รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ มุมถ่ายรูปดอกไม้ที่ต้องมาเช็คอิน – AkeruFeed
pigskywalker
Home / FOOD / รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ มุมถ่ายรูปดอกไม้ที่ต้องมาเช็คอิน

รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ มุมถ่ายรูปดอกไม้ที่ต้องมาเช็คอิน

ช่วงนี้คาเฟ่ขนมไทยกำลังเป็นกระแสมาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวและวัยรุ่น และร้านที่เราไม่ไปรีวิวไม่ได้ก็ต้องเป็นร้าน Marie Truely Thai Taste ร้านขนมหวานสัญชาติไทยแท้ กับการตกแต่งร้านที่เต็มไปด้วยหมู่มวลดอกไม้สวยๆ ที่เพิ่งเปิดใหม่ ใจกลางกรุงเทพฯ ณ The Market Bangkok ชั้น G ห้างตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ หลายคนแนะนำมาว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และขนมหวานไทยหายากให้เราได้ชิมกัน มาดูรีวิวฉบับเต็มกันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ

บรรยากาศร้าน Marie

ก่อนอื่นเรามาชมบรรยากาศรอบๆ ของร้าน Marie ก่อน ร้านนี้เน้นตกแต่งด้วยโทนสีชมพูและขาว บวกกับกำแพงลายหินอ่อนสบายตา แม้ทางร้านเน้นขายขนมหวาน แต่มีกลิ่นอายของความฟิวชั่นและวินเทจนิดๆ ที่ช่วยยกระดับขนมหวานให้ก้าวเข้าสู่ความอินเตอร์ได้เยอะเลย

โซนเคาน์เตอร์จะมีขนมที่สามารถซื้อกลับไปฝากที่บ้านหรือคนรู้จักได้

ส่วนโซนฝั่งที่นั่ง ทางร้าจัดโต๊ะไว้ด้วยกันถึง 2 โต๊ะ นั่งจุได้โต๊ะละ 5-4 คน ความพิเศษอยู่ตรงที่ฉากด้านหลังประดับประดาด้วยหมู่มวลดอกไม้สีพาสเทล พื้นหลังเป็นลายหินอ่อน แนะนำว่าถ้าจะแวะมาร้านนี้ให้แต่งชุดโทนสีขาวหรือสีชมพู ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยแน่นอน!!

เมนูที่น่าสนใจของร้าน Marie

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้คือ “เมนูขนมหวานไทย” ที่หาทานได้ยาก จัดจานเสิร์ฟมาในสไตล์โมเดิร์น ที่สำคัญทุกเมนูล้วนส่งตรงมาจากเชฟของทางร้าน มั่นใจได้ว่าทุกเมนูนั้นปรุงแต่งโดยเชฟมืออาชีพ

เมนูแนะนำที่ต้องมาทานที่ร้าน

Marie 99

เริ่มกันที่เมนูแรกเป็นเซ็ตขนมไทยแท้และขนมไทยโบราณ ประกอบไปด้วยขนม 18 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมเซ็ตชาให้ได้รับประทานคู่กัน ซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดี ให้อารมณ์เหมือนเรานั่งจิบชากลางทุ่งดอกไม้อะไรประมาณนี้เลย ขอแนะนำก่อนว่าด้านบนจะเป็นขนมไทยที่รับประทานกันในวัง ไม่ว่าจะเป็นขนมทองหยิบ, ทองเอก และฝอยทอง ซึ่งบางชนิดหาทานยากแล้ว ส่วนด้านล่างเป็นขนมไทยทั่วไป เช่น แตงโมกับปลาแห้งและกลีบลำดวน เป็นต้น

