Now Reading
4 กลุ่มอาหารช่วยลดน้ำหนัก ยิ่งทาน หุ่นยิ่งสวย

4 กลุ่มอาหารช่วยลดน้ำหนัก ยิ่งทาน หุ่นยิ่งสวย

หากเราต้องการดูแลรูปร่างให้ดูดี ผอมเพรียวอยู่ตลอดเวลา การเลือกทานอาหารดีและมีประโยชน์เป็นปัจจัยแรกที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เหมือนคำพูดที่กล่าวไว้ว่า “ทานอย่างไรย่อมได้แบบนั้น” วันนี้เราจึงขอแนะนำ 4 ประเภทกลุ่มอาหารที่ควรจัดไว้ในเมนูอาหารแต่ละมื้อ เพียงทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำ เราก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งวิธีลดน้ำหนักแบบทรมานอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

 1. ผักและผลไม้ที่มีคาร์บอนต่ำ

อย่างแรกคือผักและผลไม้ ถึงแม้จะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเมนูนี้จะช่วยเนรมิตหุ่นสวยให้เราได้ แต่ก็ยังมีผักและผลไม้บางประเภทที่เป็นภัยต่อหุ่นสวยนะ เช่น มีน้ำตาลเยอะทำให้เราอ้วนได้ง่ายๆ เพิ่มภาระให้กับร่างกายมากขึ้น การเลือกทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างเช่นผักผลไม้คาร์บอนต่ำ พืชผักปลอดสารพิษ นอกจากจะดีต่อธรรมชาติแล้ว ยังให้คุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย เป็นตัวเลือกดีๆ ที่จะทำให้เราคงหุ่นสวยได้อย่างถาวร และห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อีกด้วย

กลุ่มผักผลไม้คาร์บอนต่ำ : พริกหยวก, เห็ด, บรอกโคลี, มะเขือเทศ, แตงกวา, และหัวหอม ฯลฯ

2. อาหารกลุ่มวิตามินบี

อาหารที่มีวิตามิน B6, B12 ฯลฯ สามารถส่งเสริมการเผาผลาญของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายและระงับความอยากอาหาร ลดการทานของจุกจิก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เราอ้วนได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายจากการถูกมลภาวะทำร้าย ให้กลับมาเด้งสวยเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี โดยอาหารกลุ่มวิตามิน B จะช่วยกระตุ้นการลดน้ำหนัก มีหน้าที่กระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ให้นำออกมาใช้เป็นพลังงานของร่างกายได้โดยตรง ส่งผลทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เรียกได้ว่ากินดีก็ผอมได้ในพริบตา

กลุ่มอาหารที่มีวิตามินบี : ไข่, ข้าวโอ๊ต, ผักสีเขียว, ถั่ว, ข้าวกล้อง และเนื้อหมู ฯลฯ

 3. อาหารที่มีโคเอนไซม์ Q10

Coenzyme Q10 เป็นสารที่เพิ่มความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระของเซลล์ร่างกาย ช่วยลดปัญหาคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดสูง ผู้ที่ขาดสารโคเอนไซม์ Q10 จะทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้แย่ลง อ้วนง่ายขึ้น โคเอนไซม์ Q10 จะช่วยให้สารอาหารต่างๆ ที่เรากินเข้าไปกลายเป็นพลังงานของทุกเซลล์ในร่างกาย นอกจากนี้ยังทำให้เรามีแรงออกกำลังกายได้นานขึ้น  ดังนั้นนักโภชนาการจึงแนะนำให้เราควรบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยโคเอนไซม์ Q10 อยู่เป็นประจำ ยิ่งใครที่อยากมีหุ่นผอมเพรียว ยิ่งต้องห้ามพลาดอาหารเหล่านี้เลยล่ะค่ะ

กลุ่มอาหารที่มีโคเอนไซม์ Q10 : หัวใจ, ตับ,ไตของสัตว์, เนื้อสัตว์, รำข้าว, ผลิตภัณฑ์จากถั่ว, ปลาซาร์ดีน, ปลาแมคเคอเรล และปลาแซลมอน ฯลฯ

See Also

 4. เครื่องเทศ

อาหารที่มีฤทธิ์อุ่นจำพวกเครื่องเทศ สมุนไพรต่างๆ สามารถทำให้ร่างกายของเราเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของเลือดและเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกายได้ดียิ่งขึ้น โดยระหว่างการรับประทานอาหารประเภทนี้ ร่างกายจะเริ่มผลิตพลังงานความร้อนและส่งเสริมระบบการเผาผลาญไขมันมากขึ้น ทำให้ไขมันถูกดึงนำไปใช้ได้มาก ส่งผลดีต่อการลดความอ้วน ทำให้เรามีหุ่นสวยที่มาพร้อมกับสุขภาพดี

กลุ่มเครื่องเทศ : กระเทียม, พริก, ขิง และต้นหอม ฯลฯ

ลองหันมาทำอาหารทานเอง แล้วเลือกประเภทอาหารหลักเหล่านี้ลงไปใส่ในเมนูแต่ละมื้อ เราก็สามารถเสกความผอมลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย ผอมได้แบบไม่ต้องอด แถมยังสุขภาพดีแบบนี้จัดกันโลดเลยค่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: pgwimghzhkswkknewsmixxmix.1mixxmix.2mixxmix.3balifor
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top