20 ไอเดียเมนูวาฟเฟิล เสกความอร่อยจากเตาได้ง่ายๆ – AkeruFeed
CoolJii
Home / FOOD / 20 ไอเดียเมนูวาฟเฟิล เสกความอร่อยจากเตาได้ง่ายๆ

20 ไอเดียเมนูวาฟเฟิล เสกความอร่อยจากเตาได้ง่ายๆ

ไหนใครชอบทานวาฟเฟิลกันบ้างเอ่ย?? วันนี้เราจึงนำไอเดียตัวอย่างเมนูวาฟเฟิลง่ายๆ ที่สามารถใช้เครื่องทีบ้านเสกเมนูความอร่อย ว่าแต่มีอะไรกันบ้างเราตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1.วาฟเฟิลทาโก้

เมนูทาโก้สูตรแสนอร่อยที่มาในรูปแบบแผ่นวาฟเฟิลหอมกรุ่นเพียงแค่ใช้แป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูปนำไปทำบนเตาวาฟเฟิล จากนั้นนำแป้งวาฟเฟิลมาห่อพับครึ่ง โปะไข่ข้น หมูสับสอดไส้ได้ตามใจชอบ  เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูวาฟเฟิลทาโก้แสนอร่อยได้ไม่ยาก

2.มันปิ้งวาฟเฟิล

ใครที่ชอบทานมันปิ้ง หรือผักย่างก็สามารถนำวัตถุดิบที่อยากทานมาวางปิ้งเรียงรายในเตาวาฟเฟิลได้อย่างสุดเก๋ ใช้ความร้อนปานกลางค่อยๆ ทำให้ให้สุก เพียงไม่กี่นาทีก็ได้เมนูมันปิ้ง ผักย่างหอมกรุ่นไว้ทานในมื้อเช้า

3.ออมเล็ตวาฟเฟิล

เมนูไข่ออมเล็ตหอมกรุ่นจากเครื่องวาฟเฟิล เสกเมนูอาหารเช้าน่าทานได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว เพียงแค่นำไข่กับนมผสมให้เข้ากัน จะใส่ผักชนิดไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ จากนั้นเทลงไปบนเตาทำวาฟเฟิล อบให้ไข่สุกเป็นสีเหลืองทอง ถึงเวลานำออกจากเตาเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมกับซอสพริกซอสมะเขือเทศ  ได้เมนูอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนอร่อยได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันเลย

4. เคสดีย่าอบชีส

เปลี่ยนเมนูให้ดูอินเตอร์เนชั่นแนลกับเมนูอาหารเม็กซิกัน ‘Quesadilla (เคสดีย่า)’ ที่มีส่วนประกอบหลักคือแป้งทอติญ่า (Tortilla) สองแผ่นที่ประกบกันโดยมีไส้ชีสอยู่ข้างในท็อปด้วยหมูสับหรือผักต่างๆ ตามใจ ไปอบวางบนเตาวาฟเฟิลจนเหลืองหอมกรุ่นก็ได้เมนูเคสดีย่าอบชีสยืดน่าทานอย่างสุดๆ

5.ไข่ข้นยิ่งคนยิ่งอร่อย

เมนูไข่แบบคลีนๆ โนน้ำมันไม่ทำให้อ้วนลงพุง กับการนำไข่มาผสมนมตีให้ฟูแล้วนำไปเจียวหรืออบในเตาวาฟเฟิลให้เต็มเตากลายเป็นวาฟเฟิลไข่ข้นแบบง่ายๆ ไว้ทานคู่กับข้าวหรือทานคู่กับขนมปัง นมสดอิ่มท้องได้อย่างง่ายๆ ฟินได้ในทุกวัน

6.วาฟเฟิลชินนามอนโรล

เพียงแค่นำแป้งซินนามอนโรลที่เตรียมไว้ม้วนๆ มาวางบนเตาวาฟเฟิลให้มีกลิ่นหอมสุกเข้าที่ได้ชินนามอนโรลที่ไม่ง้อตู้อบได้ลวดลายวาฟเฟิลสุดสวยน่าทาน

7.แซนด์วิชไวท์ซอสหน้าไข่ดาววาฟเฟิล

เอาใจคนรักชีสกับเมนูแซนด์วิชไข่ชีสสุดแสนพิเศษ เพียงแค่มีขนมปังแผ่น หรือแป้งขนมปังสำเร็จรูป นำไปอบในเตาวาฟเฟิลจนสุกเป็นสีน้ำตาลทอง และนำไวท์ซอสใส่ลงไปบนขนมปังแซนด์วิชวาฟเฟิล วางทับด้วยแฮมเบคอนสุดโปรด โรยด้วยชีสขูด จากนั้นนำไปอบในเตาวาฟเฟิลต่ออีกสักครู่จนชีสละลาย นำไข่ดาวที่ทำจากเตาวาฟเฟิลวางแต่งบนแซนด์วิช เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอาหารน่าทานจากเตาวาฟเฟิลได้อีกเมนูกันแล้วค่ะ

