Now Reading
เคล็ดลับขาเล็กฉบับญี่ปุ่น..ถ้าอยากขาเล็กให้เดินขึ้นบันได

เคล็ดลับขาเล็กฉบับญี่ปุ่น..ถ้าอยากขาเล็กให้เดินขึ้นบันได

http://www.akerufeed.com/beauty/5-ways-skinny-leg

สาวๆ หลายคนมักจะประสบปัญหาออกกำลังกายแทบตายแต่ขาก็ไม่เล็กลงสักที หลายๆ คนก็เชื่อว่าการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองจะทำให้ขาเล็กลง กลับกันหากนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองแต่ออกกำลังกายไม่ถูกต้อง ขาของพวกเราก็จะเล็กลงได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเท่าไรนัก

สาวๆ ญี่ปุ่นที่ลดขาของตนเองให้เล็กลงได้สำเร็จต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะหาวิธีลดต้นขาให้ยุ่งยากทำไม แค่เดินขึ้นลงบันไดก็ทำให้ขาเล็กลงได้แล้ว

steps

mayachan148weheartit

ทราบหรือไม่ว่าการเดินขึ้นลงบันไดจะช่วยขับไล่อาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่อาการเย็นมากๆ การเดินขึ้นลงบันไดจะสามารถช่วยกระชับขาให้แข็งแรงได้

การเดินขึ้นลงบันไดคือการออกกำลังกายชั้นเยี่ยม

step1

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการขึ้นลงบันไดจะคำนวนได้จากจำนวนแคลอรี่ (kcal) เวลา (hour) และค่าพลังงานต่อหนึ่งหน่วยเวลา (METs) แต่ในความเป็นจริงค่าพลังงานต่อหนึ่งหน่วยเวลา (METs) และเวลาในการเดินเป็นสิ่งที่มาจากพื้นฐานน้ำหนักของร่างกายแต่ละคน

  • ลงบันได = 3.5 METs
  • ขึ้นบันไดช้าๆ = 4.0 METs
  • ขึ้นบันไดเร็วๆ = 8.8 METs

ลองดูกิจกรรมอื่นนะคะหากสาวๆ เลือกวิ่งจ๊อกกิง = 6.0 – 8.0 METs เดินป่าและปีนเขา = 6 – 6.5 METs เต้นแอโรบิก = 7 METs เท่านั้น เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดก็คือ การขึ้นบันไดเร็วๆ นั่นเองค่ะ

large

weheartit

โดยในสื่อต่างประเทศก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน หากเดินขึ้นบันไดเร็วๆ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก็จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 400 กิโลแคลอรี่ เมื่อเทียบกับการวิ่งออกกำลังกายปกติ 1 ชั่วโมงจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เพียง 350  กิโลแคลอรี่เท่านั้น เพราะฉะนั้น AkeruFeed ว่าเดินขึ้นบันไดแบบเร็วๆ แทนก็น่าจะตอบโจทย์สาวๆ อยากผอมได้มากกว่านะ

การเดินขึ้นบันไดที่ถูกต้อง

การเดินขึ้นบันได้ที่ถูกวิธีก็เพียงแค่เดินหลังตรง ไม่ก้มหรืองอตัว หัวจะต้องไม่โค้งลงด้านล่าง ยกเท้าด้วยปลายเท้าจะไม่ทำให้น่องโต กลับกันยังช่วยให้ขาที่บิดเบี้ยวผิดรูปหายไปได้อีกด้วย

See Also

high heel

weheartit

**ข้อควรระวัง** – ไม่แนะนำให้ใช้รองเท้าส้นสูงในการเดินขึ้นบันไดเพราะอาจจะได้รับอันตราย และได้รับบาดเจ็บด้วยก็ได้

การเดินขึ้นบันไดไม่ได้สร้างกล้ามเนื้อ แต่ช่วยขจัดอาการบวมน้ำ

stepppp

weheartittakayo0209

การเดินขึ้นบันไดสามารถขจัดอาการบวมและการไหลเวียนเลือดที่ไม่ดี 70% ของผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมาจากอาการบวมน้ำ เมื่อเดินขึ้นบันไดมากๆ ก็อาจจะรู้สึกปวดล้าที่ขา เมื่อกลับถึงบ้านจึงค่อยนวดเพื่อขจัดอาการบวมน้ำและอาการเมื่อล้าที่สะสมที่ขาอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วลองเปลี่ยนจากการขึ้นลิฟท์มาเดินขึ้นบันไดทุกวันแทนดีกว่าจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top