5 ท่าสูตรลับกระชับขาเรียว ขาเพรียวเล็กแบบไอดอลเกาหลี

เมื่อพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปสาววงเกาหลีสิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้ใบหน้าสวยหุ่นบางก็คงจะเป็นช่วงขาที่เรียวยาว ตรงเพรียวสวย หลายคนแอบสงสัยว่าทำไมนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปเหล่านี้ถึงมีขาที่ดูเนียนสวยไม่เป็นปล้อง น่องหนาทั้งๆที่ใส่ส้นสูงเต้นอยู่ตลอดเวลา บอกเลยวันนี้เราได้แอบล้วงลับสูตรการมีขาเล็กเรียวสวยกำจัดน่องปูดของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีมาฝากทุกคน เราสามารถทำเองได้ที่บ้านแค่สร้างวินัยที่ดีก็มีขาสวยได้พร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยค่ะ

#น่องปูดหนาคือที่มาของขาใหญ่ไม่สมส่วน

ปัญหากล้ามเนื้อน่องปูดตรงบริเวณช่วงขาล่างเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ขาของสาวๆอาจดูตันไม่ได้สัดส่วนที่สวยงามเหมือนแบบไอดอลเกาหลี การกำจัดกล้ามเนื้อไขมันบริเวณนี้ให้หายไปจึงเป็นสิ่งที่หลายคนพยายามค้นหาวิธีตามหา สาเหตุหลักๆของน่องปูดคือการออกแรงใช้กำลังขาส่วนนี้เยอะเกิน เช่นการเดินที่มากเกินไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหนาขึ้น วันนี้เราจะพาสาวๆมากำจัดกล้ามเนื้อน่องปูด เผยขาเรียวยาวตรงแบบไอดอลเกาหลีเค้ามีวิธีอย่างไรตามเราไปดู

5 ท่า บริหารสูตรลับขาสวยกันเลยค่ะ

ท่าเตรียมออกกำลังกายบริหาร

 1. ทำท่าคว่ำตัวลงไปกับพื้นบนเสื่อโยคะ ให้หัวเข่าทั้งสองข้างแนบชิดติดกันยกลำตัวขึ้นตรง
 2. ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างดันพื้นให้ช่วงห่างไหล่กว้างเท่ากับฝ่ามือที่ดันอยู่บนพื้นเล็กน้อย ปรับลำตัวให้อยู่ในแนวตรง

ท่าที่ 1 ยกตัวเหยียดขาไปข้างหน้า

 1. ท่าแรกให้ขยับเท้าฝั่งซ้ายข้างหนึ่งไปข้างหน้าให้ได้ระยะไกลที่สุด
 2. จากนั้นค่อยๆขยับสะโพกถอยหลังไปข้างหน้าขยับไปมายืดงอเข่าพร้อมสลับกับการเหยียดเท้าไปข้างหน้าและข้างหลังไปมา 10 ครั้ง พัก 2-3 วินาที จากนั้นทำสลับในทางฝั่งขวา

ท่าที่ 2 ขยับเปิดปิดปลายเท้า

 1.  รักษาตำแหน่งในท่าที่ 1 ค้างไว้โดยให้เข่าและขาซ้ายเหยียดตรงไปทางด้านหน้าจนสุดปลาย
 2. ใช้มือข้างซ้ายดันพื้น ส่วนมืออีกข้างฝั่งขวาจับไปที่ปลายเท้างอปลายเท้าเข้าหาร่างกายทำซ้ำสลับไปมา 10 ครั้งและพัก 2-3 วินาทีในแต่ละครั้ง

ท่าที่ 3 เหยียดขาตรงหมุนฝ่าเท้าเข้าหาลำตัว

 1. รักษาตำแหน่งในท่าที่ 1 ค้างไว้โดยให้เข่าและขาซ้ายเหยียดตรงไปทางด้านหน้าจนสุดปลาย
 2. ใช้มือข้างซ้ายดันพื้น ส่วนมืออีกข้างฝั่งขวาจับไปที่กลางฝ่าเท้าบิดฝ่าเท้าเข้าหาลำตัวด้านในทำซ้ำสลับไปมา 10 ครั้งและพัก 2-3 วินาทีในแต่ละครั้ง

ท่าที่ 4 เหยียดขาตรงหมุนนวดข้อเท้า

 1. รักษาตำแหน่งในท่าที่ 1 ค้างไว้โดยให้เข่าและขาซ้ายเหยียดตรงไปทางด้านหน้าจนสุดปลาย
 2. ใช้มือข้างซ้ายดันพื้น ส่วนมืออีกข้างฝั่งขวาจับไปที่บริเวณส่วนบนข้อเท้าใช้วิธีนวดและลูบไล่ข้อเท้าไปจนถึงฝ่าเท้า จากนั้นบีบกดนวดนิ้วยกฝ่าเท้าเข้าหาลำตัวด้านในทำซ้ำสลับไปมา 10 ครั้งและพัก 2-3 วินาทีในแต่ละครั้ง

ท่าที่ 5 ยืดยกฝ่าเท้าขึ้นด้านบน

 1. รักษาตำแหน่งในท่าที่ 1 ค้างไว้โดยให้เข่าและขาซ้ายเหยียดตรงไปทางด้านหน้าจนสุดปลาย
 2. ใช้มือข้างซ้ายดันพื้น ส่วนมืออีกข้างฝั่งขวาจับไปที่บริเวณส่วนบนข้อเท้าจากนั้นบีบนวดแตะดันฝ่าเท้าหงายขึ้นลงสลับไปมาทำซ้ำสลับไปมา 10 ครั้งและพัก 2-3 วินาทีในแต่ละครั้ง
 3. ทำซ้ำ ท่าที่ 1 ถึง 5 อีกครั้งโดยสลับจากเท้าฝั่งซ้ายเป็นเท้าฝั่งขวา

การกระทำนี้จะช่วยยืดคลายกล้ามเนื้อบริเวณน่องให้ได้รับการผ่อนคลายไม่จับตัวเป็นกลุ่มก้อนหนา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ไอดอลสาวเกาหลีมีขาที่เรียวเล็กดั่งตะเกียบ เรียวยาว ใครอยากมีขาเพรียวยาวน่องไม่ปูดนำเอาเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันได้เลยค่ะ

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:twimg,kpoppersstates,kiwipop_gwsn,post,imgur,fyeah-redvelvet,Apink,weheartit

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top