Now Reading
20 กระเป๋าแบรนด์ไทย คุณภาพดีราคาไม่แรง!

20 กระเป๋าแบรนด์ไทย คุณภาพดีราคาไม่แรง!

กระเป๋าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้วเนี่ยต้องพกของหลายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์ แบตสำรอง เครื่องสำอาง หรือของจุกจิกอีกเยอะแยะ การมีกระเป๋าสวยๆ คู่ใจในราคาน่ารักจึงเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา หรือใครที่พกของน้อยก็ขาดกระเป๋าเล็กๆ สวยๆ ไปไม่ได้แน่นอน วันนี้พี่อะเครุเลยจะมาแนะนำแบรนด์กระเป๋าฝีมือคนไทย ราคาไม่แพง ทั้งหลักร้อยและหลักพัน ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองไปซื้อมาใช้กันได้นะ

20 ยี่ห้อกระเป๋าแบรนด์ไทยใช้ดี

Veraparis

แบรนด์แรกที่เอามาแนะนำเป็นแบรนด์กระเป๋าหนังดีไซน์หรู เวร่าปารีส เป็นแบรนด์ที่ดีไซน์กระเป๋าแบบคลาสสิกให้ตอบโจทย์กับชีวิตของคนรุ่นใหม่ ทั้งสวยและฟังก์ชั่นเยอะ เรื่องของการตัดเย็บแบรนด์นี้ก็ใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งวัสดุ อะไหล่ การเย็บแบบญี่ปุ่นและเยอรมนี มีทั้งกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าถือ ซองใส่บัตรห้อยคอ กระเป๋าเป้ หรือรองเท้าก็มีเหมือนกันนะ หรือถ้าใครมีความเชื่อเรื่องกระเป๋าสตางค์สีมงคลก็ต้องแบรนด์นี้เลย

ชื่อแบรนด์ VERAPARIS
สินค้า กระเป๋าหนังแท้ กระเป๋าสตางค์ ซองห้อยคอ เป็นต้น
ราคา 1,250 – 6,450 บาท
จำหน่ายที่ Veraparisbag.com, The Crystal และ Waveplace Building

Rainbo Official

แบรนด์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2012 เลยค่ะ จุดเริ่มต้นมาจากเจ้าของแบรนด์เป็นคนที่รักและชื่นชอบกระเป๋ามาก อยากจะมีกระเป๋าเป็นของตัวเอง เลยออกแบบและผลิตเอง จนกลายเป็นแบรนด์ Rainbo กระเป๋าหนังแท้แบรนด์นี้ทนมาก ดูเรียบหรู สามารถแมทช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัวเลย มีทั้งกระเป๋า กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่เหรียญ และรองเท้า ใครที่ชอบงานหนังต้องมีนะ

ชื่อแบรนด์ RAINBO
สินค้า กระเป๋าหนังแท้ กระเป๋าสตางค์ ซองใส่พาสปอร์ต รองเท้า
ราคา 390 – 9,890  บาท
จำหน่ายที่ Rainbobag.com, Siam paragon, The mall bangkapi, Sathorn Soi 8 etc

Bangkok Tales

หลายคนน่าจะเคยเห็นกระเป๋าแบรนด์นี้กันแล้ว เจ้ากระเป๋าถุงโชคดี เป็นกระเป๋าที่ผลิตมาจากกระสอบป่าน เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยเลยนะ ผ้าที่ได้มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ซึ่งเอามาทำเป็นถุงโชคดีเพราะเป็นกระเป๋าที่ดังในอดีต และโชคดีหมายถึงสิ่งที่ดีด้วยนั่นเอง ตอนนี้มีลายคำว่า มหาเศรษฐี สมดังหวัง และพระคุ้มครองด้วย นอกจากกระเป๋าก็มีแก้วน้ำ หมวก ถุง และเสื้อ ซื้อครบเซ็ตโชคดีกันถ้วนหน้าเลย

