Now Reading
แชร์ 10 ไฮไลท์ผิวโกลว์ปังๆ ถูกและดี 2020

แชร์ 10 ไฮไลท์ผิวโกลว์ปังๆ ถูกและดี 2020

ต้นปีแบบนี้ หลายคนน่าจะมีปาร์ตี้ หรือกำลังมองหาเครื่องสำอางดีๆ จะได้แต่งหน้าสวยได้ตลอดปี ไฮไลท์ก่อนหน้านี้อาจจะเป็นไอเทมที่หลายคนมองว่าถ้าไม่ได้แต่งหน้าจัดจริงๆ หรือต้องไปงาน ไปถ่ายรูปก็คงไม่ต้องมีก็ได้ แต่ที่จริงแล้วเราสามารถปัดไฮไลท์ได้ใน Everyday Look เหมือนกันนะ เพื่อเน้นส่วนจมูก โหนกแก้มให้ดูเด่นขึ้นได้ด้วย ใครกำลังมองหาไฮไลท์ วันนี้เรามี 10 ไฮไลท์ถูกและดี สุดฮิตมาฝากกัน จะผิวสีไหนก็มีแน่นอน

ทำไมเราต้องใช้ไฮไลท์

หลายๆ คนอาจจะไม่ได้ใช้ไฮไลท์ในการแต่งหน้าทุกวัน เพราะอาจจะมองว่าถ้าให้ไฮไลท์จะดูแต่งหน้าเยอะเกินไปไหม แต่ที่จริงแล้วหากเราใช้ไฮไลท์ในปริมาณที่เหมาะ และถูกที่แล้ว จะช่วยให้หน้าของเราดูสมูท นิ่มนวลและยังดูเด็กลงได้ด้วยนะ

  • ช่วยให้เราดูเด็กลง : ถ้าเราปัดไฺฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม ให้ดูมีมิติมากขึ้น เวลาที่แสงตกกระทบบริเวณโหนกแก้ว จะช่วยให้ดูเด็กและดูสดใส เฟรชขึ้นด้วย
  • ปากดูอวบอิ่มขึ้น : ปัดไฮไลท์เบาๆ บริเวณเหนือริมฝีปากหลังจากที่ทาลิปสติกแล้ว จะช่วยให้ดูปากอวบอิ่มขึ้น
  • หน้าผากชัดขึ้น : ใครที่มีหน้าผากเล็ก และอยากให้หน้าดูยาวขึ้นสามารถปัดไฮไลท์บริเวณหน้าผาก เหนือคิ้ว จะช่วยให้หน้าผากดูเงาและยาวขึ้นด้วย แต่ถ้าใครผิวมันไม่แนะนำเลยนะ
  • ทำให้ตาดูเป็นประกาย : ทาไฮไลท์บริเวณหัวตาเบาๆ จะช่วยให้ตาของเราดูกลมโต และสดใสขึ้น
  • หน้าดูตึงขึ้น : หากเราปัดไฮไลท์บริเวณใต้โหนกคิ้ว จะช่วยให้หน้าดูมีมิติ และดูตึงขึ้นเล็กน้อย
  • ดั้งโด่งขึ้น : ปัดไฮไลท์บริเวณสันจมูก เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะทำกัน เพราะจะทำให้จมูกดูโด่งและยาวขึ้น แต่ระวังอาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติได้นะ

10 ไฮไลท์ถูกและดี

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ไฮไลท์ตอนนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อ และหลายช่วงราคามากๆ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดีหรือเหมาะกับเรา วันนี้พี่อะเครุมีมาแนะนำ 10 ยี่ห้อด้วยกัน ราคาอยู่ที่หลักร้อย ไม่เกิน 500 บาทและยังหาซื้อในไทยได้ไม่ยากเลย ใครที่กำลังมองหาไฮไลท์อยู่ดูลิสต์นี้ได้เลย

Wet n Wild Highlighting Powder

ราคา 390 บาท

ไฮไลท์เด็ดสำหรับคนรักของถูกและดีต้องตัวนี้เลย เป็นไฮไลท์เนื้อนุ่มละเอียด มีชิมเมอร์ขนาดเล็ก ปัดแล้วผิวดูโกลว์สุขภาพดี เม็ดสีแน่นชัด เกลี่ยง่ายและยังติดทนนานด้วย มีให้เลือก 4 โทนด้วยกัน คือโทนสีทอง, ขาวอันเดอร์โทนชมพู, สีบรอนซ์ส้ม และสีแชมเปญ ราคาเบาๆ

