Now Reading
แนะนำ 6 กิจกรรมยามว่าง เพลิดเพลินในช่วงวันหยุด

แนะนำ 6 กิจกรรมยามว่าง เพลิดเพลินในช่วงวันหยุด

ช่วงนี้หลายๆ คนอาจจะยังว่างอยู่ เวลาว่างจะให้นั่งๆนอนๆ อยู่เฉยๆ ก็เสียเวลาเกินไป มาหากิจกรรมยามว่างทำกันให้เพลิดเพลินกันเถอะ! อะเครุรวบรวม 6 กิจกรรมทำเพลินๆ ในช่วงวันหยุดมาให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว ใครชอบอันไหนก็เลือกไปทำกันได้เลย~

1.อ่านหนังสือ

กิจกรรมยอดฮิตที่หลายคนน่าจะชอบก็คือการอ่านหนังสือ หนังสือในที่นี้หมายถึงหนังสือทุกประเภท ทั้งนิตยสาร การ์ตูน นิยาย หนังสือให้ความสนุกสนาน รวมไปถึงหนังสือให้ความรู้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นทั่วไปหรือหนังสือเรียนก็สามารถหยิบมาอ่านฆ่าเวลายามว่างได้หมด หนังสืออ่านเล่นก็จะให้ความเพลิดเพลิน บางทีอาจจะช่วยสร้างจินตนาการให้แก่เรา ส่วนหนังสือสร้างความรู้ก็ช่วยเสริมสร้างความรู้เพิ่มเติมให้แก่เราได้ หยิบหนังสือที่คุณชอบแล้วเปิดอ่านกันเลย

2.ฟังเพลง

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตก็คือการฟังเพลงนั่นเอง แน่นอนว่าสไตล์การฟังเพลงของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนชอบเพลงคลาสสิก บางคนชอบเพลงป๊อบ บางคนอาจจะชอบเพลงร็อค ไม่ว่าจะเพลงแนวไหนก็ช่วยให้เราได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเพลงได้ทั้งนั้น มาใช้เวลายามว่างผ่อนคลายจิตใจด้วยเสียงเพลงอันแสนไพเราะกันดีกว่า

3.เล่นเกม

การเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับมัน เกมมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นเกมบนโทรศัพท์มือถือ เกมในเครื่องเล่นเกมอื่นๆ รวมถึงบอร์ดเกมด้วย เกมนอกจากจะให้ความสนุกสนานยังช่วยให้เราได้ฝึกคิดสร้างสรรค์และใช้จินตนาการ แต่ถ้าเล่นมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเช่นกัน อย่าเล่นมากเกินไปล่ะ แบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นบ้างนะ

4.ทำอาหาร

กิจกรรมที่ฮิตสุด ในช่วงนี้คงไม่พ้นการทำอาหาร ไม่ว่าจะเข้าโซเชียลไหนก็ต้องเห็นเพื่อนๆ อวดรูปอาหารทำเองกันทั้งนั้น ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ได้สนุกร่วมกันทั้งครอบครัว ได้ฝึกทำอาหารแถมยังได้อิ่มท้องอีกด้วย บางคนหารายได้จากการทำอาหารได้เลยนะ มาเริ่มทำอาหารกันเถอะ แล้วอย่าลืมอวดอาหารของคุณให้เพื่อนอิจฉากันด้วยนะ

5.ออกกำลังกาย

เมื่อกินเข้าไปก็ต้องเผาผลาญออกมาบ้าง อีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่มีประโยชน์สุดๆ คือการออกกำลังกาย งานอดิเรกที่จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง! เวลาว่างแบบนี้ชักชวนคนในครอบครัวมาออกกำลังกาย รักษาสุขภาพ รักษาหุ่นให้สวยๆ กันเถอะ

See Also

6.การซื้อของ

งานอดิเรกที่ฮิตที่สุดในตอนนี้คงไม่พ้นการซื้อของ ยิ่งในช่วงนี้การออกไปซื้อของทำได้ยากทำให้การซื้อของออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สั่งได้สะดวก จ่ายไว สินค้ามาถึงเร็ว อยากได้อะไรก็แค่คลิกเท่านั้น! (คำเตือน: ระวังเงินหมดไม่รู้ตัวนะ)

ใครที่ว่างๆไม่มีอะไรทำก็ลองเลือกงานอดิเรกที่พี่อาเครุเสนอไปทำดูกันได้นะ แต่ระวังหน่อยล่ะ บ้างข้ออย่าทำมากเกินไป หรือจะแบ่งเวลาไปทำทุกอย่างเลยก็ได้นะ

 

ที่มา: pixabay
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top