ชื่อแบรนด์ Bangkok Tales
สินค้า กระเป๋ากระสอบป่าน หมวก เสื้อ
ราคา 89 – 1,290  บาท
จำหน่ายที่ Line : @bangkoktales, FB : Bangkok Tales และTerminal21

Borboleta Bag

บอร์โบเล็ตต้า เป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าหนังฝีมือคนไทยที่มีมานานตั้งแต่ปี 2012 ชื่อของแบรนด์หมายถึงผีเสื้อ ซึ่งทางแบรนด์เอามาเป็นคอนเซปต์ในการทำกระเป๋าที่สวยงาม สามารถพกพาไปไหนก็ได้ และมีน้ำหนักเบา กระเป๋าแต่ละใบจะมีช่องประมาณ 4 – 10 ช่อง และน้ำหนักไม่เกิน 650 กรัม ตอบโจทย์สาวๆ ชอบพกของเยอะ แถมเป็นแบรนด์ที่ทำจากหนังสังเคราะห์แบบ Vegan 100% จากญี่ปุ่น รวมถึงกันน้ำด้วย

ชื่อแบรนด์ Borboleta Bag
สินค้า กระเป๋าหนังแท้ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าเป้
ราคา 3,586 – 5,320 บาท
จำหน่ายที่ Borboletabag.com , Borboleta โชว์รูมพระโขนง

Polarboll

แบรนด์ชื่อน่ารักๆ ที่แม้จะทำกระเป๋าที่ดูเหมือนไซส์เล็ก แต่สามารถใส่ของที่เรามักจะพกกันได้หมดเลยค่ะ ดีไซน์กระเป๋าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ เป็นกระเป๋าหนัง PU เกรดพรีเมี่ยม มีหลายดีไซน์ โดยส่วนใหญ่เป็นแบบสะพายไหล่ และมีเคสโทรศัพท์ด้วยนะ ราคาก็พันต้นๆ เท่านั้น

ชื่อแบรนด์ Polarboll
สินค้า กระเป๋าสะพาย และเคสโทรศัพท์มือถือ
ราคา 390 – 1,590 บาท
จำหน่ายที่ Shopee , FB : Polarboll.bkk และ S.O.S

Spaceme.Official

กระเป๋าแบรนด์ไทยที่เหมาะกับสาวๆ เพราะเป็นกระเป๋าหนัง PU ที่สีและสไตล์เข้ากับสาวหวานมาก ราคาอยู่ที่หลักพันต้นๆ เท่านั้นเอง ส่วนใหญ่เป็นแบบสะพายไหล่และกระเป๋าสตางค์  มีสาย 2 แบบคือ แบบสายหนักพิมพ์ลายและสายโซ่พร้อมแผ่นรองบ่า

ชื่อแบรนด์ Spaceme.Official
สินค้า กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าสตางค์
ราคา 490 – 1,790 บาท
จำหน่ายที่ Shopee, FB : Spaceme และ S.O.S

Quote Studio

กระเป๋าน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นที่เริ่มมาจากแรงบันดาลใจเล็กๆ ของดีไซน์เนอร์ ซึ่งก่อตั้งมานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2007 กระเป๋าของแบรนด์นี้เน้นใช้ผ้าแบบพิเศษที่ทนทาน ใช้ได้ทุกวันเลย เหมาะกับสาวๆ สายมินิมอลมาก มีทั้งกระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ Tote bag และสายคล้องกล้อง ใบล่าสุดเป็นกระเป๋าเป้แบบมีช่องลิ้นชักด้วย เก๋เวอร์

ชื่อแบรนด์ Quote Studio
สินค้า กระเป๋าผ้าสไตล์มินิมอล กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย และสายคล้องกล้อง
ราคา 390 – 1,890 บาท
จำหน่ายที่ FB : Quotestudio และ Line :@quotestudio