Cezanne Pearl Glow Highlight

ราคา 290 บาท

ตัวนี้เนี่ย ฮิตมากในญี่ปุ่นค่ะเป็นไฮไลท์ประกายมุกเนื้อละเอียด เข้ากับทุกผิวเลย และยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวไม่ได้ดูแห้งกร้านด้วยนะ ช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่น เม็ดสีแน่น เนียนลื่น เกลี่ยง่าย ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติ มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน Champagne Beige และ Rose Beige

Bbia Last Highlighter

ราคา 440 บาท

มาถึงแบรนด์จากเกาหลีกันบ้าง เป็นไฮไลท์เนื้อกึ่งครีมราคากลางๆ ช่วยให้ผิวของเราดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติ เม็ดสีแน่น  ช่วยให้ผิวของเราดูชุ่มชื้นขึ้น 34% ฉ่ำวาว และยังช่วยเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียนด้วย มีทั้งหมด 5 สีด้วยกัน สี Cream Glass จะดูเป็นธรรมชาติที่สุด อีก 4 สีเหมาะกับการใช้เป็นบลัชนออนเพราะจะมีสีชมพู พีช ส้มโอรส และกุหลาบ

Cathy Doll Flash Me Baked Light Powder

ราคา 150 บาท

Cathy Doll ไฮไลท์เขาก็ปังเหมือนกัน เป็นแป้งผสมชิมเมอร์ที่ผ่านการอบ ได้เป็นแป้งอณูแน่น ละเอียด เกาะผิวได้ดีเลย ชิมเมอร์สว่างเหมือนกับแฟลชเลย ถ่ายรูปตอนไหนก็ปัง หน้าวาวมากก ทำให้หน้ามีมิติสวย มีสีโทนขาว อันเดอร์โทนชมพู และโทนสีทองแชมเปญสวย เหมาะกับผิวขาวและผิวกลางนะ

cute press Glowfiti Terrazzo Highlight

ราคา 259 บาท

ไอเทมเด็ดที่เพิ่งออกมาไม่นานนี้ ไฮไลท์จาก คิวเพรส คอเด็ดมาก เพราะมีเม็ดสีแน่น และยังมีชิมเมอร์สวย ให้ผิวของเราดูฉ่ำโกลว์ ปัดแล้วเป็นธรรมชาติไม่เยอะเกินไป ยิ่งใช้คู่กับบลัชออนของรุ่นนี้คือสวยมาก มีสีเดียวแต่เป็นโทนแชมเปญทอง  ติดทนนานมาก

Merrezca Skin Highlighter

ราคา 59 บาท

นอกจากแบบหลอดก็มีแบบซองด้วยนะ หาซ้อง่ายเลย ไฮไลท์เนื้อครีม ช่วยให้ผิวของเราดูเงามขึ้น แนะนำให้เราลงก่อนลงรองพื้น เพราะจะดูเนียนขึ้น วาวแบบเหมือนผิวสุขภาพดีเลย มี 2 สีให้เลือกก็คืือสี Light เหมาะกับสาวผิวสีสว่าง กับสี Warm เหมาะกับผิวสองสี ทางแล้วเป็นชิมเมอร์สีทองละเอียดเลย

Etude House Face Shine Corset

ราคา 330 บาท

ไฮไลท์แบบตลับตัวเด็กของอีทูดี้ ช่วยให้ใบหน้าของเราดูกระจ่างใส มีมิติ ชิมเมอร์เม็ดละเอียด เม็ดสีแน่นมาก ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติ เหมือนหน้าอิ่มน้ำ มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สี Starlight เหมาะกับผิวสีกลาง, Shine Glimmer อมชมพูพีช เหมาะกับผิวสีสว่าง และ Beam Flash เหมาะกับผิว 2 สี ครบทุกโทนผิวเลย

odbo vivid baked highlighter

See Also

ราคา 139 บาท

ถูกและดีอีกตัวที่หลายๆ คน น่าจะเคยเห็นกัน เป็นไฮไลท์เนื้อละเอียด เบาบาง ช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสแบบธรรมชาติ เม็ดสีดีติดทนกลางๆ ใครที่อยากให้ติดแทนแนะนำให้ฉีดน้ำแร่ก่อนแล้วปัด มี 3 โทนสีด้วยกัน โทนขาวมุก, อมชมพู และสีแชมเปญ-ส้ม เลือกใช้ตามผิวของเราได้เลย

