4 สูตรลับทาลิปสติก ริมฝีปากสวยมีมิติแบบดาราเกาหลี – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC /  4 สูตรลับทาลิปสติก ริมฝีปากสวยมีมิติแบบดาราเกาหลี

 4 สูตรลับทาลิปสติก ริมฝีปากสวยมีมิติแบบดาราเกาหลี

 สาวๆ เคยแปลกใจกันบ้างไหมว่า ทำไมเวลาเราซื้อลิปสติกตามดาราหรือบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลาย เมื่อนำมาทาบนริมฝีปากกลับได้รูปปากที่ดูแปลก ทายังไงก็ไม่สามารถสร้างขอบปากที่ดูสวยแบบดาราได้ เขามีวิธีวาดรูปปากกันยังไงน๊า? วันนี้เราจะนำสูตรลับของการเนรมิตเรียวปากสวยแบบดาราเกาหลี ‘ซงเฮเคียว’ มาฝากสาวๆ การมีรูปปากสวยชัดหลังทาลิปสติก แถมด้วยรอยยิ้มหวานๆ ตรึงใจจะมีทริคลับอะไร ตามไปดูกันค่ะ

สูตร 1: สร้างอัตราส่วนของริมฝีปากบนและล่าง

ตามมุมมองของศัลยแพทย์ได้กล่าวไว้ว่า รูปปากที่ดูสวยมีมิติ อัตราส่วนของริมฝีปากบนและล่างจะอยู่ที่ประมาณ 1:1.5  ซึ่งถือว่าเป็นอัตราส่วนของริมฝีปากที่สมบูรณ์ หากใครมีริมฝีปากบางก็ให้เน้นหลักการใช้อัตราส่วน 1:1 พยายามให้ริมฝีปากบนมีขนาดบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย

แต่หากริมฝีปากล่างมีความบาง แนะนำให้วาดเส้นขอบปากและทาลิปให้เลยขอบปากล่างออกด้านนอกเล็กน้อย ในทางกลับกันถ้าริมฝีปากบนหนาเกินไป เราก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์กลบขอบบนของริมฝีปากให้ดูเล็กและวาดเส้นขอบปากให้บางลงได้ เพื่อช่วยเนรมิตริมฝีปากสวยในขั้นตอนต่อไป

สูตร 2: ขอบปากด้านข้างขนานกับกราม

สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากกลมมนหรือตรง การทาลิปให้ได้เส้นสวยคมคงอาจทำได้ยาก แต่เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ตามภาพข้างล่าง ผู้หญิงคนนี้มีลักษณะเส้นขอบปากที่ตรง วิธีแก้คือทาลิปให้เลยขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น

เทคนิคของการทำให้เรียวปากดูมีเสน่ห์ขั้นสุดสำหรับสำหรับสาวๆ ทุกรูปปาก คือ เน้นวาดเส้นริมฝีปากล่างให้ขนานกับแนวกราม ซึ่งเป็นสัดส่วนของเส้นริมฝีปากที่สวยที่สุด ถือเป็นวิธียอดนิยมที่ดาราสาวชื่อดังรวมทั้งซองเฮเคียวนิยมใช้เพื่อทาลิปสติก

สูตร 3: สร้างรูปตัว M บนริมฝีปากบน

ถ้ารูปริมฝีปากมีลักษณะหนาเกินไป ไม่มีมุมโค้งเว้า โดยเฉพาะริมฝีปากบนอาจทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ขาดเสน่ห์ได้ แต่การทำให้ริมฝีปากบนตรงกึ่งกลางหรือกระจับปากหักมุมเป็นรูปตัว M สามารถทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูดีได้ทันตา เพียงแค่ทาลิปสติกตามปกติ แล้วนำแปรงแตะคอนซีลเลอร์ปาดลงไปที่กระจับปาก เบลนด์ให้สวยงาม จากนั้นใช้แปรงทาลิปค่อยๆ เกลี่ยสีลิปให้ดูฟุ้ง

สูตร 4: เพิ่มรูปปากให้เป็นกระจับแบบไม่พึ่งฟิลเลอร์

การทำให้ริมฝีปากได้รูปเป็นกระจับเหมือนทำศัลยกรรมหรือฉีดฟิลเลอร์เป็นเทรนด์ยอดนิยม ซึ่งเราสามารถสร้างริมฝีปากที่เป็นกระจับสวยได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ลิปสติกโทนสีเข้มหรืออายไลเนอร์สีดำ ค่อยๆ ระบายบริเวณริมฝีปากด้านบนส่วนใน แล้วทาลิปกลอสแวววาวทับ รูปร่างของริมฝีปากจะดูมีมิติมากขึ้น เผยริมฝีปากที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับการทาลิปสติกให้สวยแบบสาวเกาหลี นอกจากวิธีนี้จะทำให้เรามีริมฝีปากสวยได้รูปแล้ว ยังช่วยทำให้ลุคเมคอัพของเราดูสวยสะกดตา มีเสน่ห์ขึ้นเป็นกองเลยล่ะค่ะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: glaminati,rolalaloves,rolalaloves.1,koreanhair

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทาลิปสติก ทาริมฝีปากสวยๆ ทาลิปยังไงให้สวย เครื่องสำอาง เคล็ดลับริมฝีปากสวย
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

ว้าว! ลิปสติก Starbuck เกาหลี และเครื่องดื่มใหม่ “Sakura Ruby Latte”

เป็นที่หวีดกันท …

Previous สีแดงแรงฤทธิ์! NARS ‘Chinese New Year Collection’ รับตรุษจีนปี 2020
Next 4 โทนสีผมเหมาะกับสาวมัธยมวัยใส ทำแล้วครูจับโป๊ะไม่ได้!!
Don`t copy text!