O&B

แบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์กระเป๋าจากคนไทยที่ประสบความสำเร็จและโกอินเตอร์สุดๆ สาวๆ หลายคนน่าจะรู้จักแบรนด์นี้จากรองเท้ากัน แต่ว่าเค้าก็มีกระเป๋าเช่นกัน โดยสีสันส่วนใหญ่จะเน้นไปในโทนสดใสๆ มีทั้งกระเป๋าหนังและกระเป๋าที่เป็นคอลเลคชั่นพิเศษ ดีไซน์โดยคุณกาละแมร์ด้วยนะ ลายน่ารักมาก ใครที่ชอบรองเท้าแบรนด์นี้ กระเป๋าเค้าก็ดีไม่แพ้กันจ้า

ชื่อแบรนด์ O&B
สินค้า กระเป๋าสตางค์ และกระเป๋าสะพายดีไซน์โดยคุณกาละแมร์
ราคา 2,990 – 3,890 บาท
จำหน่ายที่ oandb.store, Line : @oandb, Ari, Siam Paragon, Emporium etc.

Waralee’s day

ใครไม่ใช่สายกระเป๋าหนัง เราก็มีกระเป๋าผ้าลินินจากแบรนด์ Waralee มาแนะนำกันค่ะ กระเป๋าผ้าถือเป็นกระเป๋าคลาสสิกที่ใส่ไปไหนก็ดูดี เรียบง่าย ใช้ได้ทุกวัน ด้านในกระเป๋าจะมีซับในผ้า Cotton และช่องใส่ของ เป็นแฮนด์เมดทุกใบ ขนาดกระเป๋าสามารถใส่ A4 กับ MAC Book 13 นิ้วได้ ส่วนใครที่ชอบกระเป๋าหนัง หรือหาซองใส่โน๊ตบุ๊คอยู่ร้านนี้ก็มีเช่นกัน

ชื่อแบรนด์ Waralee’s day
สินค้า กระเป๋าผ้าลินิน กระเป๋าหนัง และชุดผ้าลินิน
ราคา 350 – 1,690 บาท
จำหน่ายที่ Waraleesday.com, Line : @waraleesday, Shopee และ Lazada

 A TREASURE BOX

ถูกใจสาวๆ กันแน่ค่ะร้านนี้ เพราะนอกจากกระเป๋าจะสวยแพงแล้ว ยังมีหลาย Size ให้เลือกด้วย สะพายแล้วดูสวยใสสไตล์คุณหนูๆ เลยจ้า มีทั้งกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพาย มีทั้งสายโซ่และมีส่วนซัพพอร์ตไหล่ ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังที่แมทช์ได้ง่าย แบรนด์นี้ฮิตมากๆ ในหมู่สาวๆ ถึงขนาดต้องจองคิวกันเลย

ชื่อแบรนด์ A TREASURE BOX
สินค้า กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าสตางค์
ราคา 1,290 – 2,790 บาท
จำหน่ายที่ FB : A treasure box  Line : @atreasurebox

LABELLA

สาวๆ วัยมหาลัยน่าจะชอบกระเป๋าแบรนด์นี้ เพราะเป็นกระเป๋าหนังราคาเบาๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบที่ทรงสวยๆ ใช้งานได้ทั้งวันทำงานหรือวันทั่วไปเลย บางรุ่นก็มีสายให้ 2 แบบ ทั้งแบบสายเพชรและสายสะพายพร้อมซัพพอร์ต มีถุงผ้าใส่กระเป๋าให้ด้วยนะ แถมยังมีทั้งกระเป๋าสะพายและกระเป๋าถือไซส์เล็กและใหญ่ด้วย

ชื่อแบรนด์ LABELLA
สินค้า กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าถือหนัง
ราคา 1,190 – 1,590 บาท
จำหน่ายที่ Lazada และ Camp BKK

Magraret BAG

แบรนด์กระเป๋าแฟชั่นหนังแท้ เปิดตัวเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ดีไซน์ทันสมัยคุณภาพดี ถือแล้วดูหรูไม่แพ้แบรนด์ดังเลยล่ะ  ส่วนใหญ่ทำจากหนัง PU Premium และอะไหล่เงิน แต่บางใบก็เป็นหนังวัวแท้นะ ช่องเยอะจุใจ ทั้งสำหรับใส่บัตร ช่องซิป และช่องด้านหน้า เหมาะกับคนที่ชอบพกของเยอะๆ ที่สุด

