เคล็ดลับขาเล็กฉบับญี่ปุ่น..ถ้าอยากขาเล็กให้เดินขึ้นบันได – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / HEALTH / เคล็ดลับขาเล็กฉบับญี่ปุ่น..ถ้าอยากขาเล็กให้เดินขึ้นบันได

เคล็ดลับขาเล็กฉบับญี่ปุ่น..ถ้าอยากขาเล็กให้เดินขึ้นบันได

สาวๆ หลายคนมักจะประสบปัญหาออกกำลังกายแทบตายแต่ขาก็ไม่เล็กลงสักที หลายๆ คนก็เชื่อว่าการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองจะทำให้ขาเล็กลง กลับกันหากนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองแต่ออกกำลังกายไม่ถูกต้อง ขาของพวกเราก็จะเล็กลงได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเท่าไรนัก

สาวๆ ญี่ปุ่นที่ลดขาของตนเองให้เล็กลงได้สำเร็จต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะหาวิธีลดต้นขาให้ยุ่งยากทำไม แค่เดินขึ้นลงบันไดก็ทำให้ขาเล็กลงได้แล้ว

steps
mayachan148weheartit

ทราบหรือไม่ว่าการเดินขึ้นลงบันไดจะช่วยขับไล่อาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่อาการเย็นมากๆ การเดินขึ้นลงบันไดจะสามารถช่วยกระชับขาให้แข็งแรงได้

การเดินขึ้นลงบันไดคือการออกกำลังกายชั้นเยี่ยม

step1

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการขึ้นลงบันไดจะคำนวนได้จากจำนวนแคลอรี่ (kcal) เวลา (hour) และค่าพลังงานต่อหนึ่งหน่วยเวลา (METs) แต่ในความเป็นจริงค่าพลังงานต่อหนึ่งหน่วยเวลา (METs) และเวลาในการเดินเป็นสิ่งที่มาจากพื้นฐานน้ำหนักของร่างกายแต่ละคน

  • ลงบันได = 3.5 METs
  • ขึ้นบันไดช้าๆ = 4.0 METs
  • ขึ้นบันไดเร็วๆ = 8.8 METs

ลองดูกิจกรรมอื่นนะคะหากสาวๆ เลือกวิ่งจ๊อกกิง = 6.0 – 8.0 METs เดินป่าและปีนเขา = 6 – 6.5 METs เต้นแอโรบิก = 7 METs เท่านั้น เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดก็คือ การขึ้นบันไดเร็วๆ นั่นเองค่ะ

large
weheartit

โดยในสื่อต่างประเทศก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน หากเดินขึ้นบันไดเร็วๆ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก็จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 400 กิโลแคลอรี่ เมื่อเทียบกับการวิ่งออกกำลังกายปกติ 1 ชั่วโมงจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เพียง 350  กิโลแคลอรี่เท่านั้น เพราะฉะนั้น AkeruFeed ว่าเดินขึ้นบันไดแบบเร็วๆ แทนก็น่าจะตอบโจทย์สาวๆ อยากผอมได้มากกว่านะ

การเดินขึ้นบันไดที่ถูกต้อง

การเดินขึ้นบันได้ที่ถูกวิธีก็เพียงแค่เดินหลังตรง ไม่ก้มหรืองอตัว หัวจะต้องไม่โค้งลงด้านล่าง ยกเท้าด้วยปลายเท้าจะไม่ทำให้น่องโต กลับกันยังช่วยให้ขาที่บิดเบี้ยวผิดรูปหายไปได้อีกด้วย

high heel
weheartit

**ข้อควรระวัง** – ไม่แนะนำให้ใช้รองเท้าส้นสูงในการเดินขึ้นบันไดเพราะอาจจะได้รับอันตราย และได้รับบาดเจ็บด้วยก็ได้

การเดินขึ้นบันไดไม่ได้สร้างกล้ามเนื้อ แต่ช่วยขจัดอาการบวมน้ำ

stepppp
weheartittakayo0209

การเดินขึ้นบันไดสามารถขจัดอาการบวมและการไหลเวียนเลือดที่ไม่ดี 70% ของผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมาจากอาการบวมน้ำ เมื่อเดินขึ้นบันไดมากๆ ก็อาจจะรู้สึกปวดล้าที่ขา เมื่อกลับถึงบ้านจึงค่อยนวดเพื่อขจัดอาการบวมน้ำและอาการเมื่อล้าที่สะสมที่ขาอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วลองเปลี่ยนจากการขึ้นลิฟท์มาเดินขึ้นบันไดทุกวันแทนดีกว่าจ้า

5 วิธีลัดเพิ่มเสน่ห์ให้กับต้นขาภายในสัปดาห์เดียว!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ขาเล็ก ต้นขาใหญ่ ลดขา ลดความอ้วน ลดต้นขา อยากผอมขึ้นบันได เคล็ดลับความสวยฉบับสาวญี่ปุ่น เดินขึ้นบันได เดินขึ้นบันไดออกกำลังกาย
คลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

7 วิธีลดความเสี่ยงปัสสาวะอักเสบ ด้วยการปรับพฤติกรรม

ใครเคยผ่านประสบ …

Previous 4 อันดับพัฟแต่งหน้าสุดฮิต! ที่สาวๆ ญี่ปุ่นและเกาหลียืนยันว่าใช้ดี
Next 7 อาหารทะเลต้องห้าม! ทำลายสุขภาพ ที่คุณอาจไม่เคยรู้
Don`t copy text!