8.คุกกี้วาฟเฟิล

เมนูขนมน่าทานอย่างคุกกี้ก็สามารถทำจากเครื่องวาฟเฟิลได้นะจ๊ะ เพียงแค่นำแป้งคุกกี้ที่ผสมเสร็จหรือแบบสำเร็จรูปเตรียมไว้ให้ จากนั้นใส่ลงในเตาวาฟเฟิลเป็นวงกลมเล็กๆ แล้วโรยด้วยท็อปปิ้งตามชอบ ใช้เวลาอบประมาณ 3 นาที ก็ได้คุกกี้มินิน่ารักเตรียมเป็นของว่างทานเล่นกันได้

9.วาฟเฟิลสลัดผักอบ

เมนูสลัดผักอบย่างสำหรับสายคลีนที่อยากให้การทานผักเป็นเรื่องง่ายลองนำมาปรุงให้สุกด้วยวิธีการอบย่างแบบไม่ใช้น้ำมันโดยใช้เตาวาฟเฟิลทำกันดู เพียงแค่นำมันฝรั่งบดผสมกับผักหลากสีที่ชอบผสมคลุกเคล้ากันจากนั้นนำไปอบในเตาวาฟเฟิลจนมีสีเหลืองกรอบก็ได้วาฟเฟิลสลัดผักอบน่าทานใครลดน้ำหนักอยู่จดเมนูนี้กันด่วนจ้า

10.วาฟเฟิลชีสเบอร์เกอร์

 เมนูชีสเบอร์เกอร์ก็ทำได้จากเตาวาฟเฟิลสารพัดประโยชน์ เพียงนำแป้งเบอร์เกอร์กลมมาวางใส่ใส้เนื้อบดท็อปด้วยผักที่ชอบราดซอสผสมชีสอบในเตาอบสักครู่จนหอมก็ได้เมนูวาฟเฟิลชีสเบอร์เกอร์เยิ้มๆ น่าทานแบบสุดสุด

11.เบคอนย่าง

เปลี่ยนการย่างเบคอนในกระทะมาเป็นเตาวาฟเฟิลอบด้วยความร้อน ก็มีเบคอนย่างหอมกรุ่นน่าทานเตรียมไว้เป็นส่วนประกอบในมื้อเช้าได้ภายในไม่กี่วินาที

12.มักกะโรนีชีสทอดกรอบ

ใครชอบทานเส้นสปาเก็ตตี้ มะกะโรนีเบื่อเมนูเดิมๆ ลองนำมักกะโรนีมาผสมคลุกเคล้ากับแป้งสาลีอเนกประสงค์ใส่ชีส แล้วนำไปอบให้กรอบเหลืองในเตาวาฟเฟิลกันดู บอกเลยเมนูนี้กลายเป็นเมนูเส้นมักกะโรนีทอดกรอบที่ทำได้ง่ายๆ เห็นหน้าตาแล้วชวนทานมาก

13.มันฝรั่งอบโปะไข่ดาว

เมนูมันฝรั่งหั่นฝอยเปลี่ยนจากนำไปทอดกรอบอมน้ำมันมาเป็นเมนูคลีนน่าทานด้วยการนำไปอบในเตาวาฟเฟิลจนเหลืองหอมแล้วโปะด้วยไข่ดาวทานคู่กันรับรองฟินกลายเป็นอาหารเช้าน่าทานกันมากเวอร์

14.วาฟเฟิลพิซซ่า

เมนูพิซซ่าง่ายๆ ใครก็ทำได้ไม่ง้อเตาอบ เพียงเตรียมแป้งพิซซ่าให้พร้อมนำไปอบเตาวาฟเฟิลจนสุก ราดซอสพิซซ่าและใส่เครื่องท็อปปิ้ง โรยด้วยชีส อบต่อไปจนสุกเหลืองเพียงไม่กี่นาทีก็ได้พิซซ่าวาฟเฟิลโฮมเมดทำเองที่บ้านได้แล้ว