ขนมแต่ละชิ้นหยิบออกมาถ่ายรูปคู่กับพร็อพแล้วสวยงามสุดๆ

ชุดเซ็ตชา 120 บาท

เมื่อมีขนมหวานก็ต้องมีเซ็ตชากินคู่กัน ร้าน Marie มีเซ็ตชาแนะนำ 3 แบบ ได้แก่ ชาเกสรดอกบัวหลวง, ชากุหลาบ และชามะลิ ซึ่งชาทั้ง 3 แบบจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ดื่มแล้วช่วยปรับสมดุลในร่างกาย แนะนำว่าให้แช่ใบชาในน้ำชาร้อนจัดแค่เพียง 3 นาที หลังจากนั้นยกออก เพื่อป้องกันการดื่มแล้วท้องผูก และไม่ต้องกลัวว่าจะจับเวลาเลยไป เพราะทางร้านจะให้นาฬิกาทรายจับนาทีมาด้วย เซ็ตชาจะเสิร์ฟมาในจานสีทองหรูๆ ถ่ายรูปออกมาแทบไม่ต้องแต่งเพิ่มเลย

ทุเรียนเชื่อม

ใครที่มาร้านนี้แล้วไม่ทานทุเรียนเชื่อม ถือว่าคุณพลาดแล้ว!! เป็นอีกเมนูแนะนำของทางร้านที่ขายดีในหมู่นักท่องเที่ยว ออกตัวก่อนว่าคนรีวิวเองก็กินทุเรียนไม่เป็น แต่เมนูนี้กลับอร่อยกว่าที่คาดคิดไว้เยอะ เพราะทุเรียนไม่เหม็น รสชาติหอมหวาน กินไปแล้วแทบไม่รู้สึกถึงกลิ่นเหม็นของทุเรียนแต่อย่างใด รสชาติคล้ายๆ กับมันเชื่อม แต่เท็กเจอร์จะนุ่มละมุนกว่า เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำกะทิหอมๆ เข้ากันดีมากๆ

ขนมลูกลิ้นจี่

อีกหนึ่งขนมไทยโบราณที่มีให้รับประทานในช่วงรัชกาลที่ 2 แต่ทางร้าน Marie ก็ยกมาให้ทุกคนได้ชิมกันแล้ว โดยที่นี่จะใช้น้ำลิ้นจี่สดผสมกับรสชาติของกะทิ ให้รสออกมาละมุนมีกลิ่นของลิ้นจี่หอมๆ และยังเติมลูกลิ้นจี่สดเข้าไปด้วย กินแล้วสดชื่น ดับร้อนได้ดี

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ขนมซื้อกลับบ้าน มาในแพ็กเกจทันสมัย ขนมที่แนะนำเป็นขนมหาทานยากอย่าง ทองโปร่ง ส่วนเมนูขนมอื่นๆ ที่แนะนำก็เช่น ทองม้วนหรือมะพร้าวแก้วกรอบ รับรองว่าซื้อไปฝากผู้ใหญ่หรือคุณพ่อแม่ถูกใจชัวร์

ก่อนกลับก็ขอถ่ายรูปคู่กับบรรยากาศในร้านสักหน่อย จะทำท่าจิบน้ำชาหรือนั่งกินขนมก็ได้ ถ่ายออกมาสวยทุกมุม สวยทุกรูป!!

ร้าน Marie ตั้งอยู่ที่ The Market Bangkok ชั้น G อยู่ติดกับร้านอาหารรสนิยม สังเกตง่ายๆ เลยทั้งร้านจะเป็นสีชมพู สำหรับใครที่กำลังมองหาขนมหวานไทยแท้ หรืออยากชวนเพื่อนชาวต่างชาติมาลิ้มรสความหวานแบบไทยๆ แนะนำเป็นที่ร้านนี้เลยนะ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: sweetmariebkk เลยจ้า

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

คาเฟ่ รีวิวคาเฟ่
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ปักโล! 6 ร้านชาไข่มุกแคลต่ำ อร่อยฟินๆ ไม่กลัวอ้วน

ถึงกระแสชาไข่มุ …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous 4 ตำแหน่งสิวบ่งชี้ปัญหา ไม่อยากหน้าพังรีบบอกลาพฤติกรรมนี้ซะ!
Next ชี้เป้า 8 รองเท้าผ้าใบ ‘สีชานม’ เรียบๆ แมทช์ได้ทุกลุค
Don`t copy text!