ชื่อแบรนด์ Magraret BAG
สินค้า กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าสตางค์
ราคา 550 – 1,690 บาท
จำหน่ายที่ FB : Magraret Bag Line : @magraret.bag, Shopee และ No Bad days (siam soi 9)

VARA

กระเป๋าหนังเรียบหรูต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ เป็นกระเป๋าที่ริเริ่มโดยเพื่อนซี้สองคนที่อยากทำแบรนด์กระเป๋าหนังแท้ และไม่มีการพิมพ์ ไม่มีอะไหล่ เป็นการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งมีสีกระเป๋าสวยๆ ให้เลือกเพียบเลย ส่วนใหญ่จะใช้หนังวัวกึ่งฝอกฟาด สะพายแล้วดูเรียบหรูคลาสสิกมาก มีช่องเยอะถูกใจสาวๆ

ชื่อแบรนด์ VARA
สินค้า ซองพาสปอร์ต กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ และกระเป๋าสตางค์หนังแท้
ราคา 1,290 – 7,990 บาท
จำหน่ายที่ FB : VARA Line : @Varabrand, Central world และ Terminal 21

Triangle.tohold

See Also

สวยเก๋แบบไม่เหมือนใครเลยค่ะแบรนด์นี้ จำหน่ายกระเป๋าผ้าแคนวาสแบบกันน้ำร่วมกับหนัง มีทั้งแบบสะพายข้าง Clutch และกระเป๋าถือ ใช้แล้วดูชิคสุดๆ ใครที่อยากปักชื่อลงบนกระเป๋าก็ทำได้เช่นกัน ด้านในมีช่องเก็บของด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว-น้ำเงิน, ขาว – น้ำตาล และขาว-ดำ

ชื่อแบรนด์ Triangle.tohold
สินค้า กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ และ Clutch
ราคา 1,290 – 2,690 บาท
จำหน่ายที่ Line : @triangle.tohold และ FB : Triangle.Tohold Canvas Bag

Troopers

สายแบ็คแพ็คเกอร์ไม่ต้องน้อยใจ ใครชอบเดินทางแล้วต้องขนของพะรุงพะรัง พกกระเป๋าหลายใบ Troopers น่าจะเป็นคำตอบของเราเลยค่ะ อาจจะดูเหมือนว่าใบใหญ่ แต่ที่จริงก็มีหลายไซส์นะ ทั้งขนาด 12, 15, 18 และ 20 นิ้ว ช่องเยอะจุใจ แถมสีสันจัดจ้านเวอร์ หรือใครที่มองหากระเป๋าใบเล็กๆ ร้านนี้ก็มีกระเป๋าสะพายข้างให้เป็นตัวเลือก

ชื่อแบรนด์ Troopers
สินค้า กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าเป้เดินทาง
ราคา 1,090 – 2,300 บาท
จำหน่ายที่ Line : @troopers และ FB : Troopers_official

CHARIN BAG

คนชอบกระเป๋าหนังแบบนิ่มต้องดูแบรนด์นี้เลยค่ะ มีหลายทรงมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยดูแลทรงกระเป๋ามากนัก ถึงใบจะเล็กกระทัดรัดแต่จุของได้เยอะมาก เป็นกระเป๋าหนังวัวแท้ที่มีสีสันเรียบหรู ใช้ได้ทุกวัยเลย มีทั้งกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าถือ และกระเป๋าสะพายข้างเล็กๆ กระเป๋าทนทาน แถมกลิ่นหอมด้วย

ชื่อแบรนด์ CHARIN BAG
สินค้า กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือหนังวัวแท้
ราคา 690 – 5,490 บาท
จำหน่ายที่ Line : @charinbag, FB : Charin Bag และ Mosstories x friends สยามซอย 2