Catrice High glow mineral Powder

ราคา 265 บาท

พูดถึงแบรนด์ Catrice หลายๆ คนน่าจะนึกถึงของถูกและดีแน่นอนเลย ไฮไลท์เนื้อแป้ง สีแน่น ให้ผิวที่ดูกระจ่างใส ช่วยสะท้อนแสงได้ดี หน้าฉ่ำตลอดวัน มี 4 โทนสี โทนสีขาวมุก, แชมเปญ,ทอง และบรอนซ์ทอง เลือกให้เหมาะกับผิวได้เลย

Peripera Pure Beam Highlighter

ราคา 350 บาท

สายเกาหลีก็มีไฮไลท์เนื้อัดแข็ง เม็ดสีแน่นมาก ผสมเนื้อชิมเมอร์ละเอียด เกลี่ยง่ายและยังเพิ่มประกาบให้กับใบหน้าให้ดูมีมิติและดูเด็กขึ้น โดยมีให้เลือก 2 สี เป็นสี Bouncy Pink Light เหมาะกับผิวขาว และ Bouncy Gold Light เหมาะกับผิวกลางและแทน

สีไฮไลท์สีไหนเหมาะกับผิวของเรา

สาวๆ หลายคนก็คงเริ่มจะสนใจไฮไลท์กัันแล้วใช่ไหมคะ เพราะทั้งช่วยเสริมจุดเด่นและยังช่วยให้เราดูเด็กลงอีกด้วยนะ แต่ว่ามีสีให้เลือกหลายสีวันนี้เรามีทริคที่ช่วยให้สาวๆ เลือกสีไฮไลท์ที่เหมาะกับสีผิวเรามาฝากกัน

  • ไฮไลท์สำหรับผิวสีสว่าง

สาวๆ คนไหนที่ผิวสีสว่างเนี่ย สามารถเลือกสีไฮไลท์ได้เกือบทุกสีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนมุก สีเทาขาว หรือสีแชมเปญ แต่ว่าให้เลี่ยงโทนสีที่เป็น วอร์มโทน และสีอันเดอร์โทนแดงนะ หรือจะลองใช้อันเดอร์โทนชมพูพีชก็ดูดี

  • ไฮไลท์สำหรับคนผิวสีกลาง

สาวไทยส่วนใหญ่น่าจะอยู่ในโทนผิวกลาง ผิวสองสีกัน ให้เลือกไฮไลท์โทนสีทอง บรอนซ์ หรืออันเดอร์โทนสีรุ้ง จะช่วยให้ผิวของเราดูสวย ไม่ซีดเกินไป

  • ไฮไลท์สำหรับผิวเข้ม

ใครที่มีผิวโทนเข้ม แนะนำให้เลือกสีโรสโกลด์ หรือบรอนซ์เพราะจะเข้ากับโทนผิวนี้ที่สุดเลยค่ะ เลี่ยงโทนสีขาว เทาเพราะอาจจะทำให้ดูผิวหมองคล้ำได้ เลือกเป็นไฮไลท์โทนอุ่นจะดีที่สุดเลย

ไฮไลท์เป็นอีกหนึ่งไอเทมแต่งหน้าที่ช่วยเติมเต็มให้เมคอัพของเอาดูดี และดูเด็กลงได้ด้วย ใครกำลังมองหาไฮไลท์ดีๆ ราคาไม่แรงก็สามารถลองพิจารณาจาก 10 รุ่นที่พี่อะเครุเอามาฝากกันได้นะ หรือใครลังเลว่าผิวของเราเหมาะกับไฮไลท์โทนไหนก็ดูจากเทคนิคที่พี่อะเครุเอามาฝากได้เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top