Now Reading
7 ไอเทมต้องมี!! สร้างลุค Makeup No Makeup ใส ๆ ให้หนุ่มๆชอบ!!

7 ไอเทมต้องมี!! สร้างลุค Makeup No Makeup ใส ๆ ให้หนุ่มๆชอบ!!

เบื่อการแต่งหน้าเข้ม ๆ หนา ๆ แล้วใช่ไหมล่ะคะสาว ๆ อ่ะ ๆ อย่าเพิ่งนอยด์ไป เพราะพี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้าใส ๆ สไตล์ makeup no makeup look มาฝากค่ะ แต่วันนี้พี่อะเครุไม่ได้มาสอนแต่งหน้านะคะ แต่จะมาแนะนำไอเทมที่สาว ๆ ควรมีในการแต่งหน้าแบบ makeup no makeup look ค่ะ

แต่พี่อะเครุก็ค่อนข้างจะมั่นใจอยู่แล้วว่าสาว ๆ ต้องมีไอเทมเหล่านี้กันแล้วอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่พี่อะเครุมาแนะนำไอเทมที่สาว ๆ ควรมีนี้ ก็เพื่อแบ่งปันให้กับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าการแต่งหน้า makeup no makeup look ควรใช้เครื่องสำอางชิ้นไหนบ้าง เราอย่ามัวเสียเวลากันเลยค่ะ มาดูกันดีกว่า ว่าการแจ่งหน้าใส ๆ นี้ ต้องมีเครื่องสำอางอะไรบ้าง

1. เมคอัพเบส

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันก่อนเลยค่ะ สำหรับลุคการแต่งหน้า makeup no makeup สาว ๆ ควรจะมีเบสสำหรับปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนก่อนการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป เป็นการเตรียมผิวซึ่งเปรียบเสมือนผืนผ้าใบให้พร้อมก่อนการลงสีและแต่งแต้มเมคอัพชิ้นอื่น ๆ ค่ะ

และเมคอัพเบสที่แนะนำให้สาว ๆ ใช้ในลุค makeup no makeup นี้ จะไม่แนะนำให้ใช้รองพื้นหนา ๆ นะคะ แต่จะแนะนำไอเทมดังต่อไปนี้ค่ะ

ไพรเมอร์

การลงไพรเมอร์จะช่วยให้เครื่องสำอางที่ลงในขั้นตอนต่อไปมีความติดทนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง และช่วยควบคุมความมันหรือเติมความชุ่มชื้นตามคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ค่ะ

เบส

เบสเมคอัพจะช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ ลดรอยหมองคล้ำ หรือรอยแดงที่เกิดจากอาการผิวช้ำ เบสมีให้เลือกหลากหลายสี โดยการใช้เบสนั้นจะอาศัยทฤษฎีคู่สีตรงข้ามเพื่อลดทอนสีที่ไม่สม่ำเสมอของผิวนั่นเอง

ทินท์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์

ทินท์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ถือเป็นรองพื้นที่มีลักษณะบางเบา เป็นน้ำ ไม่มีการปกปิดใด ๆ ทั้งสิ้น แต่จะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี โดยไม่ทำให้ผิวดูหนา ดูโบ๊ะจนเกินไป

ซีซีครีม

ซีซีครีมจะช่วยปรับสีผิวทั่วทั้งใบหน้าให้สว่างกระจ่างใส และสม่ำเสมอมากขึ้น แนะนำให้เลือกซีซีครีมที่มีเนื้อบางเบา ไม่เลือกซีซีครีมเนื้อหนา เพราะจะทำให้ผิวดูโบ๊ะ ไม่เป็นธรรมชาติเอาได้ค่ะ

2. คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์เป็นไอเทมซ่อมผิวที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีค่ะ หากสาว ๆ มีปัญหารอยดำรอยแดงจากสิว หรือใต้ตาดำคล้ำ แนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดดีกว่า อีกทั้งยังควรทาในปริมาณที่เหมาะสมกับริ้วรอยนั้น ๆ อย่าใช้เยอะเกินไป เพราะจะทำให้ผิวดูหนา ไม่เป็นธรรมชาติ

3. แป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น

แป้งมีคุณสมบัติช่วยเซ็ตเมคอัพเบสและคอนซีลเลอร์ที่เราลงไว้ แนะนำให้เลือกแป้งโปร่งแสง เพราะจะไม่ไปเปลี่ยนสีเมคอัพเบสที่เราลงไว้ วิธีลงก็เพียงแค่ใช้แปรงปัดเบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวหน้าสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ

4. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

การสร้างลุค makeup no makeup นั้น ขอให้สาว ๆ เก็บเจลเขียนคิ้วหรือดินสอเขียนคิ้วลงลิ้นชักไปก่อนค่ะ แต่แนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรืออายแชโดว์เนื้อฝุ่นที่มีสีเข้ากับสีผมของเรา โดยการใช้แปรงหัวตัดปัดเขียนไปที่คิ้วตามรูปคิ้วของเรา เพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วที่ดูสวยเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

5. ทินท์เนื้อน้ำ

See Also

ทินท์เนื้อน้ำเหมาะสำหรับการมาทาที่บริเวณพวงแก้มและริมฝีปาก โดยการใช้ทินท์เหมาะกับลุค makeup no makeup มาก ๆ และจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้บลัชออนแบบฝุ่นและลิปสติกทั่ว ๆ ไป เพราะจะให้สีที่เนียนกลืนไปกับผิวและริมฝีปาก อีกทั้งยังทำให้ดูเหมือนมีเลือดฝาดตามธรรมชาติอีกด้วย

6. อายแชโดว์โทนสีสุภาพ

สาว ๆ สามารถเปลือยตา โดยไม่แต่งตาก็ได้ค่ะ แต่ทางเลือกสำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งตา พี่อะเครุขอแนะนำให้เลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ หรือสีชมพูอ่อน ๆ ดูสุภาพ มีชิมเมอร์เบา ๆ ซึ่งจะเหมาะมาก ๆ กับลุคการแต่งหน้า makeup no makeup

7. มาสคาร่าแบบใส

ลุคนี้โบกมือลาขนตาปลอมไปได้เลยค่ะ ทางที่ดีพี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ เลือกปัดขนตาด้วยมาสคาร่าแบบใสจะดีกว่า เพราะจะไม่ทำให้ลุคการแต่งหน้าดูผิดคอนเซ็ปต์ อีกทั้งการใช้มาสคาร่าแบบใสจะช่วยล็อคความงอนเด้งของขนตาได้ตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ

ไอเทมหลัก ๆ ในการแต่งหน้า makeup no makeup ก็มีเพียงเท่านี้แหละค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าสไตล์นี้ ต้องไปรีบหาของใช้และไอเทมที่ว่านี้แล้วล่ะ

ที่มา : weheartit , blog.myfatpocket , theannaedit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top