Now Reading
รีวิว 6 ไอเท็มเด็ดๆ จาก Daiso ราคา 60 บาท แต่สวยได้เกินราคา!

รีวิว 6 ไอเท็มเด็ดๆ จาก Daiso ราคา 60 บาท แต่สวยได้เกินราคา!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ AkeruFeed มี 6 ไอเท็มเด็ดจากร้านค้าสไตล์ญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Daiso แน่นอน สินค้ากว่า 1000 รายการในนี้มีทั้งข้าวของเครื่องใช้เกือบทุกชนิด รวมไปถึงเครื่องสำอางค์และสกินแคร์ด้วย AkeruFeed เลยแสวงหาไอเท็มเจ๋งๆ ที่ราคาเพียง 60 บาทจาก Daiso แต่คุณภาพที่ต้องบอกเลยว่า ดีงามเกินราคาค่ะ ทั้ง 6 ไอเท็มตามที่ได้จั่วหัวข้อไว้ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

Screen Shot 2016-07-23 at 5.23.14 PM

 

ตัวนี้แรกนี่เลยค่ะ TOFU Whitening Salt Scrub with Vit C Collagen Soy Bean สครับขัดตัวจากถั่วเหลืองกระปุกละ 60 บาทที่บังเอิญไปได้มาอย่างไม่ตั้งใจ ด้วยราคาที่ถูกเลยทำให้ตัดสินใจไม่ยากที่จะหยิบลงตะกร้าค่ะ แต่เมื่อลองใช้แล้วก็ต้องรู้สึกขอบคุณตัวเองมากๆ ที่หยิบมาวันนั้น เราลองใช้หลังจากอาบน้ำถูสบู่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะค่อยๆ ปาดเจ้าสครับตัวนี้ลงบนผิว

สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือเนื้อสครับไม่เหมือนสครับทั่วไปค่ะ เป็นสครับที่มีเม็ดเกลือผสมกับ Butter Cream เลยให้ความรู้สึกนุ่มมาก ไม่ระคายผิวเลย หลายๆ คนไม่ชอบสครับเพราะสาเหตุที่ว่าเม็ดสครับนั้นอาจจะระคายผิว แต่เจ้าตัวนี้แตกต่างค่ะ หากใครหลายคนเคยใช้สครับแพงๆ กระปุกละหลายร้อยจากแบรนด์ดังๆ เราแนะนำเลยว่าตัวนี้ก็ดีไม่แพ้กัน

หลังจากถูวนบนผิวและทิ้งไว้สัก 2 – 3 นาทีแล้วล้างออก เช็ดตัวให้แห้งแล้วเสร็จสรรพก่อนมาจับผิวอีกครั้ง ผลลัพธ์ก็คือผิวนุ่มมาก และกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบนมๆ ก็ติดผิวมาด้วย บอกเลยค่ะว่าถูกใจจริงๆ แม้ว่าเรื่องขาวจะยังไม่เห็นผลจัดเจนจากสองสามครั้งที่ใช้ แต่ความพอใจโดยรวมกับราคาบอกเลยว่า AkeruFeed ขอให้คะแนนไอเท็มชิ้นนี้ 8/10 ไปเลย

 

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.25.35 PM

 

ตัวที่ 2 Eyebrow Pencil แท่งสีชมพูพาสเทลดูดีมีระดับราวกับเครื่องสำอางค์ชั้นนำที่เคยเห็นกัน นอกจากหน้าตาดีแล้ว คุณภาพก็ดีใช่เล่นค่ะ มีด้วยกันทั้งหมด 2 สี แต่วันนี้ขอหยิบสีน้ำตาลมรีวิวให้ชมกันค่ะ เจ้าแท่งนี้มีสองหัวนะคะ ด้านหนึ่งเป็นเนื้อดินสอ อีกด้านเป็นหัวแปรง ลองสวอชกันให้ดูเลยดีกว่า

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.24.22 PM

 

