Now Reading
4 ท่านวดขากำจัดไขมัน เปลี่ยนขาหมูให้เรียวเล็ก!

4 ท่านวดขากำจัดไขมัน เปลี่ยนขาหมูให้เรียวเล็ก!

ร้อนๆ แบบนี้ใครๆ ก็อยากอวดหุ่นสวย โชว์เรียวขาด้วยการใส่กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นรับลมร้อน แต่บางคนอาจไม่มั่นใจเพราะขาเจ้ากรรมดันอ้วนตันมีไขมันสะสม เต็มไปด้วยเซลลูไลท์! แต่วันนี้เรามีวิธีดีๆ ในการกำจัดเซลลูไลท์ที่สะสมบริเวณต้นขามาฝากคุณสาวๆ กัน ด้วยการนวดกำจัดไขมันก่อนนอนเป็นประจำ เพียงวันละ 15 นาที เพื่อทำให้กล้ามเนื้อขาผ่อนคลาย ลดการสะสมของไขมันและเซลลูไลท์ ทำให้คุณมีขาเรียวเล็ก ทั้งยังช่วยทำให้หลับสบายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปนวดกำจัดไขมัน สร้างขาเรียวเล็กพร้อมกันเลยค่ะ

การนวดกำจัดไขมันส่วนขาก่อนนอน

ก่อนที่จะทำการนวดทุกครั้ง แนะนำให้สาวๆ ใช้ความร้อน โดยใช้น้ำอุ่นแช่เท้าและตัวเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณขาก่อน วิธีนี้ช่วยกำจัดอาการบวมน้ำและส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย ทำให้การนวดสลายไขมันที่ขาได้ผลลัพธ์ที่ดีและได้ผลชัดเจน มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 1 คลายกล้ามเนื้อ

ขั้นตอนแรกเป็นการเตรียมกล้ามเนื้อขาให้พร้อมสำหรับการนวด ด้วยการทุบผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนขา เร่งการไหลเวียนของเลือดให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย

  1. ทำการเหยียดขาทั้งสองข้างนั่งหลังตรง
  2. ทำมือเป็นกำปั้น ทุบนวดกล้ามเนื้อขาบริเวณน่องทั้งสองข้าง ไล่จากบนลงล่างข้างละ 50 ครั้ง

ขั้นตอนที่ 2 นวดสลายไขมัน

ขั้นตอนนี้เป็นการนวดสลายเซลลูไลท์ ไขมัน ไม่ให้สะสมกองรวมกันอยู่บริเวณขา ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ขาใหญ่ และขั้นตอนนี้ยังเหมาะสำหรับนวดคลายกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย หรือคลายอาการปวดเจ็บจากความเหนื่อยล้าของการทำงานหนัก สามารถบรรเทาอาการปวดและขจัดอาการบวมน้ำ ทำให้กล้ามเนื้อน่องได้ผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

  1. เหยียดขาทั้งสองข้างไปด้านหน้า นั่งหลังตรง
  2. ใช้มือทั้งสองข้างกดไปที่กล้ามเนื้อขา โดยครั้งแรกให้นิ้วโป้งอยู่ด้านบนของขา
  3. ส่วนนิ้วที่เหลือให้สอดไปที่บริเวณน่องใต้ขา จากนั้นนวดกดจุด ไล่จากบนลงล่าง
  4. สลับมือ เปลี่ยนนิ้วโป่งให้อยู่บริเวณส่วนน่องใต้ขา แล้วให้นิ้วที่เหลือวางอยู่ด้านบนขา นวดกดจุดจากบนลงล่าง ไล่ไปเรื่อยๆ ทำสลับกันซ้ายและขวา

วิธีนี้จะช่วยสลายไขมัน ลดการสะสมของเซลลูไลท์ และทำให้กล้ามเนื้อขาผ่อนคลาย

ขั้นตอนที่ 3 บิดผ้าคลายกล้ามเนื้อ

ในส่วนของขั้นตอนนี้ หลักๆ เป็นการนวดที่ช่วยทำให้ขาเล็กลง ซึ่งใช้หลักการดึงและบิดกล้ามเนื้อให้ผ่อนคลาย ซึ่งควรใช้แรงในระดับที่พอดี เพราะอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บตามมาได้

See Also

  1. ทำการเหยียดขาทั้งสองข้างไปด้านหน้า จากนั้นงอขา โดยหันบริเวณน่องเข้าหาลำตัวของเรา
  2. ใช้มือซ้ายและขวา สอดไปที่บริเวณน่อง จากนั้นทำการบิดขาคล้ายๆ กับท่าบิดผ้า โดยหมุนมือฝั่งซ้ายและขวาไปคนละทาง ใช้แรงในระดับพอดี ไม่มากเกินไป เพื่อลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ

ขั้นตอนที่ 4 กดจุดเร่งการเผาผลาญไขมัน

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการนวดกดจุดคลายกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญสลายไขมันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณขา และยังเร่งการไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

  1. นั่งพับขา โดยงอขาบริเวณน่องเข้าหาลำตัวของเรา
  2. ใช้นิ้วโป้งกดจุดบริเวณส่วนน่อง เริ่มจากจุดกึ่งกลางไล่ออกไปทางด้านข้างเรื่อยๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยเร่งระบบเผาผลาญ สลายไขมันบริเวณขาให้ลดลง

ก่อนนอนลองสละเวลาสัก 15 นาที มานวดคลายกล้ามเนื้อสลายไขมัน เปลี่ยนขาหมูให้เป็นขาเรียวกันเถอะ นอกจากขาจะดูเล็กแล้ว ยังช่วยให้นอนหลับสบายด้วย ดีงามแบบนี้ต้องนำไปทำตามกันแล้วล่ะค่ะคุณสาวๆ

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: vaanityx, rebloggy, jappan, i.pinimg.1, i.pinimg.2, mingpaocanada
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top