15.พิซซ่าโฮมเมดจิ๋ว

เปลี่ยนแป้งวาฟเฟิลมาเป็นแป้งพิซซ่าแล้วทำเมนูพิซซ่าจิ๋วสอดไส้กันดูกว่า เพียงนำแป้งพิซซ่าสำเร็จรูปมาปั้นเป็นก้อนกลมนำชีสและท็อปปิ้งที่ชอบสอดไส้ด้านใน นำไปวางเรียงในเตาวาฟเฟิลอบจนเป็นสีเหลืองหอมก็ได้พิซซ่าจิ๋วโฮมเมดสอดไส้น่าทานกันอย่างสุดๆแล้วค่ะ

16.บราวนี่วาฟเฟิล

เมนูขนมหวานบราวนี่ก็ทำเป็นวาฟเฟิลสุดแสนอร่อยได้ เพียงแค่เตรียมแป้งบราวนี่นำไปอบวางไว้บนเตาวาฟเฟิล อาจจะเพิ่มช็อกโกแลตชิพ เพิ่มลูกเกดตามใจชอบ พอสุกได้ที่นำมาจัดวางบนจานทานคู่ผลไม้ไอศครีมหอมกรุ่นน่าทานมากเวอร์

17.วาฟเฟิลมาร์ชเมลโล่

ของหวานง่ายๆ จากมาร์ชเมโล่ทำให้น่าทานด้วยการนำมาวางท็อปปิ้งบนแป้งวาฟเฟิลอบให้มีกลิ่นหอม เพิ่มช็อกโกแลตนิดหน่อยก็ได้เมนูวาฟเฟิลมาร์ชเมโล่น่าทานแบบยืดๆ เป็นของหวานในมื้อว่างสุดฟิน

18.วาฟเฟิลแซนด์วิชขนมปังอิตาเลียน

วาฟเฟิลแซนด์วิชต้นตำรับจากอิตาเลียนใช้แซนวิชโฮลวีทสุดเฮลท์ตี้ทำกันด้วยเตาวาฟเฟิล นำขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น ทาเนยฮาเซลนัท สอดใส่ผักร็อกเกต ชีส กล้วยหรือจะใส่ผักในแบบที่ชอบ ประกบให้เป็นแซนด์วิช แล้วเข้าไปอบในเตาวาฟเฟิลจนสุกกรอบหอมกรุ่น ยกนำมาจัดใส่ในจานทานคู่กับน้ำผึ้งหรือซอสที่ชอบได้แซนด์วิชหอมกรอบไม่มีเครื่องปิ้งขนมปังก็ฟินได้

19. ไส้กรอกวาฟเฟิล

เมนูแสนง่ายเป็นได้ทั้งของหวานคาวของหวาน เพียงแค่นำแป้งวาฟเฟิลมาวางราดทับไส้กรอกอบในเตาวาฟเฟิลจนเหลืองหอมได้วาฟเฟิลไส้กรอกเป็นเมนูอาหารเช้าแสนอร่อย เห็นแล้วน่าทานสุด

20.วาฟเฟิลเค้ก

เปลี่ยนเมนูเค้กทั่วไปเดิมๆ มาเป็นเมนูเค้กวาฟเฟิลชิ้นโตเสิร์ฟคู่ไอศครีมกันดีกว่า นำแป้งที่อบจากเตาวาฟเฟิลมาเรียงซ้อนกันเป็นชั้นวงกลมเรียงรายท็อปด้านบนด้วยไอศครีมราดซอสช็อคโกแลต หรือไซรัปตามใจชอบ ก็ได้เมนูเค้กวาฟเฟิลน่าทานครีเอทมาก

แต่ละเมนูน่าทานมากกกก ยิ่งนำไปทำในเตาวาฟเฟิลยิ่งทำให้เมนูธรรมดากลายเป็นเมนูน่าทานมากขึ้นไปอีก แถมยังทำง่ายไม่ยุ่งยาก ใครกำลังมองหาเมนูอาหารเช้า อาหารคาวที่ทำเองง่ายๆ ลองนำเครื่องวาฟเฟิลที่บ้านมาปัดฝุ่นเสกเมนูความอร่อยในทุกวันกันได้เลยนะคะ

ที่มาภาพ:vcool,growingupgabel,buzzfeed,homedesigninspired,buzzfeed,sprinklesforbreakfast
,skinnytaste,thebakermama,i.pinimg.1,i.pinimg.2,simplerootswellness,

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทำอาหาร ทำอาหารง่ายๆ วาฟเฟิล เมนูอาหาร
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

คู่รักสายกินต้องจัด! 10 ร้านเด็ดจัดโปรวาเลนไทน์จุใจ 2020

เทศกาลแห่งความร …

Previous 5 “หมอหล่อ” พาใจเต้นแรง ซีรีส์ MY AMBULANCE รักฉุดใจนายฉุกเฉิน
Next แจก 25 ลายเพ้นท์เฮนน่า สวยสะกดน่าดึงดูด
Don`t copy text!