สีติดดีแล้วไม่เส้นใหญ่เกินไปค่ะ โทนสีก็สวยดูไฮเอ็นไม่กระโหลกกะลานะคะ สามารถใช้แทนที่เขียนคิ้วแพงๆ ได้เลยหากใครกำลังมองหาดินสอเขียนคิ้วดีๆ ราคาย่อมเยาว์ก็ลองไปสอยตามกันดู ตินิดหน่อยคือมีสีให้เลือกน้อย แล้วก็อาจจะหลุดง่ายไปนิด แต่ไม่ได้เป็นผลต่อคะแนนเท่าไหร่ค่ะ หากมีสีให้เลือกเยอะกว่านี้ คะแนนความพึงพอใจจะต้องมากกว่านี้แน่นอนค่ะ ให้ 7/10 ก็แล้วกัน

 

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.24.12 PM

เพิ่มเติมค่ะ

Screen Shot 2016-07-23 at 5.23.25 PM

ตัวที่ 3 เจ้ากระปุกหน้าตาสละสลวยโดนใจสาวคาวาอี้อย่างชาวเรา มันคืออะไรน่ะหรอ มันคือ Gel Eye Liner ค่ะ หลายๆ คนอาจจะยังไม่ชิน หรืออาจจะยังไม่เคยใช้ แต่ AkeruFeed ขอแนะนำเลยค่ะ ว่าเจ้าเจลอายไลน์เนอร์นั้นจะมีเส้นที่คมกว่า ติดทนนานกว่า แถมยังดีไซน์ไลน์ที่เขียนบนเปลือกตาได้มากกว่าอายไลน์เนอร์แบบน้ำหรือแบบดินสอ หากสาวๆ จะเคยดูเมกอัพกูรูแต่งหน้าขั้นเทพกัน พวกเธอจะนิยมใข้เจ้าเจลอายไลน์เนอร์มากกว่าแบบน้ำหรือดินสอค่ะ

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.25.14 PM

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.25.04 PM

ส่วนราคาเจลอายไลน์เนอร์น่ะหรอ แน่นอนค่ะว่าสูงกว่าอายไลน์เนอร์ทั่วไปจนไม่ค่อยมีใครกล้าลอง แต่วันนี้ Daiso ก็ได้นำมาจำหน่ายให้สาวๆ มือใหม่ที่อยากหัดลองใช้แบบเจลแต่กลัวจะใช้ไม่เป็นมาลองเขียนกันเล่นๆ ดู หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนมาลองดี แถมยังติดเรื่องราคา เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ทั้งหมดมี 2 แบบ 2 กระปุก เจ้าฝาขาวคือเนื้อสีดำสนิท #Black และเจ้าฝาชมพูคือ #Lame Black หรือสีดำที่มีกริตเตอร์นั่นเอง เดี๋ยวมาดูสวอชกันเลยดีกว่าว่าจะคมเข้มดำได้ใจขนาดไหน

Screen Shot 2016-07-23 at 5.24.54 PM

 

ติหน่อยเรื่องอาจจะมีแพนด้าบ้างระหว่างที่ร้อนเหงื่อท่วมหน้า แต่หากลงอายไพร์มเมอร์แล้วก็ถือว่าเจ๋งทีเดียว AkeruFeed ให้คะแนนเจ้าเจลนี้ 7/10 เช่นกันจ้า

 

See Also

Screen Shot 2016-07-23 at 5.24.43 PM

มีแปรงแถมมาด้วยค่า

Screen Shot 2016-07-23 at 5.23.36 PM

 

ตัวที่ 4 Daiso Cleansing Water (Alcohol Free) Moisturizing & Gentle ตัวนี้ชื่อเสียงเรียงนามเขากระฉ่อนมากค่ะ คนบอกว่าดีกันเยอะ AkeruFeed ก็พลาดไม่ได้ที่จะหยิบมาพิสูจน์ความจริงให้เพื่อนๆ ได้มั่นใจกันค่ะว่า…ดี จริง ๆ เน้นนะคะ ดี จริง ๆ ไม่ว่าจะคราบแป้ง รองพื้น รวมไปถึงอายไลน์เนอร์ มาสคาร่า สะอาดหมดจดภายในสำลี 2 แผ่นเท่านั้นค่ะ หัวใจจะวาย ทำไมสะอาดขนาดนี้ แถมยังให้ความรู้สึกไม่บาดผิว หลายๆ คนอาจจะเคยประสบปัญหาคลีนซิ่งที่เช็ดแล้วหน้าตึง บาดผิว รู้สึกแสบหน้าใช่ไหม่คะ แต่เจ้าตัวนี้ไม่ค่ะ ทางเราคอนเฟิร์ม มีภาพมายืนยันกันชัดๆ ด้วยว่าสะอาดจริงสมคำล่ำลือ และบอกเลยว่าจะต้องซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ ท้าชนคลีนซิ่งแบรนด์ใหญ่ๆ ได้สบายๆ AkeruFeed ให้ไปเลย 10/10

