Now Reading
เปิดแฮชแท็กยอดฮิต Twitter ญี่ปุ่น 10 เบสเมคอัพตัวไหนถูกพูดถึงมากที่สุด

เปิดแฮชแท็กยอดฮิต Twitter ญี่ปุ่น 10 เบสเมคอัพตัวไหนถูกพูดถึงมากที่สุด

โซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นอีกหนึ่งช่องทางนการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ที่ถือเป็นช่องทางที่มีอิทธิพลอย่างมากในยุคนี้ เพราะเหล่าวัยรุ่นและคนวัยทำงานยุคใหม่สามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และแน่นอนว่าการเผยแพร่ข้อมูลเรื่องความสวยความงาม และบิวตี้ไอเท็มใหม่ๆ ก็ถูกเผยแพร่ได้เช่นเดียวกัน

และใน Twitter ของประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ดีๆ เก๋ๆ ที่สาวๆต่างใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อกันผ่านแฮชแท็กใน Twitter ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะพูดถึงนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในหมวด Base Makeup ที่จะช่วยปรับผิวสาวๆให้ดูสวยใสเรียบเนียนได้

อันดับที่ 1 : Muji Base Control Color

เบสปรับสีผิวคุณภาพสุดเลิศ ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ อีกทั้งเนื้อสัมผัสที่บางเบาจึงไม่ทำให้สาวๆรู้สึกเหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน นอกจากนี้ยังช่วยคงความสมดุลให้กับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มหรือผิวแห้งระหว่างวัน มีหลายสีให้สาวๆเลือกใช้ตามสภาพสีผิวค่ะ

อันดับที่ 2 : Etude House Any Cushion Color Corrector

ติดอันดับที่ 2 สำหรับเบสเมคอัพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน Twitter ญี่ปุ่น นั่นคือ Etude House Any Cushion Color Corrector เบสเมคอัพรูปแบบคุชชั่นที่สามารถใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก เพราะอยู่ในตลับแสนน่ารักขนาดกำลังดี มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดูเรียบเนียน ผ่องใส อีกทั้งมีหลากหลายสีให้เลือกตามสภาพสีผิว

อันดับที่ 3 : Kanebo Makeup Base

เบสเขียวที่ช่วยลดเลือนรอยแดงและความไม่สม่ำเสมอของสีผิวบนใบหน้า อีกท้งยังมีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สาวๆผิวแห้งจึงเลิฟๆ กับเจ้าเบสเมคอัพตัวนี้มาก แต่สาวๆผิวมันก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน สาวๆคนไหนที่มีรอยแดงจากสิวต้องลองตัวนี้ค่ะ

อันดับที่ 4 : Cezanne UV Ultra Fx Base

เบสปรับสภาพสีผิวเนื้อสีขาวอมฟ้าเบาๆ ที่นอกจากจะเป็นแค่เบสปรับสภาพผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดพร้อมทั้งลดเลือนรูขุมขนให้ดูเล็กลงอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนตลอดวันอีกทั้งยังช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

อันดับที่ 5 : Maquillage Peach Change Base CC

เบสปรับสภาพผิวและสีผิวเนื้อสีขาวที่เมื่อเกลี่ยแล้วจะเปลี่ยนสีเป็นสีพีช ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดูเรียบเนียนและดูสม่ำเสมอ อีกทั้งยังบางเบา ไม่หนักผิวหน้า สามารถใช้แทนรองพื้นได้เลยค่ะ และหากมีรอยดำ จุดด่างดำ ก็เพียงแค่แต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดเท่านั้นค่ะ

อันดับที่ 6 : Paul & Joe Foundation Primer S

รองพื้นเนื้อไพรเมอร์สุดนุ่มลื้น ที่เมื่อปาดลงบนผิวหน้าจะให้ความรู้สึกที่ลื่นมือ ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งแพคเกจยังดูสวยหรูสุดๆอีกด้วย เมคอัพเบสตัวนี้มีเม็ดสีที่เหมือนผลิตภัณฑ์รองพื้น จึงช่วยปกปิดและปรับสีผิวให้เรียบเนียนได้เป็นอย่างดี มีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จึงทำให้ผิวดูสวยเรียบเนียน และเป็นธรรมชาติ

อันดับที่ 7 : Cezanne Make Keep Base

See Also
translucent makeup

เบสเมคอัพอีกหนึ่งตัวจาก Cezanne ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์เหลวสีขาว จึงทำให้เกลี่ยลงบนผิวได้ง่ายอีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างสดใส โดยไม่ทิ้งความมันและความเหนียวเหนอะหนะบนผิวหน้า ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานและแต่งหน้าได้สวยมากยิ่งขึ้น

อันดับที่ 8 : AC Little Twin Star Makeup Base by Angelcolor

เมคอัพเบสแบรนด์ญี่ปุ่น ที่อาจจะไม่คุ้นหูมากนักสำหรับสาวไทย เป็นเมคอัพเบสที่แพ็กเกจมุ้งมิ้งน่ารักสุดๆ ด้วยการใช้สีหวานๆอย่างสีขาว ส่วนฝาและตัวอักษรเป็นสีชมพู พร้อมลวดลาย Little Twin จาก Sanrio มีคุณสมบัติช่วยอำพรางรูขุมขน ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนเปรียบเสมือนกระเบื้องเคลือบ

อันดับที่ 9 : Pore Putti BB Cream Enrich

เบสปรับสภาพผิวที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนคอนซีลเลอร์ เพราะสามารถปกปิดจุดบกพร่องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยอำพรางรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเรียบเนียนสุดๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติครบครันด้านการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+ PA+++ ช่วยดูแลไม่ให้ผิวหมองคล้ำ

อันดับที่ 10 : Palgantong Skin Make CC

ซีซีครีมเนื้อสีขาวที่จะเปลี่ยนสีให้กลมกลืนกับผิวเมื่อเกลี่ย ช่วยปรับสภาพผวให้ดูเรียบเนียนอีกทั้งยังทำให้ผิวหน้ามีสีที่สม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ช่วยกระจายแสงได้ดีและช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดีอีกด้วย

และนี่คือ 10 อันดับเมคอัพเบสที่ถูกพูดถึงบ่อยที่สุดใน Twitter ที่ประเทศญี่ปุ่น สาวๆรู้จักตัวไหนกันบ้างคะ? เมคอัพเบสนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดูสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆคนไหนไม่ชอบความหนา ต้องลองเมคอัพเบสแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : TW>pyommmmmm, _realllllriho_,mk_nw20,floweryeosa, minsco_,kaumo,
makey.asia,item.fril, ameblo, blog.goo.ne,a_cosmestore_yurakucho,
akipo0426,livedoor, meta_llica148,narumi39, blog.crooz,antenna,galmoni,
mahalo_m_m, moeno0323,petitediaries
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top