ARC

สายฮิปที่อยากมีกระเป๋าเก๋ๆ ไม่เหมือนใครต้องแบรนด์ ARC เลยจ้า กระเป๋ารุ่นดังของแบรนด์นี้คือกระเป๋าใส และตอนนี้ทางแบรนด์ก็มีกระเป๋าให้เลือกหลายแบบหลายทรงเลย ทั้งกระเป๋าไวนิลสีดำ กระเป๋าทรงพีระมิด กระเป๋าผ้า และทรงครึ่งไวนิลครึ่งกระเป๋าใสก็มีเหมือนกัน เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวแนวมินิมอลมากๆ

ชื่อแบรนด์ ARC
สินค้า กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส
ราคา 490 – 7,490 บาท
จำหน่ายที่ Line : @arc.meterials, FB : ARC และ Mega Bangna

Mori

กระเป๋าผ้าสวยๆ สะพายไปไหนก็ดีงาม กระเป๋าทำจากผ้าแคนวาส มีทั้งลายใบไม้ หินอ่อน ลายก้อนเมฆ เชื่อว่าใครชอบเดิน LOFT น่าจะเคยเห็นแบรนด์นี้อยู่บ่อยๆ นอกจากกระเป๋าผ้าสะพายไหล่แล้ว ยังมีกระเป๋าดินสอและซองใส่โน๊ตบุ๊คด้วยนะ ราคาไม่แรงเลย เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา

ชื่อแบรนด์ Mori
สินค้า กระเป๋าผ้า เคสโน๊ตบุ๊ค
ราคา 390 – 690 บาท
จำหน่ายที่ Line : @moribag, FB : Mori Bag และ Loft

Gotcha

กระเป๋าแบรนด์ไทยอีกแบรนด์หนึ่งที่เริ่มจากกระเป๋าผ้าจนมาถึงกระเป๋าหนัง มีทั้งแบบที่ใช้หนังไมโคไฟเบอร์ ซึ่งไม่ใช้วัสดุหรือหนังสัตว์เลยด้วย แถมยังทนทานเหมือนหนังจริง  มีทั้งใบเล็กกระทัดรัดและกระเป๋าถือสวยๆ จุของได้เยอะ ใครที่ไปซื้อที่ช็อปทางร้านจะมีบริการทำสายโซ่ให้พอดีกับตัวด้วย

ชื่อแบรนด์ Gotcha
สินค้า กระเป๋าหนังไมโครไฟเบอร์
ราคา 395 – 2,170 บาท
จำหน่ายที่ Line : @gotcha_thailand, FB : Gotcha, Lazada และ ร้าน Gotcha สยามสแควร์ซอย 2

VISSY

เดินทางมาถึงแบรนด์สุดท้ายแล้ว VISSY กระเป๋าแบรนด์ไทยที่ใครเห็นก็ต้องรู้สึกว่าไม่เหมือนใคร ด้วย Texture หนังแบบพรีเมียม หรือเป็นกระเป๋าใสๆ ด้านข้างเป็นหนังก็มีเช่นกัน ถือแล้วดูหรูชิค ซึ่งนอกจากกระเป๋าแล้ว ทางแบรนด์ก็ทำเคสโทรศัพท์ที่มีช่องใส่บัตรต่างๆ ที่ผลิตจากหนังแท้ด้วย ใครชอบกระเป๋าหนังมีลายห้ามพลาดร้านนี้

ชื่อแบรนด์ VISSY
สินค้า กระเป๋าหนัง ซองใส่บัตร และเคสมือถือ
ราคา 450 – 1,650  บาท
จำหน่ายที่ Line : @vissy,S.O.S และ ร้าน Camp.bkk

จุใจถึง 20 แบรนด์เลยค่ะ ใครที่ชอบกระเป๋าแบรนด์ไทยๆ ได้เสียทรัพย์กันแน่นอน ชอบแบรนด์ไหนก็ลองคลิกชื่อในตารางได้เลยนะคะ อุดหนุนแบรนด์ไทยคุณภาพดีๆ กัน ราคาก็เริ่มต้นที่หลักร้อยเองด้วยล่ะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top