuki JDrama, dara.trueid, kono-anime, nightsiam-series.blogspot, viuBlackWhiskey
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top