Now Reading
แชร์จุดสังเกต Supreme แท้หรือปลอม ดูยังไง?

แชร์จุดสังเกต Supreme แท้หรือปลอม ดูยังไง?

ถ้าพูดถึงแบรนด์ที่มาแรงและหลายคนก็ยังคงชื่อชอบอยู่ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ ก็ต้องแบรนด์ ‘Supreme’ นี่แหละค่ะ เพราะไม่ว่าจะออกเสื้อผ้า กระเป๋า หรือของใช้ทั่วไปอย่างปืนยิงเงิน ไฟแช็ค หรือเก้าอี้ปิกนิก ก็ได้รับความนิยมสุดๆ แต่ก็ราคาสูงประมาณนึงเลย หลายคนก็อาจจะกลัวว่าที่เราซื้อ พรีออเดอร์ หรือซื้อต่อมาเนี่ยเป็นของแท้หรือของปลอมกันแน่ วันนี้พี่อะเครุมีวิธีการสังเกต ‘Supreme ของแท้หรือของปลอม‘ มาฝากกันจ้า

โลโก้แบรนด์ Supreme

โลโก้ไม่ว่าจะเป็นป้ายแท็กหรือแบบปัก ด้ายที่ใช้ในการเย็บจะเป็นสีขาวค่ะ ส่วนใหญ่ของปลอมจะออกเป็นโทนขาวเทา และถ้าให้แน่ๆ ลองเอาไฟฉายมือถือส่องดูว่าด้ายมีความวาวสะท้อนไหม และพลิกดูด้านในค่ะ ของแท้จะมีการเก็บด้ายเป็นระเบียบ ไม่มีด้ายลุ่ยออกมา

ป้ายฉลาก

ถ้าเป็นป้ายแท็กเสื้อผ้าให้ดูว่าฉลากของจริง จะกินตะเข็บค่ะ ส่วนของปลอมมักจะซ่อนอยู่ใต้ตะเข็บ และจะมีป้ายฉลากอยู่ 2 ป้าย ป้ายแรกคือ Supreme และอีกป้ายคือ MADE IN ….  เมื่อนำไม้บรรทัดทาบแล้วตัวอักษร Supreme จะะตรงเป็นระเบียบ และป้าย MADE IN … จะยาวพอดีกับด้านบนของตัวอักษร e เล็ก

ถ้าเป็นป้ายแบบนี้ให้ดูความหนาของตัวอักษร ของจริงจะหนากว่า และสีคมชัด  U.S.A. จะมีจุด 3 จุดทุกครั้ง ถ้าไม่มีก็แปลว่าเราได้ของปลอมมาแล้วล่ะ

และถ้าเราดูด้านหลังของฉลาก ของแท้จะแทบไม่เห็นแถบ Watermark ของ Supreme ถ้า Watermark เป็นตัวอักษรสีขาวเนี่ยปลอมชัวร์ๆ

การเย็บเสื้อยืด Supreme

เสื้อยืด Supreme บนฉลากจะไม่เห็นตะเข็บค่ะ เพราะเขาจะใช้การเย็บแบบตะเข็บเดียวที่ขอบทั้ง 2 ข้าง ส่วนของปลอมมักจะใช้ตะเข็บคู่ เป็นอีกจุดเล็กๆ ที่เราควรสังเกตเลยนะเพราะของปลอมจะพลาดตรงนี้

รวมไปถึงฝีเย็บตรงตะเข็บหลังคอด้วยนะ ฝีเย็บของแท้จะกริ๊บมากๆ เรียกว่าไม่เห็นเส้นด้ายเลย แต่ถ้าเป็นของปลอมจะเห็นได้ใช้ว่าเป็นการเย็บแบบทั่วไป

ที่คาดศีรษะ (Head Band)

Head Band ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมฮิตเพราะใส่แล้วดูเป็นสายฮิปๆ การสังเกตแท้ปลอมของไอเทมนี้ให้ดูรูปร่างและรูของตัว e ว่าเหมือนกันไหม รูของแท้จะมองเห็นได้ชัดกว่าของปลอม และอย่าลืมตรวจสอบป้ายแท็กด้วยนะ

หมวก Supreme

อีกไอเทมที่เรามักจะเห็นขายกันตามตลาด หรือร้านออนไลน์ก็คือหมวกนั่นเองค่ะ ข้อสังเกตแรกก็คือ ตัวอักษรของแท้จะเอียงไปทางขวาเล็กน้อย ส่วนของปลมอมมักจะตรงนั่นเอง แต่จุดนี้อาจจะไม่ช่วยมากนักเพราะเดี๋ยวนี้หลายๆ ร้านก็ทำเป็นตัวเอียงแล้ว

See Also

เส้นด้ายบนหมวกของแท้จะเป็นตะเข็บ 6 เส้น ส่วนของปลอมอาจจะน้อยหรือมากกว่านั้น เป็นทริคสังเกตง่ายๆ เลย

ฉลากบนหมวกก็เป็นอีกจุดที่เราจับสังเกตได้ง่าย เพราะของปลอมมักจะเป็นฉลากขนาดใหญ่ และตัวฟอนต์ Supreme ต้องเหมือนกับฟอนต์หลักของโลโก้เลย

Supreme x Louis Vuitton

คอลเลคชั่นนี้น่าจะถูกใจแฟนๆ สุพรีมและหลุยส์ วิตตองเป็นอย่างมาก แถมฮิตในต่างประเทศมากๆ เลยสำหรับฮูดดี้ การเช็คว่าของปลอมหรือแท้ก็เริ่มจากฉลากเลยค่ะ และตัวอักษรว่าเอียงไหม และสีของฮูดดี้จะออกแดงเข้ม ไม่ได้เป็นแดงสดนะคะ

Sticker Supreme

ใครที่ไม่ได้เล่นแบรนด์นี้ก็อาจจะไม่รู้ว่า Supreme มีสติกเกอร์ขายด้วย หลายๆ คนมักจะเอามาติดของใช้ต่างๆ ซึ่งสติกเกอร์เนี่ยอาจจะดูยากหน่อย แต่ของแท้จะต้องมีแถบด้านข้างเหลือเอาไว้ค่ะ และเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไม่มีขอบโค้งมนนะ

เท่านี้ก็เป็นทริคง่ายๆ ในการสังเกตว่า Supreme ที่เราซื้อมาเป็นของแท้หรือของปลอม แต่ถ้าให้แน่ใจจริงๆ พี่อะเครุแนะนำให้ซื้อจากช็อปดีกว่าจะได้สบายใจ เพราะว่าได้ของแท้แน่นอน แต่ราคาอาจจะสูงกว่าหน่อย ถือว่าเป็นค่าสนับสนุนเจ้าของแบรนด์นะคะ ใครที่งบไม่พอก็อาจจะเก็บเงินหรือลองมองหาแบรนด์ที่ราคาย่อมเยากว่าแทนดูนะ

ที่มา: reddit, 8oone, Joe Carmichael
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top