Now Reading
 4 สูตรลับทาลิปสติก ริมฝีปากสวยมีมิติแบบดาราเกาหลี

 4 สูตรลับทาลิปสติก ริมฝีปากสวยมีมิติแบบดาราเกาหลี

 สาวๆ เคยแปลกใจกันบ้างไหมว่า ทำไมเวลาเราซื้อลิปสติกตามดาราหรือบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลาย เมื่อนำมาทาบนริมฝีปากกลับได้รูปปากที่ดูแปลก ทายังไงก็ไม่สามารถสร้างขอบปากที่ดูสวยแบบดาราได้ เขามีวิธีวาดรูปปากกันยังไงน๊า? วันนี้เราจะนำสูตรลับของการเนรมิตเรียวปากสวยแบบดาราเกาหลี ‘ซงเฮเคียว’ มาฝากสาวๆ การมีรูปปากสวยชัดหลังทาลิปสติก แถมด้วยรอยยิ้มหวานๆ ตรึงใจจะมีทริคลับอะไร ตามไปดูกันค่ะ

สูตร 1: สร้างอัตราส่วนของริมฝีปากบนและล่าง

ตามมุมมองของศัลยแพทย์ได้กล่าวไว้ว่า รูปปากที่ดูสวยมีมิติ อัตราส่วนของริมฝีปากบนและล่างจะอยู่ที่ประมาณ 1:1.5  ซึ่งถือว่าเป็นอัตราส่วนของริมฝีปากที่สมบูรณ์ หากใครมีริมฝีปากบางก็ให้เน้นหลักการใช้อัตราส่วน 1:1 พยายามให้ริมฝีปากบนมีขนาดบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย

แต่หากริมฝีปากล่างมีความบาง แนะนำให้วาดเส้นขอบปากและทาลิปให้เลยขอบปากล่างออกด้านนอกเล็กน้อย ในทางกลับกันถ้าริมฝีปากบนหนาเกินไป เราก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์กลบขอบบนของริมฝีปากให้ดูเล็กและวาดเส้นขอบปากให้บางลงได้ เพื่อช่วยเนรมิตริมฝีปากสวยในขั้นตอนต่อไป

สูตร 2: ขอบปากด้านข้างขนานกับกราม

สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากกลมมนหรือตรง การทาลิปให้ได้เส้นสวยคมคงอาจทำได้ยาก แต่เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ตามภาพข้างล่าง ผู้หญิงคนนี้มีลักษณะเส้นขอบปากที่ตรง วิธีแก้คือทาลิปให้เลยขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น

เทคนิคของการทำให้เรียวปากดูมีเสน่ห์ขั้นสุดสำหรับสำหรับสาวๆ ทุกรูปปาก คือ เน้นวาดเส้นริมฝีปากล่างให้ขนานกับแนวกราม ซึ่งเป็นสัดส่วนของเส้นริมฝีปากที่สวยที่สุด ถือเป็นวิธียอดนิยมที่ดาราสาวชื่อดังรวมทั้งซองเฮเคียวนิยมใช้เพื่อทาลิปสติก

สูตร 3: สร้างรูปตัว M บนริมฝีปากบน

ถ้ารูปริมฝีปากมีลักษณะหนาเกินไป ไม่มีมุมโค้งเว้า โดยเฉพาะริมฝีปากบนอาจทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ขาดเสน่ห์ได้ แต่การทำให้ริมฝีปากบนตรงกึ่งกลางหรือกระจับปากหักมุมเป็นรูปตัว M สามารถทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูดีได้ทันตา เพียงแค่ทาลิปสติกตามปกติ แล้วนำแปรงแตะคอนซีลเลอร์ปาดลงไปที่กระจับปาก เบลนด์ให้สวยงาม จากนั้นใช้แปรงทาลิปค่อยๆ เกลี่ยสีลิปให้ดูฟุ้ง

See Also

สูตร 4: เพิ่มรูปปากให้เป็นกระจับแบบไม่พึ่งฟิลเลอร์

การทำให้ริมฝีปากได้รูปเป็นกระจับเหมือนทำศัลยกรรมหรือฉีดฟิลเลอร์เป็นเทรนด์ยอดนิยม ซึ่งเราสามารถสร้างริมฝีปากที่เป็นกระจับสวยได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ลิปสติกโทนสีเข้มหรืออายไลเนอร์สีดำ ค่อยๆ ระบายบริเวณริมฝีปากด้านบนส่วนใน แล้วทาลิปกลอสแวววาวทับ รูปร่างของริมฝีปากจะดูมีมิติมากขึ้น เผยริมฝีปากที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับการทาลิปสติกให้สวยแบบสาวเกาหลี นอกจากวิธีนี้จะทำให้เรามีริมฝีปากสวยได้รูปแล้ว ยังช่วยทำให้ลุคเมคอัพของเราดูสวยสะกดตา มีเสน่ห์ขึ้นเป็นกองเลยล่ะค่ะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: glaminati,rolalaloves,rolalaloves.1,koreanhair

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top