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.25.25 PM

เช็ดกันให้ดูเลยนะคะ จากเจ้า 3 ตัวที่สวอชไป สำลีแผ่นเดียวเอง สะอาดไหมล่ะ

Screen Shot 2016-07-23 at 5.23.50 PM

ตัวที่ 5 Quick Dry Top Coat บอกก่อนเลยเอาไป 8/10 สำหรับสาวที่ชอบทาเล็บเป็นชีวิตจิตใจ เราทุกคนต้องเคยประสบเหตุการณ์เล็บแห้งช้าใช่ไหมคะ พอแห้งช้าก็ไปถูกโน้น ชนนี้ เอ้า! ล้างใหม่ไปอี๊ก! ห้วยยยยยย แบบนี้ไม่ไหวเลย AkeruFeed ก็เลยไปหาตัวช่วยให้ปัญหานี้หมดไปค่ะ คือใช้เจ้า Quick Dry Top Coat ก่อนลงสีครั้งนึงแล้วทาทับหลังจากที่ลงสีบนเล็บเสร็จแล้ว ทิ้งไว้เพียงนาทีนิดๆ ก็รู้สึกเลยค่ะว่าแห้งสนิท แต่ก็ไม่ค่อยเชื่อใจเลยทาซ้ำอีกรอบ และรอบนี้ทิ้งไว้ครึ่งนาทีค่ะ สรุปผลก็คือ…มันแห้งจริงค่ะ น้ำตาแทบไหล เราจะไม่ต้องไปทนเอาพัดลมจ่อ เอาไดร์เป่าให้มากเรื่องอีกแล้วววว สำหรับสาวๆ ที่ชอบทาเล็บอย่าลืมไปหาซื้อดูนะคะ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

 

Screen Shot 2016-07-23 at 5.24.02 PM

 

ตัวสุดท้าย มันคือ ที่ขัดหน้าค่ะ หลายคนบอกจะเอามารีวิวทำไม รู้อยู่แล้ว น่าเบื่อ ไม่อ่านแล้ว แต่ช้าก่อนที่รักของเราทั้งหลาย ที่ล้างหน้าราคา 60 บาทนี้สามารถใช้ได้ทุกวันทุกเมื่อที่คุณล้างหน้าค่ะ จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ เจ้าสิวอุดตันรู้จักใช่ไหม นี่แหละค่ะ จะเป็นพระรองที่ทำหน้าที่ดูแลใบหน้าของเราพอๆ กับพระเอกอย่างคลีนซิ่งที่เราใช้เป็นประจำ เพราะมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้โฟมของเราล้างได้สะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้น สาวๆ ญี่ปุ่นแทบทุกคนจะมีเจ้าไอเท็มนี้ติดบ้านไว้กันหมดค่ะ พวกเธอถึงได้แต่งหน้ากันได้อย่างไม่กลัวสิวเพราะมีผู้ช่วยในการล้างหน้านั่นเอง คะแนนความพอใจก็ 10/10 เช่นกัน เป็นอีกตัวที่จะขาดไม่ได้เลยล่ะ

จบแล้วนะคะสำหรับรีวิว 6 ไอเท็มเด็ดจาก Daiso รู้แบบนี้แล้ว ไม่ไปโดนไม่ได้แล้วใช่ม้าาา เดี๋ยวจะตกเทรนและอดใช้ของดีราคาถูกกันนะคะ ไว้โอกาสหน้า AkeruFeed จะสรรหาไอเท็มดีๆ เด็ดๆ มาให้ชมกันใหม่ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน ซาโยนาระ ~

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top