Now Reading
จดลิสต์! 5 ซุปชาบูน้ำดำสำเร็จรูป อร่อยเหมือนไปกินที่ร้าน

จดลิสต์! 5 ซุปชาบูน้ำดำสำเร็จรูป อร่อยเหมือนไปกินที่ร้าน

มาจ้าาา ของดีที่ช่วงนี้ฮิตฮิตจนกลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชี่ยลหนักมาก! นั่นก็คือ ‘ซุปชาบูน้ำดำ’ สูตรเข้มข้น รสชาติพรีเมี่ยมเหมือนไปนั่งกินที่ร้านเลยจริงๆ ยิ่งในช่วงนี้ถูกกักตัวกันจนกลายเป็นชาวสวนบ้าง แม่ครัวบ้าง บุฟเฟต์ก็อดกิน สิ่งที่มาช่วยเยียวยาเราได้ก็คือทำบุฟเฟต์กินเองนี่แหละ! เพราะงั้นช่วงนี้ซุปชาบูน้ำดำก็เลยขายดิบขายดีเป็นที่สุด จะมียี่ห้ออะไรน่าตำบ้าง ตามมาจดลิสต์กันเลยค่ะ

1. น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น YAMAMORI

ขวดแรกต้องซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น หรือ ซุปน้ำดำของยามาโมรินี่แหละ! ตัวนี้เป็นกระแสและมาแรงสุดๆ เรียกได้ว่าของลงปุ๊ปขาดตลาดปั๊ปเลยล่ะ เป็นซุปที่รสชาติเข้มข้นด้วยโชยุคุณภาพเยี่ยม กลิ่นหอม มีรสหวานอ่อนๆจากมิรินและซุปปลา ขวดเดียวเอาอยู่จริงๆ จะกินแบบสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นก็ได้ หรือจะกินเป็นชาบูน้ำดำก็ได้ กลมกล่อมอร่อยลงตัวมากกก (หากกินแบบชาบูน้ำดำ แนะนำว่าควรใช้กับน้ำสต๊อกหรือซุปก้อนละลายจะอร่อยยิ่งขึ้นเลยล่ะจ้าาา!)

ราคา : 70-120 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละที่จำหน่ายค่ะ)
พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, jd

 

2. น้ำซุปชาบูเข้มข้น รสดั้งเดิม Pure Foods

ซุปชาบูน้ำดำสูตรเข้มข้นของ Pure Foods ก็เป็นอีกซุปที่รสชาติดีควรมีติดบ้านไว้เลย มาในรูปแบบถุงหนาๆ เทง่ายเก็บง่าย มีฝาปิดเรียบร้อย ตัวนี้จะหอมเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่น มีส่วนผสมของปลาแห้งญี่ปุ่นแท้ๆ และซอสถั่วเหลืองจากญี่ปุ่น แถมยังคุ้มมากๆ เพราะหอมอร่อยแบบดั้งเดิมโดยที่ไม่ต้องไปกินที่ร้านเลยละค่ะ

ราคา : 129 บาท
พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Pure Foods Thailand

 

3. ซอสปรุงน้ำซุป ชาบูชาบูน้ำดำ Sunsauce

น้ำซุปเข้มข้น Sunsauce ซองนี้หาซื้อง่ายมากๆ แบรนด์นี้เคลมไว้ว่าเป็นน้ำซุปที่หอมกลิ่นปลาโอแห้งและสาหร่ายญี่ปุ่น รสชาติหวานหอมกลมกล่อมจากธรรมชาติ 100% แถมตัวนี้ยังไม่มีผงชูรส ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีไขมันทรานส์ และไม่เจือสีอีกด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนแพ้ผงชูรสเลยล่ะ แต่สำหรับพี่อะเครุว่าต้องกินน้ำซุปชาบูแบบเททั้งซองต้มให้เดือดเลย แนะนำว่าห้ามผสมน้ำแบบยามาโมริเด็ดขาด ไม่งั้นจืดสุดๆ เลย

ราคา : 500 กรัม 79 บาท
พิกัด : Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

4. น้ำซุปชาบูน้ำดำ หวานน้อย  Kokoro Sukiyaki

น้ำซุปสำเร็จรูปแบรนด์ Kokoro เป็นชาบูน้ำดำสูตรหวานน้อยแต่เข้มข้นมากกก 1 ขวดสามารถทำชาบูน้ำดำได้หลายรอบแน่นอน ตัวนี้ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติสไตล์โฮมเมด หวานหอมแบบธรรมชาติ นอกจากนั้นยังเป็นซุปที่ไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีสีผสมอาหาร ไม่มีผงชูรส ส่วนวิธีกินพี่อะเครุแนะนำว่าต้มน้ำร้อนให้เดือดและใส่ซุปชาบูสำเร็จรูปลงไปได้เลย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม แค่นี้ก็ได้ปาร์ตี้ชาบูน้ำดำฟินๆที่บ้านแล้วค่าาา!

See Also

 

ราคา : 79 บาท
พิกัด : Lazada, Kokoro Sukiyaki น้ำซุปชาบูน้ำดำ

 

5. สุกี้ยากี้ซอส Kikkoman

ปิดท้ายด้วยซอสชาบูน้ำดำแบบเข้นสุดๆของ Kikkoman หอมนุ่มแบบต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยความเข้มของตัวนี้จะออกเค็มนำ ซึ่งเอาจริงๆก็คือค่อนข้างเค็มมากเลยล่ะ วิธีกินที่ดีที่สุดของซอส Kikkoman ก็คือเอาไปผสมกับน้ำซุปหรือน้ำเปล่าเดือดๆ ใส่ต้นหอมซอยแว่นลงไปนิดหน่อย แค่นี้ก็ได้น้ำซุปรสเยี่ยมตามแบบฉบับโดยทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ

ราคา : 138 บาท
พิกัด : jd, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

แต่ละน้ำซุปชาบูน้ำดำในตำนานนี่พี่อะเครุคัดมาเน้นๆ รสชาติแน่นๆ ให้เลย ช่วงนี้ใครหัดเป็นแม่ครัวหรือผันตัวเป็นมาสเตอร์เชฟอยู่ ลองไปซื้อมาทำกันได้เลยจ้า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top